All Blog
ผู้ก่อตั้ง TARAD.com เล็งตั้งบริษัทใหม่ระดับนานาชาติ

ภาพจาก Pawoot.com

ปะหน้า “ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ” ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการบริษัท TARAD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำของไทย ก็ทราบว่าล่าสุดเจ้าตัวกำลังเตรียมเปิดบริษัทส่วนตัวใหม่ชื่อว่า Zocial Inc. มีสำนักงานตั้งที่ประเทศสิงคโปร์ และจะดำเนินกิจการในหลายๆ ประเทศโดยเฉพาะภูมิภาคเอเชีย โดยบริการของ Zocial Inc. ก็คือ Social Monitoring Service (แบบคล้ายๆ ของ Onebit Matter ที่เราเคยแนะนำไป) ที่เรียกว่า Zocial Rank มีไว้ติดตามความเคลื่อนไหวว่า Facebook Page และ Twitter account ไหนที่กำลังมีคนติดตามเยอะเพื่อผลประโยชน์ทางการตลาด

“ถ้าอธิบายง่ายๆ Zocial Inc. ก็มีลักษณะคล้าย SocialBakers แต่เป็นของเอเชีย ผมมองภาพว่าเราน่าจะทำตลาดในเอเชียได้ดี ที่จริง Zocial Inc. จัดตั้งเป็นบริษัทในประเทศไทยเรียบร้อยแล้วด้วยทุนจด 1 ล้านบาท แต่ตอนนี้ผมกำลังจะจัดตั้งสำนักงานที่ประเทศสิงคโปร์ เพราะที่นั่นเป็นเหมือนศูนย์รวมของภูมิภาคและรัฐบาลสิงคโปร์เขาก็จะมอบทุนเข้ามาด้วยส่วนหนึ่ง จะเห็นว่าช่วงนี้ผมบินไปสิงคโปร์และประเทศอื่นๆ ค่อนข้างบ่อยเพราะต้องเริ่มไปพูดคุยกับพาร์ทเนอร์ในแต่ละประเทศ โดยตอนนี้เราได้ผู้บริหารที่จะมาดูแลสำนักงานในสิงคโปร์แล้ว คาดว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าก็สามารถเปิดให้บริการในหลายๆ ประเทศได้ “

Zocial Inc. นำโดย ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ และ วรัทธน์ วงศ์มณีกิจ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ 2 ตัว นั่นก็คือ ZocialRank ที่จัดอันดับ Social Media ดังๆ อย่าง Facebook, Twitter, Youtube และ Foursquare โดยเนื้อหาทั้งหมดจะเป็นประโยชน์กับนักการตลาดที่จะนำมาวิเคราะห์แบรนด์ออนไลน์ ตัวตนของแบรนด์ การวัดผลการทำ engagement ตลอดจนความเคลื่อนไหวของคู่แข่งและอีกตัวหนึ่งก็คือ ZocialEyes

นับว่าเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจครับ เพราะนานๆ ทีคนไทย (โดยเฉพาะด้านออนไลน์) จะออกนอกประเทศกันบ้าง และไปตั้งสำนักงานที่สิงคโปร์ก็คือสัญญาณว่าเตรียมขยายระดับนานาชาติ นักการตลาดคนไหนสนใจรายละเอียดบริการก็ลองคุยกับเขาดูได้
Create Date : 21 พฤษภาคม 2555
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 10:55:29 น.
Counter : 276 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations