All Blog
ไลฟ์ อินไซด์ Facebook อาณาจักรแห่งวัยหนุ่มสาว

Facebook – ” เราจะยังคงรักษาความเป็นอิสระ และเชื่อในวัฒนธรรมของคนหนุ่มสาวได้อีกหรือไม่ หากเรากลายเป็นองค์กรที่มีมูลค่ากว่า 100,000 ล้านเหรียญ? ”

สำนักงานใหญ่ของเฟซบุ๊กในย่านซิลิคอน วัลเลย์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เป็นตัวอย่างที่สะท้อนให้เห็นถึงการรักษาวัฒนธรรมองค์กรที่สืบเนื่องกันมาตั้งแต่การตั้งบริษัทได้เป็นอย่างดีภายในพื้นที่อาคารสำนักงานหลายล้านตารางฟุต

พื้นที่กว่า 57 เอเคอร์ ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดโดย เกนส์เลอร์ บริษัทสถาปนิกชื่อดัง ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ นับตั้งแต่พื้นที่ปิ้งบาร์บีคิว ไปจนถึงคอฟฟี่ ช็อป 2 แห่ง คลีนิกแพทย์ ร้านทำฟัน ร้านซักรีด และฟิตเนส เซ็นเตอร์ โดยหนึ่งในร้านกาแฟ ที่ใช้ชื่อว่า “อีพิค คาเฟ่” เต็มไปด้วยที่นั่ง เก้าอี้ และโซฟาหลากรูปแบบ ที่ไดัช้รับการออกแบบโดยบริษัทสถาปนิก Roman & Williams

อีพิคคาเฟ่ มุมพักผ่อนและสังสรรค์สำหรับพนักงาน

อีกหนึ่งมุมใน”อีพิค คาเฟ่”สำหรับคนที่ต้องการอาหารมื้อหนัก

บาร์ขนาดเล็กที่ใช้ชื่อว่า “เดอะ เซดี้ เลดี้”

เมื่อมองจากภายนอก กลุ่มอาคารในย่านเมนโล พาร์ค แห่งนี้ อาจดูคล้ายสิ่งก่อสร้างสมัยสหภาพโซเวียต แต่ที่จริงแล้ว ที่นี่เคยเป็นที่ตั้งของบริษัท ซัน ไมโครซิสเท็มส์มาก่อน

ชุดโซฟาอเนกประสงค์ อยากนั่งเล่นหรือนั่งประชุมก็ไม่ว่ากัน

อย่างไรก็ดี ด้านใน ซึ่งมีการรื้อเพดานเพื่อให้เห็นท่อและสายไฟ ทำให้เกิดลุ๊คแบบใหม่ที่ดูดิบ ทว่ามีชีวิตชีวาไม่เหมือนใคร  ระเบียงทางเดินถูกทุบผนังออกเพื่อเปิดให้เห็นแสงธรรมชาติ พร้อมกับงานศิลปะสีสันจัดจ้าน ที่ติดอยู่ในพื้นที่ทั่วไป ซึ่งรวมถึงผลงานที่สร้างสรรค์โดยตัวพนักงานเอง ก็ได้รับอนุญาตให้จัดวางได้อย่างอิสระ หนึ่งในนั้นคือภาพลายฉลุของมาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก ซีอีโอและผู้ก่อตั้งเฟซบุ๊กนั่นเอง

ภายในห้องทำงานเน้นความโปร่งและสว่าง

ห้องรับแขก หรือจะใช้คุยงานก็ไม่ผิดกติกา

มุมศิลปะ ใครมีไอเดียอะไร วาดไปไม่ต้องยั้ง

งานศิลปะมีอยู่ทุกที่

นอกจากนั้นยังมีพื้นที่สำหรับกิจกรรมสันทนาการของพนักงานที่ใช้ชื่อว่า”HackerSquare”ที่ซึ่งพนักงานสามารถทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างเต็มที่ อาทิ ชมภาพยนตร์ จัดงานปาร์ตี้ รวมถึงยังมีการจัดกิจกรรมพบปะพนักงาน และถาม-ตอบ ประจำสัปดาห์ของซัคเคอร์เบิร์กที่นี่อีกด้วย

ที่นี่ อาหารมีเหลือเฟือแบบไม่ต้องกลัวอดตาย

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่เห็นก็ฟรี แต่เมื่อดื่มแล้วต้องทำงานได้ด้วย

ขนมและเครื่องดื่มที่เห็นนี้ “ฟรี” และพร้อมบริการ 24 ชม.

หากทำงานที่นี่แล้วไม่มีคำว่าเปลือง เนื่องจากบริการหลายอย่างจัดให้พนักงานแบบฟรีๆ อาทิ ขนมและของว่าง อาหาร และบริการซักรีด เนื่องจากพนักงานหลายคนอาจต้องทำงานกระทั่งดึกดื่น และไม่มีเวลาไปไหนไกล

โดยหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างสูงคือ “สโม้กเฮาส์” หรือบริการอาหารกลางวันแบบปิ้งย่างกลางแจ้ง ที่มักมีพนักงานต่อคิวยาวเสมอๆ  นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการจักรยาน เพื่อให้พนักงานได้เดินทางไปยังกลุ่มอาคารต่างๆได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเดินให้เมื่อย

ใครมีของรักของหวงที่มีคุณค่าทางจิตใจก็เอามาไว้ที่ทำงานได้เช่นกัน

แรงบันดาลใจมีอยู่ทุกที่

nbsp;&

ซัคเคอร์เบิร์กเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คนหนุ่มสาว

ไม่น่าแปลกใจที่จะเห็นงานศิลปะที่เกี่ยวกับตัวเขาได้ทั่วไปที่นี่
Create Date : 24 พฤษภาคม 2555
Last Update : 24 พฤษภาคม 2555 11:26:51 น.
Counter : 300 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations