All Blog
ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง
 ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอบคุณภาพประกอบจาก   adidas.co.th, nike.com, soccerevolution.com, facebook.com, mizuno.eu


         สมัยนี้มีนักฟุตบอลฝีเท้าระดับพระกาฬไม่แพ้ยุคก่อน ๆ อยู่จำนวนมาก โดยลีลาของแต่ละคนเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ ซึ่งนอกจากจะเป็นพรสวรรค์ส่วนบุคคลและการฝึกฝนอย่างหนักแล้ว ส่วนสำคัญอีกอย่างที่นักเตะเหล่านี้ใส่ใจเป็นพิเศษก็คือ รองเท้าฟุตบอล (หรือเรียกกันติดปากว่า "สตั๊ด" นั่นเอง)

          แต่คุณทราบกันหรือไม่ว่ารองเท้าฟุตบอลแบรนด์ใด รุ่นไหนบ้าง ที่นักเตะมักเลือกมาใส่กัน หากไม่แน่ใจ...วันนี้กระปุกดอทคอมจะมาแนะนำรองเท้าเหล่านั้นให้คุณได้รู้จักกันมากขึ้นครับ


ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Adidas: F50 adiZero

          อาดิดาส ไม่ค่อยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวังอยู่แล้ว เกี่ยบกับเรื่องดีไซน์และคุณภาพของรองเท้า ซึ่งตอนนี้รุ่นที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุด คือ "F50 adiZero" รองเท้าฟุตบอลสายพันธุ์แห่งความเร็ว ที่นักเตะหลายคนต่างยกนิ้วให้กับความยอดเยี่ยมของมัน

          โดยรุ่นล่าสุดนี้ นอกเหนือจากเฉดสี ลวดลายและอุปกรณ์ที่เปลี่ยนไปแล้ว อาดิดาสยังคงเลือกที่จะบุกตลาด ทั้งเวอร์ชั่นหนังสังเคราะห์ (Synthetic Leather) มีน้ำหนัก 165 กรัม และหนังวัวแท้ (Full-Grain Leather) มีน้ำหนัก 170 กรัม ให้ผู้เล่นได้เลือกใส่กันได้ตามใจชอบ โดยมาพร้อมกับ "Sprint Web" วัสดุที่จะช่วยให้การสัมผัสและควบคุมลูกฟุตบอล เป็นไปอย่างที่ใจต้องการ อีกทั้งยังช่วยพยุงโครงสร้างรองเท้าให้มีความแข็งแรง ซึ่งจังหวะการสปรินซ์ตัววิ่งด้วยความเร็ว จะทำได้อย่างมั่นคงขึ้นกว่าเดิม

          ที่สำคัญทางอาดิดาสยังได้ใช้เทคโนโลยีในการเก็บข้อมูลทีเรียกว่า "Mi Coach" เข้ามาประยุกต์ใช้กับรองเท้า เพื่อให้ผู้สวมใส่ได้ทราบข้อมูลต่างๆ ในการลงสนามได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าผู้เล่นในสายสปีดจะต้องถูกอกถูกใจกับรองเท้ารุ่นนี้อย่างแน่นอน

ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Adidas: AdiPower Predator

          นอกจากรองเท้าสายสปีดที่ขึ้นชื่อลือชาแล้ว อาดิดาสยังรองเท้าฟุตบอลสายพันธุ์พละกำลัง ที่คนในวงการฟุตบอลต่างให้การยอมรับในเรื่องคุณภาพอีกรุ่น คงต้องยกให้ "AdiPower Predator" ซึ่งเป็นตัวท็อปของรุ่น AdiPower เลยทีเดียว นอกจากนี้จุดเด่นที่สำคัญคือ เป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาที่สุดของอาดิดาส (ไม่นับรุ่น SL ที่เป็นรุ่นพิเศษ) โดยมีน้ำหนักเพียง 222 กรัมเท่านั้น

          วัสดุที่นำมาใช้ทำรองเท้า ได้แก่ หนังลูกวัวกระทิง (Calf-skin leather) ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทานและมีความหนานุ่มมาก ซึ่งลักษณะพิเศษของรองเท้ารุ่นนี้ ที่หลายคนให้ความสนใจ คือ แถบยางปั่นโค้ง (Element Technology) ที่อยู่บริเวณสันเท้าของข้างเท้าด้านใน โดยรูปแบบของแถบยางจะมีมิติมากขึ้น และนิ่มขึ้นเล็กน้อย

          มากไปกว่านั้น AdiPower Predator มาพร้อมกับเทคโนโลยี Sprint Frame ทำให้ชุดพื้นแบบใหม่นี้มีน้ำหนักเบาขึ้น เคลื่อนไหวได้คล่อง และเทคโนโลยี Power Spine ที่ฝังอยู่กับชุดพื้น ซึ่งทำหน้าที่ถ่วงน้ำหนักเป็นจุดศูนย์ถ่วง เพื่อเพิ่มพละกำลังให้กับลูกฟุตบอลที่ส่งออกจากเท้า เหมาะกับนักเตะที่มีสไตล์การเล่นดุดันและต้องการความแข็งแกร่งอย่างแท้จริง

ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Nike: Mercurial Vapor VIII


          ไนกี้ เอาใจนักฟุตบอลสายสปีดด้วยการปล่อยรองเท้าระดับท็อปอย่าง "Mercurial Vapor VIII" มาเขย่าวงการลูกหนังให้สั่นสะเทือน ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว เท่ ทันสมัย จึงทำให้รองเท้ารุ่นนี้เตะตาต้องใจหลาย ๆ คน อย่างง่ายดาย

          ตัวรองเท้าทำด้วยหนังสังเคราะห์เทจิน ไมโครไฟเบอร์ (Tejin microfiber) ซึ่งคราวนี้มีการปรับเปลี่ยนหนังให้บางกว่าเดิม และมีผิวสัมผัสที่นุ่มขึ้น อีกทั้งตัวพื้นผิวรองเท้าก็จะมีลักษณะสาก ๆ ไม่มีการเคลือบผิวให้เงางามเหมือนรุ่นก่อน ๆ ส่วนรูปทรงรองเท้าก็ดูเรียวยาวกว่าเดิมเล็กน้อย ที่สำคัญรองเท้ารุ่นนี้มีน้ำหนักเพียงแค่ 187 กรัมเท่านั้นเอง เรียกได้ว่าเบาที่สุดเท่าที่ไนกี้เคยผลิตมา

          สิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจน คือ บริเวณปุ่มสตั๊ด จะมีการลดจำนวนปุ่มออกไปและมีการออกแบบแนววางปุ่มใหม่ทั้งหมด โดยไนกี้ยืนยันว่าแนววางปุ่มด้านหน้าแบบใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มความเร็วและความแม่นยำของการเคลื่อนที่ ส่วนคู่ปุ่มด้านหลังก็ถูกลดจำนวนจาก 4 ปุ่ม  เหลือเพียง 2 ปุ่มเท่านั้น และส่วนพื้นตรงหัวรองเท้าที่ขรุขระเป็นฟันปลา (Toe-off Traction Spikes ) จะช่วยทำให้การสปรินซ์ออกตัววิ่งด้วยปลายเท้าทำได้ดีขึ้นอีกด้วย

ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Nike: CTR 360 Maestri

          เป็นรองเท้าสายคลาสสิค ที่เน้นการคอนโทรลบอลและควบคุมบอลให้เคลื่อนไปไหนทิศทางที่ต้องการรุ่นหนึ่ง ที่บรรดาเพลย์เมคเกอร์ระดับโลกชอบใส่กัน ไม่ว่าจะเป็น เชส ฟาเบรกาส หรือ อันเดรียส อิเนียสต้า ต่างก็หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของ CTR 360 ซึ่งตัวท็อปของซีรี่ย์นี้มีชื่อว่า "Maestri"

          ไนกี้เลือกใช้หนังสังเคราะห์ที่ทำเลียนแบบหนังจิงโจ้ เรียกว่า "Kanga-Lite Leather" โดยมีความนุ่มใกล้เคียงกัน แต่น้ำหนักเบากว่าเยอะ ส่วนบริเวณพื้นผิวรองเท้าที่มีลักษณะขรุขระ หรือที่เรียกกันว่า "Control Pad" นั้นจะทำหน้าที่เพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมบอล และยังมี "Pass Pad" อยู่บริเวณข้างเท้าด้านใน ซึ่งจะช่วยให้การจ่ายบอลแม่นยำและได้น้ำหนักตามที่ผู้เล่นต้องการ

          ลักษณะเฉพาะตัวของ CTR 360 คือ การวางปุ่มรองเท้าเป็นวงกลม 3 ปุ่ม ซึ่งช่วยให้การกลับตัวเป็นไปด้วยความคล่อง และในส่วนของพื้นรองเท้ายังมี Poron ที่ช่วยลดแรงกระแทกจากพื้นสู่เท้าของผู้ใส่ ซึ่งมีผิวหน้าที่หยาบและเหนียวช่วยทำให้เท้าของผู้เล่นนั้นยึดเกาะกับตัวรองเท้าได้ดียิ่งขึ้น


ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Puma: King

          แม้ชื่อชั้นอาจไม่โด่งดังเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ แต่ พูม่า ก็เป็นรองเท้าที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมไม่เป็นรองใคร ถึงจะไม่มีเทคโนโลยีใด ๆ เข้ามาช่วยให้การเล่นของนักฟุตบอลมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ Puma: King ก็เป็นรองเท้าสายพันธุ์คลาสสิคที่ผู้เล่นหลายคนให้ความสนใจอยู่จำนวนมาก โดยเฉพาะในแถบเอเชียบ้านเรา

          รองเท้าพูม่ารุ่น King ทำจากหนังจิงโจ้ (Kangaroo Leather) ที่มีความนุ่มและบางเป็นพิเศษ จึงช่วยให้ผู้เล่นสัมผัสถึงความนุ่มและสัมผัสที่ล้ำลึก นอกจากนี้ บริเวณส่วนหลังของรองเท้ายังทำด้วยวัสดุสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ (Microfibre) ที่ช่วยเพิ่มความกระชับและสบายบริเวณข้อเท้า

          บริเวณปุ่มรองเท้าทำจากวัสดุสังเคราะห์ เป็นปุ่มแบบ FG ซึ่งมีลักษณะกลมและค่อนข้างยาว ส่วนพื้นรองและหุ้มส้นด้านในทำจาก EVA foam สามารถถอดออกจากตัวรองเท้าได้ โดยรองเท้ารุ่นนี้จะมีน้ำหนักอยู่ที่ 362 กรัม ซึ่งถือว่าค่อนข้างหนักพอตัว แต่ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก จึงถือว่าสมน้ำสมเนื้อกับคุณภาพของรองเท้าอยู่

ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Umbro: GT Pro

          รองเท้าสายความเร็วของอัมโบร รุ่น "GT Pro" เป็นรองเท้าสุดฮิตของคนที่ชื่นชอบการเคลื่อนไหวที่คล่องตัวและรวดเร็ว แถมยังมีรูปลักษณ์ภายนอกอันโดดเด่นไม่แพ้ใคร ซึ่งให้ความรู้สึกที่มีทั้งความเร็ว  ความแข็งแกร่งและความคลาสสิคไปในตัว

          GT Pro ทำด้วยวัสดุจากหนังสังเคราะห์เทจินไมโครไฟเบอร์แบบชิ้นเดียว (One piece Tejin micro-fibre) ซึ่งให้ผู้สวมใส่รู้สึกถึงความเบาสบาย และมีความทนทานสูง ขณะที่บริเวณข้างเท้าด้านในนั้น มีพื้นผิวสำหรับใช้ควบคุมทิศทางของลูกฟุตบอล เพื่อให้ลูกบอลที่เตะออกไปมีความแม่นยำราวกับจับวาง

          นอกจากนี้บริเวณพื้นรองเท้าด้านนอกซึ่งทำมาจากอลูมิเนียม ซึ่งมีข้อดีตรงที่มีความทนทาน และสร้างความมั่นคง ทำให้นักเตะเคลื่อนที่ได้ดี ส่วนด้านในพื้นรองเท้ามี Poron ที่ช่วยรองรับแรงกระแทก และลดความเสี่ยงจากอาการบาดเจ็บได้

ยลโฉมรองเท้าฟุตบอลยอดนิยมของนักเตะแข้งทอง

          - Mizuno: Wave Ignitus

          มิซูโน่ รองเท้าฟุตบอลสัญชาติญี่ปุ่น ที่นักเตะชื่อดังหลายคนให้ความไว้วางใจเลือกมาสวมใส่ลงสนามกันอย่างมากมาย เช่น เคซูเกะ ฮอนดะ (Keisuke Honda) ที่ได้รับเกียรติให้มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับรองเท้า มิซูโน่ รุ่น "Wave Ignitus" รองเท้าฟุตบอลทรงพลังซีรี่ย์นี้ด้วย

          บริเวณหัวรองเท้าส่วนหน้า Wave Ignitus ทำด้วย หนังจิงโจ้ (Kangaroo Leather) มีชั้นหนังที่หนาเป็นอย่างมาก  และยังมีแนวด้ายเย็บที่ปราณีต ส่วนตั้งแต่ช่วงกลางรองเท้า ไล่ไปจนถึงด้านหลัง ใช้วัสดุประเภทหนังสังเคราะห์ (Synthetic Leather) เข้ามาตัดเย็บเป็นตัวรองเท้า  เพื่อสร้างความกระชับกับเท้าของผู้สวมใส่

          ลักษณะเด่นของรองเท้ารุ่นนี้ คือ แถบยางสัมผัสควบคุมลูกฟุตบอล ที่อยู่รอบ ๆ รองเท้า จึงทำสามารถควบคุมลูกฟุตบอลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะสัมผัสในทิศทางของรองเท้าก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีแถบยางอยู่ที่บริเวณข้างเท้าด้านในตอนบน ซึ่งถ้าผู้สวมใส่วางเท้ายิง โดยให้ลูกบอลสัมผัสกับแถมยางนี้ จะทำให้ลูกฟุตบอลที่ยิงออกไปมีความแรง ทรงพลัง และพุ่งตรง สร้างความลำบากใจให้กับผู้รักษาประตูเป็นอย่างมาก


          เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับข้อมูลรองเท้าฟุตบอลที่เรานำมาฝากในวันนี้  เห็นแล้วอยากจะสอยมาสวมสักคู่สองคู่เลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเพื่อน ๆ คิดจะเลือกซื้อรองเท้ารุ่นไหน ก็อยากฝากให้คิดถึงเรื่องความจำเป็นในการใช้งาน และความสบายยามสวมใส่ด้วย เพราะการที่ซื้อรองเท้าราคาแพงเหมือนกับซุปเปอร์สตาร์มาใส่ ไม่ได้แปลว่าฝีเท้าคุณจะกลายเป็นมนุษย์ต่างดาวเหมือน "เมสซี่" หรือลีลาสับราวกับเทพ "โรนัลโด้" ซะหน่อยนี่นา จริงไหม?
Create Date : 25 เมษายน 2555
Last Update : 25 เมษายน 2555 10:56:24 น.
Counter : 2024 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations