All Blog
Pico Booster Mask 980 บาท สัมผัสผิวขาว นุ่ม เนียน ขายดีที่สุด 084-6944998 โทรเลย สวย เป๊ะ
Create Date : 09 กันยายน 2555
Last Update : 9 กันยายน 2555 9:56:48 น.
Counter : 1290 Pageviews.

0 comment
รวบรวมวิธีการดูบอล ยูโร 2012 ฟรี ไม่เสียตัง !!

ปัญหาระดับชาติกับยูโรครั้งนี้

กลายเป็นปัญหาระดับชาติไปแล้วสำหรับบอลยูโรปีนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าจะต้องเสียตังซื้อกล่อง ติดจาน จ้างช่างมาเดินสาย รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดไม่น่าจะต่ำกว่า 3,000 บาท ใครที่มีดาวเทียมอยู่แล้วคงไม่มีปัญหา แต่คนที่ไม่มีนี่สิจะทำยังไง ผมเลยรวบรวม ช่องทาง ที่คิดว่าเราจะสามารถดู บอลยูโร 2012 ได้ฟรีๆ ไม่เสียตัง

ข้อมูลจากปากผู้บริหาร GMM Z บอกชัดเจนครับว่า ”หนวดกุ้ง ก้างปลา เคเบิ้ลท่องถิ่น ดูผ่านอินเทอร์เน็ต และมือถือ (AIS) สามารถดู ยูโรฟรีได้แน่นอน” ส่วนกล่องดาวเทียมอื่นนอกเหนือจาก GMMZ หมดสิทธิ์

สรุปอีกครั้งช่องทางที่ดูบอลยูโรได้ฟรีไม่เสียตังคือ

 1. หนวดกุ้ง
 2. ก้างปลา
 3. เคเบิ้ลท้องถิ่น
 4. ดูออนไลน์
  1. MThai Sport (//www.gmmsport.com/gmmeuro)
  2. Tv Ohozaa (//tv.ohozaa.com/live)
  3. q-oop //www.q-oop.com/euro2012.php
 5. ผ่านแอพมือถือ 
 6. App AIS Live TV ผ่าน iOS (iPad, iPhone) แต่ต้องเสียเงิน 39 บาท โดยกด *841#
 7. Sopcast – Online Streaming (เทคนิคเดียวกับการดูบอล EPL ผ่าน Internet ค่อนข้าง Advance แต่ถ้าสนใจหลังไมค์ หรือคอมเม้นต์สอบถามได้ครับ)
 8. บ้านเพื่อน ร้านลาบ :D
**ถ้ามีช่องทางอื่นเพิ่มเติมผมจะมาอัพเดทเรื่อยๆ นะค่ะ**Create Date : 11 มิถุนายน 2555
Last Update : 11 มิถุนายน 2555 11:23:53 น.
Counter : 3821 Pageviews.

2 comment
Get Friend Get Beauty "ชวนเพื่อนมา click like ใน fanpage Dizine Cream มากสุด ลุ้นรับผลิตภัณฑ์ทดลองใช้ฟรี 5รางวัล

Dizine Cream (Cream on Demand) " The Best Answer For Your Skin " ครีมที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ทางเลือกใหม่สำหรับผิวสุขภาพดี แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด แล้วความสวยก็จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป โทรหาเราสิค่ะ 085-2269629


Dizine Cream (Cream on Demand) " The Best Answer For Your Skin " ครีมที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ทางเลือกใหม่สำหรับผิวสุขภาพดี แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด แล้วความสวยก็จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป โทรหาเราสิค่ะ 085-2269629


ปฏิวัติความงามด้วยครีมตามความต้องการของคุณ ด้วยแบบสอบถามง่ายๆ ใน Dizine Check List ทางเภสัชกรของเราจะนำข้อมูลของคุณมาคัดเลือกวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพสูง มาผลิตเป็น เดย์ครีม (Day Cream) และไนท์ครีม (Night Cream) ที่แก้ไขปัญหาและเหมาะสมกับ lifestyle ของคุณ
Dizine Cream (Cream on Demand) แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด สวยสั่งได้ ใน กรุงเทพมหานคร
Get Friend Get Beauty "ชวนเพื่อนมา click like ใน fanpage Dizine Cream มากสุด ลุ้นรับผลิตภัณฑ์ทดลองใช้ฟรี 5 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 3,750 บาท หมดเขต 15 กรกฎาคมนี้ เท่านั้น

https://www.facebook.com/pages/Dizine-Cream/256341727772731


Dizine Cream ครีมที่ออกแบบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ ทางเลือกใหม่สำหรับผิวสุขภาพดี แก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด แล้วความสวยก็จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

Get Friend Get Beauty "ชวนเพื่อนมา click like ใน fanpage Dizine Cream มากสุด ลุ้นรับผลิตภัณฑ์ทดลองใช้ฟรี 5 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 3,750 บาท หมดเขต 15 กรกฎาคมนี้ เท่านั้น

https://www.facebook.com/pages/Dizine-Cream/256341727772731Create Date : 10 มิถุนายน 2555
Last Update : 10 มิถุนายน 2555 18:32:08 น.
Counter : 1942 Pageviews.

1 comment
5 สิ่งที่ถูกเพิ่มขึ้นใน Facebook Pages สำหรับผู้ดูแลหน้าเพจ

5 สิ่งที่ถูกเพิ่มขึ้นใน Facebook Pages สำหรับผู้ดูแลหน้าเพจ

หมวดหมู่: Feature, Social Media ป้ายคำ: , ,

ภาพจาก latimes.com

Facebook คือโซเชียลเน็ตเวิร์คอันดับหนึ่งที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในโลกในปัจจุบัน และ Facebook Pages หรือชื่อเดิมว่า Fanpage กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของคุณสามารถแพร่กระจายไปยังกลุ่มคนที่ใช้งาน Facebook ได้อย่างง่ายดาย ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในหน้า Page นั้นมากมาย ซึ่งสิ่งที่เพิ่มขึ้นมานั้นจะช่วยให้เจ้าของ Page หรือ Admin สามารถรู้ถึงการเข้าถึงและการใช้งานในหน้า Page ได้ดีและสะดวกขึ้น ลองมาดูกันว่าบนหน้า Page นั้นมีอะไรที่เพิ่มขึ้นและเปลี่ยนไปบ้างครับ

ต้องบอกก่อนว่าสิ่งที่เพิ่มขึ้นมา คนทั่วไปที่เข้าไปกด Like ตามหน้าต่างๆ ที่ไม่มีสิทธิ์ Admin จะไม่สามารถเห็นค่าตัวเลขเหล่านี้ได้ นอกจากคนที่ถูกกำหนดสิทธิ์ให้เป็น Admin ของหน้านั้นครับ

ค่าการกระจายข้อมูลจากการโพสต์ (Page Post Metric)

จุดนี้ถือเป็นการเพิ่มเติมและมีประโยชน์อย่างมาก เพราะทาง Facebook มีการจัดตัวเลขสำหรับการวัดผลของการโพสต์บนหน้า Page โดยเจ้าของหรือ Admin ของ Page นั้น โดยตัวเลขนั้นจะอยู่ในตำแหน่งด้านล่างของโพสต์นั้นๆ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ค่าได้แก่ People Reached ซึ่งแสดงจำนวนตัวเลขของคนที่เห็นโพสต์ และเปอร์เซ็นต์ในการเข้าชม

ในส่วนของ People Reached นั้นแยกย่อยออกเป็น 2 ส่วนคือ

 • Organic คือจำนวนของคนที่เห็นโพสต์นี้ซึ่งเป็นคนที่กด Like กับหน้าเพจ ไม่ว่าจะทาง News Feeds หรือการเข้ามาดูบนหน้า Page เราตรงๆ จะนับหมด
 • Viral คือจำนวนของคนที่เข้ามาดูโพสต์ ซึ่งได้รับการบอกต่อจากคนที่กด Like หรือ Organic นั่นเอง

และเปอร์เซ็นต์ในการเข้าชมนั้นเกิดจากจำนวนของคนที่เห็นโพสต์ ซึ่งเอาค่ามาจาก Organic หารด้วยจำนวนของคนกด Like บนหน้า Page ทั้งหมด จากตัวอย่างเลข 26% ได้มาจาก ค่า Organic 2072 / จำนวนคนกด Like Pages ทั้งหมดคือ 7906 นั่นเอง

โพสต์โปรโมทแบบเสียเงิน (Promote Posts)

ส่วนนี้จะช่วยให้โพสต์ที่คุณเขียนขึ้นไปบนหน้า Page นั้นถูกอ่านมากขึ้น แต่ก็ต้องแลกกับการเสียเงิน ซึ่งยิ่งเสียเงินมากยิ่งมีผลต่อจำนวนคนที่เห็นเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย โดยปกติแล้วคนที่จะเห็นโพสต์จะต้องเป็นคนที่กด Like เพื่อติดตามหน้า Page เท่านั้น แต่ถ้าจ่ายเงินเพื่อการโปรโมทโพสต์ คนที่เกี่ยวข้องอย่าง เพื่อนของเพื่อนที่กด Like ก็จะเห็นข้อความโพสต์นี้ขึ้นด้วย โดยจะแสดงอยู่บนหน้า News Feed ระยะเวลาการแสดงข้อความโพสต์อยู่ที่ 3 วันนับตั้งแต่เริ่มการโปรโมท และตำแหน่งของโพสต์ที่ได้ทำการโปรโมทนั้นจะถูกย้ายขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งแรกของหน้า Pages ทันที

ข้อความที่เราจะเลือกโปรโมทนั้นสามารถเลือกได้ย้อนหลังได้ โดยต้องไม่เก่ากว่า 4 วันนับจากวันปัจจุบัน และราคาการโปรโมทอยู่ที่ 170-330 บาท โดยราคาที่ต่างกันจะมีผลต่อปริมาณคนที่จะเห็นข้อความ ซึ่งทาง Facebook ได้คำนวนออกมาคร่าวๆ ในแต่ละอัตราว่าจะมีคนเข้ามาชมโพสต์ไว้ให้แล้ว

การตั้งเวลา Posts (Schedule Posts)

โดยปกติแล้วเราไม่สามารถทำการตั้งเวลาในการโพสต์ข้อความได้ผ่านหน้า Facebook โดยตรง ถ้าหากอยากทำจะต้องทำผ่านแอพพลิเคชั่นอื่นๆ เช่น Hootsuite ซึ่งก็มีข้อจำกัดต่างๆ ที่ทำให้ไม่สามารถใช้งานการโพสต์ด้วยตัวเลือกที่มีบน Facebook ได้อย่างสะดวก ตอนนี้่เราสามารถทำได้บนหน้า Pages ได้โดยตรงด้วยการกดที่ปุ่มนาฬิกาซึ่งอยู่มุมล่างขวา โดยเราสามารถกำหนดวันและเวลาในการโพสต์ล่วงหน้าได้ถึง 6 เดือน

นอกจากนั้นแล้วยังสามารถตั้งให้ซ่อนการแสดงผลบนหน้า News Feed จากการตั้งเวลาได้อีกด้วย

ระดับของผู้ดูแล (Admin Level)

ทาง Facebook ได้เพิ่มระดับการจัดการนอกจากการเป็น Admin เพียงอย่างเดียว โดยแตกออกมาเป็น 5 ตำแหน่งโดยไล่ตามลำดับได้แก่ Manager, Content Creator, Moderator, Advertiser และ Insights Analyst โดยคนที่จะสามารถกำหนดตำแหน่งต่างๆ จะต้องอยู่ใน Role Manager เท่านั้น

เราสามารถเข้าไปดูและกำหนด Roles ต่างๆ ได้โดยเข้าที่หน้า Page จากนั้นกดที่ Manage > Setting > Admin Roles

ภาพจาก thenextweb.com

แอพพลิเคชั่น Pages Manager

Facebook ได้ออกแอพพลิเคชั่นที่มีไว้จัดการหน้า Pages โดยเฉพาะ ชื่อว่า Facebook Pages Manager โดยเราสามารถดูข้อมูลและรายละเอียดได้เหมือนการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ใน Admins และดูรายละเอียดการเข้าถึงของแต่ละโพสต์ได้โดยเข้าไปดูผ่านหน้า Insights และแตะที่โพสต์ที่ต้องการ

ตอนนี้ใครที่อยากใช้จะต้อง Download มาติดตั้งด้วยการใช้ US Account เท่านั้นครับ สามารถโหลดมาลองใช้ได้จากที่นี่ครับ Facebook Pages Manager

ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่ถูกเพิ่มขึ้นมาใน Facebook Pages สำหรับผู้ดูแลหน้า Pages โดยเฉพาะ ซึ่งข้อมูลที่ทาง Facebook เพิื่มขึ้นมาให้มานั้นถือว่าช่วยให้เจ้าของหน้า Pages สามารถดูตัวเลขและสถิติ และจัดการโพสต์ข้อความต่างๆ บนหน้า Pages ได้อย่้่างสะดวกขึ้น รวมทั้งมีแอพพลิเคชั่นที่ออกมาจัดการหน้า Pages โดยเฉพาะเพื่อป้องกันความสับสนในการใช้งานกับการใช้บัญชีรายชื่อ Facebook ปกติ

ดังนั้นแล้วอย่าลืมที่จะเอาข้อมูลที่ได้เหล่านี้มาวิเคราะห์และไปใช้งาน เพื่อให้สิ่งที่เราต้องการสื่อออกไปเข้าถึงผู้ติดตามและแพร่ขยายไปหากลุ่มคนกลุ่มใหม่ๆ ด้วยนะครับ

ที่มา: Socialmouths, Facebook
Create Date : 06 มิถุนายน 2555
Last Update : 6 มิถุนายน 2555 10:56:34 น.
Counter : 2059 Pageviews.

1 comment
รวยด้วยธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์

ปลายปีที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปเมืองท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง สิ่งที่สังเกตุเห็นคือถนนแทบทุกสายจะมีร้านให้เช่ารถยนต์และมอเตอร์ไซค์ และผู้ที่มาเช่าส่วนมากน่าจะเป็นนักท่องเที่ยว และฤดูท่องเที่ยวมันก็ไม่ใช่ทั้งปี แต่ทำไมร้านเช่าจึงมีกันกลาดเกลื่อนขนาดนี้ ด้วยความสงสัย ประกอบกับเบื่อๆตลาดหุ้น ก็เลยลองตั้งโจทย์ว่า ถ้าใช้เงินเท่าๆกัน จะลงทุนอะไรดีที่เมืองนี้

ว่าแล้วก็งัดเทคนิกเก่ามาครับ ก็คือ MS Excel นั่นเองฮ่าๆๆ ไม่ว่าจะทำอะไรผมมักจะร่างๆคำนวนๆลงใน Excel ก่อนเสมอๆ โดยผมลองเอาเงินลงทุนมาก้อนนึง แล้วลองคำนวนดูว่าถ้าเอาไปลงทุนในกิจการสัก3อย่าง ใส่ความน่าจะเป็นทางด้านรายได้ และรายจ่ายลงไป ให้ตรงกับความเป็นจริงมากที่สุด เช่นประมาณรายได้ก็อาจจะไม่ต้องเต็ม 100%ทั้งปี เพราะฤดูท่องเที่ยวมันก็ไม่ได้มีตลอด พอลองใส่ๆข้อมูลดูแล้วก็ประหลาดใจดีครับเพราะธุรกิจให้เช่ามอเตอร์ไซค์นี่ดูแล้วให้ผลตอบแทนค่อนข้างดีทีเดียว … โุดยผมลองเทียบกับกิจการให้เช่ารถยนต์ กับซื้อคอนโดให้เช่า ลองดูตาราง Excel ด้านล่างครับ ข้อมุลที่เอามาใส่เช่า ค่าเช่า ค่าประกัน ฯลฯ ก็ค้นหาเอาจากในเน็ตนี่แหละครับ

อย่างไรก็ตามนี่ก็แค่ข้อมุลด้านเดียว ยังไม่ได้ลงไปดูจริืงๆว่าตัวธุรกิจนี้มันมีความเสี่ยงอะไร หรือมี key success factor อะไรอีกบ้างนอกจากการเลือกทำเลที่ดี แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นชัดๆแล้วคือคู่แข่งบานเลยครับ แต่อย่างว่านะ อะไรที่ผลตอบแทนสูง ความเสี่ยงก็ต้องสูงตามไปด้วยเป็นธรรมดา อย่างน้อยก็พอจะได้ไอเดียแล้วว่าเงินก้อนนึงน่าจะเอาไปทำอะไรดี เอ..หรือว่าจะทำทั้งหมดเลยจะได้กระจายความเสี่ยง เอาเป็นว่าจะลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับ ได้เรื่องอย่างไรจะเอามาแชร์ต่อไป .. หรือถ้าใครพอมีความรู้เรื่องนี้ หรืออยุ่ในธุรกิจนี้อยู่แล้วก็มาแชร์กันหน่อยนะครับ

หมายเหตุ :ข้อมูล ณ.วันที่ 4 มค. 55

 • รถยนต์ให้เช่า1500cc เช่น Toyota Vios ซื้อมือสองประมาณ 350,000ต่อคัน ค่าเช่าอยู่ที่ 1,000-1,200บาทต่้อวัน
 • คอนโดขนาดเล็กในเชียงใหม่ ขนาด25ตรม. ราคาห้องละ500,000พร้อมเฟอร์ฯ  ค่าเช่าเดือนละ4,000บาท
 • มอเตอร์ไซค์ Fino มือหนึ่งราคาไม่เกิน 50,000บาท ค่าเช่าวันละ 250บาท
 • เงินเดือนพนักงาน8,000บาท/คน +คอมมิชชั่น 5%
 • รถยนต์และมอเตอร์ไซค์ให้เช่าประเมินรายได้ที่ 50%เนื่องจากฤดูท่องเที่ยวไม่ได้มีตลอดทั้งปี ส่วนคอนโดให้เช่าประเมินรายได้ที่ 80%เนื่องจากสัญญาเช่าขั้นต่ำ1ปีCreate Date : 31 พฤษภาคม 2555
Last Update : 31 พฤษภาคม 2555 15:32:40 น.
Counter : 2730 Pageviews.

1 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations