All Blog
Facebook เร่งพัฒนา Mobile app ต้อนรับทัพนักลงทุน

Mark Zuckerberg แถลงกับนักลงทุนว่า จะให้ความสำคัญอันดับ 1 กับ Facebook บนโทรศัพท์มือถือ โดยแจ้งกับนักลงทุนประมาณ 200 คน ในงาน Facebook’s IPO roadshow ที่ Palo Alto ถึงแผนงานในปี 2012 และอนาคต และย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนา Facebook บนมือถือเพื่อสร้างรายได้

แม้ว่า Facebook จะมีผู้ใช้งานบนมือถืออย่างมาก แต่แอพ Facebook บนมือถือยังด้อยกว่าต้นฉบับบนคอมพิวเตอร์อยู่มาก คือ ไม่มีโฆษณา (ดีสำหรับผู้ใช้ แต่ไม่ดีแน่สำหรับ Facebook เอง) และขาดฟังค์ชั่นสำคัญ เช่น แชร์รูป แชร์ลิงค์

เรื่องนี้กำลังเป็นประเด็นใหญ่ของแอพ social network โดยเฉพาะการแข่งขันบนตลาดแอพที่เริ่มต้นบนโทรศัพท์มือถือ อย่างแอพ location (เช่น Foursquare) และแชร์รูป (เช่น Instagram)

สิ่งที่ Facebook กำลังรับมือกับการพัฒนาแอพสำหรับมือถือ ไม่ใช่แค่การโฆษณาและการสู้กับ Social Network อื่นๆ บนมือถือ แต่เป็นที่ฟังค์ชั่นบน platform ของตัวเอง โดยมีผู้ใช้ Facebook เกือบ 60 ล้านคนต่อเดือน ลิงค์ออกไปใช้งาน mobile app อื่นๆ แทนที่จะมีการใช้งานอยู่ภายใน Facebook โดยวิธีแก้ไข คือต้องสนับสนุนให้ Developer ผู้ผลิตแอพต่างๆ ทำแอพที่มีการใช้งานร่วมกับ Facebook ได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม ข่าวจากหลายสำนัก เช่น Bloomberg และ Reuters แจ้งว่า นักลงทุนไม่สนใจเรื่องการเติบโตที่ช้าลง หรือปัญหาของแอพบนมือถือ พวกเขาต้องการซื้อหุ้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เชื่อได้ว่า เป้าหมายการพัฒนา Facebook บนมือถือจะทำให้นักลงทุนยิ่งให้การตอบรับกับหุ้น Facebook มากขึ้น

เราเรียนรู้อะไรจากข่าวนี้

การพัฒนาแอพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือเป็นกระแสหลักที่มาแรงในปีนี้ ทั้งจากจำนวนผู้ใช้อินเตอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ และงบโฆษณาบนมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก นอกจากนี้ Facebook เองก็มีผู้ใช้งานผ่านมือถือทั่วโลกกว่า 350 ล้านคน และมีข่าวว่าได้เตรียมที่จะเปิดแพลตฟอร์มโฆษณาบนมือถือมาพักใหญ่แล้ว

การพัฒนา Mobile app ของ Facebook นี้ ถือเป็นสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้ว อยู่ที่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น ยิ่งเร็วก็ยิ่งดี เพราะถือเป็นข่าวดีต่อบริษัทและนักลงทุน เพราะทำให้ Facebook มีรายได้เพิ่มขึ้น และให้ผู้ใช้งาน Facebook ผ่านมือถือใช้งานได้ง่ายขึ้น

ที่มา: mashable
Create Date : 13 พฤษภาคม 2555
Last Update : 13 พฤษภาคม 2555 23:30:55 น.
Counter : 325 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthyinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations