All Blog
Google ฉลองครบรอบ 54 ปีของ คีธ แฮริ่ง (Keith Haring)
ดูเดิ้ลของ Google

ดูเดิ้ลของ Googleเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก gvshp.org, artprintimages.com, google.co.th

          กูเกิ้ลเปลี่ยนดูเดิ้ลใหม่มาให้หาคำตอบกันอีกแล้ว วันนี้มาในรูปแบบของตัวการ์ตูนรูปร่างแปลกประหลาด เห็นแล้วก็ชวนให้งง สงสัย จนอยากจะรู้ว่ามันเกี่ยวข้องกับอะไรกันแน่ ยิ่งเมื่อคลิกเข้าไปดูแล้วก็ยิ่งงงเข้าไปใหญ่ เมื่อคำอธิบายโชว์หราเป็นชื่อของ คีธ แฮริ่ง เอ้า แล้วเขาเป็นใครกันล่ะนี่ วันนี้กระปุกดอทคอมหาคำตอบมาฝากกันเช่นเคยค่ะ


Keith Haring


คีธ แฮริ่ง (Keith Haring) เป็นชื่อของศิลปินภาพวาดแนวป๊อปอาร์ตชาวอเมริกันที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ เขาเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 1958 ที่เมืองรี้ดดิ้ง รัฐเพนซิลเวเนียของสหรัฐฯ ในครอบครัวที่มีคุณพ่อเป็นนักเขียนการ์ตูน ทำให้คีธ แฮริ่ง สนใจการวาดภาพมาตั้งแต่เด็ก และเมื่อเขาอายุได้ 18 ปี ก็เข้าเรียนพาณิชย์ศิลป์อย่างจริงจังที่โรงเรียนศิลปะไอวี่ และจากนั้นก็ต่อยอดด้วยการเรียนต่อด้านพาณิชย์ศิลป์ในนิวยอร์ก

แฮริ่ง เริ่มสร้างสรรค์ผลงานของตัวเองออกสู่สาธารณะเมื่ออายุได้เพียง 19 ปี โดยตอนนั้นเขาได้สร้างสรรค์งานศิลปะวาดภาพด้วยชอล์กในสถานีรถไฟใต้ดินกลางเมือง จนเป็นที่สนใจของประชาชนมากมาย ด้วยรูปแบบศิลปะป๊อปอาร์ตที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำนับตั้งแต่นั้น

          หลังจากนั้น เมื่อเขาอายุได้ 24 ปี เขาก็จัดนิทรรศการงานศิลปะของตัวเองขึ้นในพิพิธภัณฑ์ศิลปะกลางนิวยอร์ก และได้มีโอกาสเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลียเพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะฝาผนังในเมลเบิร์นและซิดนีย์ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังบราซิล ฝรั่งเศส และแมนฮัตตัน รวมทั้งที่อื่น ๆ รวมแล้วกว่า 12 ประเทศ เพื่อสร้างสรรค์งานศิลปะให้เป็นที่จดจำด้วย โดยงานศิลปะที่เขาสร้างสรรค์ส่วนใหญ่ก็ทำเพื่อการกุศล และนอกจากงานศิลปะวาดภาพแล้ว แฮริ่งยังเป็นผู้ออกแบบแจ็คเก็ตให้นักร้องสาวมาดอนน่า เพื่อใส่ร้องเพลง "Like a Virgin" อีกด้วย

แต่แล้วเมื่อเขาอายุได้ 30 ปี เขาก็ติดเชื้อเอดส์ หลังจากใช้ชีวิตเป็นศิลปินนักรักมานานหลายปี และในช่วงเวลานั้นเอง ที่เขาได้ก่อตั้งมูลนิธิคีธ แฮริ่ง ขึ้น เพื่อรวบรวมเงินทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์ และสร้างสรรค์งานศิลปะที่สะท้อนให้เห็นภาพของผู้ติดเชื้อเอดส์ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงอันตรายของโรคเอดส์ด้วย และในที่สุด เมื่อเขาอายุได้เพียง 32 ปี โรคเอดส์ก็ได้คร่าชีวิตเขาเมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 1990 ขณะที่งานศิลปะอันเป็นเอกลักษณ์ของเขา ยังคงถูกนำไปจัดแสดงตามที่ต่าง ๆ มาจนถึงทุกวันนี้

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

ผลงาน คีธ แฮริ่ง

Create Date : 04 พฤษภาคม 2555
Last Update : 4 พฤษภาคม 2555 11:35:44 น.
Counter : 1039 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

yinggoogle
Location :
  Singapore

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กูรูการตลาด โฆษณา ประชาสัมพันธ์......อยากรวย อย่ารอ!! ไม่ใช่แค่โฆษณา แต่นี่คือการเปิดโอกาสธุรกิจ (-__-)b
http://www.yingcharoen.com

English Premier League Jerseys – Available at WorldSoccerShop.com!    

    

              

       

 

 

           

EasyToBook - Online Hotel Reservations London hotels Paris Hotels New York Hotels Barcelona Hotels Amsterdam Hotels Rome Hotels EasyToBook - Online Hotel Reservations