ส่งอี๊ออมไปอเมริกา ... ที่สุวรรณภูมิ
วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2553

กลับจากหัวหิน โชคดีที่โทรถามอี๊ออมนะ ว่าจะเจอกันยังไงที่สุวรรณภูมิ อี๊ออมบอกว่าดูตารางบินผิด ตกลงต้องไปเช็คอินสามทุ่มวันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม เครื่องออก 00.10 น. ของวันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 555 เกือบตกเครื่อง

ออกเดินทางสองทุ่ม โทรไปหาอี๊ออมตอนสองทุ่มครึ่ง อี๊ออมกำลังจะออกจากบ้าน ... เอากะเค้าดิ คนไปส่งไปถึงก่อน

01


02


03


04


05


06


07


08


09


10
Create Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 14:56:50 น.
Counter : 372 Pageviews.

0 comment
ตุ๊กตาหิมะ เซ็นทรัลพระรามสาม
วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2553

01


02


03


04


05


06


07


08Create Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 14:41:16 น.
Counter : 256 Pageviews.

0 comment
ดุสิตธานี หัวหิน
2-4 ธันวาคม 2553 (ซีรี่ส์เรื่องยาวมากค่ะ)

น้องคิด 2 ขวบ 3 เดือน
น้องแคนอยู่ในท้อง 22 สัปดาห์

ทริปนี้ถือเป็นทริปสุดโหดมาก เริ่มจากป่วยอาทิตย์ก่อนหน้าจะไปเที่ยว ป่วยทั้งอาทิตย์เลย เป็นลำไส้อักเสบ ตอนแรกว่าจะพาปาป๊ามาม๊าไปด้วย ... ก็ไม่ได้ไป มาม๊าเลยไปขอนแก่นหาน้องต่อแทน (ที่จริงมาม๊าไม่ให้ไป ... แต่เราอยากไปมาก ... กะจะหนีไปกันเอง)

พอหายดีก็เตรียมกระเป๋า ... แต่วันที่ 1 ธันวาคม ตื่นมาตอนเช้าจะต้มน้ำไหว้เจ้า เตรียมอาหารเช้าให้คิด ... ปรากฏว่าน้ำท่วมบ้าน ... ไม่ได้ฟังผิดค่า ... น้ำท่วมบ้านเพราะว่าปั๊มน้ำรั่ว เห็นแล้วจากหายป่วยก็ปวดหัวจี๊ดขึ้นมาอีก เหอ ๆ ๆ

แต่เหตุการณ์ก็ผ่านไปได้ด้วยดี (รึป่าว) ปาป๊าจัดการบ้านเสร็จตอนบ่าย ๆ ไปรับน้องคิดกลับบ้านตอนบ่ายสามโมง ... เริ่มมีน้ำมูกซึม ๆ ส่วนตัวเองก็ยังมึน ๆ คลื่นไส้

คืนนั้นนอนนึกถึงเสียงคลื่นที่หัวหิน ... และโรงแรมสุดหรู ... ไม่ได้พูดอะไร เสื้อผ้าที่เตรียมไว้ก็ยังกองอยู่มุมห้อง

เช้าตื่นมาก็พาน้องคิดไปโรงเรียนเหมือนเคย ... เดินขึ้นไปหยิบกระเป๋า ... ทำหน้าตาอ้อนสุดฤทธิ์ แถมนวดเอวนวดหลังให้ฟรี (เห็นว่าปวดหลังเพราะว่ายกของหนีน้ำ) ... ปาป๊าบอกว่าแหม รีบมาเอาใจเลยนะ ... ก็เลยบอกไปว่าเสียดายถ้าไม่ได้ไป เพราะบัตรจะหมดอายุสิ้นเดือนนี้แล้ว แถมเป็นโรงแรมระดับห้าดาวเลยนะ อยากไปกินอาหารทะเลด้วย ... ปาป๊าไหวมั้ย มาม๊าไหวเลยหละ จะไม่บ่นว่าป่วยซักคำ ... สัญญา สัญญา

ปาป๊าเลยบอกว่า งั้นครึ่งวันนี้ขอทำงานให้เสร็จก่อน (น่ารักจัง จะไปเที่ยวยังห่วงงาน ... ปาป๊าได้งานแปลมาจากที่ทำงานเก่า ... ปาป๊าบอกว่า หาค่าขนมให้ลูก ... โอ๊ยรักจัง)

แต่เราก็ทิ้งท้ายว่า จัดกระเป๋าไว้ก่อนนะ ถ้าปวดหลังมากไปไม่ไหวไม่ไปก็ได้นะคะ ... ปิ๊ง ๆ ๆ

บ่ายสองโมงครึ่งไปรับน้องคิดกลับบ้าน ... น้องคิดไม่ยอมกลับ ห่วงแต่เล่นกับเพื่อน ... ขนาดบอกว่าปาป๊าจะพาไปเที่ยวทะเลไปดูเรือก็ยังไม่ยอมกลับ ... แต่คิดอะไรได้ไม่รู้ สะพายเป้เดินไปบ๊ายบายครูพร ... "ไป ๆ" ... หุ หุ นี่แหละเด็กชายคิด ตามเค้าไม่ทันหละ

น้องคิดมีน้ำมูกมากขึ้นและไอนิดหน่อย ปาป๊าถามว่าลูกป่วยจะไปเหรอ ... ก็เลยตอบไปว่าอยู่กรุงเทพก็ป่วย ... ไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันดีกว่านะ ... เผื่ออาการจะดีขึ้น ... เดี๋ยวมาม๊าดูแลลูกเอง ไม่ต้องห่วงนะ

น้องคิดเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดเบ็นเท็นครบเซ็ท ... พาขึ้นรถก็ร้องหานาฬิกาเบ็นเท็นที่เจ้กวางซื้อให้ ตอนแรกว่าจะไม่เอาไปด้วย อยากให้เค้าสนุกกับการเที่ยว ... แต่น้องคิดไม่ยอม ก็เลยเอามาใส่ให้ กว่าจะได้ออกจากบ้านก็สามโมงครึ่ง

ออกจากบ้านได้ซักพัก ... ข้ามไปฝั่งดาวคะนองแล้วหละ ... นึกได้ว่าปาป๊าเอา voucher มาป่าวเนี่ย ไม่งั้นจ่ายตังเป๋าบานแน่เลย ... ถามไปถามมา ไม่ได้เอามา เพราะเข้าใจคลาดเคลื่อนกัน ตอนช่วงเช้าปา๊ป๊าถามว่า "เอาไปยัง (หมายถึง voucher) " ... เรานึกว่าหมายถึงใบจองโรงแรมที่เปลี่ยนจาก 2 ห้องเป็น 1 ห้อง ก็เลยตอบไปว่า "เอาแล้ว" ... เพราะปกติ voucher จะอยู่ในกระเป๋าสีดำของปาป๊าที่ใส่เอกสารและของสำคัญ (รึป่าว)

ปรากฏว่าปาป๊าเปลี่ยนเป็นกระเป๋าคาดเอว เรายังถามว่า ไม่เอาเป๋าดำไปเหรอ ... ป๊าบอกว่าไม่เอา ... ก็ไม่ได้คิดอะไร

ยังโชคดีที่ป๊ายอมเลี้ยวรถกลับ ใช้เวลาไปพอสมควร ... กลับถึงบ้านก็นึกว่า voucher อยู่ไหนนะ ... อ้อ แปะอยู่ที่ตู้เย็น วันก่อนเอาลงมาดูรายละเอียดว่าใบไหนหมดอายุก่อน (มีสองใบ) แล้วก็ทำการเปลี่ยนแปลงการจอง ... เรานั่งเงียบกริบ ไม่กล้าพูดอะไรเลย ... กลัวป๊าอารมณ์เสียไม่ไปซะงั้น เพราะตอนนั้นก็สี่โมงเย็นแล้ว ...

น้องคิดขึ้นรถก็ยังอารมณ์ดี ... ขับไปเพลิน ๆ ก็หลับไปพักนึง กว่าจะถึงชะอำก็หกโมงเย็น ... หิวข้าวมาก ปาป๊าพาแวะที่วัดเนรัญฯ ตามเคย ... เห็นป้ายคู่สร้างคู่สม พาคู่กินข้าว ชื่อร้านอาเล็ก ก็เลยแวะ ...

พยายามเตือนว่าอย่าสั่งอาหารเยอะ เพราะว่าท้องยังไม่ค่อยหายดี (ก่อนหน้านี้กินข้าวต้มหมูสับเกือบทุกมื้อเลย) มื้อนั้นเลยสั่ง ข้าวผัดไข่ กุ้งแม่น้ำครึ่งกิโล (แบ่งครึ่งเอาไปเผากับทอดกระเทียมได้่จานละ 3-4 ตัว ... เอ่อ มาทะเลกินกุ้งแม่น้ำ ... ปาป๊าบอกว่าคิดจะได้กินได้) ปลาหมึกแดดเดียว และแกงส้มชะอมทอด ...

น้องคิดกินข้าวผัดไข่ได้บ้าง กินกุ้งไปเกือบสองตัว (เนื้อกุ้งแน่นเกินไปสำหรับคิด ... กินแล้วติดคอ แต่ก็โอเค เลยบอกป๊าว่าคิดไม่กินกุ้งแพง อิอิอิ)

เรากินข้าวผัดไข่เป็นหลัก กุ้งนิดหน่อย ปลาหมึกกินแต่หนวด (พยายามเคี้ยวละเอียด ๆ ... รู้สึกดีนะ เวลากินข้าวแล้วเคี้ยวให้ละเอียด ... รู้สึกว่ากระเพาะทำงานน้อยลง) ชิมแกงส้มนิดนึง ... ปาป๊าบอกว่าอาหารร้านนี้ติดรสหวาน ... อ้อ คู่สร้างคู่สมมาชิมตั้งแต่ปี 48 โน่นแน่ะ เจ้าของมีฟาร์มกุ้งแม่น้ำส่วนตัว เลยมีกุ้งมาเป็นเมนูเด็ด

กว่าจะเข้าถึงโรงแรมซึ่งอยู่ระหว่างชะอำกับหัวหินก็ทุ่มกว่า ๆ แล้ว (โทรไปบอกทางโรงแรมไว้ก่อนแล้วว่าจะเช็คอินเลท) ... ทีนี้ก็เข้าสู่ซีรีส์ของเรากันได้เลยค่ะ

01


น้องคิดเห็นน้ำสีแดง ๆ เรียกมาม๊า "เจี๊ยบ ๆ same same โกว ๆ" ... อ้อ เหมือนน้ำกระเจี๊ยบที่โซ้ยโกวชอบต้มมาให้กิน ... เพราะรู้มาว่าน้องคิดชอบมาก ดื่มหมดแก้วเลย

02


วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2553

น้องคิดตื่นเช้ามาอารมณ์ดีมากเลยค่ะ ทั้ง ๆ ที่เมื่อคืนนอนหายใจไม่ออกครืดคราดทั้งคืน แถมลืมเอาแพมเพิสไปอีกต่างหาก รู้ตัวก็ตอนอาบน้ำให้เสร็จแล้ว ... เลยต้องเอาผ้าอ้อมใส่ในกางเกงในและเอาผ้าเช็ดตัวสระน้ำมาปูรองไว้ก่อน ...

ไม่ได้นอนทั้งคืนเลยเพราะกลัวน้องคิดฉี่ราดใส่เตียงเค้า เกรงใจค่ะ ... แถมน้องคิดกรนดังมากใส่หูอีก ... นอนไปนอนมาพยายามเอาหัวมาชนหัวออย (กะว่าแม่ต้องอยู่ข้าง ๆ ตลอดเวลา) ... ตื่นมามองตั้งหลายทีว่ามาม๊าอยู่ป่าว เราอยู่ที่ไหนกัน ต้องคอยบอกว่า เราอยู่ในโรงแรมที่หัวหินไงลูก ... ก็เลยยอมนอนต่อ

วีดีโอชี้ชวนกันดูทะเลกับสระว่ายน้ำจากหน้าห้องพักหลังตื่นนอน

03


04


พวกเราต้องขับรถออกไปหาอาหารเช้ากันเพราะว่าฟรีแต่ห้องพัก ไม่รวมอาหารเช้า (ถ้ากินในโรงแรมคงแพงมากและไม่คุ้ม) ขับรถขึ้นไปเรื่อย ๆ ทางหัวหินจนถึงซอย 51 พยายามมองหาร้านส้มตำเจ้าดัง แต่หาไม่เจอค่ะ ไม่รู้ชื่อร้าน

จริง ๆ แล้วเล็ง "บ้านใกล้วัง" เอาไว้ในใจ จะไปกินเค้กมะพร้าวอ่อน ... ก็เลยเจอร้านนี้ก่อน โรงแรมชื่อแนบเคหาสน์ ร้านอาหารชื่อ The ICY BEANS หน้าร้านมีเมนูให้เลือกหลายอย่าง ตอนแรกว่าจะกินสปาเก็ตตี้แต่พนักงานบอกว่า ตอนเช้ามีแต่โจ๊ก ... เลยถามว่ามีข้าวต้มหรือเปล่า เอาข้าวต้มหมูสับ (อีกแล้ว) ... รสชาดพอใช้ได้ ขาดขิงไปหน่อยนึง มันเลยเหมือนโจ๊กที่ข้าวยังเป็นเม็ด ๆ

ดูในเมนูมีปาท่องโก๋จิ้มถั่วแดง เอ่อ น่าสนแฮะ ... พอมาถึง ... อึ้งเล็กน้อย เป็นปาท่องโก๋กรอบ ๆ ตัวเล็ก ๆ ประมาณไม่เกินยี่สิบตัว กับถั่วแดงบดถ้วยน้ำจิ้มเล็ก ๆ ... อืม ในรูปเห็นเป็นปาท่องโก๋ตัวใหญ่ ๆ นะ แบบที่จิ้มนมข้นหวาน ... แต่ก็ลองชิมดู ทำไปทำมาเลยเอาปาท่องโก๋มาใส่ในข้าวต้มแทน

สั่งไข่ลวกมา 1 ถ้วย (2 ฟอง) อร่อยดี ... ทำเองไม่ค่อยได้แบบนี้ (คิดเอาเองว่าไข่ต้องไม่แช่เย็น เพราะถ้าไข่แช่เย็นจะทำให้ควบคุมอุณหภูมิและเวลาไม่ได้ ไข่ขาวจะแข็งเกินไป หรือไม่ก็ไม่สุกเลย) น้องคิดทำท่าเหมือนชอบกิน เลยสั่งอีกถ้วย

ดันลืมไปว่าปาป๊าสั่ง ABF โอ้มายก้อด ... มาพร้อมไข่ดาวอีก 2 ฟอง ... ตกลงกินไข่ไปคนละ 3 ฟอง ... น้องคิดไม่กินเลย วิ่งเล่นโลดพร้อมกับดูดโกโก้เย็นของออยไปหมดแก้ว นมตัวเองไม่ยอมดื่ม

05


06


07


08


09


10


กินเสร็จเหลือเวลาเยอะ ไม่อยากกลับไปนอนที่โรงแรม ไหน ๆ มาแล้ว ไปขึ้นเขาหินเหล็กไฟกัน ไปดูวิวเมืองหัวหิน

11


12


13


14


15


16


17


18


19


ลงมาจากเขา อาหารเช้าเริ่มย่อย (จริง ๆ ก็ยังอิ่มอยู่หละ แต่อยากกิน กลัวปาป๊าพากลับโรงแรมแล้วไม่ได้ออกมากินอีก) ... เลยมุ่งหน้าบ้านใกล้วังกัน ... ถนนเดียวกับมื้อเช้านั่นหละ พอขับรถผ่านร้าน The ICY BEANS น้องคิดชี้แล้วตะโกน "มาม๊า ๆ โก้โก้เย็น" โอ้ ... พูดได้เป็นประโยคเลยนะนี่ ของชอบนี่เนอะ

ไม่ได้ถ่ายรูปเค้กเลย ลืมอ่ะ ... พอดีเพื่อนโทรมาชวนคุยนานมาก น้องคิดชอบกินเค้กมากเลยค่ะ ชิมทุกชิ้น สุดท้ายเหมือนจะไม่กินแล้ว ออยเลยเหมาหมด ... วิ่งกลับมาอีกทีจะขอกิน ... หมดแล้ว อดเลย ฮ่าฮ่าฮ่า

รู้สึกว่าเค้กจะขึ้นราคาประมาณ 5-10 บาทนะ สั่งไปสามอย่าง
เค้กมะพร้าวอ่อน ... ทำไมรู้สึกว่ามันอร่อยน้อยลง เนื้อแข็งมากขึ้น แต่เนื้อมะพร้าวโอเคนะคะ
เค้กช้อคโกแลต ... อันนี้ต้องกินตอนหน้าร้อน ๆ ก็ไม่ได้กิน เพราะอย่างที่บอก มัวแต่คุยโทรศัพท์
เค้กพุดดิ้งช้อคโกแลตรูปหัวใจ ... อันนี้อร่อย ตักลงไปช้อคโกแลตไหลออกมา ... อืม
ปาป๊าสั่งมอคค่าเย็นหนึ่งแก้ว
ค่าเสียหาย 300 กว่าบาท เอ่อ แค่เค้กนะเนี่ย กินไม่อิ่มซะด้วย ... แต่ก็อิ่มใจค่ะ นาน ๆ ทีเนอะ

20


21


22


23


24


เลี้ยวออกจากร้านมา ดันไปเห็นกล้วยทอดกระทะทอง ... ที่เคยออกตลาดสดสนามเป้า และล่าสุดเพิ่งอ่านเจอในคู่สร้างคู่สม ... ไม่ลองไม่ได้ซะแล้ว ยิ่งอยากกินกล้วยแขกทอดอยู่ด้วย ฝากบอกว่าถ้ามีมันก็ซื้อมาด้วย ปาป๊าเลยซื้อกล้วย 20 บาท มัน (สีม่วงซะด้วย) 10 บาท ... โอ้ ถุงใหญ่เหมือนกันนะ จะกินหมดมั้ยเนี่ย ... ร้อน ๆ อร่อยจัง

กินเสร็จก็สิบเอ็ดโมงครึ่ง กำลังจะขับรถกลับโรงแรม ... ปาป๊าไอเดียบรรเจิดอีก ไม่อยากขับออกมากินข้าวเที่ยงแล้ว แวะ Burger King ซื้อเบอร์เกอร์กลับไปกินที่โรงแรมดีกว่า อุ๊ย ๆ อยากกิน Hash Brown เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ได้เลยค่า

ออยซื้อชุดปลา + Hash Brown + โค้ก ปาป๊าซื้อเบอร์เกอร์ไก่ 1 ชิ้น (แพงเหมือนกันนะ 300 กว่าบาทเหมือนกัน) แต่ก็กินกันไม่หมดอยู่ดี (ของปาป๊าเบอร์เกอร์ไก่เหลือครึ่งชิ้น ปาป๊าบอกว่าเค็มมาก) แถมกล้วยทอดก็กินไม่หมดด้วย แง ๆ เสียดายตัง รู้งี้เอากล้วยทอดใส่ตู้เย็นไว้ก่อนดีกว่า ... แต่ก็ไม่กล้ากินของค้างคืนอีกแล้วหละ ตอนนี้ยังนึกถึงกล้วยทอดกับมันทอดอยู่เลยค่ะ

บ่ายสองกว่า ๆ น้องคิดก็ไม่ยอมนอน ตื่นเต้นตลอดเวลา ออยก็ไม่ง่วงเท่าไหร่ เลยพาออกไปเดินเที่ยว ไปเจอสระน้ำ Garden Pool (ห้องพักอยู่ระหว่างสระว่ายน้ำสองสระเลยนะ) เจ้าหน้าที่บอกว่านี่คือสระน้ำเกลือ (จริง ๆ ก็ใส่คลอรีน แต่น้อยมาก)

อากาศดีมาก ๆ เลยโทรเรียกปาป๊าให้มานั่งเล่นริมสระน้ำดีกว่านอนอุดอู้อยู่แต่ในห้องพัก

25


26


27


28


28_1


29


30


31


วีดีโอเดินเล่นริมสระ

เดินไปเดินมาเลยพาไปเดินเล่นที่ชายหาดดีกว่า

วีดีโอเด็กกรุงเทพฯ กรี๊ดทะเล

32


33


ลงสระก็ไม่ให้ ลงทะเลก็ไม่ได้
วีดีโอเล่นทรายดีกว่า

วีดีโอปราสาททราย

34


35


ทั้งวันไม่ยอมนอน ... ขึ้นรถจะไปเพลินวานปุ๊บ ... หลับปั๊บ ... เลยถึงเพลินวานในสภาพเช่นนี้

36


37


38


39


40


41


42


43


44


45


46


วีดีโอเต้นรำลืมแก่กับน้องคิด เพลงเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม ของบิลลี่ ร้องโดยคริสติน่า

47


48


49


50


51


ขากลับแวะกินอาหารญี่ปุ่น ที่เพิ่งเห็นโฆษณาในนิตยสารท้องถิ่นหัวหินเมื่อตอนกลางวัน (ตอนแรกปาป๊าว่าจะกินไฮ้เปียง แต่เราว่าไม่อร่อยเลย) น้องคิดกินซะอร่อยเลย แต่ไมได้ถ่ายรูปมาเพราะว่าร้านอยู่ริมถนน (เชฟบอกว่าย้ายมาจากในตลาดโต้รุ่งได้ห้าเดือน กำลังค่อย ๆ ปรับปรุงสถานที่)

คืนนี้คงหลับสบายหละ เพราะว่าแวะซื้อแพมเพิสมาแล้ว ฮ่าฮ่าฮ่า ... ที่ไหนได้ น้องคิดก็นอนกรนใส่หูอยู่ดีนั่นหละ

52


วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2553

ตื่นเช้ามาก็รีบชวนน้องคิดกินขนมปังและดื่มนมรองท้อง แล้วก็จะแอบพาน้องคิดไปเล่นสระว่ายน้ำ ... ออยเปลี่ยนชุดว่ายน้ำ (พุงยื่นเลย) ... (แต่ปาป๊าก็รู้หละว่าเราดื้อจะเอาน้องคิดลงให้ได้) แต่บอกว่าจะพาไปเดินเล่น ริมสระ Garden Pool ลมแรงมาก เลยเดินเล่นไปถึงชายหาด ไปเล่นทรายกัน

ขากลับเราอยากลงน้ำแป๊บนึง ไหน ๆ ก็มาถึงแล้ว แต่น้ำเย็นมาก น้องคิดเห็นก็อยากจะลงด้วย ... บอกมาม๊าว่า "ถอด ๆ ลง ๆ" ... ตอนแรกว่าจะให้ลงทั้งเสื้อและกางเกงใน แต่น้องคิดบอกว่า "เปียก ๆ ถอด ๆ" เอ่อ ลูกอิช้านกลัวเสื้อผ้าเปียกค่ะ เลยให้ถอดให้หมด ... โป๊ลงสระจนฝรั่งขำเลย

ลงไปได้ไม่ถึงห้านาที น้ำเย็นมาก แต่น้องคิดสู้สุด ๆ ไม่ยอมขึ้น พยายามเดินลงบันได้ไปด้วยตัวเองจนเกือบจมน้ำ ต้องล็อคตัวขึ้นมากันเลยทีเดียว

เก้าโมงครึ่งอาบน้ำเสร็จก็รีบเก็บของเช็คเอ้าท์เพราะว่าปาป๊ายังไม่ได้กินอะไรรองท้องเลยตั้งแต่เช้า

53


54


55


56


57


งวดนี้ปาป๊าไม่พลาด "ร้านสังเวียน" เนื่องจากพลาดกันมาหลายครั้งแล้ว หาร้านไม่เจอ ... อ่านในเน็ตเห็นว่าอาหารสดและอร่อย คนในพื้นที่ต้องพาแขกมากินกันถ้วนหน้า

58


59


60


61


61_1


(ลืมถ่ายรูปต้มยำทะเลน้ำข้น)

วีดีโอน้องคิดกินข้าวเองอย่างเอร็ดอร่อย

62


ขากลับแวะซื้อของฝากที่ "แม่บุญล้น" ตามเคย ได้ของฝากเพียบ น่ากินทั้งน้านนนนนน (เบาหวานขึ้นโดนหมอดุแน่ ๆ เลย)

แวะตรอกจันทน์ก่อนกลับเข้าบ้านตัวเอง ... ปาป๊าแวะไปหาซื้อเสื้อที่งานแฟร์ไอซีซี ปาป๊าบอกว่าลดแล้วก็ยังแพงมาก แต่ก็ได้เสื้อเบ็นเท็นมาให้คิดสองตัว เลยบอกว่าเดี๋ยวไปซื้อที่เซ็นทรัลกันดีกว่า

ก่อนนอนไปรื้อตู้เสื้อผ้าได้ชุดนอนโทมัสของเฮียภู ... ตื่นเต้นใหญ่เลย
63


วีดีโอน้องคิดเต้นรำ เต้นทีไรหัวทิ่มทุกที ฮ่าฮ่าฮ่า

วีดีโอพยายามร้องเพลงมิคกี้เม้าส์และเต้น

จบแล้วค่ะ ทริปสนุกสุด ๆ ... ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ ... มาติดตามดูว่าครอบครัวสุขสันต์จะไปมันส์กันที่ไหนอีก

Create Date : 08 ธันวาคม 2553
Last Update : 8 ธันวาคม 2553 14:14:22 น.
Counter : 1862 Pageviews.

3 comment
เฮียคิดกับน้องแคนพาเที่ยวงานภูเขาทอง วัดสระเกศ
วันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายน 2553

น้องคิดอายุ 2 ขวบ 3 เดือน

น้องแคนอยู่ในท้องอายุ 20 สัปดาห์

01


02


03


04


05


06


07


วีดีโอน้องคิดตีระฆัง
https://www.youtube.com/watch?v=jh5DvLkDh3A

08


09


10


11


12


13


14


วีดีโอน้องคิดบนชิงช้าสวรรค์กับปาป๊า ... สังเกตว่ากระเช้าเอียงไปข้างนึง 555
https://www.youtube.com/watch?v=ileNdzAZWFE&feature=related

หลังจากนั้นน้องคิดก็สลบไสลบนบ่าอันนุ่มของปาป๊า
https://www.youtube.com/watch?v=55JMsP77uzI&feature=related

15


16


17


18


19


20


21


22


23


24


25


26


27


28Create Date : 30 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2553 13:54:13 น.
Counter : 282 Pageviews.

4 comment
น้องคิดไปเที่ยว Siam Ocean World, Paragon
วันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2553

วันนี้น้องคิดไปเที่ยว Siam Ocean World ที่พารากอน กับมาม๊า ตั่วโกว ยี่โกว ยี่เตี๋ย โซ้ยโกว โซ้ยเตี๋ยครับ

น้องคิดต้องเสียค่าบัตรผ่านประตูแล้ว เพราะว่าสูงเกินที่เค้ากำหนดมาเยอะเลย (น่าจะ 80 cm.)

1


2


3


4


5


6


7


8


9


10


11


12


13


14


15


16


17Create Date : 12 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2553 12:27:38 น.
Counter : 284 Pageviews.

6 comment
1  2  

Valentine's Monthคุณรักผมและผมรักคุณ
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]