แก้สบี้(15) อาหาร
อาหารเม็ด

สั่งซื้อทางเวปสะดวกดีเพราะแถวที่เราอยู่หาร้านที่มีอาหารแก้สบี้ดีๆยากมาก ก็หาเจ้าที่ไว้ใจได้จากเพื่อนๆที่เคยเลี้ยง แนะนำต่อๆกันมาค่ะ แต่อย่าลืมสั่งล่วงหน้าเผื่อว่าจะหมดแล้วหนูไม่มีอะไรกินเน้อ

บางทีเพื่อนๆก็จะเจอปัญหามดมากินอาหารหนู ก็พวกธัญญพืชก็เป็นของโปรดของมดด้วยนี่นา เคล็ดลับคือโรยแป้งเด็กรอบขากรง แต่เราแพ้แป้งอ่าดิ ...เราค้นพบสูตรของตัวเองโดยบังเอิญ จะเล่าให้อ่านกัน พอดีที่ห้องมีฟ้อกกี้ใส่น้ำผสมเดทตอล ( แบบว่า รักสะอาดย่ะ ฉีดทำความสะอาดของใช้ในห้องเองล่ะ ) ก็เลยคว้ามาจ่อฉีดใส่มดที่เดินๆอยู่ สักพัก มดตายเว่ย! เอาละสิ ได้การ

ก็เลยลองเอามาฉีดที่ขากรงบ้าง ทีแรกกลัวน้องหนูจะเหม็นนะแล้วก็เข็ด ไม่ออกมากินอาหารเม็ด แต่ปรากฎว่า ไม่เป็นอย่างที่คิด เขาเฉยๆ ออกมาเดินปกติ

เราก็ใช้มาเรื่อยในวันที่มดเยอะเท่านั้นแล้วที่ผสมเดทตอลก็ผสมแบบเจือจาง น้องหนูเขารู้สึกจะชินนะคะ ถ้าเราถือฟ้อกกี้มาพ่นฟี้ดๆ เขาก็หันมามองแล้วกินอะไรต่อตามปกติ เออว่ะ อีกอย่าง เดทตอลเราใช้ฉีดที่ก้นถาดอึด้วย แล้วเอาประดาษทิชชู่เอนกประสงค์มาเช็ดๆ นี่อาจเป็นเหตุผลที่น้องหนูชินกลิ่นก็ได้ค่ะ

ถ้าเราทำความสะอาดกรง เปลี่ยนกระดาษรองอึเสร็จ เขาก็จะสบายจมูก สบายตัวที่จะอยู่ในกรง นี่อาจจะทำให้เขายอมรับไอ้กลิ่นเดทตอลนี่ก็ได้เนอะ

อาหารสด

ตอนนี้น้องหนูของเราได้ลองผักหลากหลาย ต้องขอบคุณเจ้าของร้านลาบต่างๆที่เราไปกินแล้วพกผักกลับมาบ้านโยนให้หนูลองกิน เอิ้กๆๆ

รู้ทางกันแล้วว่าเขาชอบอะไรบ้าง ตอนนี้กลายเป็นว่าผักที่สะดวกซื้อที่สุดและเอาให้กินทีไรหมดเรียบทุกที ไม่มีเสียของก็คือ ผักกาดหอมกับมะเขือเทศราชินี ก็เลยต้องเข้าห้างบ่อย ( อ้างไปงั้นล่ะ )

แครอทถ้าเขาไม่กินมันจะเหนียวๆในวันที่สองสาม เหมือนกับมะม่วง ก็ต้องรีบเอาออกจากกรงนะคะ เดี๋ยวเขาจะเดินลากท้องไปมากับพื้นกรง ทำให้ขนสกปรกเร็วค่ะ

ถ้ามีอะไรจะมาเล่าต่อนะคะ เรื่องของกินค่ะ.Create Date : 20 มีนาคม 2553
Last Update : 20 มีนาคม 2553 17:38:01 น.
Counter : 817 Pageviews.

2 comments
  
เคยอ่านมาว่า ผักบุ้งไทยจะมียางขาวๆ ไม่กิน

แต่โตแล้ว พอโยนให้ปรากฎว่าไม่เหลือก้านเลย ไม่ใช่ว่าอดอยากหลายวันนะ แต่แสดงว่าเขาโอเค

ยังกังวลๆกับยางแต่ว่าถ้าเขากินน้ำเยอะๆ กินผักอื่นร่วมด้วยก็น่าจะไม่มีปัญหา เพราะว่าเราหมุนเวียนชนิดผักผลไม้เรื่อยๆ

แม้แต่กระถินเป็นฝักยาวๆเขียวๆนี่ล่ะ มันยังกินไม่เหลือซาก เอ..หรือว่าจะโด้กมันจะตะกละ?? กินเก่งนะเนี่ย สามวันผ่านไปอึและฉี่ของเขายังปกติ ไม่อาการแพ้แต่อย่างใด

(ขอขอบคุณคนซื้อส้มตำมากินที่ช่วยเก็บผักสดพวกนี้ไว้ให้หนูของเรา ฮี่ๆ)
โดย: podduang-pk วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:16:40:32 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

podduang-pk
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกนี้เป็นสถานที่เรียนที่กว้างใหญ่ ฉันได้เรียนทุกนาทีที่หายใจ..ฉันอยากมีความสุขที่อยู่ตรงนี้ ก็เท่านั้นเอง


msn-email : podduang-pk@hotmail.com
..ยินดีสนทนาก๊องแก๊งงงงงงงงง..
...วันนี้ มีความสุขกับสิ่งที่รักบ้างหรือยังจ้ะ... ..ลองเข้าไปดูของข้างล่างดูนะ เราลองทำลิ้งค์ไปที่อเมซอนดูน่ะ