แก้สบี้(10) ที่นอน
-10-
ที่นอน


ถ้ามีตังค์ก็ซื้อบ้านโพรงไม้มาให้เขา ราคาเริ่มที่ 150 บาท ถ้าไม่ลงทุนมากก็ขอเป็นกระดาษลัง กระดาษลูกฟูกหนาฉีกๆมาต่อประกอบกันเป็นบ้าน กั้นเป็นห้องต่างๆ เหมือนเราทำงานฝีมือส่งครูตอนเด็กๆเลย ไม่งั้นก็คิดเสียว่าทำของเล่น สนุกจะตาย กั้นเป็นห้องๆใหญ่กว่าตัวเขาให้พอเข้าไปมีที่พอหมุนกลับตัวในนั้นได้ พยายามทำให้มันเป็นรูเป็นถ้ำมีหลังคายิ่งดี เขาชอบอยู่เงียบๆมืดๆ ไว้หลบเวลาได้ยินเสียงดังหรือนอนกลางวันอย่างดีเลยล่ะ
แล้วโยนผ้าขนหนูผืนเล็กลงไปในกรง ก็ที่เราใช้พกเช็ดหน้า ผืนละสิบยี่สิบบาทนั่นล่ะ ไม่ต้องผืนยาวนะ เอาสี่เหลี่ยมผืนผ้าก็พอ มีไว้สักสองสามผืนไว้คอยซักเปลี่ยนเวลาสกปรก

ได้การมากเลย เขาจะลากผ้าเข้าไปจัดแจงให้เป็นหมอนหนุนนอน เอียงหน้า ซุกกับผ้า น่ารักมากจนอดไม่ได้จะยิ้มหรือถ่ายรูปเขาเก็บไว้

บางทีเขาก็จะกัดผ้าเล่น ดึงขนๆออกมาเคี้ยวแง่บๆ แต่ก็ไม่เห็นจะกัดจนผ้าขาดนะ แค่ได้เคี้ยว ต้องคอยดูแลว่าเขานอนทับ ลากไปถูไถที่พื้นกรงแล้วฉี่ใส่หรือเปล่า หมั่นเอาออกมาซักล้างน้ำ ตากแดดแรงๆด้วยล่ะ นานๆทีก็ซักเดทตอลผสมน้ำเจือจางเสียเลย พอแห้งก็เอาถูๆตัวเขาให้มีกลิ่นเขาก่อนจะโยนลงไปให้เหมือนเดิมล่ะ

เขาก็เหมือนเรา เหมือนสัตว์อื่นๆที่ต้องการที่นอนที่อบอุ่น นิ่ม สบายตัว โดยเฉพาะหน้าหนาว

เห็นคนเลี้ยงหมาแมวมีที่นอนให้ลูกๆน่ารักๆ เราก็ซื้อมาให้หนูเราบ้าง ลายพราง(ความสกปรก)แบบหนานิ่ม มีสองชิ้นเป็นกำแพงเตี้ยๆขึ้นมาข้างในมีอีกชิ้นเป็นเบาะ ลองมาวางดูแล้วดุนก้นเขาปีนขึ้นไปนั่ง ให้เขาได้ลองสัมผัสดูก่อน ทิ้งไว้ให้เขาจัดการทำความคุ้นเคยเองว่าไอ้นี่มันเอาไว้ทำอะไรได้บ้าง ปรากฏว่าได้เรื่องเลย คุณเธอทั้งอึทั้งฉี่ใส่แต่ก็นอนด้วยซะอย่างนั้น พิสูจน์ได้ว่าแก้สบี้เป็นสัตว์ที่นอนบนกองอึตัวเองได้ ก็เลยลองแยกชิ้นดู

วางที่นอนชิ้นนอกชิ้นเดียว เอาเบาะออก ผลคือเขาเห็นเป็นห้องน้ำ! พอเข้าไปด้านในก็เอาก้นไปถูๆขอบแล้วก็ทั้งฉี่ ทั้งอึ แล้วก็โดดออกมา เอ้ย...อะไรเนี่ย
งั้นเปลี่ยน วางเบาะชิ้นในอย่างเดียว เออ ค่อยยังชั่วปีนไปนอน บางวันมีอึอยู่ในร่องเบาะบ้าง ต้องขยับออกมาวางไม่ให้ติดขอบกรง เขาจะได้ปล่อยอึลงพื้นกรง ไม่ใช่เบาะนอน แต่เราทนไม่ได้เองล่ะที่ต้องเอาเบาะหนาๆนั่นมาซักล้างบ่อยๆ เพราะเจ้าฟูกหนาๆนี่เก็บกลิ่นฉี่ดีนักเชียว ทำให้ห้องนอนเราเหม็นไปด้วย (ห้องอพาร์ทเม้นมันก็กินนอนกับหนูอยู่แล้วละนะ) ก็เลยยอมแพ้อีกผ้าขนหนูผืนเล็กดีที่สุดแล้ว แถมยังใช้เช็ดตัวหลังอาบน้ำได้อีกด้วย

เวลาเขาร้อน เขาจะคลานออกมาจากบ้านโพรง นอนที่กลางกรง ไม่นอนกับผ้าหรือนอนที่มุม ถ้าพื้นกรงมีช่องว่างห่างจากถาดรองอึก็จะทำให้อากาศถ่ายเท ลมโกรกดี ทำให้เขามานอนตรงไหนก็ได้ สบายตัว ไม่ต้องถึงกับเป่าพัดลมกันหรอกนะ จะเป็นหวัดเอา อีกอย่างถ้าห้องเราเปิดพัดลม เขาหนาวเขาก็จะหลบเข้าไปนอนที่มุมของเขาอุ่นๆเองล่ะ จัดที่ทางไว้ให้เขาก็พอแล้ว เคยหวังดี เอาต้นไม้มาวางข้างกรงเยอะๆ กะว่าช่วยเพิ่มอ๊อกซิเจน เพิ่มความเย็นปรากฏว่าเธอโผล่หน้าออกมากัดใบไม้ซะแหว่งหมด ก็เลยแกล้งเอากระบอกฉีดน้ำรีดผ้ามาพ่นน้ำใส่เขาฟืดๆ นี่แน่ๆ อย่ามากนักจะไม่สบาย นานๆเล่นอย่างนี้ทีพอให้เขาเย็น เห็นสบัดขนพรึ่บๆ ฮ่าๆๆ ร้อนมากก็จับอาบน้ำเสียเลยเน้อ.Create Date : 15 มกราคม 2552
Last Update : 16 มกราคม 2552 20:32:13 น.
Counter : 3594 Pageviews.

1 comments
  
ตามมาดูความน่ารักอีกละ..ชอบอะ แต่มะกล้าซื้อไรมาเลี้ยง ไม่พร้อมรับความเสียใจ..ฮือๆๆ
โดย: galsangel วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:15:56:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthpodduang-pk
Location :
ขอนแก่น  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]โลกนี้เป็นสถานที่เรียนที่กว้างใหญ่ ฉันได้เรียนทุกนาทีที่หายใจ..ฉันอยากมีความสุขที่อยู่ตรงนี้ ก็เท่านั้นเอง


msn-email : podduang-pk@hotmail.com
..ยินดีสนทนาก๊องแก๊งงงงงงงงง..
...วันนี้ มีความสุขกับสิ่งที่รักบ้างหรือยังจ้ะ... ..ลองเข้าไปดูของข้างล่างดูนะ เราลองทำลิ้งค์ไปที่อเมซอนดูน่ะ