space
space
space
space

เขียนไรไปก็ไม่รู้ซี

แดดร้อนจัด ตอนนี้ใครออกไปนอกบ้านจะรู้สึกได้ว่าแดดแรงมาก เหมือนเราอยู่ใกล้สถานที่ไฟไหม้ยังไงยังงั้น แต่พอกลับเข้าบ้าน ได้ร่ม เย็นราวสวรรค์ ผิดกันมากเลย นี่แหละอากาศ .. ของโลก .. ดาวสีน้ำเงิน


ขอใช้หน้าว่างๆสีขาวๆเขียนไปเรื่อยๆแบบไร้สาระสักวันนิ


เวลานี้ ตัวเองเหมือนเป็นคนเฝ้าสังเกตการณ์ทุกอย่างรอบตัวยังไงไม่รู้ ประมาณว่ายังไม่ใช่ตัวหลักในอะไรๆ แต่ก็ไม่ได้อยู่เฉย ก็ทำหน้าที่ของเราอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ที่เป็นปัญหากันอยู่ตอนนี้ เรายังไม่ใช่ตัวหลัก แบกรับชีวิตตัวเองเพื่อทำหน้าที่เพื่อคนอื่นอยู่ ยังไม่อาจแบกรับโลกหรือสังคมได้ ..


ในแต่ละช่วงจังหวะต่างๆของชีวิต .. การตัดสินใจเลือกทำหรือไม่ทำอะไร จะเป็นตัดชี้ว่าอนาคตเราจะเป็นอย่างไร การไปกังวลใจมากนักก็อาจทำให้ชีวิตขาดสมดุลย์ได้ หากว่าการตัดสินใจแต่ละช่วงนั้นๆเราทำอย่างมีสติ ใช้ปัญญาที่มีได้อย่างเต็มที่ ไม่เน้นอารมณ์ ทุกอย่างก็น่าจะเป็นไปในทางที่ดี แม้ไม่เลิศเลออย่างที่บางคนฝันไว้เพราะอาจฝันเกินตัว แต่คำว่าดี .. ก็ย่อมดีมิใช่หรือ หรือยังไม่พอแค่นั้นล่ะ .. ถ้าต้องการสูงมากๆก็ต้องพยายามให้มากแล้วก็ต้องยอมรับหากไปไม่ถึง ต้องยอมรับว่าเรามาได้เท่านี้ พักก่อน .. หากยังมีเรี่ยวแรง ยังมีเวลา ก็ไปต่อ หลังจากพักแล้ว


ไม่มีอะไรมากสำหรับชีวิตที่มีเวลาจำกัดของแต่ละคน .. มนุษย์ไม่ได้สิทธิพิเศษในการอยู่ในโลกแบบชั่วกาลปาวสาน มนุษย์ก็มีอายุจำกัดเหมือนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ จะชอบหรือไม่ชอบ ก็เป็นไปอย่างนั้นเสมอ ไม่มีการแปรเปลี่ยนมาเอาใจเราอยู่แล้ว ดังนั้น ใช้ชีวิตให้มีความสุขต่อไปเถิด อย่าเพิ่มความทุกข์ให้ตัวเองจนเกินเหตุเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับช่วงอายุของคนๆหนึ่ง .. จริงไหม


อ้าว .. นี่เขียนไรไปหรือนี่ .. งง


Free TextEditor


Create Date : 29 มกราคม 2553
Last Update : 29 มกราคม 2553 13:07:42 น. 0 comments
Counter : 359 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

จันทร์เกตุ
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add จันทร์เกตุ's blog to your web]
space
space
space
space
space