space
space
space
space

ผลแห่งความร้อนของอากาศ .. ขนาดนั้นเชียว?
อากาศร้อนยามบ่ายแบบนี้ ทำให้สมองไม่แล่นเลย แถมด้วยอารมณ์เบื่อเพิ่มอีก กะว่าเขียนหน้านี้เสร็จ จะลงข้างล่างแล้ว เพราะคอมพ์อยู่ชั้นสองแม้อยู่ฝั่งตะวันออกเฉียงๆ ดูน่าจะไม่ร้อน แต่ที่ไหนได้ มันเฉียงไปทางใต้ ดวงอาทิตย์เดินทางอ้อมใต้ ประกอบกับ บ้านมีระเบียงฝั่งที่ดวงอาทิตย์ส่องลงมาจนพื้นระเบียงร้อนจัดเหยียบลงไปบนพื้นเหมือนเตาไฟไงงั้น แล้วระเบียงก็เป็นส่วนเดียวกับพื้นห้องคอมพ์เสียด้วย ทั้งผนังห้องและพื้นห้องจึงได้รับความร้อนแผ่ไปอย่างทั่วถึงโดยเสมอภาค .. ร้อนโค-ตะ-ระ เลยล่ะ ที่จริงทางแก้ก็พอมีนะ แต่ต้องใช้เงิน .. อีกแหละ ขณะที่เงินทองไม่ใช่หากันได้ง่ายๆเธอก็รู้ แต่ช่างเหอะ ทนๆไปก่อนละกัน ใช้วิธี เคลื่อนย้ายตัวเองแทน ง่ายดีไม่เสียตังค์แถมยังได้งาน เพราะพอลงข้างล่างประเดี๋ยวก็ทนไม่ได้ต้องดำเนินการทำงานล้างถ้วยชามหม้อไหกระทะ เย็นนี้ดีอย่าง ไม่ต้องทำกับข้าว เพราะเสบียงของสดผักหญ้าในตู้เย็นหมด เอ่อ แต่อันที่จริง ขี่มอไซด์ออกไปตรงปากซอยย่อย ก็พอมีของสดขายอยู่หรอก แต่ว่านะ .. ดูอารมณ์ก่อน ว่ามีอารมณ์จะทำไหม คนเราน่ะนะ ลงมันร้อนตับแลบขนาดนี้ ก็ต้องบิลท์อารมณ์กันหน่อยแหละว่าไหม

พูดถึงเรื่องร้อนนะ .. หากไม่มีความอดทนต่อความทุกข์ลำบากทางกาย คงยากที่จะใช้งานสมองได้ ก็คงอ้างว่า เฮ้อ คิดอะไรไม่ออก มันร้อน ต้องอยู่แอร์หรืออยู่เย็นๆสมองถึงจะทำงาน และคิดว่า จะให้ทำงานแบบใช้สมองก็ต้องมีแอร์ให้กระผมนะขอรับ มิฉะนั้น งานไม่เดิน หรือเดินไม่ดีไม่รู้ด้วย .. (แม้จะมีผลบ้างนิดหน่อย คือถ้ามีแอร์ สมองมันแล่นเพลินดีจริงๆนะ ไม่เชื่อเหรอ ลองดูดิ)

บางทีก็คิดว่า เออหนอ อย่างนี้น่าอพยพไปอยู่ประเทศเมืองเย็นนะ จะได้ทำงานใช้สมองได้ดังต้องการ .. เอ๊ะ รึจะดี มิน่าเล่า คนเมืองเย็นจึงทั้งแอคทีฟและทั้งสร้างผลงานดีดีกันได้เยอะแยะนะว่าไหม กลายเป็นประเทศพัฒนาไป ส่วนคนเมืองร้อน ยกตัวอย่างชัดๆอย่างอินเดีย ประเทศก็ไม่ค่อยพัฒนา .. อินเดียรู้สึกว่าจะร้อนกว่าเราเยอะๆเลยใช่ไหมล่ะ .. ฝั่งอีสานหรือทางประเทศลาว ก็ร้อนเหมือนกันนะ ร้อนมากกว่าฝั่งอื่นรึเปล่า .. อ๊ะๆเราไม่ได้บอกนะว่า ฝั่งอีสานหรือฝั่งลาว ไม่พัฒนาเหมือนอินตะระเดีย .. ใช่ไหมเราไม่ได้พูดแบบนั้นนะ ..


Create Date : 03 กันยายน 2552
Last Update : 3 กันยายน 2552 13:48:06 น. 1 comments
Counter : 384 Pageviews.

 
อินเดียส่วนที่พัฒนาแล้วก็มาจากการลงทุนแผ่อาณาเขตของชาติเมืองเย็นน่ะแหละ ก็เค้าเป็นสปอนเซ่อร์ให้เกิดความเย็นในตัวตึกไง้ ... งงไปได้ ..


โดย: จันทร์เกตุ วันที่: 3 กันยายน 2552 เวลา:13:51:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

จันทร์เกตุ
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add จันทร์เกตุ's blog to your web]
space
space
space
space
space