space
space
space
space

น้ำท่วมเนี่ย สุดๆเลยเนอะ
ดูสิ เมื่อกี้ฝนตก ไม่นานก็หยุดไปแถมฟ้าใสเริ่มมีแดดอ่่อนๆอีกต่างหาก จะย้ายราวตากผ้าออกไปที่ระเบียงดีไหมเนี่ย จะหลอกกันอีกไหม เพราะบางวันเห็นอย่างนี้ ไม่นานก็ตกลงมาอีกจนวิ่งเก็บผ้าแทบไม่ทัน เฮ้อ สถานการณ์ไม่น่าไว้ใจเท่าไหร่ตากในบ้านสักวันละกัน

หันไปดูข่าวน้ำท่วม .. คนกรุงเทพฯกำลังลุ้นระทึก ว่าน้ำจะท่วมไม่ท่วมกทม. สำหรับตัวข้าพเจ้าแล้ว แม้จะเพิ่งกลับบ้านมาได้เดือนนึงก็ยังคงผูกพันกับการไปอยู่กทม.ห้าเดือน คอยตามข่าวและลุ้นเอาใจช่วยตลอด

ขอนแก่นไม่มีท่วม อยู่ในเมือง หมู่บ้านจัดสรรที่อยู่ตอนนี้ก็อยู่ที่สูงไม่เคยท่วมสักปี จะท่วมก็เฉพาะถนนทางเข้าแต่ไม่เยอะ รถสัญจรได้และไม่นานก็ระบายหมด หากไม่สะดวกก็มีอีกทางที่จะออกได้ ทางนั้นก็ไม่ท่วม

เรื่องน้ำท่วมนี้ เคยเจอท่วมเมื่อครั้งอยู่กทม.เหมือนกัน เมื่อปี2530 เข็ดมาก เป็นบ้านเช่า ตั้งแต่นั้นก็ไม่เคยเจออีกเลย .. อย่าเจอเลยเนอะ

ซื้อบ้านมาสองรอบ จะต้องวนรถดูเป็นเดือนก่อนตัดสินใจ และต้องเลือกเดือนฝนตกหนักและช่วงที่จังหวัดนั้นน้ำจะท่วม เพื่อให้แน่ใจว่า บ้านที่จะซื้อ น้ำต้องไม่ท่วม .. ก็เข็ดนั่นแหละ

ก็โชคดีหน่อยที่ไม่ต้องไปอยู่กทม.เพราะทางเลือกคงน้อยลงเนื่องจากว่าบ้านจัดสรรในกทม.คงจะแพงมากๆ ถ้าอย่างไม่แพงคงไปอยู่ที่ที่น้ำท่วมแหงเลย

สำหรับคนที่เจอน้ำท่วมตอนนี้ คงเห็นเพื่อนๆอีกหลายๆก็เจอเหมือนกัน กลายเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ แล้วรัฐหรือส่วนอื่นๆก็ช่วยเหลือกันด้วยน้ำใจมากมายไหลแรงพอๆกับน้ำเชี่ยวกรากที่ไหลท่วมบ้านเรือน ทำให้คนไทยเรารักกันมากขึ้นเห็นใจกันมากขึ้นก็งานนี้แหละนะ แม้จะสูญเสียแต่ก็ไม่สูญเสียอย่างเดียว ยังมีสิ่งที่ได้รับกลับมาเหมือนกัน เฮ้อ อย่างไรก็ขอให้สู้สู้เข้าไว้นะ จะคอยลุ้นเอาใจช่วยด้วยอีกคน ..


Create Date : 12 ตุลาคม 2554
Last Update : 12 ตุลาคม 2554 14:45:42 น. 0 comments
Counter : 434 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

จันทร์เกตุ
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add จันทร์เกตุ's blog to your web]
space
space
space
space
space