space
space
space
space

เดินทางบ่อยเลยนะช่วงนี้
ปีนี้ ไม่สิ มากกว่าปีสิถึงจะถูก 
ต้องเดินทางเป็นว่าเล่น ไปโน่นไปนี่เรื่อยๆเป็นระยะ ทั้งๆที่ไม่ใช่คนชอบเดินทาง ไม่ใช่นักธุรกิจ หรือดร.อจ.ศราตราจารย์ ที่ต้องตะเวณพรีเซนต์งานวิจัย ฯลฯ

ทั้งๆที่เป็นคนที่ ชอบอยู่กับที่มากๆ อยู่ตรงไหนก็อยากอยู่ตรงนั้นนานๆ ใครถามอยากไปเที่ยวต่างประเทศไหม จะบอกเขาว่า ไม่อยากไปเที่ยวแต่อยากไปอยู่เลย คือไปไหนก็ได้ แค่ไปแล้วไม่ต้องเดินทางอีก 

เพราะเมื่ออยู่ตรงไหนได้นาน ก็จะพยายามปรับนั่นนี่ให้อยู่ได้แบบสะดวก สบาย และลงตัว หาความสุขในบ้านไป .. ชอบอย่างนั้นนะ 

แต่คนเรานะ .. บางคนชอบ แต่ไม่ได้ไป คนไม่ชอบกลับต้องไป ซะงั้น ขำกลิ้ง ไปเลยไหม ตัวเธอ  .. กลัวถูกหมั่นไส้จัง เชอะ ฮ่าๆๆ

จริงๆเมื่อยี่สิบปีก่อนก็ไปฝึกงานแลปที่เยอรมันเดือนนึง จากนั้นก็ออกจากงาน เลี้ยงลูกอย่างเดียว ไม่เคยคิดจะไปไหน ติดไปกะครอบครัว ติดลูก

ทีนี้ ลูกเกิดต้องไปเรียนต่างประเทศซะนี่ .. ก็ตัดใจไว้แล้ว ทำใจว่าต้องห่างต้องจากไปเรียนหลายปี 

ที่ไหนได้ล่ะ  ลูกอยากให้ไปส่ง เฉยเลย .. ป๊าด คนที่มักจะตามใจลูก ก็ต้องจำฝืนตัวเอง ไปด้วยซะงั้น  เมื่อไปก็ทำตัวให้เป็นประโยชน์ช่วยทุกอย่างที่ทำได้ ตามประสาแม่

ปีแรกที่ไปจึงเป็นอเมริกา อะเม้ริก้า .. ฮ่าๆๆ   รอบแรกไปแค่สามอาทิตย์ แค่ไปส่งและดูที่พักที่จองกันไว้ ว่าโอเคดี ช่วยขนของข้ามประเทศด้วย ของเราต้องน้อยที่สุด ขนคอมพิวเตอร์ให้ลูก แบบแยกชิ้นส่วน เป็นหลัก เอิ๊กๆ พะรุงพะรัง กะร่องกะแร่ง ทุลักทุเล แต่ก็ผ่านด้วยดี

รอบที่สอง ลูกจบโท เอ้า ไปอีก ไปฉลองกะลูก คราวนี้อยู่ครอบเวลารับปริญญาโท กะเวลาย้ายยู ย้ายที่พัก ไปอีกรัฐอีกเมือง เลยยาวห้าเดือนครึ่งกับอีกหนึ่งอาทิตย์

ก่อนไปอเมริการอบสอง ก็พาลูกอีกคนไปเที่ยวฮ่องกง ซะสามสี่วันได้ 

ตอนนี้กะลังต้องพาลูกอีกคนไปเที่ยวญี่ปุ่น อีกสัก หกเจ็ดวัน จากนั้นไปอเมริกา ไปเลี้ยงแมวให้ลูกที่อเมริกา ไปอีกรอบ ทีนี้สามสี่เดือน .. เป็นเพราะลูกเกิดได้รับออฟเฟอร์อินเทิร์นชิปจากบริษัทดัง ที่ไม่คาดว่าจะได้ .. แต่พอได้จะทิ้งไปก็เสียดาย แต่แมวล่ะ จะฝากใคร จะอยู่ยังไง รับอุปถัมภ์แมวมาจากเชลฟ์แล้ว ก็ต้องหอบไปด้วย .. ก็เลยมาลงตัวที่ .. แม่ช่วยด้วย ช่วยขนช่วยเลี้ยงแมวให้ที เอิ๊กๆ สนุกสนานกันไป

ชีวิตผจญภัยไปกับการเดินทางแบบนี้ .. คงแค่ระยะนี้แหละมั้ง .. เนอะ  ชีพจรลงเท้า ดาวเสาร์เข้าดาวศุกร์แทรก เอิ๊กๆ ขำๆCreate Date : 25 มีนาคม 2559
Last Update : 25 มีนาคม 2559 23:39:14 น. 0 comments
Counter : 271 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

จันทร์เกตุ
Location :
ขอนแก่น Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add จันทร์เกตุ's blog to your web]
space
space
space
space
space