Group Blog
 
All blogs
 

TIP: แป้งอะไรใส่ตลับแป้ง MAC ได้บ้างนะ

   แป้งอะไรใส่ตลับแป้ง MAC ได้บ้างนะ
นี่เป็นบล็อกสั้นๆ จากการทดลองของเราค่ะ 

เนื่องจากมีตลับ MAC เปล่า แล้วชอบความเรียบง่าย และขนาดไม่เทอะทะของมัน เลยพยายามหาแป้งมาใส่ตลับ จนในที่สุดก็ได้มา

มันคือแป้ง Utip Magic Sweetie Press Powder SPF15 นั่นเองตอนแรกกะจากสายตา น่าจะคิดว่าพอดีกับแป้ง MAC เลยเอาไม้บรรทัดมาวัดดู พอเห็นใกล้เคียงก็จัดไป ได้พอดีเป๊ะแถมทริกวิธีแงะแป้ง MAC ออกจากเคส
- เนื่องจากตลับแป้ง MAC ไม่มีรูที่ก้นเคสให้เอาเข็มจิ้มเพื่อดันถาดแป้งออกเหมือนแป้งอื่นๆ เลยต้องแงะเอง ก่อนแงะ ให้เทแอลกอฮอล์ใส่ร่องถาดแป้งก่อนนะคะ ให้แอลกอฮอลไปละลายกาวที่ติดก้นถาด รอแป๊บนึง แล้วค่อยๆ เอาคัตเตอร์แซะออก 

ต้องใจเย็นหน่อยนะคะ แต่พอใช้แอลกอฮอล์ช่วย มันจะออกง่ายขึ้นค่ะ ส่วนตลับยูทิปแกะไม่ยากเลย มันไม่ได้ติดกาวแน่น ใช้คัตเตอร์แซะออกอย่างเดียวก็ได้แล้ว จากนั้นเอาถาดแป้งยูทิปไปใส่ในเคส MAC ที่เราเช็ดจนสะอาดแล้ว ไม่ต้องติดกาวเพิ่มนะคะ แค่กาวเดิมที่ติดมากับก้นถาดของยูทิปก็พอแล้วค่ะ

แถมรีวิว Utip Magic Sweetie Press Powder spf 15
มันเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้น ตอนแรกไม่ค่อยชอบนะ รู้สึกว่าบางไป แต่มันก็เป็นแป้งไม่ผสมรองพื้่นนี่นา แต่ใช้ไปๆ แล้วรู้สึกว่า เออ มันดีจัง พกไว้ blot หน้าระหว่างวัน ดีมากๆ หน้าไม่มัน ดูผ่องๆ แบบธรรมชาติ ปกปิดไม่มาก แต่ปิดสิวได้ทำให้ดูไม่น่าเกลียดระดับหนึ่งเลย ราคาไม่แพง กลิ่นหอมแบบแป้งเด็กค่ะ สำหรับคนไม่ชอบแป้งหนักๆ น่าจะชอบ
 

Create Date : 15 พฤษภาคม 2558    
Last Update : 15 พฤษภาคม 2558 21:33:54 น.
Counter : 7239 Pageviews.  

REVIEW: Syoss Professional Performance #Golden Honey

เมื่อวันก่อน ได้รับเชิญจากทาง Syoss ให้ไปร่วมทดลองผลิตภัณฑ์ทำสีผมใหม่ Syoss Professional Performance สูตรปรับปรุงใหม่ ที่เหมาะกับเส้นผมของชาวเอเชีย ให้สีผมติดทนนานขึ้น 30% มีสีสันหลากหลาย ตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนสีแเข้ม นอกจากจะไม่ทำลายเส้นผม ยังเหมาะกับคนที่ต้องการปิดผมขาวด้วย 


เราเลือกสี Golden Honey ค่ะ เป็นสีออกทอง เพื่อจะทำให้สีผมเดิมของเรา ซึ่งใช้ schwarzkopf freshlight foam ในการทำสี
ก่อนจะไปดูผลลัพธ์ เราอยากเกริ่นด้วยคำพูดของผู้จัดการด้านเทคนิค ที่มาบรรยายเรื่องเทรนด์สีผมจากงานไซออส ที่ว่าผลลัพธ์สีผมที่จะได้หลังการย้อม จะขึ้นอยู่กับสีผมเดิม และเนื้อผมของเราด้วย

อย่างของเรา ทำสีผมอ่อนอยู่แล้ว พอทำสีอ่อนอย่าง Syoss Professional Performance #Golden Honey จะได้สีแบบนี้ได้สีติดส้มสว่างนะคะ ทั้งนี้เนื้อผมของชาวเอเชียมักจะย้อมทองแล้วได้ติดสีส้ม ถ้าอยากได้โทนสีทองจริงๆ แนะนำว่าต้องหาพวกสีย้อมโทนเขียวมาเพิ่มค่ะ 

ผมยาวและหนาอย่างเรา ช่างใช้ 3 กล่องค่ะ

ข้อดีของ Syoss Professional Performance
- กลิ่นไม่ฉุน
- สีสดชัด
- ราคาไม่แพงมาก (กลางๆ)

ข้อเสีย
- แสบหนังหัวเมื่อทิ้งไว้นานๆ

สิ่งที่เราคิดว่าไม่อาจจะเป็นข้อดีเสียทีเดียว แต่อยู่ในระดับกลางๆ คือ Syoss Professional Performance ไม่ทำให้ผมรุนแรง คือปรกติ เวลาทำสีผม ผมเรามักจะแห้งหน่อยๆ แต่ไซออสไม่ได้ทำให้ผมเราแห้งมากเกินไปค่ะ พอเราบำรุงด้วยทรีตเมนต์ของเรา ผมเราก็นิ่มเหมือนเดิม ดังนั้นเราเลยคิดว่าเกณฑ์เรื่องการทำลายผมยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้ 

ทั้งนี้ Syoss Professional Performance มีขนาด 115 มล. ราคา 219 บาท วางจำหน่ายในร้านค้าชั้นนำทั่วไปค่ะ ใครสนใจก็ลองซื้อมาใช้ได้นะคะ
 

Create Date : 20 กันยายน 2557    
Last Update : 20 กันยายน 2557 12:54:17 น.
Counter : 3859 Pageviews.  

FAIL: Dolly Wink Eyelash Fix

รีวิวกาวติดขนตาดีๆ ไปแล้ว ขอรีวิวอันที่รู้สึก FAIL กันหน่อย


Dolly Wink Eyelash Fixแพ็กเกจน่ารัก หลอกให้เราซื้อ (ราคาประมาณ 300 กว่าบาท แพง ซื้อที่ฮ่องกง)หัวแปรงแบบนี้ ดี ใช้งานง่าย แต่กาวมันไม่กันน้ำ เจอเหงื่อหน้าร้อน ขนตาหลุดเลยค่ะ ติดไม่แน่นทั้งวัน

ใช้แล้วผิดหวังค่ะ เพราะเราว่าขนตาปลอมมันดีมาก เบา สวย 

กาวนี่คงไม่ซื้อมาใช้อีกแน่ค่ะ
 

Create Date : 15 กันยายน 2557    
Last Update : 15 กันยายน 2557 20:53:37 น.
Counter : 1361 Pageviews.  

REVIEW: MUA Haul

  Hual ดองๆ ได้มานานแล้ว บางอย่างก็ใช้จนหมดไปแล้ว แต่เพิ่งมาลงรีวิวค่ะ


ฝากเพื่อนซื้อมา เลือกลองอย่างละชิ้นๆ จะได้รู้ว่าอะไรดีไม่ดี

ทุกชิ้นๆ ละ 1 ปอนด์ หรือประมาณ 50 บาท ตลับเลยค่อนข้างก๊องแก๊งนะคะอันซ้ายสุดเป็นอายไลเนอร์กลิตเตอร์ สีเงิน แปรงดีนะคะ เป็นฟองน้ำ กลิตเตอร์ก็สวยดี แต่มันเหลวไปหน่อย ทิ้งไปแล้วล่ะ

ขอเริ่มด้วยตัวที่ทำให้อยากลอง MUA

ลิปสติก MUA Lipstick Nectar สีในแท่งส้มมากๆๆๆ แต่ทาออกมาเป็นส้มอมแดง ไม่เข้ามาก สวยค่ะ ออกแนวชุ่มชื้น ไม่ทนมาก

MUA Blusher Shade 1 สีชมพูบาร์บี้ มีชิมเมอร์น้อยๆ สีสวย ติดทนกลางๆ ไม่ค่อยมากนะปัดบนแก้มเป็นแบบนี้ และบนปากก็ทาลิป shade 11 ค่ะ

ตัวท็อปที่แนะนำและควรซื้อ

MUA Bronzer Shade 3เวลาปัดไม่เข้มมาก ทำให้ทาง่าย ติดทนพอควรMUA Eye Shadow Shade 6 (สีเขียวใบไม้ ชิมเมอร์นิดๆ), 8 (สีเขียวเทอร์คอยส์ ชิมเมอร์นิดๆ), 18 (สีม่วงอ่อน แมตต์)ทาแล้วได้สีอ่อนๆ แบบนี้นะคะ อันนี้เป็น Shade 6ไม่ค่อยทนค่ะ ขนาดทาไพรเมอร์แล้วนะชิ้นที่เราแนะนำจาก MUA เป็นบรอนเซอร์ ลิปสติก และบลัชค่ะ โดยเฉพาะบรอนเซอร์ มันเริดมากๆ ถูกและดี ส่วนกลิตเตอร์อายไลเนอร์ fail ค่ะ แยกชั้นเร็วมาก เลยทิ้งไปแล้ว สีสวยนะ แต่ไม่ผ่านอย่างแรง
 

Create Date : 31 สิงหาคม 2557    
Last Update : 31 สิงหาคม 2557 22:08:32 น.
Counter : 1214 Pageviews.  

SWATCH & REVIEW: ลิปจูบไม่หลุด MeNow Long Lasting Lip Gloss

  เห่อเจ้านี่มาพักนึงแล้วค่ะ ตอนแรกไม่รู้จักว่าคือแบรนด์อะไร เห็นขายในเว็บเยอะแยะไปหมดจนไปอ่านรีวิวเมืองนอก ที่เค้าชมว่าดีมาก ติดทน สีไม่หลุด ราคาถูก ประกอบกับเราได้บังเอิญลองลิปกลอสของยี่ห้อเดียวกัน ซึ่งดีมากๆ เลยคิดว่าลิปตัวนี้น่าจะดีด้วย เลยเสิร์ชหาในอีเบย์มาได้ในราคาราวๆ 30 กว่าบาท คุ้มมาก เมืองไทยบางเจ้าขายแพงมาก


เราเลือกมา 12 สีเลย เพราะซื้อมาแท่งละ 35 บาท 12 แท่งก็เพิ่งจะ 420 เอง 

ตอนได้รับมา ตื่นเต้นมาก เห็นแล้วมือไม้สั่น อยากลอง อิๆ 

แพ็กเกจน่ารัก เหมือนหลอดทดลอง ดูสวยแปลกๆ ดีค่ะ วัสดุไม่ได้ดีอะไรมาก ตามราคา แต่ใช้งานได้ดีSwatchอาจจะสงสัยว่าทำไมเรียกลิปจูบไม่หลุด เพราะมันเป็นลิปแบบติดทน Long-lasting เนื้อในขวดจะเหมืิอนลิปครีมเข้มข้น พอทาบนปากจะเป็นเนื้อครีมๆ ให้รีบปาดๆ ก่อนมันจะแห้งเป็นเนื้อแมตต์ เพราะมันแห้งเร็วทีเดียว 

ลักษณะการแห้งจะเป็นแบบนี้ค่ะ จะเห็นว่าพอแห้งแล้วจะเป็นแบบแมตต์สุดๆ เราว่าคล้ายๆ ของชิเชโด จำรุ่นไม่ได้แล้ว เป็นแบบลองก์ลาสติ้ง ทาแล้วแห้งแมตต์ ปากแห้งสุดๆ แบบนี้เลย มาลองดูสีบนปาก อาจจะเพี้ยนไปบางสี เพราะถ่ายในห้อง เลยคุมแสงยากค่ะสรุป...
เป็นของดีราคาถูก น่าลองค่ะ แต่ว่าเราจะไม่แนะนำให้ทากับปากโดยตรง เพราะถ้าทาแบบไม่รองพื้นด้วยลิปบาล์ม เวลาเนื้อมันแห้งแล้ว มันจะมีความรู้สึกเหนียวๆ หนึบๆ ที่ปาก แล้วระหว่างวันเวลากินข้าวกินน้ำ มันมักจะหลุดแล้วก็บางทีจะหลุดเป็นแผ่นๆ จุดๆ เหมือนเราทาสีไม่เท่ากัน สีอ่อนจะทายากกว่าสีเข้ม

จูบไม่หลุดจริงไหม ติดทนขนาดไหน...
เราว่าติดทนมาก แต่ว่าถ้าไปดื่มกินจูบ มันจะหลุดเป็นจุดๆ เหมือนสีลอกค่ะ แต่เรามีทริกที่จะทำให้ทาได้ติดทนและสวย ไม่หลุดเป็นจุดๆ 

เทคนิคการทาที่สำคัญมาก...
ถ้าจะทาให้สวย ก่อนจะทาลิปนี่ ให้ลงลิปบาล์มเยอะๆ ไม่ต้องกลัวว่าจะติดไม่ทน เราว่ายังทนอยู่ทีเดียว ถึงจะสีจางบ้าง ไม่ทนทั้งวันก็เถอะ พอลงลิปบาล์มแล้วค่อยปาดลิป MeNow ให้ทั่วรับรองว่าจะติดใจกับสีและคุณภาพ กินอาหารกินน้ำ ก็ยังพอเหลือสีอยู่บ้าง ไม่ได้หลุดหายไปหมด แต่ที่สำคัญ สีจะไม่หลุดเป็นแผ่นๆ จุดๆ ทำให้ไม่น่าเกลียดค่ะ

เห็นถูกๆ อย่างนี้ อาจจะกลัวว่าอันตรายไหม ปากดำไหม...
เท่าที่ใช้มา ปากยังดีอยู่นะคะ แล้วก็อ่านหลายๆ คอมเมนต์ในบอร์ดเมืองนอกก็คิดว่าใช้ได้ดี ไม่อันตรายค่ะ ขนาด e.l.f., MUA, Daiso ผลิตเครื่องสำอางราคา 1 เหรียญ/100 เยน มายังใช้ได้ดีเหมือนกันเลย ดังนั้นเจ้าลิปจูบไม่หลุดก็คิดว่าโอเคเช่นกัน

ซื้อที่ไหน ทำไมซื้อได้ถูก...
เข้าอีเบย์ เสิร์ชหาด้วยชื่อสินค้า "Beauty Makeup Waterproof Stylish Lip Pencil Lip Gloss" แล้วจะมีคนขายเยอะแยะให้เลือก เลือกหาเจ้าที่ราคาโอเคที่สุดได้เลย สั่งซื้อออนไลน์ ส่วนใหญ่เขาส่งฟรีและไม่มีขั้นต่ำด้วย สบายเลยค่ะ

สีที่แนะนำ...
อยากแนะนำทุกสีเลย สวยมาก ทำให้เราได้ลองโทนแดงดำที่ไม่เคยมีด้วย เอาเป็นว่าลองอ่านคำอธิบายสีด้านล่างนะคะ แล้วเลือกสีที่เหมาะกับตัวค่ะ
#1 ชมพูอ่อนติดม่วงนิดหน่อย สวยดี
#3 ชมพูสุภาพ สวยมาก ทาได้เรื่อยๆ
#6 ชมพูบานเย็น น่ารักดีค่ะ ไม่เคยมีสีแบบนี้
#9 แดงสด ติดโทนส้ม ใครไม่ทาลิปแดงแจ๋ น่าจะลองตัวนี้
#13 ชมพูแบบบานเย็น สวยมาก สดใส ชอบมาก
#14 สีส้มพีชเจือวิ้งทองวาวๆ เราว่าคล้ายๆ Revlon Smoke Salmon สีสวย อาจจะทายากหน่อย 
#15 ชมพูบาร์บี้ ชมพูนม คล้ายสีลิป MAC Lady Gaga เลย
#24 สีพีชมีเจือสีทองวาวๆ คล้ายกับ #14 ถ้าจะสั่งซื้อ เลือกสีเดียวพอ เราว่าคล้ายกันเกินไป 
#26 เป็นเหมือนสีปากสุขภาพดี สวยมาก ควรมีไว้
#28 แดงสด แดงแด๊งแดง ใครชอบสีแดง จงมีไว้ในครอบครอง
#33 แดงอมดำ ชอบมาก แปลกดี เราไม่เคยมีลิปสีนี้ 
#36 ชมพูบานเย็น อันนี้ติดแดงมากกว่าเบอร์ 13 สีจัดจ้าน

ปิดทายด้วยสีแบบรวมๆ (การเรียงลำดับภาพตามสีปาก swatch เลยค่ะ)


 

Create Date : 02 สิงหาคม 2557    
Last Update : 3 สิงหาคม 2557 12:50:45 น.
Counter : 17496 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  30  31  32  33  34  35  36  37  38  39  40  41  42  43  44  45  46  47  48  49  50  51  52  53  54  55  56  

มิถุนายน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บล็อกนี้เริ่มต้นจากการเก็บรวบรวมนิยายของมิถุนาให้เป็นหลักแหล่ง และต่อมาได้เพิ่มความชอบเกี่ยวกับเครื่องสำอาง การท่องเกี่ยว การกิน และเรื่องจิปาถะอื่นๆ ค่ะ ว่างๆ ก็แวะมาทักทายกันบ้างนะคะ

มิถุนา (busaba401แอตhotmail.com)

แวะทักทาย/ฝากคำถามได้ที่ cbox นะคะ แล้วจะมาตอบให้ทุกคนค่า
Fanpage นิยายของมิถุนา
(เฉพาะนิยายนะคะ ไม่ได้อัพเรื่องเครื่องสำอางค่ะ)
มิถุนา Mithuna นิยาย

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิE-book ของมิถุนา
คืนปรารถนา
มิถุนายน
www.mebmarket.com
ทั้งหมดเริ่มต้นจากความเข้าใจผิด...อชิระคิดว่ามิลินท์หักหลังเขา เขาจึงใช้ความรักที่เธอมีให้เขาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น มิลินท์จาก...
ร้ายนัก(ไม่)รักเสียดีไหม
มิถุนายน
www.mebmarket.com
เมื่อยอดคุณป๊า ที่ถือคติที่ว่า “เรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน” พยายามจับคู่ลูกๆ ที่เหลือให้ครบ อดีตคู่กัดสมัยละอ่อนเลยได้โคจรมาพบกันอีกครั้งในฐานะเจ้าบ่าวและเจ้าสาว...
New Comments
Friends' blogs
[Add มิถุนายน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.