Group Blog
 
All blogs
 

บทที่ 20 วันที่สิบหก: เช้าวันอังคาร

บทที่ 20

วันที่สิบหก: เช้าวันอังคาร

ใบอนุญาตแต่งงานพิเศษได้รับการอนุญาตสี่วันหลังจากนั้น ซูซี่มาถึงโบสถ์เพื่องานแต่งงานของพวกเขา

เดวิด พี่ชายของเธอหาเวลาบินกลับมาจากตะวันออกกลางทันเวลาส่งตัวเจ้าสาว บริจิตต์อาสาเป็นเพื่อนเจ้าสาวของเธอและเปโตรสยืนในตำแหน่งเพื่อนเจ้าบ่าวของลีออส เบนนั่งพิงรถเข็นหรูหราคันใหม่และยิ้มกว้างให้แก่ผู้ชื่นชมของเขา

ซูซี่ในชุดผ้าลูกไม้และผ้าไหมเนื้อบางเบาอย่างดี เดินไปตามทางด้วยดวงตาที่เป็นประกาย เธอไม่สงสัยแม้สักขณะจิตเดียวว่าเขารักเธอ สุดสัปดาห์ผ่านไปด้วยความมึนงงของการจัดงานแต่งงานและความตื่นเต้นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด พวกเขาอยู่ในลอนดอนและคอร์ฟูที่ลีออสก็มีบ้านอยู่อีกหลัง พวกเขาใช้เวลาในคืนแต่งงานของพวกเขาที่ทาวน์เฮาส์ในลอนดอนของลีออสและในวันถัดไปก็บินไปบ้านพักตากอากาศที่แคริบเบียน เป็นที่ตกลงกันแล้วว่าพวกเขาจะใช้เวลาในวันเกิดของเบนในปารีสและมีพี่เลี้ยงเด็กช่วยดูแล ตอนนั้นเองที่ลีออสได้ผู้หญิงที่เขารักกลับคืนมา เขาไม่ได้วางแผนมาไกลถึงขนาดนี้

ลีออสมองซูซี่เดินเข้ามาใกล้แท่นบูชาและยิ้มที่ทำให้หัวใจของเธอร้องเพลง ลีออสสรุปว่าในช่วงเวลานั้นทุกอย่างจะแตกต่างออกไป เขาพยายามควบคุมตัวเองอย่างเด็ดเดี่ยวเมื่อเขาได้เธอกลับคืนมาในเย็นวันศุกร์ เธอประหลาดใจแต่ประทับใจเมื่อเขาบอกเธอว่าทำไม

“ผมอยากให้คุณเป็นภรรยาของผมในครั้งต่อไปที่เราร่วมรักกัน อากาปี มู...ที่รัก...”

ในคืนวันจันทร์ การข่มกลั้นอารมณ์...เขายอมรับอย่างโล่งอกว่ามันเป็นการท้าทายที่หินที่สุดที่เขาเคยตั้งเป้าหมายสำหรับตัวเขา และเขาบอกว่าความตั้งใจเอาชนะคำปฏิญาณของเขาได้ แต่ซูซี่ต้องรีบออกไปพบพี่ชายของเธอที่สนามบิน ดังนั้นระยะเวลาที่กดดันเอาชนะความปรารถนาได้

เมื่องานฉลองมงคลสมรสจบลงและออกจากโบสถ์ ลีออสจูบเธอด้วยความความหิวกระหายอันท่วมท้น “ผมจะผ่านช่วงถ่ายรูปและงานเลี้ยงต้อนรับที่บ้านได้ยังไง”

“เหมือนนายเย็นชาน่ะหรือคะ...” ซูซี่ตัวสั่นด้วยความตื่นเต้นสุขใจที่มีต่อเขา

ลีออสไม่อาจถอนดวงตาสีน้ำตาลทองของเขาไปจากเธอชั่วขณะและเธอชอบที่มันเป็นอย่างนั้น มีรูปหลายรูปที่พวกเขามองตากันและกันอย่างลึกซึ้ง มันแทบเป็นไม่ได้ที่จะแยกพวกเขาออกจากกันในงานเลี้ยงฉลองสมรส ในที่สุดเมื่อแขกของพวกเขากลับไปหมดและเบนนอนหลับในเตียงของเขาในห้องใหม่ของเขา คู่บ่าวสาวก็เดินไปถึงห้องนอนใหญ่

ถึงแม้ว่ามันจะถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม มันก็ยังไม่ได้รับการตกแต่งใหม่ ซูซี่ประหลาดใจ

ลีออสยิ้ม “ผมบอกอลิชาว่าคุณอยากตกแต่งห้องนี้เอง--”

“เมื่อไหร่กันค่ะ ต้องไม่ใช่อาทิตย์ที่คุณโกรธฉันแน่”

“ซึ่งตอนนั้นผมก็ยังอยากแต่งงานกับคุณ--”

หัวใจของซูซี่อ่อนยวบ

“ไม่มีทางที่ผมจะเสียคุณไปเป็นครั้งที่สอง” ลีออสดึงเธอให้สบตากับดวงหน้าทรงอำนาจและอ่อนโยนของเขา “ผมไม่คิดว่าผมจะรักใครได้มากเท่าคุณ”

และการถูกรักเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นกับเธอ ซูซี่คิดตอบกลับอย่างฝันๆ เธอยอมให้ตัวเองต้อนรับจูบลึกซึ้งอีกครั้ง

จบ

4 September 2012

แปลโดย มิถุนาสวัสดีค่ะจบกันไปแล้วนะคะ กับเรื่องแปลแสนสั้น และเบาๆ อ่านง่าย ผลงานของลินน์ เกรแฮมที่มิถุนาแปลเอง ไม่ทราบว่าชอบกันไหมคะ ถ้าชอบและมีโอกาส มิถุนาคงได้หานิยายแบบนี้มาแปลให้อ่านกันอีกค่ะทิ้งท้ายด้วยรายชื่อผู้โชคดีจากการจับฉลากได้รับรางวัลเป็นนิยาย วายร้ายไม่หน่ายรัก พร้อมชุดที่คั่นหนังสือคนละ 1 ชุด เป็นเจ้าของอีเมลดังนี้ค่ะ

tempitigul@hotmail.com

amaya1797@hotmail.com

bamboo117@gmail.com

มิถุนาจะเมลไปหาอีกทีนะคะ ใครที่ไม่ได้รางวัลไม่ต้องเสียใจไป ไว้ลุ้นกันใหม่ในคราวหน้านะคะ ยังจะมีแจกนิยายอยู่เรื่อยๆ ค่ะ ขอบคุณทุกท่านที่ร่วมสนุกกัน จากคำถามที่ถามไปว่านางเอกของพี่เมฆน่าจะเป็นผู้หญิงลักษณะอย่างไหน ส่วนใหญ่มักตอบว่าเป็นสาวสดใส พี่เมฆแสนขรึมของเราจะได้กระชุ่มกระชวย ยังไงก็รอดูกันนะคะว่านางเอกของพี่เมฆจะเป็นอย่างที่เพื่อนๆ คิดกันหรือเปล่าสุดท้ายนี้ขอบคุณที่ติดตามนิยายของมิถุนามาโดยตลอดค่ะ ช่วงนี้อาจจหายหน้าไปพักใหญ่เลยนะคะ ขอไปซุ่มแต่งเรื่องใหม่ก่อน เป็นเรื่องอะไร ไว้ได้รู้กันค่ะมิถุนา
มิถุนา Bloggang
มิถุนา Facebook
มิถุนา Dek-d
 

Create Date : 17 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2555 0:06:59 น.
Counter : 1698 Pageviews.  

บทที่ 19 วันที่สิบสอง: บ่ายวันศุกร์

บทที่ 19

วันที่สิบสอง: บ่ายวันศุกร์

ในรถลีมูซีนระหว่างทางไปรับเบน ลีออสโอบแขนทั้งสองข้างรอบซูซี่และจัดวางให้เธอแนบสนิทกับทุกส่วนของร่างกายที่ล่ำสันด้วยมัดกล้ามของเขา จูบเธอจนเธอหายใจไม่ออก เขาขมวดคิ้วอย่างฉงนฉงาย

“ผมเดาว่าคุณรู้ว่าผมรู้สึกยังไง--”

“รู้ได้ยังไงคะ ทางโทรจิตงั้นหรือ”

“ตอนที่เราอยู่ด้วยกันเมื่อปีก่อน ผมสามารถบอกคุณได้ตั้งแต่อาทิตย์แรกว่าผมรักคุณ แต่ผมตัดสินใจว่ามันจะดีกว่า... ถ้า--”

“ดีกว่าถ้าเก็บมันไว้เงียบๆ?”

“มันมีเหตุผลที่จะปล่อยเรื่องนี้ไปก่อน” ดวงตาสีน้ำตาลทองเข้มข้นของเขามองเธอด้วยความพึงพอใจ “คุณเพิ่งเสียแม่ของคุณไปและผมรู้สึกว่าผมสูญเสียคุณเช่นกัน--”

“จริงหรือคะ” ซูซี่ตกใจเพราะการยอมรับของเขา

“คุณปิดกั้นผมออกไป ผมไม่รู้จะเดินหน้าหรือถอยหลังดี... ท้ายที่สุดผมเลือกถอยหลังซึ่งมันเป็นทางเลือกที่ผิดพลาด--”

ซูซี่คราง “ฉันคิดว่าคุณเบื่อฉันแล้ว--”

“ผมแทบบ้าเมื่อคุณทิ้งผม...นั่นไง ในที่สุดผมก็พูดมันออกมา!” ลีออสหายใจหนักๆ “จากนั้นผมก็รอสองอาทิตย์แล้วพยายามติดต่อคุณอีก แต่คุณย้ายไปแล้ว--”

“บอกฉันได้ไหมคะ ว่าทำไมคุณถึงคิดว่าเบนไม่ใช่ลูกของคุณ”

“ตอนผมเห็นเบนครั้งแรก แกดูตัวเล็กมาก ผมคิดว่าแกอายุน้อยกว่านั้นสองสามเดือน ผมเข้าใจผิดไปสองสามวัน ผมเจ็บปวดเพราะความอิจฉา” เขายอมรับตรงๆ

ซูซี่เปลี่ยนหัวข้อเรื่องและพูดเมื่อนึกถึงบางอย่างที่ติดอยู่ในใจเธอตั้งแต่เย็นวันพุธ “สตามาติสเป็นคนเปิดประตูรับฉันในคืนงานเลี้ยงอาหารค่ำ ทำไมเขาไม่ได้เป็นคนจัดการทุกอย่างให้คุณ”

ลีออสยิ้มแสนกลให้เธอหลังจากได้ยินเธอกล่าวอ้างถึงคนรับใช้ของเขา “คุณยังไม่เข้าใจอีกหรือ ยีเนกา มู...สุดที่รัก ผมต้องหางานให้คุณ!”

“หางานให้ฉันรึ?”

“ไม่ใช่การเลื่อนตำแหน่ง... แต่ตั้งตำแหน่งเลขานุการสังคมขึ้นมาใหม่ ถ้าคุณไปขึ้นกับทีมผู้บริหาร ผมจะไม่มีโอกาสได้พบคุณตัวต่อตัว ตั้งแต่นาทีที่ผมหายช็อกที่พบคุณที่เดฟลินซิสเตมส์ ผมตัดสินใจจะดึงให้คุณกลับมาหาผมอีกครั้ง--”

ซูซี่ตะลึงงันเมื่อได้ยินว่าเขากำลังบอกอะไรเธอ “แต่การสัมภาษณ์นั่น... คุณเย็นชามาก--”

“ถ้าผมทำให้มันเป็นเรื่องส่วนตัวเหมือนที่ผมกำลังทำอยู่ในตอนนี้... คุณจะกลัวและหนีผมไป!” ดวงตาสีเข้มพราวระยับเจือแววยั่วเย้า ลีออสจูบเธออย่างอ่อนโยนอีกครั้ง “ผมต้องทำให้คุณเชื่อว่าผมจะปฏิบัติต่อคุณเหมือนเจ้านาย แต่ผมเกรงว่ามันจะยากเกินไป--”

“ฉันก็เหมือนกัน ฉันไม่สามารถคิดว่าคุณเป็นเจ้านายฉันได้--”

“ผมชอบเวลาคุณอิจฉา... แล้วคุณก็บอกให้ผมสุขสันต์วันหยุดกับอลิชา เจมส์และผมคิดว่าคุณกำลังหัวเราะเยาะผม!”

รถลีมูซีนจอดนิ่งหลังจากถึงที่หมายใช้เวลาเดินทางยาวนาน ลีออสและซูซี่ผละจากอ้อมแขนของกันและกัน รับรู้ว่ามาสายไปสิบนาที พวกเขาวิ่งขึ้นบันไดไปหาเบนและบอกเขาว่าเขาเป็นเด็กที่วิเศษแค่ไหน เบนรู้สึกปลอดภัยด้วยความรักของพ่อแม่ เขาหาวและผล็อยหลับเมื่อพ่อแม่ของพวกเขาจับมือกันและฝันถึงอนาคตของพวกเขา...
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2555 23:43:20 น.
Counter : 1320 Pageviews.  

บทที่ 18

บทที่ 18


“ฉันไม่อยากให้คุณทำเรื่องเหมาะสมและแต่งงานกับฉัน... เข้าใจไหม?” ขณะที่ซูซี่พูดกับลีออสทางโทรศัพท์ตอนเก้าโมงเช้าวันถัดมา เธอโต้กลับเสียงสะอื้น “และตอนนี้ฉันยังไม่อยากจะพูดเรื่องบาปที่ฉันมีลูกกับคุณทั้งที่เป็นแม่ที่ไม่ได้แต่งงาน!”

“ทำไมคุณถึงทำตัวแบบนี้ล่ะ” ลีออสถามการที่เธอทำตัวไม่มีเหตุผล

ซูซี่วางโทรศัพท์ลง

ซูซี่มุ่งหน้าไปยังเดฟลินซิสเตมส์โดยฝากเบนไว้กับเพื่อนบ้านที่ดูแลเบนแทนเธอในบางครั้งที่เธอต้องออกไปข้างนอกโดยเอาเขาไปด้วยไม่ได้ เธอต้องไปเก็บของที่โต๊ะของเธอ หวังว่าการเข้าไปช่วงใกล้เวลาพักกลางวันจะไม่ทำให้เธอเป็นจุดสนใจ

ลีออสดูไม่อยากเชื่อเมื่อเธอปฏิเสธจะแต่งงานกับเขา ความต้องการของเบนแสดงชัดแจ้งในทุกข้อคิดเห็นของเขา น่าเศร้าที่ซูซี่ไม่ได้ยินคำๆ เดียวที่เธออยากได้ยิน ความโกรธของเขาไม่สามารถยกโทษให้เธอกับเรื่องที่เกิดขึ้นในอดีตและการที่เขาปฏิเสธที่จะมองเหตุการณ์ทั้งสองฝ่ายจะทำลายการแต่งงานอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ มันไม่เพียงพอสำหรับเธอที่จะรักเขา

ซูซี่เพิ่งจัดโต๊ะทำงานของเธอเสร็จเมื่อลีออสปรากฏตัวที่ประตู สูง หล่อ เซ็กซี่เหลือร้าย และแกร่งเหมือนเหล็กกล้า ออกจะผิดปรกติที่เขามีทีท่าไม่แน่ใจ หัวใจของเธอเต้นแรง ประสาทเริ่มตึงเครียด

“คุณไม่เคยฟังความด้านของฉันเลย”

“คุณหมายความว่ายังไง”

“มันจะเป็นยังไงถ้าฉันมีความสัมพันธ์กับผู้ชายอย่างคุณ” ดวงตาของซูซี่ปะทะกับดวงตาสีทองเครียดขึงของเขา “คุณโรแมนติกและเอาใจใส่ แต่คุณไม่เคยทำให้ฉันรู้สึกมั่นใจเมื่ออยู่กับคุณเลย...คุณเย็นชาเกินไป ฉลาดเกินไป และเถรตรงเกินไปในเรื่องข้อเสนอความรับผิดชอบที่คุณไม่ได้วางแผนให้มันเกิดขึ้น--”

ลีออสขมวดคิ้ว ดวงหน้าแกร่งกร้าวทรงพลันตึงเครียด “ซูซี่--”

“ตอนที่ฉันพบบริจิตต์ที่อพาร์ตเมนต์ของคุณ ฉันเชื่ออยู่แล้วว่าคุณกำลังเบื่อฉัน คุณไม่เคยทำให้ฉันเชื่อเลยว่าเราจะมีอนาคตร่วมกันในการพบกันครั้งถัดไปของคุณ” ซูซี่ยืนกรานเสียงสั่น “แล้วคุณยังกล้าหวังว่าฉันจะวิ่งมาหาคุณเพื่อประกาศข่าวใหญ่ว่าฉันตั้งท้องงั้นรึ--”

“คุณไม่คิดหรือว่ามันอาจจะมีช่องว่างระหว่างว่าผมรู้สึกอย่างไรและผมแสดงให้คุณเห็นว่าผมรู้สึกยังไง” มือแข็งแรงของเขากดแน่นแนบสีข้างของเขา

“ไม่เลยค่ะ แม้แต่การ์ดวาเลนไทน์ก็ไม่ได้มีแค่ตัวอักษรสี่ตัว...รัก...ในนั้น พ่อคนเย็นชา” ความทรมานยิ่งทวีทบเหมือนกระแสคลื่นภายในใจของซูซี่

“ผมอยากจะแต่งงานกับคุณจริงๆ--”

“คุณไม่จำเป็นต้องแต่งงานกับฉันเพื่อจะได้พบเบน” ซูซี่เดินไปที่ทางเดิน ความหวาดกลัวท่วมท้นกายเธอ

“ซูซี่...” ลีออสหายใจติดขัด

ซูซี่ยังเดินต่อไป ดวงตาเต็มไปด้วยน้ำตา

“ผมรักคุณ...”

ซูซี่กะพริบตา เธอหยุดรีรอ

“ผมรักคุณมาโดยตลอด!” ลีออสประกาศห้วนๆ

ดวงหน้าชวนหลงใหลปรากฏที่ช่องประตู

ซูซี่หันกลับมาอย่างงุนงง พบสายตาเข้มข้นไม่แน่ใจของเขาและความเครียดบนใบหน้าสีบรอนซ์ เธอเห็นว่าเขาหมายความตามนั้นทุกคำพูด ระลอกคลื่นแห่งความสุขไหลท่วมท้นตัวเธอ

“ฉันก็รักคุณเหมือนกัน--”

“นี่เป็นทางการพอสำหรับคุณไหม” ยิ้มเจ้าเล่ห์ผุดขึ้นที่ริมฝีปากของเขา ความชื่นชมยินดีเกิดขึ้นเงียบๆ โดยผู้ชมที่กลัวว่าจะกลายเป็นกระตือรือร้นเกินไป ลีออสเดินไปหาเธอและดึงเธอเข้าสู่อ้อมแขนของเขา

“ผู้ชายเย็นชาเพิ่งจะจากไป...”หวัดดีค่ามาแปะต่อแล้วค่า ใกล้จะจบกันแล้วนะคะกับเรื่องนี้ แปะคราวหน้าก็จบแล้วค่ะ อย่าลืมโค้งสุดท้ายของเรื่องนี้ด้วยนะคะย้ำกันอีกนิดกับเกมตอบคำถามชิงรางวัลนิยาย “วายร้ายไม่หน่ายรัก” จำนวน 3 เล่มค่ะ หมดเขตส่งคำตอบวันที่ 15 นี้นะคะ ใครสนใจอ่านรายละเอียดข้างล่างได้เลยกติกาง่ายๆ นะคะ สำหรับคนที่เคยอ่านเรื่องวายร้ายไม่หน่ายรัก หรือแผนซ้อนซ่อนกลรัก (Hidden Love) ตอบคำถามว่า “คิดว่านางเอกของพี่เมฆ (นภฑีย์) จะมีหน้าตาท่าทางหรือลักษณะนิสัยยังไง” สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านทั้งสองเรื่อง ตอบคำถามว่า “นิยายเรื่องล่าสุดที่คุณอ่านและชื่นชอบคือเรื่องอะไร และชื่นชอบเพราะเหตุผลใด”ส่งคำตอบพร้อมชื่อหรือชื่อล็อกอินมาที่ busaba401แอตhotmail.com ระบุหัวข้ออีเมลว่า “ชิงรางวัลวายร้ายไม่หน่ายรัก” หมดเขตส่งคำตอบ 15 พ.ย. ประกาศผลวันที่ 16 พ.ย. นี้ โดยมิถุนาจะเมลไปแจ้งผู้ได้รางวัลเป็นรายบุคคลและประกาศในโซ่ร้อยรักบทหน้าด้วยค่ะแล้วเจอกันในโซ่ร้อยรักสองบทสุดท้ายค่า

มิถุนา

มิถุนา Bloggang
มิถุนา Facebook
มิถุนา Dek-d
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 14:55:03 น.
Counter : 1460 Pageviews.  

บทที่ 17 วันที่สิบเอ็ด: เย็นวันพฤหัส

บทที่ 17

วันที่สิบเอ็ด: เย็นวันพฤหัส

ลีออสจะแต่งงานกับเธอ

โดยไม่พูดถึงความรักสักนิด ไม่ต้องสงสัยว่าเขาจะทำให้เธอกลัวแทบตายถ้าเขาแต่งงานกับเธอ ซูซี่บอกตัวเอง เชื่อว่าพวกเขาทั้งสองจะเต็มไปด้วยความทุกข์ตรม เขาไม่รักเธอไม่ว่าจะเมื่อก่อนหรือตอนนี้และแม้ความเคารพนับถือที่เขามีต่อเธอก็มลายหายไปหมดแล้ว

“เขาช่างฉลาดจริงๆ...” ลีออสกำลังมองลูกชายวัยหกเดือนหัวเราะอย่างร่าเริงและขุดใต้เบาะเพื่อหาตุ๊กตากระต่ายที่พ่อของเขาพยายามซ่อนจากเขา

“หืมม...” ซูซี่นั่งตัวตรงอยู่ที่ห้องนั่งเล่นของบ้านทาวน์เฮาส์ เธอมองชายหนุ่มและเด็กน้อย ผมสีดำ ผิวสีทอง ดวงตาสีเข้มทำให้ทั้งสองเหมือนเป็นคู่หูคู่เหมือน

เบนนั่งอยู่บนผ้าห่ม เขานอนกลางวันมาก่อนหน้าแล้วและลีออสมาถึงระหว่างนั้นและถามคำถามบางคำถามเกี่ยวกับลูกชายของเขา ว่าแกชอบอะไร แกกินอะไร แกนอนยังไง แกตัวใหญ่แค่ไหนเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นที่อายุเท่ากัน แกฉลาดแค่ไหนเมื่อเทียบกับเด็กคนอื่นที่อายุเท่ากัน แกพัฒนาการไวขนาดไหนเมื่อเทียบกับเด็กที่อายุเท่ากัน สำหรับผู้ชายที่มักไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเด็กเลย ลีออสรู้ทั้งหมดรวมไปถึงความจริงที่ว่าเบนเกิดก่อนกำหนด

ทำไมเธอถึงไม่เคยรู้มาก่อนว่าลีออสจะเป็นผู้ชายประเภทที่ยินดีคลานไปทั่วพื้นทั้งที่สวมชุดสูทราคาแพงและแสร้งทำเป็นเครื่องบิน หรือม้า หรือรถอย่างมีความสุข ลีออสยังมองสำรวจเบนอย่างงุนงง ความภูมิใจและความพอใจซึ่งทำให้หน้าหล่อเหลาแกร่งกร้าวของเขาสว่างไสว จากที่เธอมองเห็น การค้นพบว่าเขาได้เป็นพ่อถือเป็นต้นกำเนิดแห่งความสุขของลีออส กิริอากอส

“แกง่วงอีกแล้ว” ลีออสครางอย่างผิดหวังเมื่อขนตาของเบนพับลงและหาวกว้างจนโชว์ฟันซี่เล็กของเขา

“นี่เป็นเวลานอนของแกแล้วค่ะ”

“ทำไมคุณไม่บอกผมล่ะ” เขาตำหนิ

“นอนสายกว่าปรกติคืนเดียวไม่ทำให้แกเป็นอะไรหรอกค่ะ--”

“แต่เราควรจะยึดตามตารางปรกติของแกนะ ตอนนี้แกไม่ได้อยู่ที่ศูนย์รับเลี้ยงเด็กแล้วและแกอยู่ในความดูแลของคุณอย่างเต็มที่--”

“ค่ะ ฉันขอโทษที่ฉันต้องทำงานและละเลยแกเหมือนที่ผู้หญิงอีกหลายพันคนทำเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ--”

“อย่าพูดประชดประชันไปหน่อยเลย ผมไม่ได้โทษคุณสักหน่อย ผมแค่ชี้ให้เห็นว่าเบนคงจะชอบมากกว่าถ้าคุณอยู่กับแกทั้งวัน--”

“คุณกำลังวางแผนจะเก็บเราไว้รึ” ซูซี่พินิจมองเขาด้วยดวงตาเยือกเย็น พายุแห่งความโกรธก่อตัว ความเจ็บปวดที่ขัดแย้งในใจเธออยู่ในระดับต่ำและจางหาย

ลีออสอุ้มเบนขึ้นจากผ้าห่มด้วยมือที่นุ่มนวลอย่างยิ่งยวดและวางเขาบนโซฟา ห้อมล้อมลูกชายที่กำลังหลับของเขาด้วยเบาะที่เรียงเป็นแถว จากนั้นเขาวนเวียนอยู่แถวนั้นเผื่อว่าเบนจะพยายามปีนออกจากกำแพงที่กั้นเพื่อความปลอดภัยและตกลงมา

“เห็นได้ชัดว่าเรากำลังจะแต่งงานกัน ผมทำเรื่องขอใบอนุญาตแต่งงานพิเศษแล้ว เราจะจัดงานแต่งงานโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้”

ในทางทฤษฎี ลีออสกำลังหยิบยื่นความฝันลับๆ ทั้งในอดีตและปัจจุบันของซูซี่ แต่ในตอนนี้ทั้งหมดนั่นทำให้เธอกลัวว่าตัวเองจะเจ็บปวดโดยมีเขาเป็นสาเหตุ

“ฉันจะไม่แต่งงานกับคุณแม้ว่าคุณจะเป็นผู้ชายคนสุดท้ายในโลกนี้!”
 

Create Date : 10 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 10 พฤศจิกายน 2555 14:39:37 น.
Counter : 648 Pageviews.  

บทที่ 16 วันที่สิบเอ็ด: บ่ายวันพฤหัส

บทที่ 16

วันที่สิบเอ็ด: บ่ายวันพฤหัส

ซูซี่ถูกเรียกตัวไปที่ห้องทำงานของเขาทันทีที่ลีออสมาถึงเดฟลินซิสเตมส์ในตอนบ่าย

ลีออสมองเธอด้วยดวงตาสีเข้มเย็นชาทั่วทั้งตัวเธอด้วยความรวดเร็ว “วันนี้คุณยังมาทำงานอีกทำไม คุณบ้าหรือเปล่า”

บ้างั้นรึ? โดยปรกติแล้วคนส่วนใหญ่มักจะจดจ่อกับสิ่งที่ทำเป็นประจำในช่วงเวลาวิกฤต และนั่นทำให้ซูซี่ไม่อยู่บ้าน “ฉัน--ฉัน--”

“คุณคิดว่าผมอยากพบลูกชายของผมครั้งแรกในศูนย์เลี้ยงเด็กของบริษัทเรอะ” ดวงตาที่เต็มไปด้วยอคติปรากฏวาบบนใบหน้าหล่อเหลาคมเข้มของเขา “คุณลงไปข้างล่าง ไปพาลูกชายของผมออกจากที่นั่น แล้วคุณเข้าไปในรถและพาเบนกลับบ้านผมซะ”

ซูซี่ผงกศีรษะ โศกเศร้าเสียใจกับความขมขื่นและเป็นอริของเขา มันควรจะทำให้อะไรๆ สำหรับเธอดีขึ้นเมื่อลีออสปรารถนาอยากพบเบน เพียงแค่เมื่อลีออสอวดตุ๊กตากระต่ายนั้นให้เธอดู เห็นความตั้งใจของเขาที่จะยอมรับเด็กที่เขาเชื่อว่าเป็นลูกของผู้ชายคนอื่น ซูซี่รู้ซึ้งดีว่าลีออสจะรู้สึกยังไงเกี่ยวกับลูกชายของเขาเอง

“คุณตัดสินว่าผมนอนกับผู้หญิงอื่น และคุณแก้แค้นผมโดยการไม่ยอมให้ผมรู้จักลูกชายของผม” ลีออสพูดอย่างรุนแรง

“เราเลิกกันก่อนฉันจะรู้ว่าฉันตั้งท้อง” ซูซี่ประท้วง “คุณจำได้หรือเปล่าว่าเคยพูดถึงเพื่อนของคุณที่คุณบอกว่าติดกับดักของผู้หญิงท้องที่หวังจับเขา”

“อย่าพยายามแก้ตัวด้วยเรื่องนั้นเลย เด็กของผู้หญิงคนนั้นอาจจะมีพ่อเป็นผู้ชายคนไหนก็ได้ในจำนวนครึ่งโหลที่เธอมั่ว! แต่เราต่างกับพวกเขา... หรืออย่างน้อยผมก็เคยคิดว่าเราต่าง--”

ซูซี่หน้าแดงด้วยความอับอาย “แต่ฉันเชื่อว่าคุณจะกล่าวหาว่าฉันพยายามจับคุณเพราะคุณรวย... ฉันไม่อยากเป็นเหมือนผู้หญิงคนนั้น!”

“คุณจะยื่นใบลาออก” ลีออสพูดต่อเมื่อเธอเงียบ ราวกับจะไม่ยอมให้เธอได้โต้เถียงใดๆ

“จะขู่ฉันเหรอ”

“ปกป้องแม่ไร้สติของลูกชายผมจากชื่อเสียงที่เสียหายของเธอและของผม--”

“แต่เมื่อวานคุณบอกฉันว่าคุณไม่สนใจเรื่องไร้สาระนี่--”

“คุณควรบอกผมว่าคุณมีลูกตั้งแต่วินาทีที่ผมเดินเข้ามาในอาคารนี้ โดยเฉพาะที่ลูกเป็นของผม! จากนั้น...” ลีออสระเบิดเสียงหัวเราะอย่างไร้อารมณ์ขัน “คุณควรบอกผมตั้งแต่วันที่คุณรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์ ผมจะไม่ปล่อยให้ผู้หญิงคนไหนต้องเลี้ยงลูกของผมคนเดียว--”

“ถึงแม้ว่ามันจะเป็นความผิดของฉันตั้งแต่แรกน่ะรึ”

“แน่นอน ผมโตพอจะยอมรับว่าการร่วมรักทำให้ตั้งท้องได้ และบางครั้งเรื่องแบบนี้อาจจะเหนือความควบคุม”

ใช่ เธอผิดเอง เธออ่อนล้าและรู้สึกผิด เขาทำให้ทุกอย่างกระจ่างแจ้งในทุกแง่มุม เธอเข้าใจเขาผิด ตัดสินใจผิด และยิ่งไปกว่านั้น เธอพลาดเพราะเธอมองโลกแง่ร้าย

ลำคอของซูซี่ปวดร้าวไปหมดหลังจากร้องไห้มาก่อนหน้า แต่เธอยังมีอีกหนึ่งคำถามต้องถามเขา “แล้ว... ถ้าฉันมาหาคุณเมื่อหนึ่งปีก่อนและบอกว่าฉันท้อง คุณจะทำยังไง”

ดวงตางดงามของเขาทิ่มแทงเธอเหมือนมีดสีทอง “ผมจะบอกว่ามันเป็นโชคชะตา... และผมจะขอคุณแต่งงาน”

“มันง่ายที่จะเข้าใจและมั่นใจว่าตัวเองเป็นฝ่ายถูก... หลังจากเหตุการณ์นั้น” ซูซี่เดินออกไป รู้สึกว่าเขาเพิ่งจะฉีกหัวใจเธอออกเป็นเสี่ยงๆ...สวัสดีค่าหายหน้าไปนาน มาแปะต่อแล้วนะคะ กำลังสนุกเลยค่ะ ลีออสทราบความจริงแล้ว แต่ว่าเขาจะให้อภัยซูซี่ไหม รอติดตามกันต่อตอนหน้านะคะทิ้งท้ายด้วยเกมตอบคำถามชิงรางวัลนิยาย “วายร้ายไม่หน่ายรัก” 3 เล่ม พร้อมที่คั่นหนังสือ 1 ชุดค่ะ (เป็นที่คั่นของวายร้ายฯ และนิยายของ ณ บ้านวรรณกรรมที่วางแผงในงานสัปดาห์หนังสือ)
กติกาง่ายๆ นะคะ สำหรับคนที่เคยอ่านเรื่องวายร้ายไม่หน่ายรัก หรือแผนซ้อนซ่อนกลรัก (Hidden Love) ตอบคำถามว่า “คิดว่านางเอกของพี่เมฆ (นภฑีย์) จะมีหน้าตาท่าทางหรือลักษณะนิสัยยังไง” สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านทั้งสองเรื่อง ตอบคำถามว่า “นิยายเรื่องล่าสุดที่คุณอ่านและชื่นชอบคือเรื่องอะไร และชื่นชอบเพราะเหตุผลใด”ส่งคำตอบพร้อมชื่อหรือชื่อล็อกอินมาที่ busaba401แอตhotmail.com ระบุหัวข้ออีเมลว่า “ชิงรางวัลวายร้ายไม่หน่ายรัก” หมดเขตส่งคำตอบ 15 พ.ย. ประกาศผลวันที่ 16 พ.ย. นี้ (ด้วยการจับฉลาก) โดยมิถุนาจะเมลไปแจ้งผู้ได้รางวัลเป็นรายบุคคลและประกาศในโซ่ร้อยรักบทหน้าด้วยค่ะแล้วเจอกันค่า

มิถุนา

มิถุนา Bloggang
มิถุนา Facebook
มิถุนา Dek-d
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2555    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 1:04:14 น.
Counter : 1582 Pageviews.  

1  2  3  4  

มิถุนายน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 33 คน [?]

บล็อกนี้เริ่มต้นจากการเก็บรวบรวมนิยายของมิถุนาให้เป็นหลักแหล่ง และต่อมาได้เพิ่มความชอบเกี่ยวกับเครื่องสำอาง การท่องเกี่ยว การกิน และเรื่องจิปาถะอื่นๆ ค่ะ ว่างๆ ก็แวะมาทักทายกันบ้างนะคะ

มิถุนา (busaba401แอตhotmail.com)

แวะทักทาย/ฝากคำถามได้ที่ cbox นะคะ แล้วจะมาตอบให้ทุกคนค่า
Fanpage นิยายของมิถุนา
(เฉพาะนิยายนะคะ ไม่ได้อัพเรื่องเครื่องสำอางค่ะ)
มิถุนา Mithuna นิยาย

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิE-book ของมิถุนา
คืนปรารถนา
มิถุนายน
www.mebmarket.com
ทั้งหมดเริ่มต้นจากความเข้าใจผิด...อชิระคิดว่ามิลินท์หักหลังเขา เขาจึงใช้ความรักที่เธอมีให้เขาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้น มิลินท์จาก...
ร้ายนัก(ไม่)รักเสียดีไหม
มิถุนายน
www.mebmarket.com
เมื่อยอดคุณป๊า ที่ถือคติที่ว่า “เรือล่มในหนอง ทองจะไปไหน” พยายามจับคู่ลูกๆ ที่เหลือให้ครบ อดีตคู่กัดสมัยละอ่อนเลยได้โคจรมาพบกันอีกครั้งในฐานะเจ้าบ่าวและเจ้าสาว...
New Comments
Friends' blogs
[Add มิถุนายน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.