DIY กรอบรูปหลากมิติน้องนักศึกษา ตัดพ้อมาว่า เดี๋ยวนี้ลุงแดงไม่ค่อยออกแบบ ศิลปะไม้ไอติม ใหม่ๆ เลย อยากได้กรอบรูปมีมิติ จากไม้ไอติม ที่ดูแปลกตาไม่เหมือนใคร จะทำใส่รูปส่งไปให้เพื่อนที่อเมริกา ด้วยฝีมือตัวเอง ช่วยหนูหน่อยนะค่ะ

ต้องขอโทษแฟนคลับด้วย ที่ช่วงหลังติดงานของกลุ่มสูงวัยใจอาสา จนไม่มีเวลาออกแบบ DIY ให้แฟนๆ เหมือนแต่ก่อน อาจเป็นเพราะมีงานกังหันไม้ไอติมเข้ามามากด้วย ... เอางี้ มีกรอบรูปที่ออกแบบไว้ชุดเดียวกับที่เอาไปโชว์ที่มหาวิชชาลัยชุมชนบ้านกระแชงสานสุข แก้ขัดไปก่อน

เป็น collection ที่เปลี่ยนรูปแบบจากกล่องสี่เหลี่ยม มาเป็นแบบวางซ้อนสลับทางแนวตั้ง ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะ แต่เมื่อทำออกมาแล้วจะมีมิติ มี สูง ต่ำ และลวดลายแปลกตา ถ้านำไปย้อยสีให้ดูเก่า หรือวาดลวดลายให้สีสรรสดใส จะทันสมัย แปลกแตกต่าง เป็น handmade ชิ้นเดียวในโลก

สังเกตให้ดีจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมวางสลับมุม ซ้อนกัน 3ชั้น กรอบกลางยกขอบสูง กรอบในลึก ใส่รูปจากด้านหน้า ใส่กระจกทับบนแล้วตัดคิ้วกรอบทากาวล็อก

กรอบรูปแบบนี้สามารถติดได้ทั้งแนวตั้ง และแนวทแยงขนมเปียกปูน อีกทั้งนำมาเรียงกันได้หลากรูปแบบ จะเรียงเป็นแถว หรือจัดเป็นกลุ่ม ตามความเหมาะสมกับพื้นที่ คิดไม่ออก ก็ลองตัดกระดาษสี่เหลี่ยมหลายๆ อันมาจัดวางสลับกันไปมา ที่สำคัญจัดวางเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ ไม่เบื่อ

รายละเอียดอื่นๆ ลองเข้าไปดูย้อนหลังจากบทความก่อนๆ หรือหลังไมค์มาคุยกัน ก็ได้ ยินดีเสมอครับ

ให้สะดวก @ Line ตามที่ให้ไว้ใน web board จะประหยัด ไม่ต้องเสียเวลา ว่างเมื่อไหร่ ค่อยตอบกลับ ID line : mai itim thai ครับ (เว้นให้อ่านง่าย)

สงกรานต์แล้ว ขึ้นศักราชใหม่ ขอให้สิ่งดีดี เข้ามาในชีวิต ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง คิดหวังสิ่งใดขอให้ประสบความสำเร็จทุกท่านครับ

ลุงแดง ไม้ไอติม

16 เมษายน 2560Create Date : 03 กรกฎาคม 2560
Last Update : 3 กรกฎาคม 2560 14:24:12 น.
Counter : 1814 Pageviews.

1 comments
  
ติดต่อลุงแดง ได้ที่
ID line : maiitimthai หรือ
โทร.089-4482-809 ครับ
โดย: simple red (idea4thai ) วันที่: 6 กรกฎาคม 2562 เวลา:8:33:02 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

idea4thai
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]ความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเยาวชนและชุมชมไทย