Group Blog
 
All blogs
 
p' เซ็บ กับ น้องเหนียว


ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับลูกเสียนาน เพราะอิแม่ขี้เกียจโข ตัวเป็นขน
ลูกชายคนเล็ก น้องเหนียว ปาเข้าไป ครึ่งปีแล้ว แหะๆ ส่วนคนพี่ อีกไม่กี่เดือนก็จะครบสองขวบ ยี้ห้า ...
เจ้าเซ็บบี้จะไปเข้า Speech Therapy กลางเดือนแล้วด้วย จะเริ่มไปวันที่ 17 นี้ คุณแม่กับคุณพ่อ ไปส่งให้กำลังใจพี่เซ็บเรา ที่ตอนนี้เริ่มนับเลขได้แล้ว และจ้อต่อยหอยทั้งวันทั้งคืน ขนาดยังไม่ได้เริ่มไปฝึก ก็จ๋อยๆ กลางค่ำกลางคืนก็ปลุกแม่มาคุยด้วย เฮ้อ ฉันละกลัวคุณหมอจะสอนให้พูดไม่หยุดมากกว่าละมั้งเนี่ย

ไม่ได้เขียนเกี่ยวกับลูกนานหลายเดือน จนลืมๆไปหมดว่าเราไปทำกิจกรรมอะไรมาบ้าง หลายเดือนจัด ถ้านึกได้จะมาเขียนย้อนหลังละกัน ตอนนี้นึกไม่ออก เขียนไปคร่าวๆก่อน คุณแม่ความจำไม่ค่อยดีพักนี้ มีเรื่องให้คิดเยอะแยะไปหมด ฮ้าๆ เพิ่งผ่านวันแม่ที่เมืองไทยมา โทรหายายจ๋าเมาท์กันแหลกราญ ยุให้แม่ลาออกแล้วมาเลี้ยงหลานที่อเมริกา เสียงเดียวทัดทานไม่ค่อยได้ผล ต้องให้เจ้าเหนียวอ้อแอ้ๆ ตามสายโทสับ ยายจ๋าน้ำตาไหลปริบๆ อยากเห็นหลาน ฮ้าๆ ได้ผล แฮะ ทีเราอ้อนวอนให้มาแทบตาย ทำเฉย หูทวนลม ปล. ยายจ๋าหลงเจ้าอ้วนเหนียวมัน ถึงขนาดมีรูปติดไว้ในมือถือไว้คอยอวดชาวบ้าน หลานข้าๆๆ


เกือบสี่เดือนมีไรเปลี่ยนไปบ้าง ทั้งพี่ทั้งน้อง
ติ๊กต๊อก.. ยังนึกไม่ออก
พี่เซ็บผมยาวมาก แม่อยากจะตัดแทบตาย แต่พ่อเขาขอร้องเอาไว้ ให้เลี้ยงยาวแล้วจัดทรงให้หล่อไปเลย แต่ทิ่มตาแม่เหลือเกิน ทรมานอยากจะเล็ม

เจ้าเหนียวอ้วนมาก ตัวก็ยาว ตอนนี้ใส่ไดเปอร์ไซส์ สาม ห่างจากพี่เซ็บเบอร์เดียวเอง เสื้อผ้าก็ใส่ของเด็กเก้าเดือน เฮอ ลูกอิชั้น เป็นเด็กตราสมบูรณ์จริงๆ กินข้าวสองมื้อแล้วจ้าว เช้าเย็น แต่ก็กินนมตรา มัมมี๊เหมือนเดิม กินนอนเต็มอิ่ม มีงอแงไม่ยอมหลับยอมนอนตอนกลางวัน กลางคืนนอนยาวถึงเช้า ไม่มีปัญหา แต่ห่างแม่ไม่ได้เลย คนนี้พี่เซ็บ ขี้อิจฉาอย่างแรง เห็นแม่ให้นมน้องจะต้องมาผลักน้อง แล้วนั่งตักแม่แทน ไม่ก็เข้ามาหอม มากอด มาเหวี่ยงใส่ตลอด เกิดอะไรขึ้นที่รักจ๋า หนูทำยังกับแม่ไม่รักงั้นแหละ รักเท่ากันทั้งสองคนเลยนะจ๊ะ

รูปพรึบ แต่แม่ลงไม่ไหว มันเยอะจัด ติดไว้บ้างนิดหน่อยแล้วกันเนอะ ไว้คิดออกแล้วจะมาเขียนใหม่ อิแม่สมองทึบ พักนี้หนังสือหนังหาก็ไม่ยอมอ่านด้วย แต่ก็ขยันสมัครงานเรื่อยๆ ยังมีความมานะ บุกบั่นที่จะหางานประจำทำอยู่ แม่ทำงานที่ ไอฮอป นะจ๊ะตอนนี้ แต่ถ้ามีอะไรที่น่าสนใจกว่านี้ ก็อาจะลองทำดูเหมือนกัน แม่เบื่อเสริฟเต็มแก่แล้ว

กิจกรรมที่บ้านเราตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เพราะแม่ไม่ค่อยได้พาลูกๆออกบ้านสักเท่าไหร่ มันร้อนลูกเอ๊ย ไปทีนึง พี่เซ็บบี้หน้าแดงยังกะตูดลิง สงสารคนผิวขาวๆ โดนแดดทีนึง ตัวร้อนฉ่าเลย เฮ้อเนอะ ออสตินเหยียบร้อยกว่าทุกวัน นั่งในรถยังกับมะเขือเผาเลยพวกเรา แม่ก็พยายามพาออกบ้านบ่อยๆ รู้ว่ามันน่าเบื่อ จำเจ บางทีก็กระเตงๆกันไป จ่ายกับข้าว หอบกันเป็นลิงอุ้มลูกเลย สามคนแม่ลูก ฮ้าๆ สุขดีจ๊ะ ได้ทำอะไรร่วมกับลูก แค่นี้ไม่บ่นหรอก

บางวันแม่ก็หอบพี่เซ็บกับเหนียวไปห้องฟิตเนส หอบกันไปทั้งบ้านเช่นกัน น้องเหนียวก็นอนดูแม่วิ่งๆ พี่เซ็บก็วิ่งร่าน นานๆทีจะได้วิ่งหัวทิ่ม

อาทิตย์หน้ามีตารางเต็มพรึบตลอดทั้งสัปดาห์เลย วันจันทร์พาพี่เซ็บไปหา คลีนิคสอนพูด อังคารน้องเหนียวฉีดยาครบหกเดือน วันพุธก็ครบรอบเจ้าเหนียว ครึ่งปีด้วยเช่นกัน อ้อลืมไปอาทิตย์นี้ เราจะไปเที่ยวสวนน้ำกัน ส่วนแม่จะพลาดหรือป่าวนั้น ต้องนัดกับป้าลูซี่ อีกทีนึง บ้านเรามีแต่กิจกรรม ฮ้าๆ แม่ก็ออกบ้านว่าเล่น ไม่ได้ติดหนุ่มนะคะ แต่ออกไปเปิดหูเปิดตาคะ อยากมีโลกมีสังคมใหม่ๆ บ้างเพื่อนสาวจากฮิวสตัน แวะมาเยี่ยมสองวันโรดทริป ไปเพนซิลวาเนีย งานแต่งงานของ เคริทกับอลิเธีย ขับรถโหดไปกัน วันครึ่งแทบสลบวอดวาย เจ้าเหนียวงอแงตลอดทาง ส่วนเซ็บบี้เด็กดีมาก ไม่บ่นสักแอะ ออกจะมีความสุขเห็นถนนหนทาง แต่ก็แอะๆ นิดหน่อยเพราะเมื่อย นั่งรถนานจัด แต่เราจะไม่ขับโหดอีกแล้ว เข็ดจนตาย ฮืออ แต่ประทับใจมาก งานแต่งงานสองคนนี้ ทำเอามัมมี้เสียน้ำตาไปสองแหมะ ปลื้มใจกับเขาด้วย ส่วนพ่อเจ้าแสบ เป็นเบสท์แมน ให้เคริธ แหมเนอะ
เขียนเมื่อยเลย ไปดูหนังต่อละกัน โหลตมาหลายวันแล้วไม่มีเวลาดูสักที มัวแต่แชท มัวแต่ดูทีวี อ้อ พรุ่งนี้ทำงานแปดโมงเช้า ฮือออ รันทด อดเที่ยว


สุขสันต์วันแม่นะคะ รักแม่ และก็จะเป็นแม่ที่ดีให้ลูกๆทั้งสองด้วยเหมือนกัน


เครดิตภาพจาก กูเกิลนะคะ


Create Date : 15 สิงหาคม 2552
Last Update : 15 สิงหาคม 2552 11:11:07 น. 3 comments
Counter : 518 Pageviews.

 
มาแล้วเหรอค่ะ คิดถึงมากๆ เลย เนี่ย กว่าจะมาอัพบล็อก มี๊ยุ้ยเนี่ย มาบ่อยๆ หน่อยนะจ้ะ

ตอนนี้กะลังเกือบห้าเดือนแล้วจ้า ในที่สุดก็สำเร็จซะที มีน้องให้น้องทะเลแล้ว แต่น้องทะเลก็เริ่มอิจฉาน้องตั้งกะตอนนี้แล้วอ้ะ เฮ้อ ไม่รู้ออกมาแล้วจะเป็นไงกัน พี่น้องคู่นี้

ดูแลตัวเองนะจ้ะ มี๊ยุ้ย


โดย: gadeja วันที่: 15 สิงหาคม 2552 เวลา:16:32:12 น.  

 


โดย: Behold Mortals วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:10:23:54 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่เเข็งเเรง คิดสิ่งใดก็ขอให้สมปรารถนา ร่ำรวยเงินทองเเละมีความสุขยิ่งๆขึ้นไปทุกวันครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 มีนาคม 2553 เวลา:15:28:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
dapumpkin
Location :
TEXAS United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

รักลูกที่สุด
Friends' blogs
[Add dapumpkin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.