Group Blog
 
All blogs
 
2 more months to go

วันนี้ไปหาหมอเพื่อตรวจท้อง ประจำเดือน ปรกติ ตอนนี้ 7 เดือนแล้ว เหลืออีกแค่ 2 เดือนแค่นั้นสินะ ลูกจะได้มาสำรวจโลกข้างนอกแล้ว คงอึดอัดแย่เลยอยู่ข้างในถุงนั้นอะ ร้อนก็ร้อน อึดอัดแย่ แม่ก็ไม่ต่างกันหรอก อยากให้หนูออกมาจะแย่เหมือนกัน แม่นอนไม่หลับเลยแต่ละคืน ไม่ได้ตื่นเต้นหรอกนะ แต่หนูถีบแม่อะ แม่เจ็บ หิวมื้อดึกด้วย คุณพ่อก็ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ได้แต่หัวเราะเยาะอยู่ได้ ช่วงนี้คุณแม่เข้าห้องน้ำเป็นว่าเล่นเลยคะ แถมยังชอบอมน้ำแข็งหลอด ดื่มน้ำเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักพอ วันๆนึงคงจะหลายแกลลอนเลยหละะ ถึงว่ายิ่งกินก็ยิ่งฉี่บ่อย แต่ไม่เป็นไร หมอบอกว่าไม่มีผลเสียใดๆทั้งสิ้น หลังจากนี้ไป คุณแม่จะต้องไปพบหมอทุกๆ 2 สัปดาห์คะ คุณแม่มีอะไรตั้งเยอะตั้งแยะ อยากจะคุยกับหนูแต่หนูก็คงไม่เข้าใจแม่หรอกนะ แม่ตั้งชื่อหนูเอาไว้แล้วนะคะ หนูจะมีชื่อเต็มว่า Sebastien ส่วนชื่อกลางเป็นหน้าที่ของคุณพ่อละกัน กว่าแม่จะคิดออก ก็ทะเลาะกับพ่อไปหลายรอบแล้วหละ เขาคงไม่เข้าใจว่าเรื่องเล็กๆแค่นี้ทำไมต้องเถียงกัน ไม่ได้หรอกคะ มันหมายถึง ความเห็นไม่ลงรอยกันคะ ดิฉันยอมไม่ได้

ตอนนี้คุณแม่กับคุณพ่อ ซื้อเฟอร์นิเจอร์เตรียมไว้ให้ลูกแล้วนะคะ น่าขำก็คุณพ่อแหละ ขี้เห่อแต่ไม่ยอมรับตัวเอง ชอบว่าแต่คุณแม่อยู่นั่นแหละ เดี๋ยวแม่จะแว๊บไปถ่ายรูปในห้องหนูมา ขอตัว 5 นาทีนะจ๊ะ เดี๋ยวแม่เอารูปมาลงก่อน
จะให้ดูรูป ห้องรกๆ ก่อนจัด กับหลังจัด ค่อยๆดูถึงความเปลี่ยนแปลง กับความอดทน พยายามของคุณแม่ ลูกจะได้ซาบซึ้ง ว่าคุณแม่ ทุ่มเทให้ขนาดใหน เหนื่อยมากคะ กับห้องหนูเนี่ย ไม่นับกับทรัพย์สมบัติของอาเชน เค้าทิ้งเอาไว้ให้ดูต่างหน้า 6 กล่องใหญ่ๆ คุณแม่คุณพ่อ ต้องช่วยกันทะยอย จัดใส่กล่องเล็กๆ ทิ้งไปบ้างตั้งเยอะ แต่ก็ยังมีที่เหลืออีกเพียบเหมือนกัน ที่ต้องอธิบาย เดี๋ยวเขาจะไม่เข้าใจว่าทำไมคุณแม่คุณพ่อ ปล่อยให้บ้านมีสภาพไม่ต่างกับรังหนู ไม่ใช่ของพวกเรานะ ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่นี่ อาเชนเขาย้ายมาอยู่กับคุณพ่อ ก่อนที่คุณแม่กับคุณพ่อจะอยู่ด้วยกัน แต่ย้ายกลับไป ดันไม่เอาของไปเนี่ยะ ทิ้งเอาไว้ให้เป็นที่ระลึกหรือยังไงไม่รู้ ช่างมันเหอะ ยังไงก็ต้องทะยอยทำความสะอาดไปเรื่อยๆ

มาดูสภาพห้องก่อนจัดและ หลังจากจัดการกล่องสมบัติไปบ้างสภาพปัจจุบันที่ยังไม่สมบูรณ์ เพราะยังมีกล่องขยะเหลืออยู่บ้างบางส่วน คาดว่าจะมีสภาพเรียบร้อย พร้อมนอน ภายในเดือนนี้หละคะ Promise ! ไปดูรูปที่เหลือกันต่อเลย
มุมเชื่อมต่อระหว่างห้องของเซบบี้ จะติดกับห้องน้ำตรงข้ามกับห้องนอนหนูพอดี แม่เห็นว่ามุมมันว่างปล่าว และกล่องสมบัติของอาเชนกับพี่จัสมิน ก็เต็มในตู้เสื้อผ้าหนู แม่เลยขนเอามาวางไว้ตรงมุมห้อง มันเข้ามุมพอดีเป๊ะ เลยเกิดไอเดีย หารูปสวยๆมาแขวนไว้ให้เข้ามุมหน่อยท่าจะดี ก็เลยมีโคมไฟ กับตุ๊กตาหินปูนมาแต่งให้มันดูเป็นห้องเด็กหน่อย ติ๊ต่างเอาเป็นว่า ปากทางเข้าห้องของเซบบี้แล้วกันเนอะ เพื่อจะได้เข้ากับบรรยากาศ รูปมันเบี้ยวๆ แต่ของจริงไม่ได้เบี้ยวนะคะ คุณแม่ใช้กล้องจากมือถือถ่ายเอา เพราะว่าจะได้ไม่ต้องลดขนาดรูปลงเยอะ แม่ขี้เกียจทำโฟโตชอป ลดขนาดอีก ยุ่งยากเกินไปสำหรับคนขี้เกียจอย่างคุณแม่

ดูกันให้ชัดๆว่าตุ๊กตาที่คุณแม่ซื้อมาหน้าตาเป็นยังไง น่ารักไหมคะ แถมราคายังถูกไม่เหลือเชื่อ ระดับนี้แล้ว ไม่มีซื้อของแพงเด็ดขาดคะ ตัวละ $1 เดียวเท่านั้นตามมาติดๆด้วยรถเข็นจาก คุณป้าเมธาวี เพื่อนของคุณพ่อกับคุณแม่ ซื้อไว้ให้หนูตั้งแต่แม่ได้ 5 เดือนกว่าๆ หนักมากเลยคะ คุณแม่เห็นทีจะลากหนูไม่ไหวแน่ๆติดกับรถเข็นยักษ์ ก็เป็นตู้ลิ้นชักของหนูเซบบี้ จะเรียกแบบนั้นก็ไม่เชิง เพราะว่าหนูเองก็ตู้เสื้อผ้าขนาด มหึมา ติดอยู่ในห้องหนูอยู่แล้ว แต่ตอนนี้คุณแม่ยึดเอาไว้ยัดสมบัติของอาเชนก่อน แล้วคุณแม่จะจัดการให้เรียบร้อยก่อนหนูจะย้ายเข้ามาอยู่
ข้างบนตู้ จะมีตุ๊กตาพี่หมี กับ ตุ๊กตาเรซินเหมือนเดิม คุณแม่ชอบนี่คะ ใจจริงอยากจะถอยตู้โชว์ สีโอ๊ค มาอีกสักตัว แต่คุณพ่อขอร้องไว้ว่าอย่าเพิ่งซื้ออะไรตอนนี้ คุณแม่ก็เลยโอเค

เจ้าสีเหลืองๆ ข้างเตียงเนี่ย แม่ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร แต่กดปุ่มแล้วมันจะไหลเลื่อนข้างหน้าข้างหลัง คงคล้ายๆเปลแกว่างหละมั๊งคะ ไม่ใช่ชิงช้า ไม่ใช่เปล เอาเป็นว่าคุณแม่คนใหนนึกชื่อออก ช่วยบอกยุ้ยด้วยละกัน ในรูปคุณแม่เอาพี่วัว หรือตัวอะไรก็ไม่รู้ ดำๆตุ่นๆ น่ารักดี แม่เลยเอามายัดใส่ไว้ก่อนถัดจากนี้ก็มีเตียงหนู กับ ที่เปลี่ยนผ้าอ้อม ยังมีอุปกรณ์ไม่ครบ คุณแม่คงต้องหลัง งาน เบบี้ชาวเวอร์ เสร็จ จะได้รู้ว่ามีอะไรที่ยังขาดอีกบ้าง เดือนหน้าก็คงเรียบร้อยแล้วหละคะ อดใจไว้ก่อนนะเซบบี้อันนี้คือสภาพห้องโดยรวม สะอาดขึ้น 70 % ในสายตาคุณแม่ เพราะว่าห้องนี้ พี่รีเขาไม่ค่อยชอบอยู่ เพราะมันเหงา ก็เลยเป็นห้องที่สะอาดที่สุดในบ้าน สังเกตุให้ดีตรงผ้าม่าน แม่อุตส่าห์ลากป้าพุดไปช่วยกันเลือก ด้านในจะเป็นผ้าม่าน ซีทรูสีน้ำตาลอ่อน ติดทับด้วย ผ้าสีน้ำตาลเข้ม เข้ากับชุดเฟอนิเจอร์ของลูกเลย แต่คุณพ่อบอกว่าไม่ผ่าน น่าหมั่นใส้นัก แต่คุณแม่ไม่สนใจหรอก ซื้อมาเพิ่มอีก 3 บาน ในห้องคุณแม่ก็สีเดียวกันกับลูก ใน ห้องโถงก็สีน้ำตาลเช่นกัน เสียงเดียวมันจะสู้เสียงส่วนรวมได้ยังไงเนอะ แม่เลือกเอง ว่าสวยที่สุดแล้วหละ เนอะมองกลางคืนจะดูสีสวยกว่านี้เยอะ คุณแม่ยังจะต้องตกแต่งห้องลูกอีกเยอะ งานนี้งบประมาณบานเบอะ ไว้เอารูปมาลงใหม่อีกทีละกัน คุณแม่คนใหน อยากมีความคิดเห็นอะไรเพิ่มเติม ก็ลงความเห็นเอาไว้ได้เลยนะคะ ยินดีรับฟังข้อเสนอแนะ ทุกคนคะหมดแล้ว ห้องลูก


Create Date : 25 สิงหาคม 2550
Last Update : 6 ตุลาคม 2550 16:40:44 น. 2 comments
Counter : 1116 Pageviews.

 
เจ๊ ห้องหรูนะค่ะ


โดย: เมย์ (snailfamily ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:20:17:25 น.  

 
ห้องน่ารักจังเลยค่ะ คุณแม่มีความตั้งใจจริงมากๆ ลูกเกิดมาต้องดีใจแน่ๆเยย


โดย: nukoyky (nukoyky ) วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:19:56:13 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
dapumpkin
Location :
TEXAS United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

รักลูกที่สุด
Friends' blogs
[Add dapumpkin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.