Group Blog
 
All blogs
 
ไม่หลับ - ไม่นอน

เฮ้อ .. เวรกรรมจริงๆเลย เวลากลางคืนก็ไม่ยอมหลับ ยอมนอน ข่มตานอนยังไงก็ไม่ง่วง ดิ้นไปดิ้นมา จนทำให้สามีนอนไม่หลับไปอีกคน ดิฉันก็เลยแก้ปัญหาด้วยการ นั่งเขียนบลอค อ่านบลอคของชาวบ้าน ไปพลางๆกะว่าจะช่วยทำให้ง่วงนอนได้บ้าง ก็ยังไม่ได้ผลแฮะ กลับกลายเป็นว่า หิว *- 5 5 หนักกว่าเก่า

ดิฉันเลยหันมานอนกลางวันแทน พอกลางคืนก็จะตาแป๋ว ทำเอาชาวบ้านที่ร่วมเตียงด้วยต้องเดือดร้อนกันถ้วนหน้า ดิฉันหมายถึงสามี และหมา คะ พอดิฉันไม่นอนกลางคืน ก็ต้องเปิดไฟเล่นเนต เคาะแป้น ก๊อกๆแก๊กๆ ไปตามเรื่องตามราว เข้าห้องน้ำ ก็กดชักโครกเสียงดัง หันไปที่ตู้เย็นหาอะไรกิน มันก็ต้องมีเสียง เจ้าหมามันก็คงคิดว่าเราวนเวียนในห้องครัว ก็รีบปรี่วิ่งมาหาเรา เผื่อฟลุคจะได้หาเศษหาเลยบ้าง หมาก็ไม่ได้นอน คนก็ไม่ได้นอน ดิฉันเลยกลายเป็นสาเหตุให้มีหมีแพนด้า เพิ่มมาอีก 1 น่าสงสารสามีเนอะ

ทนเอา ๆ อีกแค่ 5 สัปดาห์เท่านั้นหละจ๊ะ เดี๋ยวก็จะไม่ได้ทำตัวเป็นผีกระสือ ร่อนหาของกินยามวิกาลแล้ว ช่วงนี้เราหิวบ่อยจังแฮะ ดื่มน้ำก็เยอะด้วย ทั้งชีวิตยังไม่เคยคิดว่าตัวเองจะสามารถดื่มน้ำเกินวันละ 8 แก้วได้เลย เคยลองทำมาหลายรอบแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ มาเป็นเอาตอนท้องแก่เนี่ยหละ คอมันแห้งจริงๆนะ ไม่รู้ทำไม เป็นผงเลย หรือเราเข้าห้องน้ำบ่อย เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำในร่างกายมันระเหย อือ มีความเป็นไปได้เหมือนกัน ดิฉันคำนวนดูคร่าวๆว่าวันนึงดื่มน้ำวันละกี่แกลลอน ถังกรองน้ำที่เอาใส่ตู้เย็น บรรจุน้ำปล่าวๆได้ประมาณ 5 แกลลอน อยู่ได้เต็มที่แค่ 2 วันแค่นั้น ต้องกรองใหม่ หนักด้วยคะ แต่ดื่มน้ำเยอะ มีผลต่อผิวพรรณดิฉันอย่างมากเลยคะ เพราะจากที่ ผิวแห้งเป็นหนังงูลอกครอบก็ เหมือนมีน้ำให้ความชุ่มชื้นกับผิวอยู่ตลอด แต่ก็ยังแตกอยู่ดีหละคะ เพราะสามีบังคับให้อาบน้ำอุ่น ดิฉันไม่ชอบหรอกคะ ชอบเย็นๆมากกว่า ชื่นใจดี แต่ก็เหอะเค้าว่ายังไงก็ว่ากันไป แล้วค่อยมาโปะโลชั่นอีกรอบให้มันเหนียวๆก่อนนอน ตื่นเช้าก็แห้ง ผิวนุ่มพอดี แต่ต้องอาศัยความอดทนนิดนึง เพราะตัวจะเหนียวราวกับแป้งเปียกเลยหละคะ

แต่ว่าทำไมกินน้ำเยอะ แล้วปากยังแห้งแตกระแหงอยู่ละเนี่ย ดิฉันยิ่งนิสัยเสียๆอยู่ ชอบไปแกะ แคะ เกา ดึงเอาที่แห้ง ลอก ให้มันหลุดมาเป็นแผ่นๆ ซาดิสก์จังแฮะ ให้เลือดไหลซิบๆ เจ็บๆคันๆ ก็ยังทำอยู่ ไม่ใช่ทำแค่ปากนะ ยังมีมาถึงขอบเล็บด้วย ใครเป็นมั่งคะ เค้าเรียกจมูกเล็บหรือป่าว ที่มันขึ้นระหว่างขอบๆเล็บ ดึงมามีหนังติดมาด้วย อุ๋ย ออกแนวสยอง สะอิดสะเอียนเนอะ ใครอย่าทำตามเด็ดขาด นอกจากเจ็บตัวแล้ว ยังพาลให้เกิดเชื้อโรคบาดทะยัก ด้วย ไม่รู้นา แต่ทั้งนั้นทั้งนี่ ถึงรู้ว่ามันไม่ดี ก็ยังอดที่จะทำไม่ได้ ทำจนติดไปแล้วคะ กับฉีกขอบเล็บตัวเองเนี่ย บางทีกลับบ้านมา เลือดไหลย้อยติ๋งๆเลย แต่รักษา 2 วันก็หายบวมแล้วคะ ยิ่งปากยิ่งเร็วกว่า รักษาวันต่อวันคะ ดึงเสร็จ ตอนเย็นหาย พรุ่งนี้ก็กลับมาเหมือนเดิม 5 5 ดิฉันเป็นโรคจิตคะ

ว่าไปละทำไมบลอคดิฉันถึงไม่เร้าใจเลย มีแต่ตัวหนังสือเต็มไปหมด ใครจะมาตั้งหน้าตั้งตาอ่านกันนักหนา สงสัยลูกก็ไม่อยากจะอ่านเหมือนกันแหละ แฟนขาประจำที่เข้ามาคอมเมนท์ที่บลอคบ่อยๆ อ่านข้ามๆไปบ้างก็ได้นะคะ อนุญาต


Create Date : 23 กันยายน 2550
Last Update : 6 ตุลาคม 2550 16:35:49 น. 7 comments
Counter : 495 Pageviews.

 
... แวะมาทักทายก่อนนอนคร้า แฮะๆ ตอนแรกกะจะอ่านข้ามๆเหมือนกันละค่ะ
แต่พออ่านไปอ่านมาเลยตั้ง ใจอ่านใหม่อีกรอบค่ะ เหมือนกันละค่ะ บางครั้งก็นอนดึกเหมือนกันค่ะ แต่โชคดีที่อยู่คนเดียว ไม่มีคนข้างๆให้เกรงใจน่ะค่ะ เลยทะเลาะกับแป้น ได้เสียงดังแบบเต็มที่เลยละค่ะ อิอิ


โดย: เพราะฉันห่างไกล วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:20:59:19 น.  

 
ฮ่าๆ ๆ อ่านไปขำไปค่ะ ที่ว่าชอบกัดหนังที่ปาก แล้วก็เล็บ
แฟนมิ้นท์ก็เป็นเหมือนกันค่ะ แต่ชอบกัดๆแทะๆเล็บมากกว่า อิอิ


โดย: M...MinT วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:22:33:51 น.  

 
ทานน้ำเยอะๆดีแล้วค่ะ แต่ถ้าปากยังแห้งอยู่ก็ทาลิปมันก็ได้นี่คะ ส่วนเรื่องจมูกเล็บ อ่านแล้วสยดสยองตามเลยค่ะ

รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: โบค่ะ (bodiamond1 ) วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:22:47:06 น.  

 
นอนไม่ค่อยหลับเหมือนกันจ้ะคุณยุ้ย เดือนสุดท้ายก็เป็นอย่างนี้แหละ เพราะอึดอัด ลูกถีบ และ ต้องลุกเข้าห้องน้ำบ่อยๆ ต้องอาศัยงีบตอนกลางวันเหมือนกัน ... เฮ้ แต่อย่าหวังว่าคลอดแล้วจะได้กลับไปนอนเยอะขึ้น ต้องลุกมาให้นมลูกทุก 2-3 ชั่วโมงจ้า รับรองหมีแพนด้ายิ่งกว่าเดิม

ดื่มน้ำเยอะๆดีแล้วค่ะ ตอนท้องร่างกายต้องใช้น้ำเยอะเผาผลาญแคลอรี่ และเลือดสูบฉีดเยอะกว่าปกติ ดื่มน้ำเยอะจะช่วยลดอาการเท้าบวมและ กันท้องผูก...ส่วนที่ชิ้งฉ่องบ่อยเพราะกระเพาะปัสสาวะถูกลูกน้อยกลอยใจแย่งพื้นที่ กดทับจนไม่มีที่เหลือให้เก็บน้ำแล้ว

ที่คุณยุ้ยริมฝีปากแห้งนี่แปลกนะขนาดดื่มน้ำเยอะยังเป็นอีก พยายามทาลิปไว้ก็แล้วกันนะคะ ... ส่วนเรื่องเล็บนี่ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับที่ลูกดึงแคลเซี่ยมไปใช้หรือเปล่า

สู้ๆนะ อีกนิดเดียวเอง ... แฮ่กกก ปลอบตัวเองไปด้วย


โดย: VA_Dolphin วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:23:40:45 น.  

 
อ้อ ... เรื่อง childbirth class ควรให้สามีไปเข้าคลาสด้วยนะคะ พยายามลากไปให้ได้..เพราะสามีจะได้รู้และเข้าใจด้วยว่าจะต้องเจออะไรกันมั่ง เค้าต้องมีส่วนร่วม และอยู่กับเราตอนคลอดและต้องช่วยเราด้วยค่ะ

ส่วนรอยแตกลายงา เพิ่งเริ่มมาค่ะ ตรงช่วงท้องน้อยเหมือนกัน ช่วงนี้น้ำหนักกดลงไปข้างล่างเยอะ (หมอบอกว่าน้องแซมเอาหัวลงไปรอแล้ว) บริเวณนั้นมันเลยขยาย ช่วยไม่ได้จริงๆ


โดย: VA_Dolphin วันที่: 23 กันยายน 2550 เวลา:23:58:58 น.  

 
มาเข้าใจอย่างแรงๆ เลยค่ะ จำได้ว่าตอนท้อง ก็ไม่ยอมหลับยอมนอนเหมือนกัน เดินท่อมๆ อยู่คนเดียว หิวบ่อยอีกต่างหาก
ทนหน่อยเนอะ อีกเดี๋ยวก็โอเค แล้ว
ได้เห็นหน้าก็ชื่นใจหลายๆ แล้วค่ะ


โดย: ฟ้าสวยมาก วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:0:58:20 น.  

 
ท้องนี่มันหยังมาตุ๊กหา หันอี้ก็บะไข้อยากท้อง ละเราะ


โดย: may (snailfamily ) วันที่: 24 กันยายน 2550 เวลา:7:26:27 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

dapumpkin
Location :
TEXAS United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

รักลูกที่สุด
Friends' blogs
[Add dapumpkin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.