รีวิว disigning pot Lucido - L # Fluffy Puff สำหรับผมดัด

ช่วงนี้ดัดผมแบบดิจิตอลค่ะ ที่ร้านแถวบ้าน ให้เค้าดัดลอนใหญ่ ไม่เอาหยิกมาก ดัดมาได้ประมาณ 2 เดือนแล้วค่ะ แล้วก็ไปตัดกับพี่โจ้ ชลาชล พอดัดดิจิตอลแล้วรู้สึกว่าเซ็ทผมง่ายขึ้นเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ไม่ต้องมาก้มหัวไดร์ให้ผมพอง ๆ ไม่ต้องใส่มูส

ตอนดัดแรก ๆ หาผลิตภัณฑ์ที่ลงตัวไม่ได้ เพราะที่มีอยู่ ทั้ง curl cream ของรอรีอัล และ น้ำมันของ OP ก็ทำให้ผมฟูไม่เป็นทรง จนมาเจอ disigning pot Lucido - L # Fluffy Puff กระปุกเหลืองอันนี้ค่ะ มีขายเฉพาะในวัตสันนะ เห็นมีสำหรับผมตรง ผมดัด ผมสั้น ฯลฯ น่าใช้มากค่ะ สระเสร็จ ไดร์ข้างหน้าซักหน่อย แล้วขยำด้วย Fluffy Puff นี่ ก็เรียบร้อยแล้วสำหรับผมดัดจะมีสีชมพูกับสีเหลือง ตอนซื้อก็ลองตรงนั้นเลยค่ะ ขยำเทียบกันสองข้าง แล้วก็ซื้อสีเหลือง สีชมพูเนื้อออกจะคล้ายเจลแต่ไม่ใส ใช้แล้วไม่ค่อยมีลอนจะดูเปียก ๆ แต่สีเหลืองทำให้ผมงอเข้าแล้วก็เป็นลอนดีค่ะ

ข้างในเป็นแบบนี้ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุน
จัดทรงแล้วพอผมแห้งเป็นแบบนี้ค่ะ (ในรูปไม่ได้สระผมมาสองวันละ ฮ่ะๆๆ)ด้านข้างด้านหลังชอบมากค่ะตัวนี้ ใครใช้แล้วเป็นยังไงมาแชร์กันได้นะคะ
 

Create Date : 17 เมษายน 2552    
Last Update : 17 เมษายน 2552 10:22:33 น.
Counter : 6729 Pageviews.  

มาจับเต่ากันเถ๊อะ

อันนี้เอาใจคนอยากจับเต่าโดยเฉพาะ เนื่องจากเราเป็นคนที่มีเหงื่อแล้วก็มีกลิ่นตัวที่รักแร้นี่แหละค่ะ ก็เลยต้องหาทางจับเต่าไม่ให้มันออกมาเพ่นพ่านส่งกลิ่นให้อายผู้คน แล้วก็ได้มาเจอของถูกใจ และถูกกระเป๋ามาก ๆ ค่ะ

สิ่งนั้นก็คือ สมุนไพรขจัดกลิ่นตัว ซองนี้นี่เองงงง
เป็นของปฐมอโศกนะคะ ซองละ 30 กรัม ราคาแสนประหยัด 21-25 บาท แล้วแต่ว่าซื้อที่ไหน มีขายที่สันติอโศก, ชมรมมังสวิรัติ ตรงข้ามอตก. แล้วก็ร้านเกี่ยวกับสุขภาพหลายร้าน ที่ลาดหญ้าก็มีค่ะ

ก่อนหน้านี้ เคยใช้วีไวท์ ก็ชอบนะคะถือว่าเป็นโรลออนที่หาซื้อได้ง่าย และใช้ได้ผลดีที่สุดแล้ว สำหรับโรลออนที่ขายในซูเปอร์ แล้วก็มาใช้แอมเวย์ ชะงัดดีทีเดียว ตราเต่าเหยียบโลกเราก็เคยใช้นะคะ แต่รู้สึกว่าไม่ค่อยช่วยเรื่องระงับเหงื่อเท่าไหร่ เหงื่อท่วมรักแร้เลย จนกระทั่งมาเจอสมุนไพรขจัดกลิ่นตัวนี่ค่ะ ใช้แล้วแห้งสบายขึ้น ถึงจะเหงื่อออก กลิ่นก็จะไม่เหม็นค่ะ ดีพอ ๆ กับแอมเวย์เลยดีเดียว ตามความรู้สึกของเรา แล้วจะเสียเงินเป็นร้อยไปทำไม๊ ยี่สิบกว่าบาท ก็เอาอยู่แล้ว อิอิ

อันนี้ด้านหลังเวลาใช้ก็เทใส่มือ แค่นิดเดียวก็พอนะคะ ในรูปนั่นเยอะไป ทาบาง ๆ ก็พอค่ะ ทาแล้วจะเย็น ๆ ใช้แค่นิดเดียว นานเลยค่ะกว่าจะหมด เราใช้มา 5 เดือนได้
 

Create Date : 23 เมษายน 2551    
Last Update : 23 เมษายน 2551 22:39:59 น.
Counter : 1570 Pageviews.  

รีวิวของที่ได้จาก SweetYorkie จ้า : ผลิตภัณฑ์บำรุงและเซ็ทผม สำหรับผมดัด & ทำสี

จากสิ่งของประดามี ที่เพื่อนคัดสรรมาให้นะคะ ที่บลอกนี้

//www.bloggang.com/viewdiary.php?id=sweetyorkie&group=8วันนี้ได้ฤกษ์มารีวิวกัน ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผม, เซ็ทผม และสีผมกันเลยค่ะ ที่แอมให้มามีทั้งเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์บำรุงผม มาดูผลิตภัณฑ์บำรุงผมกันนะคะอิอิ ในรูปเห็นเตียงอันรก ผ้าห่มด้านหลังนั้น ก็เป็นผ้าห่มที่ SweetYorkie เย็บให้เป็นของขวัญแต่งงานค่ะ สวยเนอะ

มาเข้าเรื่องกันต่อ จากซ้ายไปขวานะคะ เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม L’Oreal Professional Serie Expert

พูดถึงตัวแรกกันก่อน vitamino color : color protecting gel-masque ใช้หมักผม กลิ่นหอมมาก ๆ เหมาะสำหรับผมทำสี ใช้แล้วผมนุ่ม มีวอลลุ่ม ไม่ลีบแบน เป็นตัวหมักผมที่เราชอบมากค่ะ ใช้แล้วรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย ว่าผมนุ่มขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น

ข้างในเป็นแบบนี้นะคะขวดสีชมพูอีกอัน vitamino color : color protecting shampoo อันนี้เป็นแชมพู กลิ่นหอมมาก ๆ เช่นเดียวกัน

ถัดมา absolute repair shampoo สำหรับผมเสียมาก ผ่านการทำเคมี หรือเจอมลภาวะบ่อยครั้ง (เช่นหัวของเรา ที่ผ่านการดัดและทำสีมาอย่างต่อเนื่อง)

สองอย่างหลังนี้เกี่ยวกับผมดัดล้วน ๆ สาว ๆ ที่ดัดผมพลาดไม่ได้นะจ๊ะ

- กระปุกใหญ่ ขวาสุด shine curl enhancing masque ตัวนี้ใช้แล้วลอนสวยจริง ๆ ค่ะ ผมนุ่ม เซ็ทง่าย จับเป็นลอนสวยเลย กลิ่นไม่หอมเท่า vitamino แต่จับลอนได้ดีค่ะ

- อีกอัน ขวดเล็กด้านหน้า อยู่ในกลุ่ม power dose เป็นตัว power curl เซรั่ม สำหรับผมดัดโดยเฉพาะ เพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงเข้าไปอีกค่ะ ถ้าคนที่เคยใช้ shine curl แล้วบอกว่าไม่ค่อยช่วยเรื่องผมแห้ง power curl ช่วยได้เลย จะใช้อบไอน้ำ หรือหมักเอาก็ได้ เค้าจะมีตัวหัวฉีดมาด้วย ซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำผมใหญ่ ๆ หน้าตาแบบในรูปนะคะ หรืออีกวิธีนึงก็คือผสมกับครีมหมักผม แล้วก็ใช้หมักผม ตามแบบที่เคยแนะนำไว้ คือใช้ผ้าขนหนูคลุม แล้วคลุมทับอีกทีด้วยหมวกคลุมผมอาบน้ำบำรุงกันไปแล้ว ก็ต้องมาเซ็ทกันบ้าง

ก่อนหน้านี้ถ้าใครอ่านรีวิวเรา ก็จะรู้ว่า มูสที่แนะนำไปบ่อย ๆ ก็คือ nouvelle ของ ชวาสคอฟ ตอนนี้มีแนะนำเพิ่มค่ะ ของรอรีอัลอีกเช่นกัน (จะโดนหาว่าหน้าม้ามั๊ยนี่) studio curl power : shine curl mousse ซื้อได้ตามในซูเปอร์เลยค่ะ อันนี้ชอบมากกว่า nouvelle เพราะผมจะดูเป็นธรรชาติกว่า มีวอลลุ่มพอ ๆ กัน ออกมาลอนสวนเหมือนกันค่ะ อยู่ทรงและ ดูเป็นธรรมชาติด้วย

อีกอันก็ แพนทีน ลีฟออน ได้ความรู้จากสาว ๆ ในโต๊ะเครื่องแป้งนี่แหละค่ะ ตอนนี้ใช้แค่สองอย่างนี้ ใส่มูสแล้ว ตามด้วยแพีนทีนลีฟออน เห็นหลอดเล็ก ๆ อย่างงี้ ใช้แค่นิดเดียวค่ะ เราใช้มา 4 เดือนแล้วยังไม่หมดเลยเซ็ทแล้ว ก็ได้ประมาณนี้ต่อมา อภินันทนาการจาก SweetYorkie อีกเช่นกัน Tec Play Ball แค่กระปุกก็น่ารักแล้วค่ะ ก้นกระปุกนิ่ม ๆ เด้ง ๆได้

กระปุกสีชมพู ไม่ได้ช่วยเรื่องการเซ็ททรงอะไร ระดับความแข็งน้อยมาก แต่ช่วยให้ผมไม่ชี้ฟู ที่สำคัญ กลิ่นน่ากินมากค่ะ กลิ่นวนิลา และสับปะรด มีประกายมุกด้วยค่ะ

ส่วนสีฟ้า คุณเพื่อนบอกว่าไว้ให้คุณแฟนใช้ค่ะ เพราะทำให้ผมอยู่ทรง ลักษณะเป็นเจลใส แต่ไม่ดูแข็งมาก ถ้าเราใช้จะแข็งเกินไปต่อมาสีผมค่ะ

ก่อนหน้านี้จะชอบสีออนบลอนด์ ที่ทำบ่อยคือบลอนด์ประกายเขียว แต่ด้วยตามวัยที่สูงขึ้น แล้วก็ไม่อยากให้สีผมแตกต่างกันมากนักเวลาที่ผมยาว ก็เลยเลือกโทนน้ำตาล ก็ไม่พ้นตระกูลรอรีอัลอีกเช่นกัน เพราะใช้แล้วติดใจสีของเค้าที่สุดแล้วค่ะ สีสวย ติดทน สีไม่เพี้ยน

สีที่ทำอยู่ตอนนี้เป็น L'Oreal Majibrown สี Ash Brown สีของ Majibrown เป็นสีน้ำตาลแฟชั่น ซึ่งเป็นโทนน้ำตาลที่ไม่แก่เลยค่ะสีผมและทรงผมตอนนี้ก็ประมาณนี้ค่ะ ถ้าใครจำได้ ปีที่แล้วก็มีมาโพสต์ไว้แต่เป็นดัดสั้น จากตอนนั้นเราก็ไม่ได้ตัดผมเลยค่ะ ปล่อยยาวมาเรื่อย มีแต่เล็มปลายออกบ้าง แล้วก็เพิ่งจะดัดใหม่ เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว กับเจ๊วอ hair decor เจ้าเก่านี่เอง

ขอบคุณ แอม SweetYorkie สำหรับผลิตภัณฑ์ดี ๆ และเครื่องสำอางอื่น ๆ ที่ให้มาด้วยนะจ๊ะ ขอบคุณที่ใส่ใจกับเราในทุก ๆ เรื่อง เราซาบซึ้งน้ำใจเพื่อนเสมอจ๊ะอันนี้หลังจากที่ผ่านไปสองวัน ยังไม่ได้สระผม และไม่ได้เซ็ทอะไรเพิ่มเลยค่ะ
 

Create Date : 15 เมษายน 2551    
Last Update : 15 เมษายน 2551 19:36:32 น.
Counter : 4576 Pageviews.  

ดัดผมมาแล้วหยิกม๊ากกก ทำไงดี!

เป็นคำถามที่หลาย ๆ คนอาจจะอยากรู้ เพราะโพสต์ถามกันอยู่บ่อย ๆ ดีกรีก็อาจจะมีตั้งแต่ ทำไงดีคะ ดัดมาแล้วหยิกเกินไปช่วยด้วย ไปจนถึง กรี๊ดดดดด!! ทำไมผมหยิกอย่างนี้

จากประสบการณ์ของตัวเอง คนที่บ่นว่าดัดผมมาแล้วหยิกเกินไปแบ่งได้เป็น 2 กรณี คือ

1. ไม่ชินหน้าตัวเอง

เพราะทรงผมเปลี่ยนไป ก็เหมือนกับเวลาที่เราไปตัดผมทรงใหม่ แล้วไม่ชินหน้า ไม่มั่นใจ ไม่รู้ว่าดีรึเปล่า ถ้าดัดผม ความไม่มั่นใจนั้นก็อาจจะคูณ 10 เพราะผมหยิกขึ้นด้วย แนะนำว่าอย่าเพิ่งวิตก ลองให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนดูซิ ว่าเป็นยังไง เพื่อน ๆ ว่ายังไง บวกกับตัวเองด้วย ส่องกระจกดูบ่อย ๆ ซิ ว่าเป็นยังไง ส่วนใหญ่พอผ่านไปซัก 1-2 อาทิตย์ ก็จะบอกว่าโอเค เพราะเพื่อน ๆ ชม ดูไปดูมาก็สวยเหมือนกัน แล้วก็ชอบผมดัดทรงนั้นไป

การเซ็ทผมในแบบที่เหมาะกับตัวเอง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชินกับผมดัดได้ไวขึ้น เวลาที่ออกจากร้านใหม่ ๆ ผมมักจะหยิกมาก แต่พอเวลาผ่านไป สระผมไปซัก 3-4 ครั้ง ลองเซ็ทเองดูแล้วก็อาจจะชอบค่ะ

2. มันหยิกจริง ๆ รับไม่ได้

ถ้าผ่านกรณีที่ 1 มาแล้ว เพื่อนก็ทับถม แถมดูกระจกแล้วยังไง ๆ ก็ไม่มีวันชอบทรงนี้ไปได้ ก็มีคำแนะนำตามนี้ค่ะ

- ไดร์ตรง ไดร์ตรงไปเรื่อย ๆ ลอนจะค่อย ๆ คลายลงไป แต่จะโดนช่างสาปแช่งได้ เพราะมันจะไดร์ให้ตรงได้ยาก ไดร์ตรงหลาย ๆ ครั้งเข้าลอนจะคลายไปเอง

- ดัดใหม่ ภายใน 24 ชั่วโมงหลังดัด หาช่างคนใหม่ ที่ไว้ใจได้ ให้ช่างคลายลอนผมด้วยน้ำยาโกรก และดัดใหม่ แต่วิธีนี้ ผมจะเน่ามาก ต้องระวัง เพราะผมผ่านเคมีซ้ำซากผมเสียแน่นอน แถมก่อนดัดใหม่ จะต้องตัดปลายออกก่อน เพราะปลายผมเสียมากด้วยค่ะ ทรงผมก็จะเปลี่ยนไป ใครที่ผมไม่ค่อยยาวอยู่แล้ว ก็อาจจะทำไม่ได้ เพราะต้องตัดออกไปเยอะพอสมควร แต่ถ้าได้ช่างที่ดี และผมยาวพอ ตัดออกไปบ้างก็ยังสวยอยู่ ก็จะได้ทรงใหม่ที่สวยกว่าเดิม บวกกับผมที่แห้งเสียขึ้นอีกหน่อย ก็ต้องบำรุงเยอะ ๆ ค่ะ

- หมักผมด้วยครีมหมักผม ผสมกับผงคอลลาเจน อันนี้ลองมากับตัว เนื่องจากผมแห้งมากแล้วช่างทำผมแนะนำว่าให้ลองหมักดูมั๊ย แต่ลอนจะคลายลงไปหน่อยนึง ก็เลยลองทำดู เพราะจริง ๆ ก็ชอบลอนที่หยิกของตัวเองอยู่ แต่ว่าคลายลงหน่อย ก็ได้ไม่เป็นไร เพราะสภาพผมแห้งเต็มทีแล้ว ช่างก็เอาผงคอลลาเจนผสมกับทรีทเมนท์แล้วเอามานวดผมหลังจากสระผมแล้ว แล้วก็ล้างออก ลอนมันคลายลงจริง ๆ ค่ะ แถมยังลอนสวยอีกด้วย ช่างบอกว่า ถ้าหมักไว้นาน ๆ ลอนก็จะหายไปเลย

คอลลาเจนนี่ ช่างก็ให้คำแนะนำอีกว่า ให้หาคอลลาเจนจากประเทศฝรั่งเศส เพราะมีคุณภาพดี มาจากปลาทะเลน้ำลึก ใช้แค่ครึ่งช้อนชา ผสมกับทรีทเมนท์อีกเล็กน้อย เพราะตัวคอลลาเจนเองจะมีกลิ่นออกคาว ก็ให้เอาทรีทเมนท์กลบกลิ่นซักหน่อยค่ะ ถ้าใครหาร้านที่มีบริการแบบนี้ หรือว่าหาคอลลาเจนผงได้ ก็แนะนำเลย เพราะว่าทำให้ผมสภาพดี แถมลอนก็คลายลงไปได้อีกด้วย

สรุปแล้วก็ลองเลือกดูว่าชอบวิธีไหน และสิ่งสำคัญก็คือเมื่อทำเคมีกับผมแล้ว ต้องหมั่นบำรุงผมของเราให้ดี ๆ ด้วยค่ะ

*หากมีคำถามเพิ่มเติม คลิกถามที่หลังไมค์ ตรงด้านขวาของบลอกได้เลยนะคะ เพราะเราไม่ค่อยเข้ามาเช็คในบลอกเท่าไหร่*
 

Create Date : 01 มิถุนายน 2550    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2550 17:11:58 น.
Counter : 24096 Pageviews.  

อายชาโดว์แบบครีม ของอีฟโรเช่เนื้อไม่ข้นมากค่ะ เกลี่ยง่าย เนียนดีด้วย ตรงที่เป็นสีชมพูเราจะใช้เป็นตัวรองพื้น ทาเปล่า ๆ หรือทาแบบฝุ่นทับก็ได้ เนื้ออายชาโดว์ไม่ออกมากองตรงรอยพับเปลือกตา แล้วก็ทำให้กรีดอายไลเนอร์ได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

*หากมีคำถามเพิ่มเติม คลิกถามที่หลังไมค์ ตรงด้านขวาของบลอกได้เลยนะคะ เพราะเราไม่ค่อยเข้ามาเช็คในบลอกเท่าไหร่*
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2549    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2550 17:13:02 น.
Counter : 928 Pageviews.  

1  2  3  4  
 
 

แบ๊น แบน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ข้อความและรูปภาพต่าง ๆ ในบลอกนี้ สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียนแบบ หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความและรูปภาพใน blog แห่งนี้ไปใช้เผยแพร่และอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

[Add แบ๊น แบน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com