บ้านกลางซอย, sweety ice และ หน้าองค์พระ นครปฐม

ไปนครปฐมกับเพื่อนมาค่ะ เพื่อนเป็นคนนครปฐม ก็เลยเป็นไกด์พาไปกินของอร่อย ๆ ไปถึงก็ประมาณเที่ยง ไปที่ร้านนี้ก่อนเลย

บ้านกลางซอย อยู่ซอย 6 ค่ะ

จานแรก สเต็กหมูพันเบคอน ขนมปังเค้าเป็นขนมปังฟักทอง นุ่มอร่อยดีค่ะ ขนมปังเค้ามีขายด้วยแต่ต้องสั่งล่วงหน้าซีซาร์สลัด น้ำสลัดออกเปรี้ยว ขาดชีสโรยหน้า แต่ก็อร่อยค่ะ ผักสดหวานร้านเล็ก ๆพาสต้าเห็ดพริกสด อันนี้ไม่เลี่ยน ผัดหอมอร่อย เส้นก็เหนียวนุ่มดีด้วยค่ะ แต่เค็มไปนิดนึงแบ่งกันกินผักโขมอบชีส ไม่เลี่ยนจานนี้เด็ดสุด จำชื่อแน่ ๆ ไม่ได้ว่ามันอบ หรือมันบดสอดไส้ อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ มันนุ่ม หอมเนยนมกำลังดีจากของคาว ไปต่อของหวาน ที่ถนนยิงเป้า ใกล้ ๆ ม.ศิลปากร

ร้านไอติมเกล็ดหิมะ sweetie iceราคาเป็นมิตรกับนักศึกษาทอปปิ้งมากมายของเราเอง ไอติมมะพร้าว หน้าฟักทอง กับ ถั่วเขียว ดูสีไม่ค่อยน่ากิน แต่อร่อยนะริมขวา รสกล้วย เป็นกล้วยปั่นลงไปกับไอติมเลย รสกล้วยมาก ราดชอกโกแลตอันนี้ชอบสุด ไอติมเสาวรส ราดสตอเบอร์รี่ กับ พีช

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ต่อมื้อเย็นกันเลย

ก่อนหน้านี้เดินเล่นรอบองค์พระ ตอนนี้มีงานประจำปีพอดีค่ะ จัดปีละสองครั้ง ถึงวันที่ 9 นี้ ของขายเยอะเลยทั้งเสื้อผ้า ข้าวของ อาหาร และ ต้นไม้

แต่เรามาที่ลานตรงนี้ มีขายทุกวันอาหารนานา
กินอะไรดี
เล็งสองร้านนี้ อยากกินผัดไทย หอยทอด และ หอยเผาแต่เค้าไม่ส่งหากัน ทั้งที่โต๊ะติดกัน -_-"

เราถามร้านอาหารทะเลว่าส่งมั๊ย เค้าบอกว่า ไม่ส่งค่ะ แล้วยกจานร้านผัดไทย มากินร้านนี้ได้มั๊ย "โอ๊ย เขาจะมายกจานกลับไปเลยค่ะค่า" คนขายตอบด้วยสำเนียงเหน่อ ๆ

เลยต้องกินร้านผัดไทยให้เสร็จก่อน สั่งผัดไทย หอยทอด แล้วก็ปลาลวก แต่ไม่ได้ถ่ายรูปผัดไทยกับหอยทอดมานะคะ เพราะรีบกิน เพื่อจะไปร้านอาหารทะเลเผา (ที่อยู่ติดกัน)

ผัดไทยเส้นเหนียวนุ่ม อร่อย แต่หวานไปหน่อย ไม่มีมะนาวกับถั่ว ส่วนหอยทอด หอยน้อยมากกก
จากนั้นก็ไปยืนรอคิวที่หน้าร้านทะเลเผา ได้ที่นั่งติดกับโต๊ะที่นั่งตอนกินผัดไทย (มันอะไรก๊านน)เนื่องจากอาหารขาดช่วง เลยกินกันได้น้อย สั่งหอยแครง กับหอยหวานเผาหลังจากกินหอยแผาแล้วก็อิ่มมากเลย กะจะกินของหวานต่อ ก็ไม่ไหวแล้วสุดท้าย ก็ไปร้านนี้ต่อ มาทีไรต้องซื้อโจ๊กปลา กับข้าวต้มปลาร้านนี้กลับบ้าน โจ๊กข้นอร่อยค่ะ ซื้อไว้กินตอนเช้าก็ยังข้นอยู่ เวลาสั่งต้องบอกเค้านะคะว่าข้าวต้มแยกน้ำ และ ถ้าจะยังไม่กินวันนั้นเลย ก็บอกเค้าด้วย เค้าจะได้แยกผัก และ ไข่ ให้ค่ะ


 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2554 16:15:20 น.
Counter : 3122 Pageviews.  

j.co donut บินตรงจากมาเลเซียเลยค่า

น้องไปมาเลเซียมาค่ะ หิ้วโดนัทมาหลายกล่องเลย ยี่ห้อ j.co มาดูหน้าตากันค่ะเปิดมาจะเจออะไรน๊อ

ผ่างง!อีกกล่องถ่ายคู่ถ่ายเดี่ยวมีบอกวิธีการอุ่นด้วยที่ข้างกล่องถุงลองชิมกล่องแรก เนื้อโดนัทก็นุ่มดี ไม่หวานมาก

ที่มีอัลมอนด์ หอมอัลมอนด์ดีค่ะ

อันที่มีครีมขาว ๆ ตรงกลาง ก็อร่อยดีหอม ๆ แตไม่รู้รสอะไร แหะๆ

ที่ขาวๆ กลม ๆ ติดกับอัลมอนด์นั่นเป็นรสชีส ก็เค็ม ๆ แต่รู้สึกว่าไม่เข้ากับโดนัท ทั้งที่ปรกติชอบกินชีสนะ

แล้วก็ล่าสุดลองอันมุมขวาล่าง อร่อยม๊ากก อันนี้ถูกใจสุด ๆ ข้างในเป็นพีนัตบัตเตอร์กับครีมค่ะ ชอบๆๆ

รวม ๆ แล้วก็กินเพลิน ๆ ดีค่ะ เทียบกับ kk แล้ว เราชอบอันนี้มากกว่า เพราะไม่หวาานมาก

อยากรู้ว่าหน้าไหนชื่ออะไรบ้าง ก็เข้าไปดูในเว็บไซต์เค้าได้ค่ะ
 

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2553    
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2553 10:05:51 น.
Counter : 3219 Pageviews.  

bliss contemporary cuisine สุขุมวิท 31

วันก่อนตอนเย็น อยู่ ๆ ก็นึกอยากโทรหาเพื่อน เม้าท์นั่นนี่กันอย่างเมามัน แล้วเพื่อนก็บอกว่าอยากชวนไปกินอาหารอิตาเลียน เพราะเคยไปกินแล้วอร่อยมาก โดยเฉพาะของหวาน เราก็ใจง่าย ตอบตกลงทันทีบอกว่าจะแต่งตัวออกจากบ้านเลย

นัดกันที่โลตัสอ่อนนุช ไปถึงประมาณห้าโมงครึ่ง รถเยอะพอประมาณ ร้านชื่อ Bliss Contemporary Cuisine ตึก El Patio สุขุมวิท 31 แต่ว่าเข้าได้หลายทางนะคะ ทั้งจากเพชรบุรี, สุขุมวิท 31, 39 และ 23

ตอนไปค่อนข้างสับสนเพราะงง ๆ กับเส้นทาง วนกันอยู่สองสามรอบกว่าจะเจอร้าน ตอนแรกจะถอดใจแล้ว แต่พอได้กินแล้วคิดว่าเสียดายแย่ถ้าไม่ได้มา เพราะอาหารอร่อยจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะของหวาน พลาดไม่ได้อย่างยิ่ง

El Patio Buildingหน้าร้านอาวุธร้านเล็ก ๆ นะคะ มีไม่กี่โต๊ะ แต่ลูกค้าก็เข้ามาเรื่อย ๆ ค่ะมีไวน์ด้วยกินขนมปังรอเนยมีสองแบบ มีเนยสด แล้วก็ โหระพา ในถ้วยนั้นเป็นซัลซ่า รสดีมากค่ะ ขนมปังก็หอมนุ่ม อร่อย โดยเฉพาะโฮลวีทappertizer เป็นอะไรทอดซักอย่าง ข้างในนุ่ม ๆ
กินมั๊ยอาหารที่สั่งไป มีดังนี้

- Nicoise Salad มีผัก, ไข่ต้ม, พริกหยวกย่าง, มะกอก, ทูน่า น้ำสลัดบัลซามิก
- Lobster Bisque Soup
- Penne Salmon เป็น pink sauce ออกครีม ๆ
- คาโบนาลา

แล้วคุณเพื่อนก็สั่งของหวานเลย เราก็เอ๊ะมันจะรีบสั่งทำไม แต่เพื่อนบอกว่าไม่อยากพลาด เดี๋ยวมาติดตามกันว่าของหวานเป็นอะไร

จานแรก สลัด nicoise รสชาติดีมากค่ะ ไม่เปรี้ยวเกินไป กลมกล่อมซุปลอบส์เตอร์ ขมนิด ๆ แต่หอม กำลังดีไม่เลี่ยน ซุปเค้าจะมีซุปเห็ดทรัฟเฟิล, ซีฟู้ด, ฟักทอง และ ลอบส์เตอร์กินเกลี้ยงเลย จานต่อ ๆ มาก็เกลี้ยงเช่นกัน แต่อร่อยจนลืมถ่ายรูปตอนกินเสร็จอาหารจะมาเสริ์ฟทีละจาน หมดแล้วก็เคลียร์แล้วค่อยวางจานใหม่

ถัดมาเป็น Penne Salmon อร่อยอีกแล้ว รสชาติอาหารร้านนี้จะพอดี ๆ ค่ะ ไม่เค็ม แต่เข้มข้นนะ ซาลมอนไม่คาวอันนี้จานเด็ก คาโบนาร่า เส้นหนึบกำลังดี ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงจากนั้นก็คิวของหวาน ช้านิดนึง เพราะมีโต๊ะใหญ่ ที่มากันหลายคน อาหารก็เลยออกช้าไปหน่อย ตอนของหวานมาเราก็เห็นเชฟเดินออกมาแล้วก็ถือแก้วไวน์ที่มีเหล้าสีขาว ๆ อยู่ก้นถ้วย เราก็นึกว่าเชฟคงดื่มไวน์อยู่แล้วเดินคุยกับแขกมั๊ง แล้วก็เห็นหมุนแก้วไปมา ยืนคุยกับเพื่อนเรา ไม่ได้ไปโต๊ะอื่น แต่เราไม่ได้คุยเพราะพอดีโทรศัพท์เข้า แม่โทรมา

จากนั้นเราก็เห็นเชฟจุดไฟที่แก้วแล้วราดลงบนขนม เราก็เลยบอกแม่ว่า "มี๊ ๆ ๆ แค่นี้ก่อนะ เดี๋ยวค่อยคุย!" แล้วก็รีบถ่ายรูปโดยพลัน
พอไฟดับ ก็ราดด้วยซอส

เราก็ได้แต่มองด้วยความตะลึง ว่านี่คืออะไรขนมอะไร ห๊าๆๆ
ด้านบนขนมเป็นชอกโกแลต ด้านล่างเป็นไวท์ชอก เมื่อเปิดชอกโกแลตออก มีไอสคีรมวนิลาอยู่ด้านใน รอบ ๆ จานอุดมไปด้วยซอสสีแดง เป็นซอสเบอร์รี่ และ มีบรรดาเบอร์รี่ อยู่เยอะแยะเลย

มารู้ทีหลังว่าชื่อขนมคือ W.B.C. signature dessert, chef surprise เชฟต้องมาจุดไฟ และ ราดซอสให้ทุกจาน
ลองชิมแล้วแทบจะกรี๊ด มองตากัน ตาเราทั้งสองคนหยีกันสุด ๆ ด้วยความอร่อย กินไปก็พูดอยู่คำเดียวเลยค่ะว่าอร่อย โอ๊ย อร่อย จะบรรยายยังไงดีเนี่ย โอ๊ย อร่อย อยู่แค่นี้แหละค่ะ

เพราะว่ารสชาติมันเข้ากันหมด ไอสครีมไม่หวานเกินไป หอมมัน ซอสก็ไม่เปรี้ยวจัด เบอร์รี่สด ๆ เหล้าที่ราดลงไป ก็ไม่ฉุนจนขึ้นจมูก มันกลมกลืนกันเหลือเกิน กินแล้วต้องทำท่ายกสองมือขึ้น เลียนแบบ อ.เฉลิมชัย แล้วร้องว่า "มันเยี่ยมจริง ๆ"

กินไปกินมาไอติมจะหมด แต่ซอสยังเหลือ เลยขอไอติมเพิ่มอีกลูกกินเกลี้ยงตามเคย ถ้ายังไม่เก็บขนมปังไป อาจเอามาปาดซอสจนเกลี้ยงได้แล้วเชฟก็เดินมาคุยอีกครั้ง เราก็บอกว่าอาหารอร่อยม๊าก แล้วก็เลยขอเชฟถ่ายรูปด้วยเลย ที่เห็นบนกำแพงนั้นเป็นสารใบประกาศ ที่เชฟได้มา ยังมีด้านซ้ายและขวาอีกนะคะ แต่ดันลืมถามชื่อเชฟมา แหะ แต่ในกระทู้ คุณเฮฮา กับ ไอ้แล่ด มาตอบว่าน่าจะชื่อเชฟเปี๊ยก

ครัวของร้าน เป็นกระจกเปิดให้ดูกันเลย

รวมๆ แล้วอร่อยค่ะ โดยเฉพาะของหวานชอบมาก ๆ บอกเพื่อนว่าไว้วันไหนมากินแต่ของหวานกัน (คือถ้ากินของคาวด้วยจะหมดตัวเอาได้ หุหุ)

เส้นทางไปเท่าที่จำได้ เนื่องจากวนกันอยู่หลายรอบกว่าจะเจอ ถ้าเข้าทางสุขุมวิท 31 เข้าซอยมาเจอสี่แยก เลี้ยวซ้าย แล้วก็เลี้ยวขวา ไปตามทางเรื่อย ๆ ค่ะ ผ่านมนทิราอพาร์ทเมนท์ ที่อยู่ทางซ้ายมือ (ตรงมนทิรา อพาร์ทเมนท์ ไป มศว.ได้) เลยไปหน่อย ก็จะเจออาคาร El Patio ทางขวามือ เข้าไปจอดรถเลยค่ะ ร้านอยู่ด้านหน้าเลย

ร้านหยุดวันอาทิตย์นะคะ เปิดจันทร์-เสาร์ มื้อกลางวันจะมีเซ็ทอาหารกลางวัน 11.30-14.00 น. มื้อเย็น 18.00-22.30 น.
 

Create Date : 30 ตุลาคม 2553    
Last Update : 30 ตุลาคม 2553 20:23:19 น.
Counter : 1490 Pageviews.  

คุณเชิญ ร้านอาหารมังสวิรัติ

ไปร้านคุณเชิญมาค่ะ ที่สาขาเอกมัย อาคาร บางกอก เมดิเพล็กซ์ ใกล้กับ BTS เอกมัยเลยค่ะ ไปด้วยกันทั้งหมด 5 คน เป็นมังสวิรัติแบบเคร่งครัด 3 ส่วนเราไม่ได้เป็นมังแต่กินแต่สัตว์น้ำ ชอบอาหารมังสวิรัติอยู่แล้ว อีก 1กินได้ทุกอย่าง ก็เลยมาลงที่ร้านคุณเชิญ เพราะสะดวกทั้งอาหาร และ สถานที่

ไปถึงเค้าก็มีออเดิร์ฟให้ด้วย เป็นมะเขือเทศอะไรซักอย่าง (แล้วจะรู้มั๊ยว่าอะไร)สั่งไปหลายอย่างอยู่ค่ะ ตอนไปถึง เพื่อนเราไปถึงก่อน มีสั่งไว้ให้บ้างแล้ว

อันนี้เปาะเปี๊ยะสด น้ำจิ้มอร่อยทอดมันข้าวโพด ทอดดีไม่อมน้ำมันแต่รู้สึกถึงความเป็นแป้งเยอะหน่อยเครื่องดื่ม เค้ามีหลายอย่างนะคะ แต่ว่าแก้วเล็ก และ ออกจะแพงไปนิด (85 บาท) แต่เป็นผลไม้สดค่ะ

แก้วนี้เพื่อนสั่งไว้ keep the doctor away อะไรผสมอะไรบ้างก็ไม่รู้แต่อรอ่ยดีค่ะอันนี้เราชอบมาก ยำส้มโอ ไม่เผ็ดเลยค่ะ แต่รสกลมกล่อมดีต้มโคล้ง หอมมากเลยค่ะ ถ้าไม่ใช่ร้านมัสวิรัติจะนึกว่าใส่ปลากรอบ มาเป็นชามใหญ่นะคะ อันนี้ตักแบ่งมาใส่ถ้วยเล็กหอยทอด แต่ว่าเป็นเห็ดนะ จานนี้เฉย ๆ เหมือนไข่เจียวเห็ดมากกว่าคั่นรายการด้วยข้าว มีข้าวซักนิดพอถ่วงท้อง เค้ามี 2 แบบนะคะ ข้าวกล้อง แล้วก็ข้าวธัญพืช

อันนี้ข้าวกล้องข้าวธัญพืชจานต่อมา ลาบเห็ด อันนี้ก็อร่อย มาพร้อมผักแนมหนึ่งกระถางผักแนมน้ำพริกมะม่วง อร่อยม๊ากก ตอนแรกแอบกลัวเพราะไม่ชอบกินกะปิเจ แต่อันนี้อร่อยค่ะจานนี้พอยกมาก็คีบกันคนละหนุบละหนับ จนเหลือเท่านี้ คุณเชิญแพนเซีย เป็นเต้าหู้ คลุกงา แล้วก็มีน้ำสลัดราดจากนั้นก็เคลียร์จาน รอของหวานของหวานมาแล้ว แบ่งกันกิน เพราะจริง ๆ ก็อิ่มกันแล้วแต่อยากลองของหวาน banana cereal cream ขาว ๆ นั่นเป็นกะทิธัญพืช อร่อยค่ะหอมดีอาหารอร่อยค่ะ รวม ๆ ค่าเสียหายทั้งหมด 1,348 บาท ใครชอบอาหารมังสวิรัติ ลองไปดูนะคะ
 

Create Date : 20 กรกฎาคม 2553    
Last Update : 20 กรกฎาคม 2553 20:02:03 น.
Counter : 1496 Pageviews.  

กินปลาสด ๆ ราวกับมาจากตลาดปลา ที่ The Manhattan Fish Market

วันนี้ไปซีคอนกับเพื่อนค่ะ สองสาวหิวโซเดินหาของกิน ก็ไปเจอร้าน the manhattan fish market อยู่ชั้นบนสุด ร้านดูน่านั่ง ดูเมนูก็น่ากิน ก็เลยลองดู

ในร้านจะเหมือน sizzler นะคะ มีอาหารจานหลัก มีสลัดบาร์ ซุป พาสต้า แล้วก็ของหวานร้านนีเน้นอาหารทะเลล้วน ๆ ค่ะ มีปลาดอรี่, ปลากระพงขาว, กระพงแดง, ปลาตาเดียว, ปลาซาลมอน, ปลาหมึก, กุ้ง, ลอบส์เตอร์, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

เราสั่งปลาซาลมอนนอร์เวเจียนย่าง ของเพื่อนสั่งปลาหมึกกับกุ้งแม่น้ำย่าง

จาก นั้นก็ไปตักสลัด ไลน์สลัดเหมือนของซิสส์เลอร์ค่ะ ต่างกันตรงที่น้ำสลัด รสชาติดีกว่า แล้วก็ชีส หอมมากค่ะ ไม่ได้ถ่ายไลน์สลัดมา เพราะเค้าไม่ให้ถ่ายรูป

อันนี้ถ่ายไปก่อนแล้วรูปนึง
ซุป มีซุปครีมกุ้ง, ซุปเห็ดหอม, ซุปผักโขม

อันนี้ครีมกุ้ง อร่อยม๊ากกก หอมนมเนยซุปผักโขม พอได้นะ หอม แต่ไม่ข้น
ความคิดเห็นที่ 4 [ถูกใจ] [แจ้งลบ]

ขนมปังปิ้ง มีเครื่องปิ้งวางอยู่ให้ปิ้งเอง อันนี้ไม่ผ่าน ขนมปังแบบถูก ๆ ทั่วไป
ความคิดเห็นที่ 5 [ถูกใจ] [แจ้งลบ]

สลัด ชอบชีสมากค่ะ หอมจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 6 [ถูกใจ] [แจ้งลบ]

มาดูบรรยากาศในร้านสปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ จานนี้เฉย ๆอาหารมาแล้ว

ของเพื่อนเรา มีข้าวอบเนยด้วย ข้าวอร่อยค่ะ รสกำลังดีเลยไม่เลี่ยน

ซาลมอนของเราบีบเลมอน ปรี๊ด ๆอาหารอร่อยม๊าก ๆๆ ค่ะ สดทุกอย่าง โดยเฉพาะซาลมอน ประทับใจมาก สด ย่างมากำลังดี เนื้อชุ่มฉ่ำ หนังกรอบ โอย ละลายย

ตบท้ายด้วยของหวาน มีเยลลี กับพานาคอตต้าค่าเสียหาย 831 บาท รสชาติอาหารประทับใจ คุณภาพอาหารดีมาก อยากให้มาเปิดแถวบ้านบ้างจัง

พนักงานก็บริการดีมากค่ะ ยิ้มแย้มทุกคน

เมนูมีหลายราคาให้เลือกนะคะ เราดูเมนูไม่ละเอียด คุณ kotaroz แนะนำว่าเมนูปรกติเริ่มต้นที่ 180-200 บาท ราคานี้ บวกกับคุณภาพอาหาร เทียบกับซิสส์เลอร์ก็พอไหวอยู่ค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเราว่าถ้าราคาประมาณนี้เค้าน่าจะทำไลน์สลัดให้ดู อลังการกว่านี้ซักหน่อย แล้วก็ภาชนะที่ใช้ อย่างทัพพีตักซุปก็เป็นทัพพีตักข้าวด้ามพลาสติก ตราม้าลายอ่ะ น่าจะใช้อะไรที่ดูดีกว่านี้
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2553    
Last Update : 12 มิถุนายน 2553 21:10:47 น.
Counter : 943 Pageviews.  

1  2  3  
 
 

แบ๊น แบน
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ข้อความและรูปภาพต่าง ๆ ในบลอกนี้ สงวนลิขสิทธิ์ตาม พรบ. ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2539 ห้ามผู้ใดละเมิดไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียนแบบ หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความและรูปภาพใน blog แห่งนี้ไปใช้เผยแพร่และอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด

[Add แบ๊น แบน's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com