พาน้องไปเที่ยวบาธวันนี้เป็นวันที่หนุ่มต้องกลับไทยแล้ว เครื่องออกสามทุ่ม ช่วงเช้าเราก็เลยขับรถไปเที่ยวบาธกันก่อน ต้องเอาให้คุ้มกับค่าเครื่องบิน เที่ยวจนหยดสุดท้าย ออกจากบ้านกันพร้อมเสบียงเต็มรถ ตามสโลแกนที่ว่า กองทัพเดินด้วยท้อง แต่อันนี้ใส่ท้องตลอดเวลา ไม่รู้จะเดินไหวหรือเปล่า นั่งรถไป กินไป เมาท์ไป ขับไปประมาณชั่วโมงหนึ่งก็ถึง พอดีอิ่มบาธก็เป็นเมืองเก่า ตึกสวยงาม เราก็ไปเดินถ่ายรูปของเราไปเรื่อย คิดสะว่าเป็นนางแบบ ถ่ายทุกช่วงตึก ทุกลีลา แหม อุตสาห์โพสท่าแทบตาย ไหนรูปออกมา ก็ยังอ้วนอยู่ดี

วันนี้มีเวลาไม่มาก ต้องรีบกลับมาเตรียมแพคกระเป๋า เดี๋ยวหนุ่มตกเครื่อง สรุปเราก็เลยใช้เวลาที่บาธกันแค่ไม่กี่ชั่วโมง เดินถ่ายรูป เดินกินโน้น กินนี่ เจอไรก็ซื้อมากิน แค่นี้แหละมีความสุขแล้ว

ตอนหนึ่งทุ่ม เราไปส่งหนุ่มกันที่สนามบิน ปรากฏว่า หนุ่มลืมกล้องไว้ที่บ้าน แต่ตอนนั่นสายไปแล้ว เพราะเช็คอินเรียบร้อยแล้ว ก็สรุปเดี๋ยวเล็กเอาไปฝากเพื่อนหนุ่มที่ลอนดอน เพราะเค้ากำลังจะกลับไทยเร็วๆนี้ จะกลับแล้วยังไม่วาย จะหาภาระมาให้ทำอีก คนยิ่งงกๆ อยู่ ค่ารถไฟก็แพง เข้าลอนดอนทีก็ยี่สิบปอน์ด

อาทิตย์ต่อมาก็เลยเข้าไปลอนดอนเอากล้องไปให้เพื่อนของหนุ่ม แล้วก็ถือโอกาสไปปิคนิคกับพี่หลิว ไปนั่งเล่นที่เซ็นเจมส์พาร์คกัน แล้วก็ไปกินข้าวกันที่วิกตอเรีย หนุกหนานเมาท์กันกระจาย ไหนๆ เสียค่ารถไฟแล้วต้องเอาให้คุ้ม เดี๋ยวเสียสโลแกนความเค็ม เฮ้ย ไมใช่ ความฉลาดในการใช้เงินของนังเล็กหมด รักเงินเท่าหัว รักผัวยิ่งชีพ 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 2:19:19 น.
Counter : 407 Pageviews.  

พาน้องไปเที่ยว Winsor castle


Winsor castle อยู่ไม่ไกลจากเรดดิ้งมานัก นั่งรถไฟก็แค่ยี่สิบนาทีก็ถึง
วิธีการไป ก็นั่งรถไฟ จาก Reading ไปต่อที่สถานี Slough เพื่อไปลงสถานี Windsor & Eton Central ตามนี้จ้า
Reading to Slough ใช้เวลา สิบนาที ------- Slough to Windsor & Eton Central ใช้เวลา หกนาที
เล็กซื้อตั๋วไปกลับจากเรดดิ้งก็ตกแค่ เจ็ดปอน์ดห้าสิบ

แต่จากการที่ได้ไปมาแล้ว สำหรับบางคนที่อยากจะไปบ้าง ขอแนะนำว่า มาจากที่ไหนไม่รู้ล่ะ เวลาซื้อตั๋วให้ซื้อมาลงที่ Slough เพราะรถไฟที่จะไป Winsor ไม่มีการเช็คตั๋ว เป็นการต่อรถในสถานีเลย (ถ้านังเล็กรู้ก่อนละก็ อย่าหวังเลยจะได้กินเงิน ข้าจะซื้อแค่ Slough เหมือนกัน แต่ใครจะรู้ละเนอะ ไม่เคยไปมาก่อน ก็เสียค่าโง่กันนิดหนึ่ง) ไม่ได้แนะนำให้ขี้โกง แต่แนะนำให้ฉลาดกว่าคนอังกฤษ แต่ถ้าเกิดมีคนมาเดินตรวจตั๋ว ก็แกล้งทำหน้าโง่เข้าไว้ กรูไม่รู้ กรูไม่เคยมา กรูเป็นต่างชาติ แต่เล็กรับรอง ไม่มีการตรวจแน่ๆ ทั้งขาไปและกลับ เพราะฉะนั่น เก็บเงินไว้ อย่าไปเสียให้พวกผู้ดี ฮา ฮา ฮา

พอเราไปถึงสถานี Slough ให้เดินไปต่อเปลี่ยนสาย ที่ platform ที่จะไป Winsor ได้เลย รถไฟที่จะไป Winsor จะเป็นรถไฟเฉพาะสำหรับจะไปที่นี่เลย จะเป็นรถไฟที่รอผู้โดยสารจนกว่าจะเต็ม หรือไม่เต็มก็ได้ แต่ว่าง่ายๆ รอให้ได้มากที่สุด รอไปเหอะ เกือบครึ่งชั่วโมง รอแล้วรอเล่า เฝ้าแต่รอ มันจอดรอผู้โดยสารอยู่นั่นแหละ ไม่ไปสักที แ่ต่ก็ช่างมัน ยังไงเราก็นั่งรอในรถ ไม่หนาว รอจนได้ใจคนขับแล้ว ก็จะขับพาเราไป แค่หนึ่งสถานีก็ถึง (ก็มันมีสถานีเดียว จะไม่หนึ่งสถานีได้ไง) ก็มันเป็นรถไฟที่วิ่งจาก Slough สู่ Winsor&Eton Central โดยตรง ระยะทางนั่น สั้นกระจิ๊ด แต่พี่ท่านขับช้ายิ่งกว่า รถหวานเย็นบ้านเรา จริงๆ เค้าคงอยากจะให้เราเก็บบรรยากาศนั่นแหละ แต่ขอบอก นังเล็กหลับ แถมลืมถุงมือไว้ในรถด้วย เศร้าจริงๆ เสียดายเป็นที่สุด ก็ตอนก่อนจะหลับ ยังนั่งชื่นชมกับหนุ่มอยู่เลยว่า เออ อีถุงมือนี้มันเจ๋งเนอะ เพชรไม่หลุดด้วยวะ (มันเป็นถุงมือไหมพรม มีเพชรประดับเป็นรูปหัวใจ) เจ๋งไป เจ๋งมา หายเลย

พอถึงสถานีแล้ว ก็เดินตรงออกไปเลย ก็จะเจอ Winsor castleตะหง่านอยู่ตรงหน้า ระหว่างทางออกจากสถานี จะมีร้านขายของเต็มไปหมด ตื่นตาตื่นใจ พอเดินออกมา จะเจอกับ Winsor castle ใหญ่โตมโหระทึก เค้าบอกว่า เป็น Castle ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ค่าเข้าก็ คนละ £14.80 (แพงเนอะ แต่คุ้ม เพราะสวยโครตเลย)ที่นี่มีเวลาเปิด ต่างกัน สองช่วง คือ มีนาถึงตุลา เปิด 09:45-17:15 (เข้าได้ช้าสุดก็ 16:00) ส่วนอีกช่วงคือ พฤศจิ ถึง กุมภา 09:45-16:15 (เข้าได้ช้าสุด 15:00) ทำไมต่างกัน ไม่ต้องมาถามเล็ก ขออภัย เล็กไม่รู้ อยากรู้ไปถามพี่ยามที่ยืนหน้าประตูวังได้ พี่ยามจะให้คำตอบที่ดีกว่า แต่พี่ยามจะพูดด้วยหรือเปล่าไม่รู้นะ เพราะวันๆ เห็นยืนทำหน้านิ่ง บางคนเอานิ้วแกล้งไปแหย่ในจมูกตอนถ่ายรูปด้วย พี่ยามเธอก็ยังยืนหน้านิ่งอยู่เลย สมาธิดีมากๆที่บอกว่าคุ้มค่าเงินที่เสียไป เพราะด้านใน สวยงามมากมาย แต่ละห้อง วิจิตร ตะลานตา ว่าง่ายๆ สวยระเบิดระเบ้อ วังนี้เป็นที่อยู่ของกษัตริย์ในสมัยก่อน มีห้องมากมาย ไม่ว่าจะห้องรับรองแขก ห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร ห้องนอน ห้องทำงาน สารพัดห้อง แต่ไม่ยักกะโชว์ห้องน้ำ อยากเห็น อยากเห็น แต่ละห้องนะคุณเอ๋ย งามอะไรขนาดนี้ ยังคุยกับหนุ่มว่า ถ้าเราต้องมาใช้ชีวิตสวยหรูแบบนี้จะมีความสุขไหม เพราะดูแล้วเหมือนอะไรก็เลิศเลอไปหมด ขออยู่อย่างบ้านๆ อย่างเดิมดีแล้ว
แต่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปภายในล่ะ สงสัยจะกลัว เล็กเอามาแต่งบ้านบ้าง โถ โถ ไม่ต้องกลัว ไม่มีปัญหาหรอก ขนาดแค่ดาบที่โชว์ไว้ ยังฝั่งเพชรไปไม่รู้กี่ร้อยเม็ด บ้านนังเล็กก็คงจะมีแค่ตะเกียบแขวนโชว์ไว้ที่ข้างฝา ก็เลยไม่มีรูปมาให้ดูกันเลย เดี่ยวจะหาว่าโม้ แต่ขอรับรองว่า น่าไปมากๆ

 

Create Date : 05 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 2:19:41 น.
Counter : 572 Pageviews.  

พาน้องเที่ยวในเรดดิ้งวันนี้ทีแรกตั้งใจกันว่าจะไป winsor castle แต่ตื่นสายกัน เลยเปลี่ยนแผน เที่ยวกันในเมืองเรดดิ้งแล้วกัน เราไปพิพิธภัณฑ์ สวนสาธารณะ แล้วก็ไปดูซากโบสถ์โบราณ ก็สนุกดี แถมอยู่ใกล้บ้าน ประหยัดค่าใช้จ่าย พรุ่งนี้ค่อยไปตะลุย winsor castle


ไปพิพิธภัณฑ์ที่แรกเลย
ต่อด้วยสวนสาธารณะกลางเมือง แล้วก็ซากโบสถ์โบราณ ที่แทบจะไม่เห็นเลย 

Create Date : 25 เมษายน 2551    
Last Update : 11 กรกฎาคม 2559 2:20:01 น.
Counter : 163 Pageviews.  

พาน้องไปเที่ยวชมดอกไม้วันนี้ เราไม่ไปเมืองอื่น อยู่กันที่เรดดิ้งเนี่ยแหละ ก็เลยพาน้องไปดูดอกไม้กันดีกว่า ดอกไม้ที่นี่สวย มีหลายสี แถมตอนนี้มีดอกไม้ของซัมเมอร์ออกมาแล้วด้วย ต้องรีบไปดู

ที่ๆ เราจะไปดู ก็ไม่ใช่สวนสาธารณะหรือที่ไหน จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้ ก็ต้องร้านขายดอกไม้นะซิ มีทุกพันธุ์ ทุกสี ทุกดอก ครบเลยในที่เดียว แถมดูฟรี ไม่เสียเงินถ้าไม่ซื้อ แต่ขอบอกว่า วันนี้เสียเงินล่ะ เสียทุกครั้งที่ไป เพราะมันสวย อดใจไม่ได้สักที ต้องซื้้อกลับมาเชยชมที่บ้านทุกครั้งไป

ไปไล่ดูกันเลย อย่าถามชื่อนะ ไม่รู้หรอก รู้แต่ว่าสวย

 

Create Date : 22 เมษายน 2551    
Last Update : 22 เมษายน 2551 3:00:54 น.
Counter : 165 Pageviews.  

พาน้องตะลุย Londonหลังจากกลับมาจากบ้านสาว วันรุ่งขึ้น เล็กก็พาน้องไปตะลุย London กัน เล็กซื้อตั๋ว day travel card เป็นตั๋วไป –กลับ Reading to London รวมทั้งการเดินทางทุกอย่างใน London ด้วย ตก £18.10 แต่น้องสองคน หนุ่มกับหมู จะไปนอนกับเพื่อนใน London เลยซื้อตั๋วอีกแบบ เป็นแบบ Return card ตกคนละ £21 แพงกว่าของเล็กซะอีก ทำไมไม่รู้

เราเริ่มจาก ลอนดอนอายและบิ๊กเบนเป็นที่แรก ลงที่ สถานี Westminster


เลยไล่ถ่ายรูปไปเืืรื่อยๆ ไปที่ St. James’s park ไปถึงหน้า Buckingham palace


แล้วขึ้นรถไฟไป China town หาอะไรกินกัน ทุกทีไปไชน่าทาวน์จะลงที่สถานี Piccadilly circus แต่จริงๆ แล้วตอนนี้ไปเดินจนรู้ว่า ถ้าลงที่สถานี Leicester Square เดินใกล้กว่า อันนี้เลยจะจำไว้ ไว้คราวหน้าจะได้ลงสถานีนี้ไม่ต้องเดินไกล กินอิ่มกันแล้ว ก็เดินไปหาซื้อของกัน

หลังจากนั่น นั่งรถไฟย้อนไปสถานี Knightbridgeเพื่อไป Harrods หมูจะไปซื้อของฝากน้องสาว ก็อย่างที่รู้กันคนไทยนิยมกระเป๋าของ Harrods มาก เลยจำเป็นต้องซื้อ ถ้าไม่ซื้อไป อาจมีงอนได้
เสร็จแล้ว เล็กแยกกับหนุ่มกับหมูที่หน้าห้าง Harrods เลย เล็กกลับ Reading ส่วนหนุ่มกับหมู ไปนอนบ้านเพื่อน ซึ่งสองหนุ่มนัดแนะกับเพื่ือนไว้เรียบร้อยแล้ว วันนี้เหนื่อยจัง เดินเยอะมากๆ กว่าจะกลับถึงบ้าน เท้าระบมหมดเลย
 

Create Date : 19 เมษายน 2551    
Last Update : 19 เมษายน 2551 7:06:51 น.
Counter : 384 Pageviews.  

1  2  3  4  

littlegem
Location :
United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
THANK you FOR your LOVE
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add littlegem's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.