ได้วีซ่าแล้วจ้า ดีใจจัง

กำลังเล่าเรื่องทริปฮ่องกงอยู่ แต่วันนี้ 23 มกรา 08 มีเรื่องเด็ดกว่า เลยต้องขอเบรคพักทริปฮ่องกงไว้ก่อน แล้วคั่นด้วยเรื่องนี้อย่างกะทันหัน

เรื่องก็มีอยู่ว่า เล็กได้วีซ่าแต่งงาน แล้วจ้า


หลังจากเตรียมเอกสารอยู่นานหลายเดือน ก็ไปยื่นมาเมื่อวันที่ 15 มกรา ด้วยเอกสาร 4 แฟ้มใหญ่ แต่แล้ววันที่ 18 มกรา เจ้าหน้าที่ก็โทรมาบอกว่า ขอเรียกสัมภาษณ์ วันที 23 มกรา เครียดมากเลยค่ะ คิดว่า เอกสารครบขนาดนี้ ทำไมถึงอยากเรียกสัมภาษณ์ หรือจะเรียกเราไปประหาร

วันแรกที่รับโทรศัพท์ เครียดจนบอกไม่ถูก หลังจากนั่น ก็ดีขึ้น เพราะ อเล็กซ์บอกว่า ไม่เป็นไร ถ้าไม่ได้ ก็จะย้ายมาไทย (แต่ตัวเค้าเองก็ร้องไห้นะ) ก็เลยคิดว่า ทำไมต้องกลัว เราไม่ได้ทำอะไรผิด ทุกอย่างเราบอกความจริง เรารักกันจริง

วันนี้ก็ไปสัมภาษณ์เวลา 9.30 ห้องหมายเลข 4 เป็นผู้หญิงฝรั่ง ผิวดำ กับป้าคนไทย พูดจากับเราดีมาก ป้าคนไทยบอกเล็กว่า คำถามไหน ไม่รู้ ให้ตอบว่าไม่รู้เลยนะ อย่าพยายามตอบอย่างอื่นที่ไม่ตรงกับคำถาม เจ้าหน้าที่ฝรั่งก็เริ่มคำถาม

ช่วยบอกชื่อสามีคุณ แล้วสะกดให้ด้วย, พ่อแม่เค้าชื่ออะไร, เค้าเกิดวันไหน, เกิดที่ไหน, ส่วนไหนของลอนดอน, เค้าขับรถอะไร, รุ่นไหน, สีอะไร, บ้านที่เป็นของตัวเองหรือเช่า, ราคาเท่าไหร่(ไม่ทราบค่ะ ไม่เคยถาม), มีกี่ห้องนอน, ทำงานอยู่ที่ไหน, ทำงานอะไร, อยู่เรดดิ้งมานานแค่ไหนแล้ว, แฟนเคยแต่งงานมาก่อนไหม, มีลูกไหม , แล้วตัวคุณเคยแต่งงานมาก่อนไหม, มีลูกไหม, เจอเค้าครั้งแรกที่ไหน, เมื่อไหร่, เค้ามานานแค่ไหน, ครั้งต่อมาเมื่อไหร่, นานแค่ไหน, แล้วครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่, นานแค่ไหน, แต่งงานกันเมื่อไหร่, ทำไมถึงแต่งงานกับเค้า, หลังจากจดทะเบียนมาทำไมไม่มาขอวีซ่าเลย (เล็กแต่งตั้งแต่ สิงหา เล็กก็ตอบไปว่า กลัวค่ะ ไม่กล้าขอ กลัววีซ่าไม่ผ่าน) เสร็จแล้วก็เกิดความกลัว น้ำตาก็ไหลออกมา ตอบไปเสียงสั่นไป จนเจ้าหน้าที่ฝรั่งถามว่า u ok? แล้วก็ถามต่อว่า ไปอยู่โน้นจะทำอะไร เล็กก็ตอบว่า มีลูกค่ะ เจ้าหน้าที่ยิ้มเลย จนถึงคำถามสุดท้ายว่า รักเค้าไหม เล็กก็ตอบว่า มากค่ะ

แล้วเจ้าหน้าที่ผู้หญิงฝรั่งก็พูดเป็นภาษาอังกฤษว่า Why u cry? I will make you smile, I will give you visa today. พอได้ยินเล็กก็ยกมือขึ้นขอบคุณเป็นภาษาไทย แล้วก็ยิ้มทั้งน้ำตาเลย เค้าก็พูดตอบกลับมาว่า See, you can smile now

แล้วป้าคนไทยก็ให้เอาเอกสารกลับไปได้เลย แล้วก็ชวนคุยเรื่องอื่นๆ ด้วย

ออกมาจากสถานฑูต รีบโทรบอกอเล็กซ์ อเล็กซ์ตื่นเต้น นอนไม่หลับ ตื่นตั้งแต่ตี 3 พอบอกว่าได้ อเล็กซ์ร้องไห้เลย ดีใจมาก เพราะลุ้นกันแบบกินไม่ได้ นอนไม่หลับ

เล็กจะเดินทางวันที่ 2 กุมภานี้ อเล็กซ์จ้า เล็กมาแล้ว จะไปถล่มยูเคแล้ว

เจอกันนะเพื่อนๆ เดี๋ยวจะรีบตามไปแจมเลย 

Create Date : 24 มกราคม 2551    
Last Update : 24 มกราคม 2551 19:43:25 น.
Counter : 356 Pageviews.  

ฝากบ้าน ขอหนีไปเที่ยวค่ะ

พรุ่งนี้อเล็กซ์จะถึงเมืองไทยแล้ว ดีใจ ดีใจ
รอมาตั้งสองเดือน คิดถึงมากๆ
เรามีกำหนดการเที่ยวกัน 1 เดือนเต็ม
เริ่มจากช่วงก่อนปีใหม่ ไปเชียงใหม่
ช่วงปีใหม่อยู่พัทยา ทะเลใกล้ๆ กรุงเทพ
หลังปีใหม่แล้ว จะไปมาเก๊า ฮ่องกง และเซินเจินกันก็เลยขอหนีไปเที่ยวก่อนนะค่ะ
ฝากบ้านด้วยค่ะ 1 เดือนเต็ม
ไม่ต้องห่วงนะ เล็กมีน้องหมาไว้ค่อยเฝ้าบ้านให้
ช่วยให้ข้าวให้น้ำ น้องหมาด้วยนะค่ะ
เดี๋ยวน้องหมาหิว ไม่มีแรงเฝ้าบ้าน

 

Create Date : 16 ธันวาคม 2550    
Last Update : 16 ธันวาคม 2550 12:34:59 น.
Counter : 176 Pageviews.  

เรื่องโก๊ะ โก๊ะ ของเล็ก

คืนก่อน นั่งรออเล็กซ์ออนลายใน msn ปกติก็จะตรงเวลาเป๊ะ ไม่มีเลท
คืนนั่นก็รีบมานั่งรอหน้าจอคอมเหมือนทุกวันรอ รอ ร้อ รอ อยู่นาน สองนานทำไมไม่ออนสักทีนะ
รอนานแล้วนะเนี่ย ดูนาฬิกา เนี่ยรอมาจะชั่วโมงหนึ่งแล้วนะควรจะโทรมาบอกกันซิ ถ้าติดงาน แย่มากๆ เริ่มมีน้ำโห
ก็เลยตัดสินใจโทรไปตาม ดูซิว่า จะแก้ตัวว่าไงคำแรกของเล็กก็ อยู่ไหน ทำไม่ไม่ออนลาย รอนานแล้วนะ
อเล็กซ์ก็ตอบกลับมาว่า ก็ที่รักนั่นแหละอยู่ไหน เนี่ยออนรอมาจะชั่วโมงแล้ว
ยังเป็นห่วงอยู่เนี่ย คิดว่าวันนี้ไปช้อปปิ้งแล้วเหนื่อยมาก ไม่กล้าโทรไปตาม กลัวหลับอยู่แน้ ยังหาญกล้ามาเถียงอีก ตัวเองนั่นแหละสาย ให้รอจนโมโห
สุดท้ายเดินกลับมานั่งหน้าจอคอมเหมือนเดิม แล้วก็เห็นสัจธรรมทันทีว่า
เวรกรรม ตูจะบ้าตาย ตูนี่เองที่ผิด ยังจะไปว่าเค้าอีก ตูยังไม่ได้ออน
นังเล็ก หล่อนโก๊ะมากๆ เนี่ยหล่อนนั่งรอมา โดยที่ไม่ได้ออนพูดใส่ในโทรศัพท์กลับไปว่า hahahahaha I forgot, I didn’t online……….
อเล็กซ์ก็หัวเราะใหญ่ แล้วก็ตอบกลับมาว่า Stupidddddddd alotttttt


 

Create Date : 04 ธันวาคม 2550    
Last Update : 4 ธันวาคม 2550 13:09:38 น.
Counter : 195 Pageviews.  

ดีใจจัง ช่วยให้คนอื่นได้วีซ่าสำเร็จแล้ว


พอดีได้รู้จักกับน้องคนหนึ่ง เค้าเพิ่งโดนปฏิเสธวีซ่าท่องเที่ยวอังกฤษมา ด้วยเหตุผลว่า จะขอไปเยี่ยมแฟนที่โน้น เป็นเวลา 10 วัน ซึ่งเรื่องราวมันวุ่นวายมาก ครั้งแรกยังไม่ค่อยเข้าใจว่า ทำไมถึงโดนปฏิเสธ พร้อมข้อหาที่แรงมาก คือ คุณจ้างผู้ชายคนนี้มาเป็นแฟน, คุณแค่อยากจะไปเมืองนอก โดยวิธีการใดก็ได้, ทางสถานฑูตไม่เชื่อว่า คุณจะกลับมา, คุณคบผู้ชายสองคนในเวลาเดียวกัน ฯลฯ

คือ เรื่องของเรื่อง น้องคนนี้ชื่อว่า สา เค้าเคยไปขอวีซ่าท่องเที่ยวออสเตรเลีย แล้วโกหกสถานทูตว่า เพื่อนต่างชาิติคนหนึ่งเป็นแฟน ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่ ทางสถานทูตจับได้ ก็เลยชวดไปเลย

ต่อมาพอไปยื่นที่สถานทูตอังกฤษ คราวนี้จะไปหาแฟนจริงๆ ซึ่งไม่ได้โกหก แต่สถานทูตไม่เชื่อ เพราะเช็คกลับไปทางออสเตรเลียแล้ว ทางสถานทูตอังกฤษ ก็เชื่อว่า ผู้หญิงคนนี้เปลี่ยนมาแอบอ้างผู้ชายอังกฤษอีก เหมือนที่เคยทำกับออสเตรเลียมา แล้วที่้ร้ายคือ เค้าคิดว่า ผู้หญิงคนนี้ร้าย เปลี่ยนเป้าหมายประเทศใหม่ เพราะออสเตรเลียรู้ทันแล้ว

ตอนโดนปฏิเสธมา น้องเค้าก็เสียใจมากว่า ไม่โกหกแล้ว พูดความจริงหมดเลย แต่ทำไมสถานทูตอังกฤษไม่เชื่อ มันก็เหมือนเด็กเลี้ยงแกะไง พอพูดความจริงแล้วก็กลายเป็นไม่มีใครเชื่ออีกเลย

ตอนนั่น น้องเค้าตั้งใจว่าจะไปใช้บริการเอเจนซี่ แต่เล็กไม่อยากให้เค้าเสียเงิน เลยยื่นมือเข้าไปช่วยซะเอง เราทำเองก็ได้ เอกสารของเรา เรื่องราวของเรา ทำไมต้องไปเสียเงินตั้ง 15000 แถมเอเจนซี่ก็ไม่ัรับรอง บอกว่า 50/50 นะเครสหนู แล้วก็โดนสัมภาษณ์แน่ๆ บางที่บอกว่า ไม่น่าจะผ่าน

สรุปเลยทำเอง เล็กทำให้ทุกอย่าง ตั้งแต่ เขียนจดหมายถึงสถานฑูต ดูเอกสาร จัดเรียงเอกสาร วิเคราะห์ความเข้าใจของสถานฑูตว่า ตอนนี้เค้าน่าจะคิดว่าอย่างไร แล้วเราควรจะแก้อย่างไร เพื่อสร้างความเชื่อใจของสถานฑูต จากดำให้มาเป็นขาว

จนในที่สุด อีหนูสาก็ไปยื่นอีกครั้งเมื่อวันพุธ 28 พฤศจิ ด้วยความตื่นเต้นและกังวล แต่เล็กบอกสาแล้วว่า เราน่าจะได้ เพราะเราก็ทำกันเต็มที่แล้วนี่ สุดท้ายวันศุกร์ 30 พฤศจิ สาก็โทรไปที่สถานฑูต เค้าก็บอกว่า ให้มารับกลับได้แล้ว พอไปรับ เปิดซองมาก็เจอวีซ่า ลอยเด่นเป็นสง่าอยู่ในพาสปอร์ต เป็นวีซ่า 6 เดือน แบบ Multi

อีหนูสาดีใจแบบสุดๆ ในชีวิต รีบโทรมาบอกเล็ก เล็กก็ดีใจไปด้วย เพราะลุ้นเหมือนกันว่า สิ่งที่เราทำ จะช่วยให้สำเร็จได้หรือเปล่า

แล้วสุดท้ายก็สำเร็จจริงๆ ได้วีซ่ามาภายใน 2 วัน โดยไม่มีการสัมภาษณ์
โฉมหน้าอีหนูสากับแฟน
นี่คือ กระทู้ที่อีหนูสา เขียนไว้หลังจากได้วีซ่าแล้ว อ่านแล้วก็รู้สึกดี ที่ช่วยให้คนอื่นได้มีความสุข สิ่งที่เราได้กลับมาก็คือความสุขใจเหมือนกัน


Topic: ประกาศ ประกาศ ประกาศ

ก่อนอื่นต้องขอโทษไว้ก่อนเลย หากหัวข้อกระทู้นี้อ่านไปแล้วทำให้ใครผิดหวัง เพราะไม่รู้ว่าประกาศอะไร หลังจากที่ต้องดิ้นร้นตอสู้เพื่อให้ได้มาซึ่งวีซ่าท่องเที่ยวมา

ช่วงหนึ่งเดือนครึ่ง ทำอิ่น้องเสียน้ำตาไปหลายอยู่ สุขภาพจิตเสียมานาน เพราะวีซ่ามันตามไปหลอกหลอนในความฝันอยู่ทุกวัน หมดกำลังใจกับความหวังไปมากมาย

มาวันนี้ วีซ่าท่องเที่ยวของอิ่น้องผ่านแล้วค่ะ ผ่านมาอย่างทึ่ง และงงเล็กน้อยแต่ก็ได้มาแล้ว หลังจากที่โดนปฎิเสธวีซ่าครั้งแรกไป อิ่น้องโทรไปหาเอเจนมา คุยกับเรียบร้อยตกลงราคาให้เอกสารไปหมดแล้ว แต่ด้วยบุญมีและกรรมบังไม่มิด ส่งบุคคล คนหนึ่งมาให้อิ่น้องรู้จัก เรารู้จักกันผ่านเวบนี้แหล่ะค่ะ

พี่เค้าช่วยทุกอย่างตั้งแต่แก้หนังสืออธิบายในเรื่องที่โดนปฎิเสธมา พาไปซื้อแฟ้มเรียงเอกสารแยกไปเลยของแฟน ของอิ่น้อง และของพยาน ดูเอกสารทั้งหมดว่าโอเคหรือยัง ถ้าทำได้อีกเจ้แกคงเขียนแบบฟอร์มขอวีซ่าให้ด้วยมั้งเนี้ย

ไหนๆ ก็ไหนๆแล้วขอเอ่ยชื่อเลยแล้วกัน เค้าชื่อจริงว่า อารีย์ (โอบอ้อมอารีเหมือนชื่อเลย ) ชื่อเล่นว่า เจ๊เล็ก หลายๆ ๆคนอาจไม่รู้จัก

ถ้าวันนั้นเจ้เล๊กไม่แอดเมลล์อิ่น้องมาวันนี้อิ่น้องก็คงยังไม่ ได้วีซ่า อิ่น้องขอขอบพระคุณเจ้เล็กอย่างสูง จากใจจริงแถมยังต้องเสียเงินให้เอเจนอีก

ต่อสู้กันมานานเมื่อวานสถานฑูตคงเห็นใจในความพยายามที่ทำมันอย่างดีที่สุด สถานฑูตให้วีซ่ามาตั้งแต่เมื่อวานถึงแม้ได้บอกไปว่าจะได้วันที่ 21 ธันวา

อิ่น้องกะเจ้เล็กต่างคนก็ต่างให้กำลังใจกันและกัน คิดว่ายังไงก็ต้องโดนสัมภาษณ์แน่ๆ รอบแรกมันยังโดน รอบนี้จะเหลือหรอที่ไม่โดน

ยื่นวีซ่าไปเมื่อวันพุธ พอวันนี้ก็พยายามหลอกตัวเองอยู่ว่าลองโทรไปเช็คเถอะ เผื่อเค้าส่งพาสปอร์ตกลับมาแล้ว 11 โมงโทรไปเล่มกลับมาแล้ว ในใจก็คิดว่าได้แน่ๆ แต่อีกใจก็จิงหรือเปล่าเนี้ย ลางานตั้งแต่บ่ายสอง เวอร์ไวเค้าให้เอาเล่มได้บ่ายสาม ไปถึงที่ วีเอฟเอส คนไปรอกันเยอะอยู่ แต่ไม่ถึงเวลา อิ่น้องเดินเข้าไปเลยถามยามว่าอีกกี่นาทีจะปล่อยให้เข้า เค้าเลยให้เข้าคนแรกเลย เดินยังไม่ผ่านประตูเลยเครื่องก็บอกให้ไปช่องที 7 ยื่นใบเสร็จให้พี่ผู้ชายเค้าก็หาว่ามันอยู่ตรงไหนเลยบอกไปว่า ไอ้ที่มันมี 3 แฟ้มอ่ะค่ะ ใหญ่ๆ อันหนึ่ง พี่เค้าเลย อ๋อ เห็นแล้ว แกะซองมาเจอกระดาษ สามสี่แผ่น แหกปากบอกเค้าไปว่าพี่วีซ่าหนูไม่ผ่านอีกแล้ว ใจเสียอย่างแรง พี่เค้าบอกใจเย็นๆ น้องยังไม่ได้ดูพาสปอร์ตเลย

ก็เวลาที่คุยกะเอเจนเค้าจะชอบเล่าให้ฟังว่าเปืดซองปุ๊บ จะหาใบปฎิเสธก่อน พอเอาพาสปอร์ตมาดู เปิดด้านหลังเห็นรูปเรา แหกปากต่อ พี่วีซ่าไม่ผ่านจริงๆ แต่ตอนนั้นไม่เห็นเค้าแสตมป์มานะ พี่เค้าก็อบอกตามเคยใจเย็นๆ เลยบอกพี่เค้าไปว่าเค้าคืนรูปหนูุทำไมอ่ะ ด้วยความที่วีซ่าไม่เคยผ่านเลยไม่รู้ว่าของคนที่ผ่านเค้าก็คืนเ หมือนกัน พี่เค้าเลยเปิดพาสปอร์ตให้ ตอนแรกหายังไม่เจอคำเดิม ใจเย็นๆๆ เอาใหม่รอบนี้เจอ อิ่น้องกรี๊ดตรงนั้น พนักงานคนอื่นตกใจ พี่เค้าบอกว่าน้องคนนี้ได้วีซ่า ด้วยความที่เป็นคนแรกไงคนอื่นเลยงง

เดินหอบแฟ้มยิ้มออกมา โทรหาพ่อก่อนแต่ไม่คุยมากมาย เพราะคนที่อยากคุยคือ

เจ้เล็กคนเดียว


เจ๊้เล็ก หนูขอบคุณเจ๊เล็กมากๆๆๆๆเลย อย่างมากๆๆๆๆมาย ถึงแม้ว่าใครจะมองว่าของหนูยังไงก็ไม่ผ่าน แต่วันนี้เจ้เล็กกะหนุก็สู้มาด้วยกัน ถึงแม้ว่ามันจะไม่เกี่ยวกะเจ้เลยก็ตาม แต่น้ำใจและมิตรภาพตรงนี้ยังมีให้เห็นอยู่ อย่างน้อยเราก็คนไทยเหมือนกัน หนูเชื่อว่านำ้ใจมันไม่หมดไปจากตรงนี้หรอก

พี่ๆ คนไหนที่ยังต้องสู้เพื่อวีซ่า อิ่น้องก็ขอให้พี่ๆเป็นเหมือนอิ่น้อง เจอคนที่ยื่นมือมาช่วยเหลือโดยไม่เรียกร้องอะไร แค่หวังให้เราไปเจอคนที่เรารัก
ขอบคุณที่มี google ให้ search หาจนเจอเวบนี้ ในที่สุดเราก็หากันจนเจอ ขอบคุณ ทุกคนที่คอยให้กำลังใจ รักแท้ไม่แพ้สถานฑูตแล้ว


หลายคนอาจจะงงๆ ว่าที่น้องเค้าพูดถึงว่า เว็บนี้ เว็บนี้ มันเว็บอะไร มันคือเว็บเวดดิ้งสแควร์ หัวข้อ สะใภ้อินเตอร์ สำหรับคนที่ต้องการหาข้อมูลเกี่ยวกับวีซ่า โดยเน้นเรื่องวีซ่าแต่งงานค่ะ ใครต้องการเข้าไปหาข้อมูลก็เข้าไปได้ที่ สะใภ้อินเตอร์ (คลิกลิงค์ได้ ด้านขวามือค่ะ)
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2550    
Last Update : 1 ธันวาคม 2550 18:20:13 น.
Counter : 387 Pageviews.  

ช้อปเครื่องใช้ไฟฟ้าที่งานลดกระหน่ำส่งท้ายปี เซ็นทรัลลาดพร้าว


เครื่องดูดฝุ่นที่อยากได้มานานอยากได้เครื่องดูดฝุ่นมานานล่ะ เรื่องของเรื่อง ก็ขี้เกียจกวาดและถูบ้านแล้ว บ้านหลังเบอเริ่ม นังเล็กทำคนเดียว ไม่ไหว ไม่ไหว ข้าเหนื่อย แล้วอีกอย่างนะ เวลากวาด ฝุ่นมันก็กระจาย ไม่สะอาดสักที

ก็เลยอยากได๊ อยากได้ ไอ้เครื่องดูดฝุ่นเนี่ย ไปเช็คราคามาหลายที่ กะว่า จะให้ได้ของดีราคาถูกที่สุดที่หาได้ คราวก่อน ที่บริษัทโตชิบ้า ข้างๆ เซ็นทรัล ลดกระหน่ำปลายปี เครื่องใช้ไฟฟ้ามีตำหนิ ก็รีบซิ่งไปดู แต่ไม่ไหวเลย ลดยังไง ยังแพงอยู่เลย สุดท้ายก็กลับบ้านดีกว่า

จนมาเจอป้ายลดกระหน่ำของเซ็นทรัลลาดพร้าว ส่งท้ายปลายปี เครื่องใช้่ไฟฟ้าทั้งหมด วันที่ 23 ธันวา ถึง 2 มกรา ก็ตั้งหน้าตั้งตา รองานนี้นี่แหละ

จนวันนี้ไปดูมา มีของเยอะมาก ดูไม่หวัดไม่ไหว และก็ได้กลับมาจริงๆ hitachi clclonic high power 1800 w ที่เก็บฝุ่นแบบกล่อง ลดเหลือ 3990 บาท พนักงานบอกว่า เป็นรุ่นใหม่ ยังไม่ตกรุ่น แล้วก็เป็นสินค้าใหม่ ไม่ใช่สินค้ามีตำหนิ ตอนที่เลือกก็เลือกเทียบกับ LG ซึ่งลดเหลือแค่ 2690 บาทเอง เก็บฝุ่นแบบกล่องเหมือนกัน แต่พนักงานบอกว่า ถูกกว่าจริง แต่มอเตอร์ของ LG ผลิตในไทย แต่ของฮิตาชิผลิตจากญี่ปุ่น ทนกว่าเยอะ สรุปซื้อกลับบ้านมาแล้ว ยังไม่รู้เลยว่าคุณภาพดีจริง สมกับที่คุยหรือเปล่า จริงไม่จริง ไม่รู้ ยังไม่ได้ใช้ ต้องรอดูต่อไป

แต่ที่มีความสุขมาก คือ ได้หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์มาด้วย ในราคาแค่ 1000 บาท เป็นของฮิตาชิเหมือนกัน คือ ตอนที่กำลังดูเครื่องดูดฝุ่นอยู่ ก็ถามพนักงานว่า อยากได้หม้อหุงข้าวด้วย เค้าก็บอกว่า พี่เอาไหมล่ะ ผมมี เดี๋ยวผมถามพี่ๆ เค้าก่อนว่า จะขายให้พี่ไหม ตอนนั่นก็ไม่ได้คิดไร บอกว่า เอา ขอดูหน่อย พนักงานเค้าก็เดินไปคุยกัน แล้วก็หยิบมาให้ดู สรุปก็ถูกใจดี แถมราคาก็โอเค ไม่รู้หรอกว่า ราคาเต็มเท่าไหร่ แต่ดูว่า 1000 บาท มันโอเค ก็ซื้อ

แต่มารู้อีตอนจ่ายเงินนี่แหละ มันไม่มีใบเสร็จ แล้วต้องจ่ายเงินสด ก็เลยถามเค้าว่า ทำไม เค้าก็เลย กระซิบว่า จริงๆ มันเป็นสินค้าที่ไว้แถมกับตู้เย็น แต่พี่ๆ เค้าแอบขายให้

ก็ถึงบางอ้อ ขึ้นมาทันที เอาวะ ของถูก ใครจะแอบขายใคร ณ ตอนนั่น ไม่สนแล้ว หิ้วกลับบ้านแบบดีใจ แถมรีบโทรไปบอกอเล็กซ์ใหญ่เลยว่า เราได้หม้อหุงข้าวแล้วนะ เดี๋ยวที่รักขนกลับไปนะ เราจะไปทำอาหารกินกันที่อังกฤษ อเล็กซ์ก็บ้าเห่อตามไปด้วย อยากเห็นใหญ่เลย สรุปเลยต้องถ่ายรูปให้ดู แล้วก็พูดเอาใจเมียว่า ไอชอบกินข้าวที่สุดเลย อร่อยมากๆ
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2550    
Last Update : 1 ธันวาคม 2550 11:42:20 น.
Counter : 689 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
littlegem
Location :
United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
THANK you FOR your LOVE
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add littlegem's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.