<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 มกราคม 2552
 
 
You can not lie the dog. The dog never lie.

จากที่อ่านหนังสือของ Cesar Millan ได้เล่าไว้ตอนหนึ่งว่า เขารู้จักกับนักธุรกิจผู้มีอิทธิพลในอเมริกา ซึ่งเลี้ยงสุนัขไว้ในห้องทำงานส่วนตัว สุนัขตัวนี้นิสัยดี เป็นมิตรมาก เวลาเขาจะเซ็นสัญญาธุรกิจกับนักลงทุนคนอื่นๆเขาจะดูการตอบสนองของสุนัขของ เขาต่อคนที่จะทำสัญญาด้วย ถ้าสุนัขแสดงอาการไม่ชอบ เช่น เห่า กลัว ต่อคนนั้น เขาก็จะไม่เซ็นสัญญาทำธุรกิจด้วย เพราะคนนั้นต้องมีบางอย่างที่ไม่ชอบมาพากล พอเขาไปสืบข้อมูลคนนั้นก็พบว่ามีการโกงมาหลายครั้ง
Cesar Millanได้อธิบายว่า สุนัขสามารถรับรู้จิตใจและภาวะอารมณ์ของคนได้ ทั้งดีและไม่ดี โดยที่คนไม่แสดงออก ถ้าใจดีอารมณ์ดีสุนัขก็จะดีเข้าหา(สำหรับสุนัขที่ไม่มีปัญหาพฤติกรรม ก้าวร้าว) ถ้าจิตใจไม่ดีซ่อนความโกรธ ความไม่ชอบ สุนัขก็จะรู้สึกไม่ปลอดภัย กังวลและจะแสดงออกมาในพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเช่น ถอยห่าง กลัว เห่า ขู่ หางจุกก้น สุนัขเป็นคล้ายเครื่องจับเท็จได้เลย คุณโกหกหมาไม่ได้ สุนัขรับรู้อารมณ์เจ้าของที่สนิทได้ไวมากเป็นพิเศษ เราไม่ชอบใคร สถานที่ใด เหตุการณ์ใด แม้ไม่พูดไม่แสดงออก แต่สุนัขรับรู้ภาวะจิตใจและอารมณ์ของเจ้าของที่ซ่อนอยู่ได้ เขาก็จะไม่ชอบด้วย และจะแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมได้ สุนัขแสดงออกอย่างที่มันรู้สึก สุนัขไม่เคยโกหก

.....ประสบการณ์จากสุนัขที่บ้านทั้ง 2ตัว ก็ดูจะเป็นจริงตามที่ Cesar Millan อธิบาย (จีจี้และโยจาไม่มีปัญหาการก้าวร้าวกับคน)...

Cesar Millan กล่าวว่า .. สุนัขเป็นดั่งกระจกเงาสำหรับสะท้อนดูตัว(และจิตใจ)เรา ..... สุนัขอ่านอารมณ์และพลังงานของเราตลอดเวลาและสะท้อนกลับ(แสดงพฤติกรรมต่างๆ)มาหาเราทันที
Our dogs are our mirrors - ...look into their eyes and truly see our reflections. ...your dog will always be reading your energy and emotions-and mirroring them right back to you.

การเลี้ยงสุนัขในแนวทาง Cesar Millan จึงช่วยฝึกจิตใจของคน(เจ้าของสุนัข)ให้ต้องสงบเยือกเย็นไม่เป็นคนขี้หงุดหงิดโมโห วิตกกังวล เศร้า ไม่ยึดติดกับอดีต ให้อยู่กับปัจจุบันเสมอ
Create Date : 13 มกราคม 2552
Last Update : 13 มกราคม 2552 21:39:24 น. 4 comments
Counter : 2083 Pageviews.

 
สุนัขเก่งเเละฉลาดมากๆเลย


โดย: yopathum วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:1:39:00 น.  

 
เพิ่งรู้จักที่นี่ได้ 2 วัน
ยอดเยี่ยมจริงๆ
ขอบคุณมากๆ


โดย: LOVE IP: 118.174.74.164 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:2:13:10 น.  

 
นอนกันสบายเลยนะตัวเอง ^^


โดย: เกรซายน์ วันที่: 19 ธันวาคม 2552 เวลา:8:17:49 น.  

 
ตั้งแต่เข้าาอ่านบลอกพี่หญิงและฝึกเจ้าซันไชตามแนวทางของซีซาร์แล้วลูกหมาสงบเชื่องขึ้นตามลำดับแถมตัวเองยังได้ฝึกพลังจิตไปในตัวด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

หวาหวา


โดย: หวาหวา IP: 88.26.127.51 วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:20:11:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 

Yoja&Jiji
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 560 คน [?]
***ขอแจ้งให้ทราบว่า สำหรับผู้ที่เข้ามาถามคำถามเกี่ยวกับการแก้ปัญหาพฤติกรรมสุนัข จะไม่มีการตอบแล้ว โปรดอ่านบทความในบล็อกให้ละเอียด ทำความเข้าใจทุกประโยค คำถามส่วนใหญ่ มีคนมาถามแล้ว ให้อ่านคำตอบที่เคยตอบปัญหาของคนที่เคยถามได้ในส่วน comment ก็จะช่วยให้ได้ความเข้าใจและได้คำตอบ***

บทความและรูปภาพในบล็อก Yoja&Jiji เป็นลิขสิทธิ์ของเจ้าของบล็อก แต่ยินดีที่จะให้นำบทความไปเผยแพร่ต่อที่ไม่ใช่เพื่อการค้าและธุรกิจ
ด้วยเงื่อนไขที่ต้องเขียนลิงค์ที่มาของบทความให้ชัดเจน ว่ามาจาก http://yojajiji.bloggang.com เพื่อที่หากมีผู้อ่านที่มีข้อสงสัย จะได้ตามลิงค์เข้าไปอ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อประโยชน์ของผู้รักสุนัขและสุนัข
--------------------------------------------------------
ผมโยจา พี่สาวผมชื่อจีจี้ และน้องสาวชื่อยูจิ
โปรดเข้ามาเยี่ยมชมบ่อยๆนะครับ
Blog นี้สำหรับช่วย คนรักหมา คนเลี้ยงหมา ให้มีความสุขกับน้องหมาในแนวทางของ Cesar Millan
ปัญหาพฤติกรรมสุนัขที่ไม่เหมาะสมกับครอบครัวเรา ไม่ว่าจะร้ายแรงมากหรือน้อย เป็นมานานแค่ไหน 1 วัน หรือ หลายปี คุณเองก็แก้ไขปรับได้ ด้วยหลักการเดียวกัน
เริ่มเลี้ยงสุนัข อยากให้ไม่มีปัญหาพฤติกรรมสุนัขต่างๆ เลี้ยงดูป้องกันไม่ให้มีปัญหาได้ด้วยตัวคุณเอง ด้วยหลักการเดียวกัน
ติดตามอ่านให้เข้าใจหลักจิตวิทยาสุนัข ตามแนวทางของ Cesar Millan
New Comments
[Add Yoja&Jiji's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com