หนังสือที่อ่านเดือนกรกฎาคม 2556

-:- อีสา - สีฟ้า (2 เล่มจบ)
หารูปหนังสือที่เป็นรุ่นตีพิมพ์ที่คลังวิทยาไม่ได้เลย เลยเอารูปที่พิมพ์ล่าสุดกับเพื่อนดีมาลง หนามาก

เป็นช่วงการเล่ามาตั้งแต่อีสาเป็นเด็ก โตมาในวังจนเป็นหม่อมเล็กๆ มีลูกชาย จนพาคุณหญิงหนีออกจากวังพร้อมลูกในท้องอีสา การดำเนินชีวิตแบบของหญิงสาวที่ขาดผู้ชายไม่ได้ การผิดศีลธรรม-:- รวีช่วงโชติ - สีฟ้า (2 เล่มจบ)
เช่นเดิมใช้รูปจากที่ตีพิมพ์ครั้งล่าสุดกับเพื่อนดี ปกสวยดี

เน้นถึงเรื่องราวหลังจากผ่านมาหลายปีจนคุณชายรวีฯ เติบโตเป็นหนุ่ม โดยที่ไม่รู้ว่าตนเองเป็นลูกของอีสา

ทั้งสองเรื่องกำลังทำเป็นละครทางช่อง 5 โดยนุ่น วรนุช มารับบทอีสา สังเกตุดูว่าคนที่เลนบทอีสาต้องเคยรับบทลำยองมาแล้ว ทั้งแก้ว อภิรดี, ต้อม รชนีกร จนมาถึงนุ่น วรนุช-:- ใยเสน่หา - ทมยันดี (2 เล่มจบ)
ปารินทร์และแม่ได้มาอาศัยบ้านของพ่อคุณคนเล็กอยู่ในตอนที่ทั้งคู่เป็นเด็ก ปารรินทร์เป็นทั้งได้ทั้งเพื่อนเล่น พี่ หรือสมุนของคุณคนเล็ก ที่ทั้งแสบ ซ่า ซน เมื่อแม่ปารินทร์เสียชีวิต ปารินทร์ที่หยิ่งในศักดิ์ศรีจึงออกจากบ้านคุณคนเล็กไปต่างประเทศ ทำให้คุณคนเล็กตั้งแง่กับปารินทร์มาก เวลาผ่านไปธุรกิจของพ่อคุณคนเล็กเริ่มย่ำแย่ ปารินทร์เป็นตัวแทนบริษัทที่มาร่วมหุ้นกับบริษัทที่มีปัญหา ทำให้ทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกที-:- โสมส่องแสง - โรสลาเรน (2 เล่มจบ)
เรื่องราวของเจ้าจ้อยที่หลบหนีเพื่อลี้ภัยทางการเมืองของเวียงสรอง จนได้ช่วยชีวิตผู้พันภูริตที่รับอาสาเจ้ารอยมาช่วยองค์เจ้าหลวง แต่มาช้าไป ทั้งสองได้หนีจนมาถึงกองกำลังกู้ชาติที่เจ้ารอยเป็นผู้นำ ระหว่างการหลบหนีทำให้ทั้งคู่ผูกพันธ์กันมาก-:- รอยอินทร์ - โรสลาเรน (2 เล่มจบ)
เรื่องราวเหตุการณ์ต่อจากโสมส่องแสง แต่เป็นเรื่องราวของเจ้ารอยอินทร์ เจ้าหลวงคนใหม่และผู้นำแห่งกองกำลังกู้ชาติเวียงสรอง มิราผู้เป็นลูกพี่ลูกน้องกับภูริต ได้เดินทางไปยังเวียงสรองตามคำชวนของญาติ เพื่อดูถึงการให้ความช่วยเหลือ เนื่องจากมิราทำงานในกาชาดสากล ความรักเกิดระหว่างรบและการช่วยเหลือกันและกัน  จบแบบเศร้า-:- สื่อสองโลก - แก้วเก้า
ปลายจันทร์มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณ แต่วิญญาณที่ได้มองเห็นนั้นมักมาให้ปลายจันทร์ช่วยทำสิ่งที่ติดค้างไว้ตอนมีชีวิตอยู่ให้ได้ เพื่อที่วิญญาณเหล่านั้นจะได้ถูกปลดปล่อยไปตามบุญและกรรมที่ทำมา สนุกมากวางไม่ลงกันทีเดียว


-:- หนี้รักบริสุทธิ์ - ดอกเข็มสีม่วง


-:- เมฆขาว - โรสลาเรน (2 เล่มจบ)

ลืมใส่ลงมาในรายการเฉยลง ต้องมาแก้ไขทีหลัง

เรื่องราวของชนเผ่าอินเดียน ที่ต่อสู้เพื่อผืนแผ่นดินของตัวเอง โดยมีคนหน้าซีดจากถิ่นอื่นเข้ามาเป็นตัวร้ายของเรื่อง
อ่านไป 8 เรื่อง 14 เล่ม
Create Date : 03 สิงหาคม 2556
Last Update : 5 สิงหาคม 2556 6:57:37 น.
Counter : 1605 Pageviews.

9 comment
หนังสือที่อ่านเดือนมิถุนายน 2556
ผ่านไปครึ่งปีแล้ว หนังสือที่ดองเอาไว้ก็ยังคงดองต่อไป เล่มใหม่มีเข้ามาเพิ่มในกองดอง ปริมาณการอ่านออกก็ลดลงอย่างน่าใจหาย เพราะติดละครมากไปหน่อย

-:- ทาสน้ำเงิน - ม.มธุการี
นิยายที่มีด้านมืดเป็นส่วนมาก แต่ถ่ายทอดออกมาได้แบบว่าละเมียดในตัวละครเอก มีที่มาที่ไปว่าทำไมมันหดหู้ได้ขนาดนั้น พระเอกมีน้องฝาแฝดแต่แยกกันอยู่ พระเอกอยู่กับพ่อที่เป็นทนายจนๆที่ต่างจังหวัด น้องพระเอกอยู่กับแม่ที่รวย ไฮโซ แต่ผ่านการแต่งงานมา 3 หน น้องพระเอกฆ่าตัวตายเพราะเป็นเอดส์ แต่ทิ้งปมไว้ว่าแม่อาจโดนวางยาจากพ่อเลี้ยง พระเอกเลยเข้ามาบ้านเพื่อแจ้งข่าวน้องและดูแลแม่ที่อาการป่วยไม่มีสาเหตุ ทำให้รู้จักผู้หญิงคนหนึ่งที่พระเอกรู้สึกถูกชะตาด้วย โดนไม่รู้ว่าเธอเองก็แอบเป็นบ้านเล็กของพ่อเลี้ยงพระเอก ผู้หญิงคนนี้พยายามที่จะหนีออกจากพ่อเลี้ยงพระเอกเพราะรักพระเอก แต่กลัวพระเอกรับไม่ได้เรื่องการเคยเป็นเมียน้อยและเริ่มรู้ความจริงของพ่อเลี้ยงพระเอกว่าจะทำเพื่อประโยชน์ตนเท่านั้น จนถึงขั้นยิงพ่อ้ลี้ยงพระเอกตาย ตัวเองเป็นบ้า-:- ริษยา - จุลลดา ภักดีภูมินทร์
ดูละครทั้งของคุณดวงดาว ณ ช่อง 7 และคุณมยุรฉัตร ณ ช่อง 3 เลยอยากอ่านเป็นรูปเล่ม เพราะอารมณ์กำลังอินจากละครเรื่องสุภาพบุรษจุฑาเทพ นักเขียนท่านนี้ต้องยอมรับจริงๆว่าเขียนเรื่องเกี่ยวกับเจ้าได้ดีที่สุดอีกคน แต่น่าเสียดายที่ท่านจากไปแล้ว

เรื่องราวของการแก้แค้นของหม่อมชุลี ผู้ยึดมั่นในความคิดของตนว่าตนต้องดีที่สุด ที่มีกับน้องสาวตนเอง โดยการขอลูกของน้องสาวมาแต่งงานกับลูกชายตน เมื่อแต่งงานแล้วก็กดนางเอกสารพัด แถมหม่อมชุลีก็มีตัวช่วยคืออหลายสาวของตน พี่อบ ซึ่งเป็นเมียลับๆของคุณชาย ที่วังยังมีคุณหญฺิงน้องสาวต่างมารดาของพระเอก ที่เกิดจากหม่อมคนใช้ คุณหญิงถูกเลี้ยงมาอย่างกดขี่ เพราะความที่หม่อมชุลีเกลียดแม่และท่ายพ่อของเธอ-:- ตามรักคืนใจ - กิ่งฉัตร
นายสิงห์กับหนูนา หนูนาออกตามหาพ่อที่คิดว่าพ่อตายจากเธอไปแล้ว จนมาเจอพ่อที่ทำงานในไร่ของนายสิงห์ คุณหนูอย่างหนูนาเลยสมัครเป็นคนงานในไร่ แต่ทำพลาดทุกอย่าง แต่นายสิงห์หลงรักคอยช่วยเหลือและคอยตามตลอด-:- แก้วราหู - แก้วเก้า
พระเอกกลับมารับสมบัติของปู่ หนึ่งในนั้นคือบ้านโบราณ พระเอกต้องกลับไปดูบ้านที่มีคนมาเช่าอย่างลึกลับ จนได้พบกับหญิงสาวลึกลับคนนั้น ดำเนินเรื่องไปกับการเล่าเรื่องเมืองภูแสน ที่ยังเป็นข้อโต้เถียงทางโบราณคดีว่าเป็นอาณาจักรหรือเมืองที่ขึ้นกับอาณาจักรสุโขทัย-:- วิวาห์พยาบาท - มิลัน
Create Date : 07 กรกฎาคม 2556
Last Update : 7 กรกฎาคม 2556 20:17:25 น.
Counter : 791 Pageviews.

6 comment
หนังสือที่อ่านเดือนพฤษภาคม 2556
ติดละคร 7 วันรวด เวลาการอ่านช่วงหลังจากกลับจากการทำงานเลยหายไปกับการตามข่าวละคร ตาม ig ดารา

-:- นารีนครา - พระราชนิพนธ์แปล สมเด็จพระเทพรัตนสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี-:- เพลิงฉิมพลี - อุมาริการ์
ตามหาซื้อเพราะอ่านรีวิวจากหลายๆคน ไม่ผิดหวังเลย รัก 3 เศร้า 1 หญิง 2 ชาย รวมทั้งมีหญิงอีกคนมาเกี่ยวพัน ล้านนาพีเรียดสนุกดี-:- ทรายสีเพลิง - ปิยะพร ศักดิ์เกษม
กลับมาอ่านงานของนักเขียนท่านนี้อีกครั้ง เพราะเห็นข่าวฟิตติ้งทำเป็นละครช่อง 3 หญิงสาวที่มีปมด้วยการถูกระบายสีมาตั้งแต่เด็ก ทำให้โตขึ้นมาด้วยคำว่าต้องเป็นที่ 1 และทุกอย่างเธอสามารถควบคุมได้ ถ้าเป็นละครขอให้เพิ่มบทลูกศรด้วยเถอะ ได้นางเอกน้องใหม่มาแรงอย่างมิว นิษฐา มาเล่นน่าจะเป็นการดันได้ไม่ยาก เอาแบบถ้ายทอดความคิด ความเป็นไปให้เป็นเส้นขนนานกับทรายอย่างเห็นชัดเจนเลย-:- บ้านตุ๊กตา - ดวงตะวัน
เล่มใหม่กับสำนักพิมพ์ใหม่ของดวงตะวัน เป็นการเล่าเรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในซอยเดียวได้สนุกตามสไตล์ของดวงตะวัน อ่านแล้วอาราณ์มาแนวดวงใจเจ้าเอ๋ยที่นางเอกมั่นกว่าเอ๋ย-:- กงดอกรัก - ญนันธร
ได้มาจากการอ่านรีวิวเหมือนกัน  สนุกในการผูกปมเรื่อง เป็นเรื่องรักข้ามภพข้ามชาติ แล้วตามมาแก้กรรมในปัจจุบัน ช่วงย้อนยุคก็ไปช่วงกรุงฯแตกครั้งที่ 2 มีพาเที่ยวพม่าซึ่งเป็นบ้านของพระเอกในพาร์ทปัจจุบัน-:- เวียงร้อยดาว - บินละเว
อ่านตามโครงการอ่านก่อนละครออนแอร์ เป็นเรื่องที่พล็อตดีมาก แต่งานเขียนยังไม่ลื่น ที่มาที่ไปของตัวละครยังเบาๆ ไม่ค่อยมีที่มาที่ไป แต่สนุก-:- โซ่สีดอกไม้ -นิมมานรดี-:- กรงรักกรงน้ำตา - After - Valentineขอขอบคุณเจ้าของรูปภาพจากในอินเตอร์เน็ตด้วยค่ะCreate Date : 03 มิถุนายน 2556
Last Update : 3 มิถุนายน 2556 21:37:25 น.
Counter : 826 Pageviews.

8 comment
หนังสือที่อ่านเดือนเมษายน 2556

ร้อน ร้อน ร้อน

ร้อนแค่ไหนก็ยังคงอยู่กับภารกิจอ่านต่อไป ถึงจะแว่บไปติดเกมส์ ดูละคร ออกเที่ยวก็ยังคงอ่านต่อไป

-:- สาวน้อยเกวลิน 6 ตอนความลับ – อลินา

เล่ม 6 คิดว่าความสนุกลดลง การคลี่คลายปัญหาไม่เหนือความคาดหมาย คดีไม่พิสดาร เท่าไหร่ หรือเพราะห่างจากเล่มก่อนๆนานเกินไป แถมมีเรื่องอื่นมาแทรกอีก ทั้งชมรมคนมีสัมผัสพิเศษ ลีลาวดีสีเพลิง ทำให้เล่มนี้ดร็อปๆลง

 

-:- เวียงวัง 1-2 – จุลลดา ภักดีภูมินทร์ อ่านจบ ข่าวการเสียชีวิตท่านก็มาทันที เล่มนี้เป็นเรื่องเล่าที่ผู้เขียนเขียนมาจากประการณ์ชีวิต การซักถามญาติผู้ใหญ่ของท่าน เป็นเรื่องราวเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเรื่องในรั้วในวัง ตั้งแต่รัชกาลที่ 1 เลยทีเดียว อ่านแล้วไม่เบื่อ ไม่ได้ออกเป็นแนวสารคดีประวัติศาสตร์ อ่านแล้วเพลินเลยทีเดียว

-:- พิษปราราถนา – อินธ์ อ่านรีวิวของหลายๆคนบอกว่าดี ก็ไปหามาอ่านบ้าง ไม่มีจุดพีคของเรื่อง มาแนวเรื่อยๆเรียงๆ แต่อ่านติดหนึบ ไม่มีสะดุด ให้รายละเอียดของตัวละครได้ดี เรื่องราวของนางเอกที่หนีปัญหาจากทางบ้านมาอาศัยเพื่อนสาวที่เป็นเพื่อนทางจดหมายมาทำงานในกรุงเทพ พระเอกเคยเป็นแฟนกับเพื่อนที่นางเอกมาอาศัยอยู่ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ให้ทั้งสองมีความสัมพันธ์กัน นางเอกขอร้องให้จบความสัมพันธ์ ต่างคนต่างอยู่ แต่ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็รู้สึกว่าลึกๆในใจของตัวเองมีใคร จนพระเอกมาตามหานางเอกและขออยู่ด้วยกัน นางเอกก็ไปอยู่ด้วยกัน เรื่องราวมีทั้งหวานและขม แต่สุดท้ายก็ Happy Ending

-:- เมฆสีกุหลาบ – ม.มธุการี นางเอกกับพระเอกมีศักดิ์เป็นพี่น้องต่างสายเลือดกัน พ่อนางเอกไปแต่งงานกับแม่พระเอกพระผลประโยชน์ของทั้งคู่ พระเอกทำงานให้กับหนังสือสารดี เขียนเกี่ยวกับกอริลลาในแทนซิเนีย ส่วนนางเอกเป็นวัยรุ่นที่พ่อ แม่ เลี้ยงมาตามใจจนนิสัยเสีย จนถูกพ่อส่งให้มาอยู่กลางป่าที่แทนซิเนียกับพระเอก พระเอกค่อยๆทำการดัดนิสัยเอาแต่ใจของนางเอก จนมีเหตุการณ์ที่ต้องย้ายไปรวันดา พระเอกเจอฝรั่งสาวที่เป็นแฟนเก่าทำให้มีโอกาสรื้อฟื้นความหลังกัน โดยที่สาวฝรั่งยังแคลงใจในความสัมพันธ์ของพี่น้องต่างสายเลือดคู่นี้ ทั้งๆที่พระเอกและนางเอกไม่รู้ตัว พระเอกออกตามหานางเอกจนเจอในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แล้วพากันกลับมาที่แทนซิเนีย คนรอบข้างค่อยเป็นคนชี้ว่าพระเอกรู้สึกอย่างไรกับนางเอก

-:- เมียบำเรอ – พัดชา นิยายแนวตบจูบของนักเขียนรุ่นเก่า  พระเอกเป็นเพื่อนของพ่อนางเอก แต่แค้นกับครอบครัวนี้มาก เพราะแม่นางเอกที่เป็นคู่หมั้นกับพระเอกได้หนีไปกับพ่อนางเอก พ่อนางเอกอยากขอโทษเลยเขียนจดหมายให้นางเอกไปอยู่กับพระเอก เพื่อชดใช้ความผิดที่ตนได้ก่อ พระเอกที่แค้นพ่อแม่นางเอกมาก จึงหาทางลงโทษนางเอกแทน เรื่องนี้ตบเป็นตบ ด่าเป็นด่า เลวเป็นเลว พระเอกไม่ใช่พ่อพระ นางเอกไม่ใช่สาวหงิมๆ

 -:- เจาะมิติพิชิตบัลลังก์ เล่ม 1 – ถงหัว หญิงสาววัย 25 ปี ย้อนเวลาไปเป็นสาวน้อยวัย 13 ปี ในยุคปลายรัชกาลของคังซี ได้ไปเป็นนางสาวของชายารององค์ชายแปด จนเกิดรักครั้งแรกกับองค์ชายแปด และยังสนิทกับองค์ชายอื่นๆรวมทั้งองค์ชายสี่ด้วย นางเอกได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเหตุการณ์ต่างๆมากมาย เล่มนี้จะอธิบายความสัมพันธ์ขององค์ชายต่างๆว่าใครอยู่ก๊กไหน เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ก็คือ การปลดรัชทายาทหรือองค์ชายรองออกจากตำแหน่ง การให้ตำแหน่งคืน และการหวาดระแวงองค์ชายแปด

-:- เริงสวาททาสคนเถื่อน – ลัลลาบาย

-:- รอยซาตานทัณฑ์เสน่าหา – อัญพัชญ์

-:- ไฟแค้นซาตาน – เอเรน่า

-:- สายใยพิศวาส – ทรายสีเงิน

 
Create Date : 04 พฤษภาคม 2556
Last Update : 4 พฤษภาคม 2556 7:58:01 น.
Counter : 882 Pageviews.

9 comment
หนังสือที่อ่านเดือนมีนาคม 2556
ร้อนมาก แต่ภารกิจการอ่านก็ยังดำเนินต่อไป เพราะวันนี้เพิ่งไปงานหนังสือมา เพื่อเพิ่มเติมกองดองต่อไป ส่วนรายการที่ได้มาต้องรอพี่ไปรษณีย์ส่งไปให้ที่บริษัทซะก่อน

-:- ขุนศึกสะท้านปฐพี - หวงอี้
นิยายอิงประวัตฺศาสตร์จีนยุคก่อนจิ๋นซีฮ่องเต้ พระเอกเป็นหนึ่งเดียวในครอบครัวที่รอดจากการฆ่าล้างตระกูล ทำให้ต้องหนีไปยังรัฐอื่น เผอิญได้รับพิชัยสงครามของซุนวูเลยได้ฝึกกับเพลงกระบี่ที่ติดตัวมา ทำให้เป็นยอดฝฝีมือ แล้วตามไปล้างแค้นให้แกตระกูลตัวเอง

เนื้อเรื่องสอดแทรกการเมือง การศึก การสงคราม ของทั้ง 7 รัฐ เพื่อแย่งชิงความเป็ยใหญ่หรือเพื่อป้องกันการกลืนของรัฐที่ใหญ่กว่า-:- ดั่งไฟใต้น้ำ - กิ่งฉัตร
นางเอกได้รับบาดเจ็บและความจำเสื่อม ได้อาศัยอยู่ในโรงพยาบาลมานาน จนมาวันหนึ่งมีสามีมาขอรับตัวกลับบ้าน แต่นางเอกกลับจำเรื่องราวอะไรไม่ได้เลย การไปอยู่กับพระเอกที่เสมือนคนแปลกหน้า ลูกพี่ลูกน้องของพระเอก และสังคมใหม่ ล้วนแล้วแปลกสำหรับนางเอก และความประพฤติของนางเอกแบบที่ความจำเสื่อมก็แปลกตากับคนรอบข้าง พร้อมกับคดีพยายามฆ่าที่เกิดขึ้นกับนางเอกหลายๆครั้ง-:- ลำนำจันทร์ - กิ่งฉัตร
เล่มนี้พระเอกคือ พิรัช ลูกน้องคนสนิทของษมา แห่งมนต์จันทรา เรื่องดำเนินอยู่ที่ลาสเวกัส เป็นการมาทัวร์ฮันนีมูนของเจ้าพ่อเกาะยานก โดยในการทัวร์ครั้งนี้ได้หนีบเอาพิรัชมาด้วย เพื่อทำการหาเจ้ามือในคาสิโนไปทำงานด้วย นางเอกเป็นเป้าหมายของพิรัช ชีวิตนางเอกที่มาอาศัยในต่างเมืองที่โตมาและอยู่กับน้องสาวที่แยกกันอยู่้แต่เด็ก และน้องชายต่างพ่อ ทำให้เรื่องราวในครอบครัว 3 พี่น้องมีปมต่างๆ ก็ได้พระเอกมาช่วยคลี่คลายปัญหาหให้-:- เงาลวง - ณารา
นางเอกตั้งท้องในวัยเรียนกับพระเอก แต่นางเอกคิดว่าเป็นน้องชายฝาแฝดของพระเอกที่เป็นคู่รักและคู่เล่นสเก็ตน้ำแข็ง น้องชายและแม่ของพระเอกไม่รับว่าเด็กเป็นลูกและหลานตน นางเอกเลยเลี้ยงลูกแบบ single mom ส่วนพระเอกก็ไม่รู้เรื่องว่าตนมีลูก จนมาวันหนึ่งพระเอกต้องกลับมาสืบสวนกรณีการตายของแม่ว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ ทำให้ได้เจอกับนางเอกและลูก พระเอกปลอมตัวเป็นน้องชายาแดโดยต้องใช้นางเอกเป็นตัวช่วย ระหว่างนี้ก็มีการสืบหาฆาตกรจนเกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้น-:- มาเฟียข้างหัวใจ - ณารา
พระเอกที่มีมาดน่ากลัวมาอาศัยอยู่ข้างห้องกับนางเอกที่อพาร์เมนต์ทรุดโทรมในแมนฮัตตัน และพฤติกรรมของพระเอกก็น่ากลัวสำหรับนางเอกมาก จนมีเหตุการณ์แบบน่ากลัวต่างๆเกิดขึ้น ทำให้นางเอกได้ใกล้ชิดพระเอก-:- มาลาเค - โรสลาเลน (2 เล่ม)
เมื่อราชอาณาจักรเปอร์ซีระบอบกษัตริย์ล่มสลายโดยการถูกล้มโดยกลุ่มอำนาจขั้วใหม่ ทำให้พระราชินีได้เสด็จลี้ภัยมายังประเทศเมดิเนีย พร้อมด้วยพระธิดาและพระโอรส ที่ประเทศนี้ที่ลี้ภัยมาทั้งหมดต้องปลอมตัวเป็นสามัญชน ไม่ให้ฝ่ายล้มล้างรู้ว่ายังอยู่ที่ไหนเพื่อความปลอดภัย ทั้งหมดได้มาเช่าบ้านพักหรูของพระเอกที่เป็นมหาเศรษฐีของเมดิเนีย พระเอกเป็นตัวช่วยต่างๆทั้งกองกำลังลับ ทั้งสติปัญญา และอำนาจทางการเงินและเศรษกิจที่พระเอกกุมอยู่ ช่วยครอบครัวนางเอกมาตลอด จนถึงการราชาภิเษกของกษัตริย์พระองค์น้อย การให้ความดูแลแกเจ้าหญิง และการล้มรัฐบาลใหม่ด้วยสงครามค่าเงิน-:- ทายาทบัลลังก์อสูร - ซ่อนกลิ่น
-:- องครักษ์แดนเถื่อน - ซ่อนกลิ่น-:- ทาสมาร - พลอยเพชร
-:- ร้ายทวงรัก - มันตา-:- สะใภ้ทาส - นันทนา วีระชน
-:- โซ่รักกุหลาบร้าย - รัณย์สิตา
-:- บำเรอสิเน่หา - ธีรธร
สรุปอ่านไป 13 เรื่อง 14 เล่ม

ปล. ขอบคุณหน้าปกหนังสือจาก internet ที่ใช้ประกอบการเขียนบล็อก

Create Date : 31 มีนาคม 2556
Last Update : 31 มีนาคม 2556 21:39:41 น.
Counter : 1408 Pageviews.

7 comment
1  2  

ถั่วฝักยาวสีขาว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เรียบๆ ง่ายๆ
สบายๆ เรื่อยๆ
ไปตามจังหวะชีวิต