I dont care who you are , where you're from , what you did, as long as we are friends forever
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
11 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 

ถนนสายนี้ มีตะพาบ 196 สาเหตุของความล้มเหลวถนนสายนี้ มีตะพาบ  196  สาเหตุของความล้มเหลว


สวัสดีค่ะ (ตัวของหนูเองและพี่ๆ ทุกคนที่ร่วมเดินเส้นทาง "ตะพาบ')  หลังจากที่ได้เงยตาเงยหน้าบานๆ จากกองงานที่ทำงาน และงานบ้าน (การเลี้ยงดูแมวในระบบปิดนี่ ก็เกิดเรื่องได้เหมือนกันนะคะ แหะ แหะ) แล้วก็ได้ใช้พักร้อนลากลับบ้านช่วงปีใหม่ อื้อหืม... ขนาดเตรียมตัวเตรียมใจไว้แล้วเชียวว่า สนามบินกรุงมอสโกต้องแตก ทะลัก และช้าแน่ๆ  ก็เล่นเอาลุ้นเหมือนกัน  เพราะว่าเกตเปลี่ยทิศตรงข้ามกันเลย  วิ่งกระโปรงปลิวตามเคย แต่ดีที่ได้มานั่งหน้าเกต รอ 1 ชม. เต็มๆ

เข้าสู่เส้นทางของตะพาบ หลัก กม. นี้กันนะคะ

สาเหตุของความล้มเหลว

หลังจากที่ใช้ชีวิตที่มอสโก ชีวิตเริ่มต้นด้วยการเรียน (เท้าเหยียบประเทศนี้ มีเวลาเตรียมตัว 2 อาทิตย์เท่านั้น  ก็ต้องดีดตัวเองไปเรียนภาษาซะแล้ว) เป็นเวลา 2 ปีเต็มๆ  คนบนฟ้าได้มอบโอกาสให้ได้เข้าทำงานทันที (ต้องไปขอสอบล่วงหน้าอีกด้วย  เพราะงานต้องการคนด่วน แต่ทางที่เรียนยังไม่ถึงเวลาสอบปิดเทอมฤดูหนาว + พ่วงปีใหม่ไปด้วยเลย  หรือสรุปง่ายๆ คือ สอบเสร็จวันที่ 18 ธันวาคม 2560 และเปิดอีกครั้งวันที่ 8 มกราคม 2561)

ปีแรกแห่งการทำงาน กว่าจะเข้าที่เข้าทาง และ/หรือแม้ว่างานหลักจะมีลักษณะเดิมๆ  (แต่ก็มีแบบว่าดัดแปลงอะไรบ้างเหมือนกัน) มีทั้งงานหลัก งานเสริม และงานแทรก (ทั้ง 3 อย่างนี้คืองานที่ทำงานนะคะ)

สาเหตุของความล้มเหลว เอางานที่ทำนะคะ

งานหลัก คือ  งานหลักที่ต้องเจอประจำทุกวัน ส่วนมากจะแบ่งเป็นรอบเช้า รอบบ่ายไป  แบ่งลักษณะงานด้วยค่ะ เมื่อก่อนอาจจะกินเวลาช่วงพักกลางวันไปบ้าง (เคยถึงขนาดว่าใกล้จะเลิกงานแล้วยังไม่ได้กินข้าวกลางวันก็มี)  ซึ่งตอนนั้นโอดครวญสุดๆ งานไม่พัง แต่ร่างจะพังเอาค่ะ ทำโอทีกระจุยเลย  เหนื่อยมากๆ 
แต่ท้ายสุดก็หาวิธีแก้ไขได้แล้ว ......เย้ๆ  งานหลักนี้หาวิธีแก้ไขให้ตัวเองได้โดยการแบ่งงาน และโทรนัดค่ะ  คิวเต็มก็ต้องเป็นวันอื่นนะคะ
สรุปงานหลัก  ก็ให้เหมาไปเลยทั้งเช้า  ตอนนี้แฮปปี้สุดๆ ค่ะ เพราะมีเวลาเข้าห้องน้ำด้วย

งานเสริม คือ บางครั้งคนอื่นขอความช่วยเหลือให้รื้อหา "...อุปกรณ์..." บางอย่าง หรือต้องหยิบเอกสารสำคัญสุดๆๆๆ ให้  (เอกสารนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ ถ้าหายไปนี่  บทลงโทษไม่อยากจะกล่าวถึง...) 
งานชนิดนี้หาทางออกได้ง่ายๆ เลย  ถ้ามือยังระวิงสาละวนกับงานหลัก  คนที่มาขอให้ทำ  "ก็ต้องรอให้งานหลักเสร็จก่อน"  ไม่เช่นนั้น หายนะจะมาเยือนแบบสายฟ้าแลบ

งานแทรก คือ  งานที่จู่ๆ  ก็มีคนมาขอคำปรึกษาแบบที่ไม่ได้นัดมาก่อนล่วงหน้า หรือมาทำเนียบๆ ว่า บอกคนนั้น คนนี่ คนโน่น  คนพะโน้นนนนน มาแล้ว.... แต่ว่าเดี๋ยวก่อนนะคะ ไม่ได้นัดก็ต้องมาวันอื่นค่ะ 

(งานแทรกนี่มีประจำ  ถึงขนาดว่าหลอนเลยนะคะ  ทุกๆ วันนี่วันเจ้าที่เจ้าทาง ขอพรกับธงชาติไทยกันเลยว่า วันนี้ขอให้ลูกไม่มีงานแทรกด้วยเถิดเจ้าประคู๊ณณณ.....)   เพราะว่ามีงานแทรกทีไร จำเป็นต้องกลับบ้านช้าทุกครั้ง ลูกสาว(แมว) ก็รอกลับบ้าน เพราะกว่าจะถึงบ้านก็ทุ่มนิดๆ ประจำ ลูกสาวก็หิว  แต่เดี๋ยวนี้ลูกสาวเก่งแล้ว ไม่ต้องพะวง.... ให้อาหารเยอะๆ หน่อย แล้วก็บอกทุกวันว่า ถ้าแม่กลับช้าไม่ต้องรอนะลูก มีอะไรกินก็กินไปก่อนนะ

อีกเรื่องคือ  การหยุดเรียนภาษาค่ะ

รู้เลยว่า ระยะเวลาที่ทำงานเนี่ยะ เล่นเอาขี้เกียจทวนตำราไปเลย  ชักเริ่มฟังไม่เข้าใจเท่าไหร่  การเขียนก็เริ่มติด การพูดก็ตะกุกตะกัก ครั้งจะหาที่เรียนเสริมก็เรียน 18.30 - 20.30 น. ไม่คิดเลยว่าจะถึงบ้านกี่ทุ่ม (ประมาณ 22.30 น. ค่ะ) แล้วอีกวันจะพาร่างมาทำงานได้ไหมหนอ .... สิ่งนี้ยังหาทางแก้ไขไม่ได้ค่ะ  แม้ว่าจะมีทางออกอยู่บ้าง แต่อีกฝ่ายจะยอมหรือเปล่าเท่านั้นเอง....

แต่สาเหตุของความล้มเหลวจริงๆ คือความคิดในแง่ลบ + ข้ออ้างของตัวเองค่ะ"   ถ้าคิดหาวิธีล่ะก็ มันมีทางออกอยู่แล้ว แต่ตัวเราเองจะเลือกทำหรือเปล่าก็เท่านั้นเอง
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2561
2 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2561 20:50:08 น.
Counter : 4953 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณtoor36

 

ทำงานในต่างแดนด้วย มันก็ลำบากจริงๆ ครับ พอได้ทำงานแล้วบางครั้งเรากะว่ากลับถึงบ้านจะอ่านหนังสือ แต่พอเอาเข้าจริงๆ ไม่ได้อ่านเลยครับ เหนื่อยและอยากนอน ผมแก้ปัญหาโดยการแบกหนังสือไปยืนอ่านตอนระหว่างทางกลับบ้าน (ตอนนั่งรถ) ซะเลย

เรื่องจริงครับ คนเรามักหาข้ออ้างให้ตนเองเสมอ จริงๆ คำว่าไม่มีเวลามันไม่มีหรอก เพราะถ้าเราตั้งใจจะทำจริงๆ เราจะเอาเวลาในส่วนอื่นมากทำในสิ่งที่เราตั้งใจจะทำเองแหละ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 11 กุมภาพันธ์ 2561 21:52:14 น.  

 

ล้มไม่เป็นไรเหลวไม่เป็นไรแล้วแล้วก็ปั้นขึ้นใหม่ขอให้เรียนรู้จากมันก็แล้วกัน

 

โดย: เป็ดสวรรค์ 17 พฤษภาคม 2561 18:35:32 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


SeaSnow
Location :
ชลบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
คิดในแง่ดีๆ ดีกว่ามานั่งจำสิ่งที่พลาดไป
Friends' blogs
[Add SeaSnow's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.