Group Blog
 
All blogs
 

เง้อ !!!

ได้แต่เข้ามาแว๊บๆ ไม่ได้เข้ามาในนี้นานนนนนนนนนนนนมากกกกกกกกก ... ได้เห็นอะไรต่อมิอะไร ได้ทั้งสุข ทั้งทุกข์ หึหึหึ ชีวิตยังต้องเรียนรู้อีกเย๊อะ จากเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ มันมีมาให้ทดสอบได้ทุกวี่ทุกวัน ... หาก เรา ยังดำรงไว้ ซึ่งความเข้าใจในธรรมชาติวัฎจักรของมนุษย์และยอมที่จะรับกฎแห่งความเป็นจริง ย่อมหลีกหนีไม่พ้น การ เกิด แ่ก่ เจ็บ ตาย (เริ่มดิ่งลงล๊ะตู)

โอ้วววววววโน้วววววววววว ...stop!!555555555 + เน๊าะเดี๋ยวยาวววววววววววววววววว แค่อยากระบายอะไรบ้างก็แค่นี้เอ๊ง


ง่วง(เริ่มสู่โหมดปรกติสุขอีกระลอก)
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2554 15:28:23 น.
Counter : 425 Pageviews.  

เอาซักหน่อยวันนี้

หลังจากที่ว่าจะๆๆ เพราะเป็นคนชอบผลัดวันประกันพรุ่งอยู่ตลอด ก็ตัดสินใจขึ้นมาอัพบล็อคซ๊ะทีวันนี้ เดี๋ยวจะเรื่อยๆๆๆๆ อีก --"

ครอบครัวลมโชย .. ก็ไปทำบุญตลอดทุกวันหยุด ไปถวายสังฆทาน ไปทำบุญ ปล่อยปลา ให้อาหารปลา หลากหลายวัด แล้วแต่คุงซ๊ามี บอกเป้าหมาย เราก็แค่พิจารณาว่า ไป หรือ ไม่ ... สรุป จะเหลือหรอรึค๊ะคุ๊นนนนน! ขอให้ได้ออกไปนอกบ้าน มองข้างทางไปเรื่อยๆ มันมีความสุขน๊ะ .. มีไฝ+ขี้แมงวันที่เท้าทั้งครอบครัว .. รักในการเดินทาง ที่ซู๊ดดดดดดดดดส์

วันนี้แพ็คเสื้อผ้ามือสอง สภาพ80% ของเจ้าแสบ รองเท้านักเรียน กระเป๋าเป้ รวมไปถึง ชุดเครื่องเขียนที่ซื้อใหม่หมด ดินสด ไม้บรรทัด ยางลบ กบเหลาดินสอ สีเทียน ก็มากพอสมควร แพ็คได้ สองกล่องใหญ่ .. ต้องไปหาซื้อกระดาษมาห่อเอง ที่ไปรษณีย์มีใหญ่ไม่ถึง หุหุ

ส่งไปที่วัดป่าปัญญโรจน์ จ.ตาก ร่วมบุญรับบริจาคเสื้อผ้าใหม่เก่าให้น้องๆที่บ้านเรอเตอ ที่ขาดแคลนของเหล่านี้ เราทำตามกำลังเท่าที่ทำได้อ่ะน๊ะ คิดดี ทำดี ไม่เดือดร้อนใคร มันมีความสุขน๊ะ แล้วคิดดูสิ ถ้าของสิ่งเล็กที่เราทำวันนี้ไปถึงมือน้องๆที่รอโอกาสอย่างนี้ไปถึง .. หัวใจพองโตจริงๆ

แล้วสำหรับอีกกล่อง นึง กล่องที่ 3 เป็นการสละความโลภได้อย่างนึง ไม่ให้ยึดติดมาก คือส่งชุดขาว ที่เรามี บอกบุญเพื่อนด้วยได้มาแล้ว รวมของเราด้วยก็หนักอึ้งเลย เตรียมบรรจุ ใส่กล่อง ปลายทาง คือ เรืองจำกลาง จังหวัดระยอง เค้ามีปฏิบัติธรรมกันในแดน 5 เขารับบริจาคอยู่ ก็เลยส่งไปพร้อมชุดขาว และ หนังสือธรรมมะหลากหลาย ไปอ่านในซีเอ็ดบุ๊คแล้วชอบ คิดว่า ผู้ที่ได้อ่าน คงจะได้สิ่งดีๆเข้าไปซึมซับข้างในใจบ้าง ไม่มากก็น้อย แล้วแต่ใครจะคิดยังงัย นานาจิตตังอ่ะโน๊ะ .. รู้สึกดี ที่ได้รู้จักแบ่งปันอะไรดีๆ ไป ไม่ใช่ดี แต่ จะเป็นฝ่ายรับ แต่อย่างเดียว ...


อุ๊ย ตาย ว๊ายยยย กริ๊ดดดดดดดด วันนี้ ตรูเป็นอะไรไปนี่ ! สงบดีจัง
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2552    
Last Update : 19 มิถุนายน 2552 11:01:30 น.
Counter : 321 Pageviews.  

ความสุขเล็ก ๆ

วันอาทิตย์สายๆ (บอกใครวุ๊ย ) หัวฟูแต่เช้าเลยเรา มองท้องฟ้า แล้วต้องรีบปั่นผ้าตากให้ว่อง ...

เดินก้าวเท้า แหลมหน้าออกไปมองท้องฟ้าอีกรอบ ก็ประมาณแว่ อากาศดีมีเมฆกระจายหย่อมแหย่มๆ .. แต่ แต่ .. ช้าไว้ น้องนาง กะลังจะแขวนผ้าตาก .. ชัดเจนเลยน้องนาง มีฝนปรอยๆปรายๆบางๆ ถ้าไม่สังเกตุก็จะไม่เห็นเลย (เคืองน๊ะเนี่ย) ..

งานนี้ ต้องพึ่งบารมีราวตากผ้าในบ้านอีกตามระเบียบพักกกกก! เห้อ ! เซ็ง !

เจ้าแสบไปนอนบ้านยายเมื่อคืน รู้สึกเงียบหูแฮ๊ะ ปากเหงาๆ(คันปาก)ถ้าอยู่ด้วยป่านนนนนี้ มีโต้วาทีกับเด็ก สนุกดี .. เดี๋ยวเย็นนี้ก็ไปรับแล้ววว .. สงสัยตอนนี้ กะลังหางานให้ยายทำที่บ้านแล้วล่ะ โชคดีน๊ะแม่ อิอิ

อ้อ .. เกือบลืม ย้อนความหลังเมื่อวาน .. นังคุงซ๊ามี อยู่ดีๆ อยากไปวัดอโยธยา อยากไปกราบพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่ครูบาสิงโต" ปัจจุบันอายุ 90 ปี ท่านเป็นศิษย์ครูบาศรีวิชัย ครูบาพรหมจักร และหลวงปู่แหวน

ก็ไปแบบ ปัจจุบันทันด่วน เกือบเที่ยงแล้ว (ตอนเช้ามัวแต่เล่นเกมส์กันอยู่ พอกันเลย ครอบครัวลมโชย) .. ก่อนจะไปถึง ก็เข้าทางอุทัย เข้าไปกราบสักการะหลวงปู่ดู่ขอพร แล้วให้อาหารป่า ว่าจะนั่งกินเตี๋ยวเรือของป้าซ๊ะหน่อยได้บรรยากาศ มาทีไร ต้องนั่งโซ้ย ได้อารมณ์แต่ วินาทีนั้น รีบงัย ..

ไปถึงวัดอโยธยา เป็นวัดเก่า บรรยากาศร่มรื่น(น่านอนเล่น แต่ม่ะอาวแบบนอนยาววววววววววแบบไม่ตื่นเลยไม่อาววววววววว )... คนมาเรื่อยๆ จังหวะเข้าไปไหว้พระ มองเห็นพระองค์หนึ่งคล้ายหุ่นขี้ผึ้งเลย เหมือนมากกก พอเคลื่อนไหวได้ อ้าวววววว พระจริงๆนี่น๊า เหมือนอ่ะค่ะหลวงพ่อ .. หลวงพ่อท่านนั่งประจำตำแหน่ง บนอาสนะมีเศรียปู่ฤาษีอยู่ข้างๆ เราสามคน ชักช้าอยู่ไย กระดื๊บๆ กระเทิบๆ เข้าไป ถือพานครูมีดอกไม้ธูปเทียนพร้อมปัจจัยบูชาครู เรา 1 ซ๊ามี 1 ส่วนเจ้าแสบแถม ได้ครอบเศรียแต่เด็กเลยเจ้าเด็กตนนี้ ท่านให้พร และเจิมน่าผากให้ เจ้าแสบรู้งาน ก้มกราบหลวงปู่อย่างสวยงามเชียวท่านลูบหัวแล้วให้พร เจ้าแสบ " เรียนเก่งๆน๊ะ " อิอิ สาธุๆๆ ค่ะ หลวงปู่ ได้ผูกสายสินธุ์เป็นอันเสร็จพิธี หันหลังถอยออกมา โอ้ แม่เจ้าวุ๊ยโว๊ยยยยย มากันตรึมเลย ตะกี้ ว่างโล่ง ไม่เบียดเสียด ถือว่าฤกษ์ดีน๊ะนี่ ... รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ สบายใจอย่างบอกไม่ถูก

นังคุงซ๊ามี รีบจ้ำอ้าวววมาที่ตู้วัตถุมงคล จะบูชาตะกรุดเทพรำจวน-คชสีห์-ประคำโทน ก๊ากกกกกกก หมด อิอิ เดินงุ่นง่านเลย แต่อย่างว่ามาแล้ว ถูกใจพระกริ่งรุ่นรักชาติ มั้ง แล้วตะกรุด 108 ดอก พันรอบเอว(เล่นของแล้วุ๊ยงานนี้) ส่วนเราบูชา เทียนสืบชะตาหนุนดวง อยากได้หลายอย่างเลย คนมะรุมมะตุ้มเต็มเลย สกิดบอก คุงซ๊ามี ถอย เพ่ ถอย .. คราวหน้าจะมา สอยไม้ก๊ำ (ค้ำ) ทำจากไม้พยุง มียันต์เต็มเลยอยากได้ๆๆๆ และก๋ "พัดโบกสีวลีเรียกลาภ" (ที่ด้ามลงหัวใจอิทธิฤทธิ์ ที่ใบลงหัวใจพระสีวลี) อยากได้ๆๆๆๆๆ ...

หลวงปู่ครูบาสิงโต เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2492 ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อตอน 10 ขวบ ได้มีโอกาสอุปัฏฐากรับใช้หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ซึ่งขณะนั้นได้มาอยู่ปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่แก้ว ณ ดอยโมคคัลลาน์ อ.จอมทอง หลวงปู่แหวนได้เมตตาอบรมสั่งสอนการปฏิบัติกรรมฐานให้

จวบจนอายุ 12 ปี ได้บวชเป็นสามเณรที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง จากนั้นได้ติดตามครูบาคันธา ไปร่วมสร้างทางและปฏิบัติธรรมกับครูบาศรีวิชัยที่ดอยสุเทพ ต่อมาได้อุปสมบทที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง พร้อมกับได้เดินทางไปฝึกปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานกับครูบาพรหมา (พรหมจักร) วัดพระพุทธบาทตากผ้า จ.ลำพูน

ระหว่างที่หลวงปู่ครูบาสิงโต ฝึกปฏิบัติธรรมอยู่นั้นได้ทำการศึกษาค้นคว้าพับสา (คัมภีร์) พระเวทย์โบราณต่างๆ รวมถึงได้รับการถ่ายทอดโดยตรงจากพ่อหนาน ซึ่งเป็นอาจารย์ฆราวาสอีกหลายคนจนเชี่ยวชาญ และเมื่อนำมาประกอบกับกรรมฐานที่ได้ฝึกฝนมาทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ประจักษ์กับสายตาญาติโยมนานัปการ ไม่ว่าจะเป็นรู้จิตรู้ใจผู้อื่น มีหูทิพย์ ตาทิพย์ วาจาสิทธิ์ วัตถุมงคลเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์


จบข่าววว


ระหว่างพิมพ์ มีคนโทรมา เป็นระยะๆ ขายของ และ ขอยื้มเงิน (มารชัดๆ) กว่าตรูจะพิมพ์เสร็จดูดิ ยิ่ง เอ๋อๆ เออเล่อ เห้อ อยู่ด้วย สงสัยต้องรีบไปจูนระบบใหม่ก่อนวันนี้ มีความรู้สึกแว่ ............ จะแย่ๆ งัยพิกล !
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 24 พฤษภาคม 2552 10:46:28 น.
Counter : 358 Pageviews.  

เห้อ....หน้าฝนโน๊ะ

บิ๊วอารมณ์วันนี้ได้ฤกษ์เข้ามาอัพ สักที .. ก็ว่า ก็ว่าจะ ก็ผลัดวันประกันพรุ่ง เรื่องราว วันต่อวัน มีแทบจะทุกกกกกกกวัน แต่ .. น๊ะ แง่งๆๆๆ


หน้าฝนๆๆๆๆๆ .. ตากผ้า ตากผ่อน ต้องว่องมากที่ซู๊ดดดส์ แง่งๆๆๆ


เจ้าแสบเปิดเทอมได้อาทิตย์กว่าๆแล้วววววว ... เดินเอียงเลย T_T


ข่าวพระเกจิ มรณะภาพ รู้สึกเสียดาย กับพระดีๆ ปฏิบัติดีๆ เง้ออออ .. ส่วนพระนอกคอกนอกรีดมารศาสนา ทำให้ศาสนาเสื่อม ทำม๊ายยยยยย ๆๆ มันขัดแย้ง น๊ะเนี่ยยยยยยย ... งึมงำๆๆ


เริ่มหันมาใส่ใจ กับสุขภาพตัวเองมากขึ้นแร๊ะตรู ... อยากจ๋วยก็งี้แล๊ะ !


เตรียมกองบุญ เติมบุญ วันต่อๆไป ในวันข้างหน้า .. ไม่ใช่ดีแต่จะรับอย่างเดียว การเป็นผู้ให้บ้าง มันก็ดีอย่างเห็นๆ ได้บุญ ได้ความรู้สึกอิ่ม บุญ ปิติ สุข อย่างอธิบายไม่ถูกเชียว ...
" ดีชั่ว อยู่ที่ตัวทำ สูง ต่ำ อยู่ที่ทำตัว "
แหมๆๆ คมจริงๆ เฉือนอารมณ์เหลือเกินนนนน


จะตกอีกแล้วอ่ะสิ เสียงดัง มาจากเบื้องบนเชียวน๊ะ ..
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2552 18:29:38 น.
Counter : 292 Pageviews.  

ตะเข็บอารมณ์ ภาคพิเศษ !

เห้อ ...... เห้ออออออออออออออออออออออ !!!!

เรื่องประจำวัน ตัวเราเอง กลายเป็นเรื่องเล็กขึ้ประติ๋วเลยวุ๊ย ... เมื่อมาเปรียบเทียบกับเรื่องของชาติ ตอนนี้ ! มันคนละเรื่องกัน


แต่ ... มันเป็นผลพวงจากการกระทำ ของ
" อมนุษย์ เสื้อสีแดง " ที่มีจิตใจไม่ใช่มนุษย์ดีๆ ที่เค้าดำเนินชีวิตกัน


ถ้าการเรียกร้องประชาธิปไตย ที่เรียกร้องกัน มันเป็นการเรียกร้องในสิ่งที่เราพึงควรกระทำ ตามสิทธิของแต่ละคน ตามกฏหมายระบอบประชาธิปไตยแล้ว ก็ไม่ผิดอะไรเลย ...

แต่นี่ มัน ไม่ใช่เลยๆๆๆ ... มันเกิดอะไรขึ้น ...


ทำลายข้าวของ ของคนที่เค้าทำมาหากิน เข่นฆ่าผู้บริสุทธิ์ ด้วยการกระทำป่าเถื่อน ถ่อย ทำอย่างไร้สติ บ้าคลั่ง ไม่มีความสำนึกผิดถึงในการกระทำที่ทำลงไป.. สันดานโจร ...คนประเภทนี้ ทำลายชื่อเสียงประเทศ และยังไม่สลดกับการกระทำ ... เกินการเยียวยาแล้วล่ะ


สลายไปแล้ว แต่ ก็ยังไม่หยุด !! ยังคิดจะรวมตัวก่อการร้ายกันต่อ ..


ไม่สำนึก ไม่สำนึก ... คนพวกนี้ เป็นคนหนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน


ขอสนับสนุนให้รัฐบาลจัดการขั้นเด็ดขาดกับคนพวกนี้เลย ... ชั่วชาติ เสียชาติเกิด แกนนำที่หนีไป ประกาศรางวัลนำจับเลย ... มันเป็นพวกคิดทำลายชาติ จัดเป็นพวก ก่อการร้าย ... หนึ่งเสียงของประชาชนคนหนึ่งตรงนี้ ขอลงมติ ให้จัดการมันเลย และ คิดว่า คนไทยหลายล้านคน ที่อยากให้จัดการกับไอ้พวกกบฏนี้ คงจะคิดเหมือนกัน ...


อย่าปล่อยให้คนชั่วลอยนวลความฝันอันสูงสุด
บทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ขอฝันใฝ่ ในฝันอันเหลือเชื่อ ขอสู้ศึกทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนง

จะแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิด จะรักชาติ จนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตาย หมายให้เกียรติดำรง จะปิดทอง หลังองค์พระปฏิมา

ไม่ท้อถอย คอยสร้างสิ่งที่ควร ไม่เรรวน พะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้น น้อยใจ ในโชคชะตา ไม่เสียดาย ชีวา ถ้าสิ้นไป

นี่คือ ปณิธานที่หาญมุ่ง หมายผดุงยุติธรรม อันสดใส
ถึงทนทุกข์ ทรมาน นานเท่าใด ยังมั่นใจรักชาติ องอาจครัน

โลกมนุษย์ ย่อมจะดี กว่านี้แน่ เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้ แม้ถูกหยัน
จงยืนหยัด สู้ไป ใฝ่ประจัญ ยอมอาสัญ ก็เพราะปอง เทอดผองไทยเพลง เราสู้ (เพลงพระราชนิพนธ์)
คำร้อง นายสมภพ จันทรประภา


บรรพบุรุษของไทยแต่โบราณ
ปกบ้านป้องเมืองคุ้มเหย้า
เสียเลือดเสียเนื้อมิใช่เบา
หน้าที่เรารักษาสืบไป
ลูกหลานเหลนโหลนภายหน้า
จะได้มีพสุธาอาศัย
อนาคตจะต้องมีประเทศไทย
มิยอมให้ผู้ใดมาทำลาย
ถึงขู่ฆ่าล้างโคตร-ก็ไม่หวั่น
จะสู้กันไม่หลบหนีหาย
สู้ตรงนี้สู้ที่นี่สู้จนตาย
ถึงเป็นคนสุดท้ายก็ลองดู
บ้านเมืองเราเราต้องรักษา
อยากทำลายเชิญมาเราสู้
เกียรติศักดิ์ของเราเราเชิดชู
เราสู้ไม่ถอยจนก้าวเดียว
เพลง หนักแผ่นดิน
ผู้แต่งเนื้อร้อง พ.ต. บุญส่ง หักฤทธิ์ศึก


(สร้อย) หนักแผ่นดิน หนักแผ่นดิน คนเช่นนี้เป็นคนหนักแผ่นดิน
คนใดใช้ชื่อไทยอยู่ กายก็ดูเหมือนไทยด้วยกัน
ได้อาศัยโพธิทองแผ่นดินของราชันย์ แต่ใจมันยังเฝ้าคิดทำลาย
คนใดเห็นไทยเป็นทาส ดูถูกชาติเชื้อชนถิ่นไทย
แต่ยังฝังทำกินกอบโกยสินไทยไป เหยียดคนไทยเช่นทาสของมัน
(สร้อย)
คนใดยุยงปลุกปั่น ไทยด้วยกันหวังให้แตกกระจาย
ปลุกระดมมวลชนให้สับสนวุ่นวาย เพื่อคนไทยแบ่งฝ่ายรบกันเอง
คนใดหลงชมชาติอื่น ชาติเดียวกันเขายืนข่มเหง
ได้สินทรัพย์เจือจานก็ประหารไทยกันเอง ที่ชาติอื่นเกรงดังญาติของมัน
(สร้อย)
คนใดขายตนขายชาติ ได้โอกาสชี้ทางให้ศัตรู
เข้าทลายพลังไทยให้สลายมลางสู้ เมื่อศัตรูโจมจู่เสียทีมัน
คนใดคิดร้ายราวี ประเพณีของไทยไม่ต้องการ
เกื้อหนุนอคติเชื่อลัทธิอันธพาล แพร่นำมันมาบ้านเมืองเรา
(สร้อย)เกิดเป็นไทย

เกิดเป็นไทยแล้วใจต้องสู้ ถิ่นไทยเรารู้เรารักยิ่ง
ศัตรูหน้าไหนไม่เกรงกริ่ง หากมาช่วงชิงตายเสียเถิด
เผ่าไทยเดิมล้วนคนใจเด็ด แกร่งดังเหล็กเพชร ชูชาติเชิด
ต่างรักษาไว้แดนกำเนิด เกิดเป็นไทยแล้วจำใส่ใจ
ปกครองรักษาทำหน้าที่ ห่วงเมืองไทยนี้ให้ยิ่งใหญ่
ขาดเมืองไทยแล้วใครอยู่ได้ ชาติไทยคงไร้ความเสรี
เผ่าไทยเราพร้อมอาสาสมัคร เด็ดเดี่ยวยิ่งนักยอมชีพพลี
เสี่ยงภัยทั้งผองปองความดี ปกป้องปัถพีตายเพื่อไทยถามคนไทย

หัวใจถูกแทงกี่ขั้ว ตามตัวถูกฟันกี่แผล
ปู่ไทยตายไปกี่คนแน่ ไทยจึงได้แผ่มาถึงแหลมทอง
กระดูกไทยกระเด็นไปกี่ท่อน เชิงตะกอนเผาไปกี่หน
คอขาดกันไปกี่คน ไทยทุกคนจึงได้ไทยครอบครอง
เสียเลือดกันไปเท่าไหร่ เสียใจกันไปกี่ครั้ง
น้ำตาของไทยไหลหลั่ง ทุกๆครั้งที่ถูกเฉือนขวานทอง
เข่นฆ่ากันทำไม เราเป็นคนไทยด้วยกันทั้งผอง

ไทยฆ่าไทย ให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร!
ไทยฆ่าไทย ให้ชาติอื่นครอง
วิญญาณปู่จะร้องไอ้ลูกหลานจัญไร!อย่าแยกแผ่นดิน

อย่าดึงฟ้าต่ำ อย่าทำหินแตก อย่าแยกแผ่นดิน
อย่าทำลายถิ่น ที่ทำกิน อยู่อาศัย
อย่ามุ่งขายชาติ ให้พินาศ เพื่อปัจจัย
อย่าปองฝันใฝ่คิดเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

อย่าลืมเชื้อชาติ อย่าขาดซื่อสัตย์ อย่าขัดในศีล
อย่าคิดดูหมิ่น ชาติแผ่นดิน ถิ่นเกิดกาย
อย่าทำแหงห้าว ไม่รู้เท่า ชีพจะวาย
อย่าคอยทำร้าย บ่อนทำลาย ไทยด้วยกัน

ไทยไม่รักไทย แล้วจะให้ใคร คุ้มครองเขตขันธ์
ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ เอกราชต้องอยู่ยืนนาน
ไม่สามัคคีกันชาติอยู่รอดอย่างไร

อย่าเพลินหลงผิด อย่าคิดผลาญเผ่า อย่าเฝ้าใส่ไฟ
อย่าหวังเป็นใหญ่ สิ้นชาติไทย อยู่ได้หรือ
อย่าเป็นเหมือนทาส คนขายชาติ ต้องสิ้นชื่อ
อย่าให้ใครยื้อ แยกแผ่นดิน ถิ่นชาติไทย
เพลง รักกันไว้เถิด
คำร้อง / ทำนอง : นคร ถนอมทรัพย์


**รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย จะเกิดภาคไหน ก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีกีดกั้น เกิดใต้ธงไทยนั้น ปวงชนทุกคนคือไทย

ท้องถิ่นแหลมทอง เหมือนท้องของแม่
เกิดถิ่นเดียวกันแท้เหมือนแม่เดียวกันใช่ไหม
ยามฉันมองตาคุณ อบอุ่นดวงใจ เห็นสายเลือดไทย
ในสายตาบอกสายสัมพันธ์ (**)

ทะเลแสนงาม ในน้ำมีปลา
พืชพรรณดื่นดาษตา ไร่นารวงทองไสว
สินทรัพย์มีเกลื่อนกล่น บรรพชนให้ไว้
เราลูกหลานไทยจงร่วมใจรักษาให้มั่น (**)

แหลมทองโสภาด้วยบารมี
ปกเกล้าเหล่าไทยนี้ร่มเย็นเป็นศรีผ่องใส
ใครคิดบังอาจหมิ่นถิ่นทององค์ไท้
เราพร้อมพลีใจป้องหมู่ไทยและองค์ราชันย์ (**)

**รักกันไว้เถิด เราเกิดร่วมแดนไทย
จะเกิดภาคไหนก็ไทยด้วยกัน
เชื้อสายประเพณีไม่มีขีดคั่น
เกิดใต้ธงไทยนั้นปวงชนทุกคนคือไทย
ทำความดีน่ะง่าย แต่ เป็นคนดีน่ะยาก ...


แยกแยะๆ อย่าเห็นผิดเป็นถูก" จงทำในสิ่งที่ถูกต้อง อย่าทำในสิ่งที่ถูกใจ "ตาดีแต่ใจบอด ... เปิดใจยอมรับในสิ่งที่เห็น เป็นจริง .. ถ้าตาคนเสื้อแดงที่ใจยังไม่บอด เห็นและ ยอมรับในสิ่งที่เป็น ...


อย่าดื้อดึง อย่าทำลาย ทำร้ายประเทศไทยอีกเลย ...

 

Create Date : 15 เมษายน 2552    
Last Update : 15 เมษายน 2552 6:35:40 น.
Counter : 267 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  

sharefeeling
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" อนุภาพของความ รู้สึก มันอยู่ที่การสื่อสาร "
<

sharefeeling

อนาคต เป็นเรื่อง ของเวลา ที่เราไม่รู้ และ ไม่มี ขอบเขต ... เวลาเท่านั้น ที่จะไหล ไป อย่างสม่ำ เสมอ เวลาเป็นตัวเก็บสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือ ปิดเป็นความลับ ถึงจะรีบร้อน .. จะเร่งรีบแค่ไหน เวลา ที่ ไหลไปเรื่อย ๆ ก็จะไหลไป .. อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง..

~ sharefeeling online ~
Friends' blogs
[Add sharefeeling's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.