Group Blog
 
All blogs
 
ความสุขเล็ก ๆ

วันอาทิตย์สายๆ (บอกใครวุ๊ย ) หัวฟูแต่เช้าเลยเรา มองท้องฟ้า แล้วต้องรีบปั่นผ้าตากให้ว่อง ...

เดินก้าวเท้า แหลมหน้าออกไปมองท้องฟ้าอีกรอบ ก็ประมาณแว่ อากาศดีมีเมฆกระจายหย่อมแหย่มๆ .. แต่ แต่ .. ช้าไว้ น้องนาง กะลังจะแขวนผ้าตาก .. ชัดเจนเลยน้องนาง มีฝนปรอยๆปรายๆบางๆ ถ้าไม่สังเกตุก็จะไม่เห็นเลย (เคืองน๊ะเนี่ย) ..

งานนี้ ต้องพึ่งบารมีราวตากผ้าในบ้านอีกตามระเบียบพักกกกก! เห้อ ! เซ็ง !

เจ้าแสบไปนอนบ้านยายเมื่อคืน รู้สึกเงียบหูแฮ๊ะ ปากเหงาๆ(คันปาก)ถ้าอยู่ด้วยป่านนนนนี้ มีโต้วาทีกับเด็ก สนุกดี .. เดี๋ยวเย็นนี้ก็ไปรับแล้ววว .. สงสัยตอนนี้ กะลังหางานให้ยายทำที่บ้านแล้วล่ะ โชคดีน๊ะแม่ อิอิ

อ้อ .. เกือบลืม ย้อนความหลังเมื่อวาน .. นังคุงซ๊ามี อยู่ดีๆ อยากไปวัดอโยธยา อยากไปกราบพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง "หลวงปู่ครูบาสิงโต" ปัจจุบันอายุ 90 ปี ท่านเป็นศิษย์ครูบาศรีวิชัย ครูบาพรหมจักร และหลวงปู่แหวน

ก็ไปแบบ ปัจจุบันทันด่วน เกือบเที่ยงแล้ว (ตอนเช้ามัวแต่เล่นเกมส์กันอยู่ พอกันเลย ครอบครัวลมโชย) .. ก่อนจะไปถึง ก็เข้าทางอุทัย เข้าไปกราบสักการะหลวงปู่ดู่ขอพร แล้วให้อาหารป่า ว่าจะนั่งกินเตี๋ยวเรือของป้าซ๊ะหน่อยได้บรรยากาศ มาทีไร ต้องนั่งโซ้ย ได้อารมณ์แต่ วินาทีนั้น รีบงัย ..

ไปถึงวัดอโยธยา เป็นวัดเก่า บรรยากาศร่มรื่น(น่านอนเล่น แต่ม่ะอาวแบบนอนยาววววววววววแบบไม่ตื่นเลยไม่อาววววววววว )... คนมาเรื่อยๆ จังหวะเข้าไปไหว้พระ มองเห็นพระองค์หนึ่งคล้ายหุ่นขี้ผึ้งเลย เหมือนมากกก พอเคลื่อนไหวได้ อ้าวววววว พระจริงๆนี่น๊า เหมือนอ่ะค่ะหลวงพ่อ .. หลวงพ่อท่านนั่งประจำตำแหน่ง บนอาสนะมีเศรียปู่ฤาษีอยู่ข้างๆ เราสามคน ชักช้าอยู่ไย กระดื๊บๆ กระเทิบๆ เข้าไป ถือพานครูมีดอกไม้ธูปเทียนพร้อมปัจจัยบูชาครู เรา 1 ซ๊ามี 1 ส่วนเจ้าแสบแถม ได้ครอบเศรียแต่เด็กเลยเจ้าเด็กตนนี้ ท่านให้พร และเจิมน่าผากให้ เจ้าแสบรู้งาน ก้มกราบหลวงปู่อย่างสวยงามเชียวท่านลูบหัวแล้วให้พร เจ้าแสบ " เรียนเก่งๆน๊ะ " อิอิ สาธุๆๆ ค่ะ หลวงปู่ ได้ผูกสายสินธุ์เป็นอันเสร็จพิธี หันหลังถอยออกมา โอ้ แม่เจ้าวุ๊ยโว๊ยยยยย มากันตรึมเลย ตะกี้ ว่างโล่ง ไม่เบียดเสียด ถือว่าฤกษ์ดีน๊ะนี่ ... รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ สบายใจอย่างบอกไม่ถูก

นังคุงซ๊ามี รีบจ้ำอ้าวววมาที่ตู้วัตถุมงคล จะบูชาตะกรุดเทพรำจวน-คชสีห์-ประคำโทน ก๊ากกกกกกก หมด อิอิ เดินงุ่นง่านเลย แต่อย่างว่ามาแล้ว ถูกใจพระกริ่งรุ่นรักชาติ มั้ง แล้วตะกรุด 108 ดอก พันรอบเอว(เล่นของแล้วุ๊ยงานนี้) ส่วนเราบูชา เทียนสืบชะตาหนุนดวง อยากได้หลายอย่างเลย คนมะรุมมะตุ้มเต็มเลย สกิดบอก คุงซ๊ามี ถอย เพ่ ถอย .. คราวหน้าจะมา สอยไม้ก๊ำ (ค้ำ) ทำจากไม้พยุง มียันต์เต็มเลยอยากได้ๆๆๆ และก๋ "พัดโบกสีวลีเรียกลาภ" (ที่ด้ามลงหัวใจอิทธิฤทธิ์ ที่ใบลงหัวใจพระสีวลี) อยากได้ๆๆๆๆๆ ...

หลวงปู่ครูบาสิงโต เกิดเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2492 ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เมื่อตอน 10 ขวบ ได้มีโอกาสอุปัฏฐากรับใช้หลวงปู่แหวน สุจิณโณ ซึ่งขณะนั้นได้มาอยู่ปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่แก้ว ณ ดอยโมคคัลลาน์ อ.จอมทอง หลวงปู่แหวนได้เมตตาอบรมสั่งสอนการปฏิบัติกรรมฐานให้

จวบจนอายุ 12 ปี ได้บวชเป็นสามเณรที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง จากนั้นได้ติดตามครูบาคันธา ไปร่วมสร้างทางและปฏิบัติธรรมกับครูบาศรีวิชัยที่ดอยสุเทพ ต่อมาได้อุปสมบทที่วัดพระธาตุศรีจอมทอง พร้อมกับได้เดินทางไปฝึกปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานกับครูบาพรหมา (พรหมจักร) วัดพระพุทธบาทตากผ้า จ.ลำพูน

ระหว่างที่หลวงปู่ครูบาสิงโต ฝึกปฏิบัติธรรมอยู่นั้นได้ทำการศึกษาค้นคว้าพับสา (คัมภีร์) พระเวทย์โบราณต่างๆ รวมถึงได้รับการถ่ายทอดโดยตรงจากพ่อหนาน ซึ่งเป็นอาจารย์ฆราวาสอีกหลายคนจนเชี่ยวชาญ และเมื่อนำมาประกอบกับกรรมฐานที่ได้ฝึกฝนมาทำให้เกิดความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ประจักษ์กับสายตาญาติโยมนานัปการ ไม่ว่าจะเป็นรู้จิตรู้ใจผู้อื่น มีหูทิพย์ ตาทิพย์ วาจาสิทธิ์ วัตถุมงคลเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์


จบข่าววว


ระหว่างพิมพ์ มีคนโทรมา เป็นระยะๆ ขายของ และ ขอยื้มเงิน (มารชัดๆ) กว่าตรูจะพิมพ์เสร็จดูดิ ยิ่ง เอ๋อๆ เออเล่อ เห้อ อยู่ด้วย สงสัยต้องรีบไปจูนระบบใหม่ก่อนวันนี้ มีความรู้สึกแว่ ............ จะแย่ๆ งัยพิกล !


Create Date : 24 พฤษภาคม 2552
Last Update : 24 พฤษภาคม 2552 10:46:28 น. 5 comments
Counter : 238 Pageviews.

 
แวะมาทักทายวันหยุดค่า


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:13:47 น.  

 
แวะมาทักทายวันหยุดจ้า


โดย: หน่อยอิง วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:12:25:08 น.  

 
ผ่านบ้านผมด้วยแน่ๆ อยู่แถวนวนครครับโดย: joblovenuk วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:29:06 น.  

 


ดีจังเลยค่ะ ได้ไปกราบพระอาจารย์แล้วยังได้บูชาเครื่องนำโชคต่างๆ อีกด้วย


โดย: ตะวันเจ้าขา วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:14:57:13 น.  

 
ถูกต้อง

ความสุขเล็กๆ แต่มีบ่อยๆ แจ่มไปเลย

เสียงเค้าว่ากันพรรณนั้น จ๊ะ


โดย: บ้าได้ถ้วย วันที่: 24 พฤษภาคม 2552 เวลา:19:30:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

sharefeeling
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" อนุภาพของความ รู้สึก มันอยู่ที่การสื่อสาร "
<

sharefeeling

อนาคต เป็นเรื่อง ของเวลา ที่เราไม่รู้ และ ไม่มี ขอบเขต ... เวลาเท่านั้น ที่จะไหล ไป อย่างสม่ำ เสมอ เวลาเป็นตัวเก็บสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือ ปิดเป็นความลับ ถึงจะรีบร้อน .. จะเร่งรีบแค่ไหน เวลา ที่ ไหลไปเรื่อย ๆ ก็จะไหลไป .. อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง..

~ sharefeeling online ~
Friends' blogs
[Add sharefeeling's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.