Group Blog
 
All blogs
 
เติมบุญ รวมยอด...

ตั้งแต่ออกพรรษามายาวววววววววว  จนบัดดล บัดนาววว และ  บัดเดี๋ยวนี้  --*


ไปมาหลายจังหวัด รวมยอดน๊ะนี่ ไปโกยบุญมาหลายวัด  เช่าบูชาวัตถุมงคล ก็เย๊อออออ  ^___^


เติมบุญๆๆๆ  ชาติหน้าขอให้รวย ประมาณว่า รวยซ๊าให้เข็ด รวยเกินเหตุ ประมาณนี้อ่ะ(คงจะไม่นิพพานแน่นอน เพราะยังติดอยู่กับวัตถุ ยังมีกิเลศอยู่ ก็เลยขอเกิดต่อชาติหน้า.. ว่าแต่ว่าจะได้เกิดเป็นคนรึป่าวนี่สิ T_T


** วันออกพรรษาที่ผ่านมา ตื่นแต่ไก่ยังมิทันได้ขัน เพราะต้องเดินทางไปแต่เช้ามืดดดดด(จัง)555+ ตั้งระบบเดินทาง GPS บ้านของฉัน(ตรู) จุดมุ่งหมายคือ วัดโรงโค จะไปถวายสังฆทานกับหลวงปู่อั้น ครูบาอาจารย์ จ.อุทัยธานี แต่ๆๆ ... ทางผ่าน ระหว่างทาง แว๊บ เข้าไป วัดไชโยวรวิหาร จ.อ่างทอง (โบสถ์ยังไม่เปิดเลย T_T  เสร็จกันเลยทีนี้ ไม่ได้เข้าไปสักการะหลวงพ่อโต ก็เลยกราบพระบูชานอกโบสถ์อธิฐานขอสิ่งดีๆขอเจอคนดีๆ ฯลฯ  จะบูชาพระสมเด็จ 7 ชั้น ลุงที่เป็นเจ้าหน้าที่ บอกว่าหลวงพ่อยังไม่ลงมาครับ T_T  ... ก็เลยขอตัวก่อน เดี๋ยวขากลับจะแว๊บมาใหม่  แหมน๊ะ ก็คนอยากเก็บสะสมไว้อ่ะเน้อ )


** วนๆเวียนๆไปถึงวัดโรงโค แหมโชคดีจัง ได้เจอหลวงปู่อยู่วัดด้วย หุหุ  ท่านเมตตามาก เราถวายสังฆทานเสร็จท่านถามๆ เราตอบๆ และท่านได้เมตตาอีก  แจกวัตถุมงคล พระกริ่งรุ่นเสาร์5(ถ้าเช่าเองก็ประมาณ1000บาท) และท่านก็เมตตาแบบ ว่า ..  คุ้มค่าจริงๆที่ได้มากราบหลวงปู่ถึงที่ เพราะไปวัดสุทัศน์ก็เข้าไม่ถึงอย่างนี้เลย ท่านได้มอบสมเด็จพระดักขะนน ที่ท่านเก็บสะสมไว้ตั้งแต่ปี2502 หุหุ  หัวใจพองโต สุดๆ ไปกัน5คนได้ทุกคนเลย กรี๊ดๆๆ  ..ก่อนกลับก็เลย บูชาวัตถุมงคลบนศาลาร่วมทำบุญอีก รูปหล่อหลวงปุ่อั้น 2นิ้ว และ แบบห้อยคอจิ๋ว มีเศียรเทพรัญจวนอยู่ที่ใต้ฐานมีมวลสารเพียบ และ เหรียญกฐินปี 51 และ ผ้ายันต์ และได้หนังสือพระเกจิเล่มที่แล้วววโน่นที่หาซื้อไม่ได้ ที่มีเหรียญหลวงปู่แจกเป็นทาน  ที่แถวบ้านเรา พวกเล่นเหมาหนังสือหมดแผงเลย อดตามระเบียบ แต่มาได้ที่นี่เลย จะไม่ให้ดีใจได้จะได   สุดๆๆไป  นำวัตถุที่บุชาไปให้หลวงปุ่อัดพลังเสริมอีกรอบ ก่อนลากลับ ...


** เลื่อยๆๆ ก็มาถึงวัดท่าซุง ไปกราบสักการะหลวงพ่อฤาษีลิงดำ โอ้ว๊าววววววววิ๊วววววว อลังการงานสร้างจริงๆ น่ามาปฏิบัติธรรมน๊ะนี่ยยยย  เห็นผู้คนนุ่งขาวห่มขาวแอบมุมนั่งสมาธิ รู้สึก ดี ยังงัยพิกลแฮ๊ะเรา  ... ทำบุญๆๆๆ แล้วเดินทางต่อ ..............


** และแล้วก็มาถึง วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงปู่ศุข  ...  ทำบุญ เช่าวัตถุ บูชารูปเหมือน 5นิ้วท่ายืนถือไม้เท้าเป็นสัญลักษณ์ท่าน  หลวงพ่อที่ดูแล ท่านนำสีผึ้งทาๆแล้วท่านก็เดินไปเอาแผ่นทองที่รูปองค์หลวงปุ่ศุขมาปิดให้(อันนี้ชอบจังแฮ๊ะ ดูขลังดี ... บูชายันต์  บูชาล็อกเก็ตรูปท่ายืนหลวงปุ่  กราบลาหลวงปู่ขอพรสิ่งดีๆ  เดินลงมาตามระเบียบพัก  ล็อตตาลี่ที่รัก อิอิ  ก็น๊ะ สักหน่อยน่า ทุกวันนี้ก็ซ้อมไว้ทุกวัน เผื่อถูกรางวัลที่ 1 แล้วแจ็กพ็อตอีก จะได้ไม่ช๊อคตายก่อนงัย  ซ้อมรวยทุกวันเลยน๊ะเนี่ยยยย 5555+


**ขากลับวนจนงง  ไอ้เครื่อง GPS มันสื่อสารตลกดี ถ้าใครมี แล้วฟังมันมาก ... หลงเข้าป่าเลย  มันจะพาเข้าทางลัดท่าเดียว แล้วได้ทางลัดเนี่ยยยย ประทานโทดดดดดดด  ลูกลังเงี้ยะ แบบเต็มไปด้วยป่าเขา มันให้ลัดเข้าไป เหอะๆๆ  (เคยทำตามมันแล้ว หลง แบบ ชนิดไม่ให้น่าอภัย --*) แต่มันก็คำนวณใหม่ ถ้าเราไม่ทำตามมัน แต่มันพูดตลอดเลย  รำคาญเหมือนกัน แต่ก็น๊ะ มันก็ยังพาทัวร์บุญจนได้อ่ะ แบ่งบุญให้น๊ะ GPS รู้ตัวอ่ะป่าววววว


** ขากลับแว๊บเข้าไปวัดไชโยฯ ไปบูชาพระสมเด็จ 7 ชั้นปี51 จนได้  (ใจรักๆ)


----- กลับบ้านโดย สวัสดิภาพ -------------------------------


**วันเสาร์ที่ 11 อยากไหว้พระพิฆเนศองค์ใหญที่จังหวัดนครนายก ... แว๊บบบบบบบ คนเย๊อะ และมาเรื่อยๆ ทั้งที่องค์พระพิฆเนศยังไม่เสร็จดี คนงานก็ทำไปเรื่อย  ขอพรท่านขอให้เจอสิ่งดีๆ เจอคนดีๆ(ตามเคย) และได้เช่าบูชาปางประทานพร มาบูชา  เดินเข้าไปดู พระพิฆเนศ 108ปาง เอาไว้ว่างๆจะนำภาพที่เคยไปทำบุญเอามาลง ระหว่างดูก็ใส่ยาหยอดตาดูพร้อมกัน มานนนนนนนเย๊อะมั่กๆ  .. อยากให้หลวงพ่อเจิมหน้าผากแบบแขก แต้มสีแดงตรงหน้าผาก แต่หลวงพ่อไม่อยู่ ท่านฉันท์เพลพอดี๊...  คราวหน้าเดี๋ยวมาใหม่ อยู่แค่นี้เอ๊ง --*


**มาวัดเขาราชสีห์ ขี้นไปกราบปู่ฤาษีตาไฟ ปู่ฤาษีนารอด ปู่ฤาษีนาคา ปู่ฤาษี น่าวัว ขอพรท่าน(ตามเคย) วิวสวยงาม สงบดี ..


**ย้อนกลับ มาวัดพรามห์มณีวัดหลวงพ่อปากแดง ขอพรๆๆ และไหว้แม่ตะเคียน  และ เสี่ยงโชค ตามเคย อิอิ และก็กลับบ้านนนนนนนโดยสวัสดิภาพ  ..**วันที่ 19 ม่ะวานนี้เอง วัดกุฎีทอง หลวงพ่อชำนาญ จ.ปทุมธานี  งานไหว้ครูครอบเศรียพ่อแก่ ปี 2551 .. ตื่นตี 3เกือบๆตี4 แต่ เอ  เหมือน (ตรู)จะไม่นอนเลยแฮ๊ะ ง่วง นอน หาวฟอดๆตลอดในงาน กลัวจะตื่นไม่ทันงัย ขนาดมาถึง6โมงเช้านิดๆ รถจอดเรียงตรึม  ...  และ พอเดินเข้ามาลานวัด อะไรกันนี่  ลูกศิษย์เพียบบมายืนต่อคิวรอรับบัตรคิวที่จะรอครอบเศรียพ่อแก่ ยืนเมื่อยตุ้ม มาก คนเริ่มเย๊อะๆๆ แบบผิดคลาด บัตรที่เตรียกแค่ครอบ 500คน ไม่พอเลยวุ่นวายๆ แต่หลวงพ่อท่านเมตตาให้แจกบัตรคิวก่อน ฝนก็ปอยๆตกเทวดามาร่วมอนุโมทนาบุญพรมน้ำมนต์ให้(ความเชื่ออ่ะน๊ะ) ค่าครอบครู 16บาท พร้อมเหรียญพ่อแก่ทองแดง 100บาท เงินที่ได้จะมอบซื้อเครื่องดนตรีไทยให้โรงเรียน และเด็กที่สนใจในดนตรีไทยทั้งหมด ชื่อวง ฆังวานวรกิจ ที่หลวงพ่อตั้งให้  ..


เราใส่ไป 120 ร่วมทำบุญ  ได้บัตรคิว อันดับที่ 209 แถมแต๊มนิ้วโป้ง(เหมือนสินเชื่อเลยแฮ๊ะ)มีรายเซ็นเจ้าหน้าที่ มีตราวัดปั๊ม อันนี้ชุดที่หนึ่ง(ซึ่งมี 3 ชุด หลวงพ่อท่านเมตตาสุดๆเลยค่ะ)เพราะลูกศิษย์ทยอยมาเรื่อย บัตรจะหยุดแจก9โมงตรง และหยุดครอบเศรียร 3 โมงเย็นประมาณนี้ มีรอบเช้า - รอบบ่าย  ช่วงนั้นฝนลงเม็ดใหญ่ขึ้นประมาณ เทวดาพรมน้ำเทน้ำลงมาเลยล่ะคราวนี้ เปียกกันทั่วหน้า(แต่เรารับบัตรมาได้สักระยะฝนถึงตก โชคดีๆๆ)


แต่ลูกศิษย์ก็ไม่ถอย เปียกคือเปียก (สุดยอดดดดดดดดด) โฆษกก็ประกาศให้หลบในเต้นท์ก่อน ได้กันทุกคน แต่ไม่มีใครถอยแฮ๊ะ --*  .. ต่อจากนี้ วุ่นวายยยยยยยยยยยมั่ก เจ้าหน้าที่น้อยอ่ะ และจัดหน้าที่กัน(ไม่เป็น) มีพวกหมกเม็ดนิสัยไม่ดี ก็เป รอบแรก ก็มีพวกรอบสองมาแทรกแบบเนียน(แต่เนียนไม่สุดเพราะบัตรที่ทำไม่เหมือนรอบแรกงัย)ความวุ่นวาย ฝนตก เบียดๆๆๆ พวกเช่าวัตถุมคลก็มาตุงกันอยู่ที่จะรอรับครอบครู มันเลยเหมือนชุมชนแออัด สุดยอดเลยงานนี้  เจอคนหลายประเภท และ ได้ทดสอบจิตใจ และความศรัทธากับครูบาอาจารย์แค่ไหน ? ..


สห..ที่ดูแลงาน  ประมาณว่า (อันนี้ติ)ทีมงานด้วย(อันนี้ติ) พอเริ่มงานพิธี หลวงพ่อจุดเทียนชัย เริ่มพิธี ฝนหยุดตกทันที  ...  T_T  ปิติๆ อดทนไปพร้อม ถอดรองเท้าลุยฝนน้ำแฉะเต็มไปหมด ผุ้หญิงผู้ชาย ต่างมีจุดมุ่งหมายเดียวกันเข้าไปกราบหลวงพ่อและครอบเศรียรพ่อแก่  .. ก่อนที่จะถึงตรงนี้แหล่ะ สุดๆ เบียดๆๆๆอัดๆๆ โอ่ยๆๆๆ งึมงำๆๆๆ


ตอนแรกเป็นเบอเกอร์ ... แต่มาเริ่มจะเป็นแซนวิชแฮ๊ะตรู ... เบียดดดๆๆ  ช่วยด้วยยยย คล้ายๆว่า ตัวเองเริ่มเป็นซูชิ แล้วสิ  ..................  แล้วววววววววและ  เริ่มเบียดเสียดกัน โยกซ้ายโยกขวาเบียดเพื่อจะให้ถึงหน้าประตูทางเข้า(แล้วได้ที่ รอรับบัตรคิวตามลำดับแรกที่  มาแต่แต่เช้า  บางคนมานอนที่วัดเลย  บางคนมาตั้งแต่ตี 3 มาเพื่ออะไรกันค๊า  ....  เห้อ ...  เจ้าหน้าที่ เตรียมงานไม่พร้อมรับมือ เลย ขอติๆๆ) ... เพราะในขณะนั้น ตรูเริ่มจะเบียดเสียด และเหมือนจะเป็นสามี ภรรยากันเสียจนให้ได้ ณ .จุดนั้น  ก็น๊ะ คนสวยแบบลุกลี้ลุกลนกระวนกระวายอย่างเรา ก็ใจหายว๊าบบ(แอบดีใจเล็กที่มีผุ้ชายรายล้อม หน้าดีทั้งน๊านนนนนเลย อิอิ)  5555+


พอถึงคิว รู้สึกปิติ น้ำตาคลอ ใจเต้นตุ๊บๆๆๆ รัวเป็นระนาดตามดนตรีไทยบรรเลงในพิธีให้ได้เลย ใจจะหลุดๆๆ ดีใจๆๆ


เสร็จแล้วเดินออกมาแบบเซๆ เพราะยังไม่ได้กินข้าวเช้าเลย มัวแต่ยืนเข้าคิว และ รีบมาต่อคิวครอบครู ต่อ --* และสารรูประหว่างนั้น หุหุ  ... เท้าตรูเต็มไปด้วยเศษดินที่ระหว่างยืนรอในเต้นท์ที่ถอดเกิบรอ --* กุงเกง เสื้อเอย ดูมอมแมม เหมือนไปทำนามาเยี่ยงนั้น  (เคือง ตัวเองน๊ะเนี่ย)(ฉ๊กม๊กจริง)ด้วยความหิว ครั้นจะไปเข้าคิว(คิวๆๆ)รออาหารที่โรงทาน คิววววววยาววววมาก แต่หอมจัง อยากกิน แต่ยืนไม่ไหวแย๊วววอ่ะ  เดินดุ่มๆๆ ออกไปซื้อเป๊ปซี่ ลูกชิ้นทอด มือไม้สั่นเลย หิวอ่ะ  ...  บูชาวัตถุที่อยากได้มิทัน(มัวแต่รอคิว -*- ) วัตถุที่อยากบูชา เกรี้ยงทันตา..


เดินทางไปอยุธยาต่อ เติมบุญแบบสารรูปมอมนี่แหล่ะ  ...  ไปวัดหน้าต่างนอก หลวงพ่อแม้นไม่อยู่ (ติดกิจนิมนต์ไปกรุงเทพฯ) ไหว้พระขอพร และบูชาเศรียรปู่ฤาษีนารอด และ ล็อกเก็ตหลวงพ่อแม้นมาบูชา  .. มึนหัวออกมาเลย --*


ตามด้วยวัดบ้านแพน หลวงพ่อพูน  ..  หลวงพ่อไม่อยู่ ติดกิจนิมนต์อีก T_T  ก็ไหว้พระขอพร และเดินไปไหว้ปู่ฤาษีข้างนอกศาลา มึนหัวเพิ่มขี้นเลยทีนี้  --*  ..


แว๊บมาวัดพระขาว หลวงปู่ทิม ท่านอยู่ แต่ท่านจำวัดอยู่  T_T  ท่านจะออกมาก็ตอนบ่ายเย็นๆโน่นอ่ะ แต่เราต้องไปต่องัย เง้อ ... เห้อ   ไหว้หลวงพ่อขาว ขอพร ไหว้เจ้าแม่กวนอิมขอพร ทำบุญกฐิน ได้เหรียญกฐินมา 2 เหรียญ


อิอิ  มาถึงวัดไผ่ล้อม หลวงพ่อเอียด อันนี้โชคดี หลวงพ่อท่านเมตตา(แต่กำลังจะไปข้างนอกติดกิจนิมนต์) ท่านนั่งให้พรญาติโยม ที่มารอถวายซอง(ท่านเคร่ง ใครถวายซองกฐินก่อนวัดทอดกฐินท่านไม่รับกับมือ ท่านให้ไปใส่ในตู้กฐินที่ตั้งไว้ ..) เรานำ นางพญารุ่นแรก 2องค์ และล็อตเก็ตท่านพร้อมหนังสือประวัติ สีทั้งเล่ม ให้ท่านอัดพลังเสริมและพรมน้ำมนต์ก่อนกลับ ดีจังๆๆๆๆๆๆๆๆ  ดีใจ วันนี้ได้เจอท่าน เพราะมาทีไร ท่านติดกิจทุกครั้งเลย ให้อาหารปลาแล้วก็เดินทางกลับ  ....


ก่อนกลับดันแว๊บบบเข้ามาในตัวเมืองยุดยา ไปวัดมงคลบพิตร ไปถึงลานวัด อะไรกันนี่ ที่จอดรถเต็มหมดอ่ะ T_T อะไรจะขนาดน๊านนนน  กะไหว้หลวงพ่อในโบสถ์และจะช๊อปปิ้งเดินซื้อของกินฯลฯ อดเลย เสร็จกัน  วนรถออกแล้วหาซื้อสายไหมบรรดาอาบัง(จำชื่อม่ายยยได้) กินทั้งน้ำตา  อิอิ 


ทั้งเนื้อทั้งตัว เหลือแค่ 150 บาท และเหรียญบาทเหรียญห้าบาท เหรียญสิบบาทไว้ดูต่างหน้า T_T


สะสมบุญๆๆๆ   .......   ก็มีด้วยประการฉะนี้  .... . สาธุๆๆ _/_จบข่าววววววววววววววววววววววววววFree TextEditor


Create Date : 20 ตุลาคม 2551
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 20:08:23 น. 0 comments
Counter : 324 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sharefeeling
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" อนุภาพของความ รู้สึก มันอยู่ที่การสื่อสาร "
<

sharefeeling

อนาคต เป็นเรื่อง ของเวลา ที่เราไม่รู้ และ ไม่มี ขอบเขต ... เวลาเท่านั้น ที่จะไหล ไป อย่างสม่ำ เสมอ เวลาเป็นตัวเก็บสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือ ปิดเป็นความลับ ถึงจะรีบร้อน .. จะเร่งรีบแค่ไหน เวลา ที่ ไหลไปเรื่อย ๆ ก็จะไหลไป .. อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง..

~ sharefeeling online ~
Friends' blogs
[Add sharefeeling's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.