Group Blog
 
All blogs
 
เรื่อย - เรื่อย

เรื่องของเรื่องวันนี้ กะจะอยู่นิ่งๆ อยู่ติดบ้านบ้าง -*- กะ จะปั่นผ้าตากซ๊าหน่อย เห็นแดด อยู่หลัดๆ ดูดิ๊ .. โผล่หน้าออกมาดู อ้าวววทะมึนมาเชียวแล้วจะเหลือ อะไรนี่ ! โครงการ เป็นแม่ศรีเรือนตรูเป็น ต้องพับไว้ หุหุ

และ สมองอันปราดเปรื่อง ปิ๊งบรรเจิด (เรื่องของเรื่อง หาเรื่องออกนอกบ้าน) เกิดไอเดียกระฉูด ... ครอบครัวหรรษา(ฉายาที่แม่ตรูตั้งให้)(วันหยุดทีไร อย่าได้หวังจะเห็นหน้าครอบครัวนี้ ดีเดียวเชียว เพราะมันชีพจร รองเท้าทั้งบ้านนนนนนนน ) ...

แง่มๆๆ แง่งๆๆ กว่าจะเสด็จออกมานอกบ้านบ้าน โน่นนน ปาเข้าไปเกือบ 10โมงเช้า แน๊ ! .. พอออกตัวได้ ก็มาติดแง่ก อยู่บนถนนมิตรภาพ(ไม่สมชื่อมันเลย .. น่าจะชื่อ มารผจญ มากว่านิ๊ .. รถติดตั้งแต่โรงปูนตรานกฯ ยาวววว ยันทางขึ้นเขาเกือบจะหมวกเหล็ก -*- (เคืองน๊ะนี่น๊ะ) ..

สรุป รถ ตู้ ยางแตก ละ หนึ่ง ... ตามมาด้วยรถกระบะ ขายของ จอดแม่มมันกลางถนนเลนกลางเลย (ขาใหญ่ๆ) เปิดไฟกระพริบฉุกเฉิน .. แล้วก็ รถซีอาร์วี ยางแตกอีก พร้อมรถลาก มันเล่นเลนขวาสุดเลย แทนที่มันจะหลบให้รถเคลื่อนตัวไปได้สะดวกขึ้น ... ติดอยู่กลางถนนประมาณ เกือบ 40 นาทีได้ ในบัดดล...

ขับเข้าหมวกเหล็ก จะไปวัดถ้ำดาวเขาแก้ว ... ขึ้นเขาๆๆๆดุ่ยๆๆๆ สายๆๆๆแล้ว ไปถึงก็เห็นมีรถมาจอด ไว้ หลายคัน สงสัยขึ้นไปบนเขา .. เราไม่ขึ้นอ่ะ เอาไว้ วันงานดีกว่า คนเย๊อะๆอุ่นใจดี แห่ะๆๆ กราบไว้ สิ่งศักดิ์ในวัด เทพเย๊อะมากกกก .. ทำบุญบูชาวัตถุตามระเบียบ ... อยากได้เศรียปู่ฤาษี พ่อแก่จัง เล็กๆ ชอบๆๆ เดี๋ยววันงานมาเอาน๊ะปู่น๊ะ รอกาตังค์ก่อน T_T

พระอารย์ประทวน ไม่อยู่ คงจะได้เจอวันงาน มีแม่ขาวมาบวชพราหม์ กันเป็นกลุ่มเลย สาธุๆๆ ... อยากบวช เติมพลังชีวิตตัวเองบ้างจัง รู้สึกโหยหา ความปราถนา อาจจะใกล้เข้ามาแล้วก็เป็นได้ .. เดินทางต่อ โชคดีๆๆ

ไปวัดบ้านไร่ หลวงพ่อคุณ ... มาถึงบ่าย 3โมงเย็น หลวงพ่อ กำลังลงเคาะกะบาล(หัว) ลูกศิษย์ มี ไทย จีน เวียดนาม แม้แต่แม่หญิง ลาว มาจากฝั่งลาว ทัวร์กัน 4 คันรถตู้แน่ะ แต่งตัวเรียบร้อย ด้วยผ้าซิ่นประเทศเค้า ดูเพลินตาดีจัง ชอบอ่ะ .. ขนบธรรมเนียมเค้ายังงัย เค้าก็คงเดิม ไม่เหมือนของไทย แทนที่เข้าวัดเข้าวา จะงัดผ้าไหมไทยผ้าซิ่นไทย แต่งเข้าวัดเข้าวาดูสวยงามตามประเพณี แต่ทุกวันนี้เป็น รัดรูป ปิ้นติ้ว เด้งหน้าเด้งหลัง หน้าวอกเป็นกัง ชะนี .. แถม นมหก เกลื่อนวัดเลย -*- ( พระก็คนเหมือนกันน๊ะวุ๊ย) ... เห้อ ... สังคมไทย ...

ทำบุญเช่าวัตถุมงคล แล้ว ปล่อยปลาไหล หอยขม ปลาหมอ แล้วมาเสี่ยงโชค ( มันต้องทำครบสูตร ม่ายงั้น นอนตาไม่หลับแน่คืนนี้ )...

ป่ะ ไปต่อ อยากไปกราบคุณย่าโม ในโคราชอีก แต่ครานี้ มันคนละฝั่งงัย ต้อง ขอความกรุณา คุณ Gps ช่วยพาไปหน่อยน๊ะค๊ะ จุ๊บๆๆ .. คุณ เค้าพาไปจริงค่ะ แต่มันจะให้ไปทางลัดท่าเดียว .. --* แต่ละทางที่แม่นางจะพาลัดเลาะไปนั้น ดูดิ ลูกลังดินแดงเงี้ยะ แล้วทางแคบเงี้ยะ --* แต่ไม่เคยทำตามงัย (แล้วเมิงจะให้ตรูช่วยหาพระแสงไรค๊า .. เครื่องมันบ่นให้ได้ยิน) แหม ๆๆ " ท่านกำลังออกจากเส้นทาง ที่วางแผนไว้ ๆๆ "

ตรูสมควรจะออกล่ะค่ะ ก็เล่นพาตรูไปทางคฤโหด หรรษา ขะ หนาดดดดด น๊านนนนนนนนน ... แต่ ก็เห็นใจน๊ะ ลองเชื่อหน่อย เพราะเห็นเป็นถนนใหญ่ขี้น พอเข้าไป ต้องบอกว่า หลงเข้าไป T_T ฮือๆๆ นี่ อยู่ในใจกลางเมือง หรือ ว่า รอบเมืองค๊ะ นี่ ... เหมือนกับ พาตรูวน รอบเมืองอะไรเทือกนี้เลย อ้อมช่ายยยยยม๊ายยยย บ่นๆๆๆงึมๆๆๆ ดูดิ ทางแคบอีก ถ้ามีรถผ่านมา ... เสร็จกัน ... เง้อ

ไหนๆ ก็ ไหนๆ งัย จะ ถอยก็ เกรงใจ เพราะถอยม่ะได้แร๊ะ แม่ม ลุยต่อ ไม่มีอะไรจะเสียแล้วนี่หว่า --* ฝนก็ตกพอประมาณ ... ครอบครัวหรรษามองหน้ากัน ตาปริบๆๆ .... ชะตากรรมอยู่ในมือ คุณพี่ Gps แกแล้วนี่ !

เหมือนสวรรค์มาโปรด เห็นป้าย ปตท.. ตะหง่านนนน กรี๊ดดดดดดส์ ถะๆๆ หนนนนนนน หย่ายยยยยยยย .. ตรูรอดแว๊ววววววว ดีใจขนาดดดด..

อารมณ์ ประมาณนี้เลย ...

แล้ววววก็มาถึงแม่ย่าโม ได้กราบท่านแล้ว ดีใจจัง คนเย๊อะอยู่ แต่ไม่เย๊อะเท่ากันช่วงเช้า บ่าย(มั้ง) เพราะนี่ก็ 5 โมงเย็นกว่าๆ แล้ว ได้จอดรถใกล้ๆด้วย .. ขอพรๆๆๆ .. ^___________^

กลับถึงบ้าน 2ทุ่มกว่าๆ ก็แวะปั้มคู่บารมีซ๊ะตลอดเลย อากาศมันเยงนี่วุ๊ยค๊ะ ระบบ ในร่างกาย เลยทำงานดีเกินเหตุ " โชว์เฟอร์จอดเดี๋ยว ปวกท้องฉี่ จังเยย " ....

อาการเห่า (ไอ) ตั้งแต่เมื่อคืน ก่อนๆๆๆ ทั้งวัน+หลายยวัน ยันจะเข้านอนต่อ คืนนี้ ยังคงเห่าโดยสวัสดิภาพ --* เสมอต้นเสมอปลาย เกรงใจหมอ น่ะ น๊ะ --*Create Date : 25 ตุลาคม 2551
Last Update : 25 ตุลาคม 2551 22:55:46 น. 7 comments
Counter : 197 Pageviews.

 
แอร๊ยยยยยยยยยยยยยยยยย

โลกมันกล๊มมมมมมมมมมม

คิดถึงพี่ตาๆๆๆๆๆ

ว่างๆสอนบีแต่งบล็อกหน่อยน้า

บีทำไม่เป็นเลยอ่ะ


โดย: ไขมันทรนง วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:0:17:08 น.  

 
เม้นไม่ติด


โดย: ไขมันทรนง วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:0:18:41 น.  

 
เม้นไม่ติดดดดดดดดดดดดดดดด


โดย: ไขมันทรนง วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:0:19:09 น.  

 
โอ๊ยยยยยยยยยย

พยายามจะเม้น มันเม้นไม่ติดอ่า


โดย: ไขมันทรนง วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:0:20:20 น.  

 
้หวัดีคร๊าบบบบบ เม้นไม่ติด


โดย: ิบี (ไขมันทรนง ) วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:0:22:08 น.  

 
บี เอ๋ย ... ตั้ง 5 เม้นท์แน่ะ มานบอกว่าเม้นท์ม่ายยติด ..โดย: --* (sharefeeling ) วันที่: 30 ตุลาคม 2551 เวลา:14:22:09 น.  

 
ขอโทษ จริงๆพี่ แต่เครื่องบีมันไม่ขึ้นอ่ะ มันเพิ่งมาขึ้นวันนี้


โดย: ไขมันทรนง วันที่: 31 ตุลาคม 2551 เวลา:3:49:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
sharefeeling
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" อนุภาพของความ รู้สึก มันอยู่ที่การสื่อสาร "
<

sharefeeling

อนาคต เป็นเรื่อง ของเวลา ที่เราไม่รู้ และ ไม่มี ขอบเขต ... เวลาเท่านั้น ที่จะไหล ไป อย่างสม่ำ เสมอ เวลาเป็นตัวเก็บสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือ ปิดเป็นความลับ ถึงจะรีบร้อน .. จะเร่งรีบแค่ไหน เวลา ที่ ไหลไปเรื่อย ๆ ก็จะไหลไป .. อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง..

~ sharefeeling online ~
Friends' blogs
[Add sharefeeling's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.