Group Blog
 
All blogs
 
อยู่ในบุญ ...

วันปิยะ.. วันหยุดทั่วประเทศ Smiley แล้วและ  และแล้วววว .. วันประกาศเลิกทาส ของ ร.5 สาธุๆๆ


ทัวร์บุญ อีกแว๊วววววววว  ชอบอ่ะเน๊าะ  ดวงมันจะได้ไปตลอด ชีพจรรองเท้าทั้งครอบครัวก็เงี้ยะ  วันนี้ตั้งใจจะไปวัดบ้านไร่  หลวงปู่ผาด จ.อ่างทอง   ...เป็นวัดเก่า  ไปถวายสังฆทานยา และ นมกล่อง หลวงปู่กำลังจำวัด(นอนอยู่)แต่ด้วยความยากเข้าไปกราบ สักกะนิด จิ๊ดๆ หน่อยน๊ะหลวงปู่เจ้าขา  .. ลูกมาไกลอ่ะเน้อ แต่ด้วยความที่อยากจะให้ท่านพรมน้ำมนต์ให้ ก็ปลุกท่าน --* (บาปเหมือนกันน๊ะนี่  ... T_T   ) หลวงปุ่ตื่นมาแบบงงๆ แล้วก็งงๆ อยู่  รู้สึกผิดแฮ๊ะ  ท่านอายุมากแล้วด้วยสิ  .. พอได้น้ำมนต์สาดเต็มกะบาล --*  เหมือนได้อาบน้ำอะไรประมาณนี้  ก็กราบลาหลวงปู่จรลี ไปทัวร์ต่อ  ... ปล.. แว๊บไปบูชาวัตถุมงคลมาบูชา ถูกจุยมั่กๆ ได้ปู่ฤาษีมาโต้ยยย และ ก็ได้พระพรหม และ ฯลฯ ...  ไปต่อๆๆ


แว๊บเข้าไปวัดศาลาดิน .. เศร้าจายยยยย  วัดเงียบกริบแฮ๊ะ  ถูกนิมนต์ไปทั้งวัดเลย ไม่ตรงจังหวะอ่ะ  เด็กวัดบอกว่า เพิ่งออกไปตะกี้นี้เองครับ  --*  (เวงกำจิง)  ... (สงสัยจะอยากให้มาอีกรอบ .. ) เลยยกมือหงึๆๆ ไหว้สิ่งศักดิ์บริเวณวัดโลดดดดดด  T_T    .. ป่ะ ไป  ต่อ


เห็นพระใหญ่ตะหง่านกลางทุ่งมาตั้งแต่อยู่บนถนนแน่ะ  องค์ใหญ่มั่กๆ สีทองอร่าม สวยงามจับใจ ไม่แว๊ะ ไม่ได้แล้ว และที่เข้าไปคือ  วัดม่วง หลวงพ่อเกษม (ท่านมรณะภาพอยู่ในโรงแก้วบนโบสถ์) .. สวยงามมากกกกกกกก ทางเข้าวัดและรอบๆวัดก็กินขาดแล้วววว  ยิ่งเห็นอุโบสถ์ ลายล้อมไปด้วยดอกบัวสีชมพูกลีบใหญ่ สวยม๊ากกกกกกกกกส์ จริงๆ  ใครที่เคยไปแล้วจะ ประมาณว่า อลังการณ์งานสร้าง  เป็นวัดที่เจริญมากและ สวยสุดๆ มีเหล่าทวยเทพ เต็มไปหมดวัดเลย(รูปปั้น)  และก็มีรูปปั้น ตามกฏแห่งกรรม มียมบาล มีเปรต คือให้เห็นสัจธรรมแห่งชีวิต ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว ชัดเจนมากเลย  .. สยองค่ะ  .. และมี รูปปั้น ตามวรรณคดี เช่น ขุนแผนกำลังย่างเด็ก -*- และ ประวัติศาสตร์ เก่าๆฯลฯ  ไม่หวาดไม่ไหว เดินไม่ทั่วเลย เพราะต้องไปต่ออีก เอาไว้คราวหน้าจะมาทำบุญใหม่อีก  .. ได้ทำบุญ ได้เช่าวัตถุดีๆไปบูชา สุขใจๆๆ  .. ไป ต่อ


จะแวะวัดไชโยต่อ โอ้แม่เจ้า.. มีงานพอดี งานปิดทองหลวงพ่อโต  .. งานประจำปี  และ ที่จอดรถไม่มี  มีรอบนอกและก็ไกล  นึกภาพตอนเดินเข้า  ... แค่คิดก็เห็นภาพสภาพตัวเองแล้ววว  มันไกลงัย แค่เวลาเดินเข้าก็กินเวลาแร๊ะ เลยขอคราวหน้า  -*-   เอาไว้ปรกติแล้วมาใหม่  มาบ่อยๆ คราวหน้าๆๆ (ปลอบใจตัวเอง)  ..  ลุยต่อ 


มาถึงวัดดอนกระต่าย หลวงปุ่สาย  ท่านอายุมากแล้ว  104 ปี แน่ะ  ท่านจำวัดอยู่(นอนพักผ่อน) ก็เลยแค่เข้าไปกราบพระในโบสถ์ และขอพร ทำบุญด้วยการเช่าวัตถุมงคลดีๆมาสักการะบูชาสืบต่อไป หุหุ ชอบหนุมานเชิญธง สวยจัง ดูยันต์บนเหรียญแล้ว ขลังดี ได้ตะกรุดใบลาน อักขระโดนใจ แล้วอะไรอีกวุ๊ย จำไม่ได้  งงอยู่ (กระเป๋าแฟบในบัดดล ) (ทำบุญๆๆ ) ....  ไปไหว้แม่ตะเคียนที่เพิ่งชักลอกขึ่นมาม่ะปีที่แล้วนี่เอง มีชุดไทยมาถวายเร็วๆนี้เอง มีคนถูกรางวัลมาถวายให้  แม่ตรู พี่ตรู ได้ยิน เอาเชียวววววววว จัดแจงจุดธูปเทียน ปิดทอง นั่งงึมงำๆ สักพัก มือถูๆๆ ... -*-   ขอเลขเด็ด  สงสัยไม่เห็นเลข เลยชวนแม่ตะเคียนไปเที่ยวหาให้เข้าฝันบอกเลขน๊ะ ถ้ามีโชคจะนำเครื่องหอมมาถวาย อิอิ   ตรู อยากฮานาก้าเหลือเกิ๊น  (อยากทำมั่ง แต่อายอ่ะ .. )  ไปต่อ สงสัยจะรวยแน่นอนงวดนี้ เพราะตอนกลับ แม่กับพี่ตรู ดับเทียนที่จุดเรียบร้อยแล้ววว  แต่พอขึ้นรถ หันไปอีกที อ้าววว มายเทียนมานติดได้ ทั้งที่ไม่มีคนแล้ววว มีแต่กลุ่มตรู(จอมขมังเวทย์)อยู่แค่นั้นเอง  แล้วววว แล้วววว  เทียนมันติดมาได้งัย .. ขนลุกแฮ๊ะ


วกกลับมาสายบ้านหมี่ ลพบุรี   ไปโผล่วัดธรรมิการาม (วัดค้างคาว) หลวงพ่ออำนวย  อยากเช่าพระยาพิเภก กลับดวง พลิกดวง  อยากดูดวงด้วย  แต่ โอ้โห คนนั่งเต็มห้องเลย  วัดหยุดอ่ะเน๊าะ  อยากเข้าไปแทรกแบบเนียนๆ แต่ทำมิได้ เพราะเป็นบัตรคิวอ่ะ  ท่านดุแม่นน๊ะ ประมาณว่า ปากพระร่วง ถ้าลูกศิษย์ดวงไม่ดี ท่านจะบอกวิธีแก้ ให้ดีขึ้น ..  ดูเวลาแล้ววว คงม่ะทันแน่แท้ ยาววววววววว เลยบูชาพระพิเภกไปบูชา 2 องค์ ตามสีวันเกิด เอาไว้วันหน้า จะมาใหม่  มาวันธรรมดาจะดีที่ซู๊ดดดดดดดดดดส์  .. สาธุๆๆ


วัดสุดท้ายคือ  วัดเกริ่นกฐิน หลวงพ่อเพี้ยน  ท่านม่ายยยยยอยู่ติดกิจนิมนต์ไปอยูธยา .. พอออกพรรษา อย่าคลาดหวังว่าจะเจอเกจิที่อยากมากราบ  แต่ศิษย์ที่วัด บอกให้มาวันพุธ ท่านจะไม่ไปไหน ท่านจะอาบน้ำมนต์ให้ลูกศิษย์ที่ไกลๆตั้งใจมาขอบารมีหลวงพ่ออ่ะเน้อ  หลวงพ่อท่านเมตตา เลยกำหนดให้วันนี้วันดีเดย์ อิอิ ..  ก็เลยกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ในวัด ขอพร ขอสิ่งดี ๆ เจอคนดีๆ  -*-    และก็เอาใบจองพระ ที่จองไว้ ก่อนพรรษา "รุ่นพุทธคุณ" ปลุกเสก 1 ไตรมาสตลอดที่หลวงพ่อจำพรรษาอยู่ มี อนุมานครองเมือง องค์เล็ก  ผ้ายันต์แดงพร้อมรูปหลวงพ่อเข้ากรอบเรียบร้อย  แล้วตะกรุด อยู่ในตลับยาวววสีแดงกำมะหยี่ ดูเลิศ ซ๊าน๊ะ อิอิ เกินคุ้ม


เสร็จแล้วววว กลับบ้านนนนนนนนนน  เริ่มหิววววแฮ๊ะ   .... 


อาบน้ำเสร็จ แต่งกาย(เกือบสุภาพ) เอาพวงมาลัยขึ้นไปถวาย ร.5 ท่องคาถา ขอพรท่าน และ จุดธูปบูชาถวายดอกไม้ พระยาพิเภก ท่องคาถาบอกท่าน ...   สารพัดทุกข์ที่จะขอ  --* 


สลบคาที่นอนเป็นแน่แท้ ถ้าหัวถึงหมอน ...  

Free TextEditor


Create Date : 23 ตุลาคม 2551
Last Update : 23 ตุลาคม 2551 22:41:26 น. 0 comments
Counter : 558 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

sharefeeling
Location :
สระบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
" อนุภาพของความ รู้สึก มันอยู่ที่การสื่อสาร "
<

sharefeeling

อนาคต เป็นเรื่อง ของเวลา ที่เราไม่รู้ และ ไม่มี ขอบเขต ... เวลาเท่านั้น ที่จะไหล ไป อย่างสม่ำ เสมอ เวลาเป็นตัวเก็บสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นทุกอย่างเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นความลับ หรือ ปิดเป็นความลับ ถึงจะรีบร้อน .. จะเร่งรีบแค่ไหน เวลา ที่ ไหลไปเรื่อย ๆ ก็จะไหลไป .. อย่างสม่ำเสมอ ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง..

~ sharefeeling online ~
Friends' blogs
[Add sharefeeling's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.