pirachan.bloggang.com
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
13 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี ๒๕๕๒


มกราคม

ปีใหม่ทั้งทีจากไม่เคยเข้าวัดทำบุญก็ได้ดวงตาเห็นธรรม เชื่อมั่นในบาปบุญคุณโทษยามประสบเคราะห์กรรม ญาติมิตรปรับท่าทีเห็นใจอยากช่วยเหลือ ลูกค้าประจำอุดหนุน แสวงหาความรู้ใหม่ๆ มีคนเก่ง - เทคโนแครท เป็นที่ปรึกษาธุรกิจ อาการเจ็บป่วยไม่สบายถึงขั้นผ่าตัดใหญ่ อยู่ห่างไกลฟืนไฟ เครื่องจักรในโรงงาน ถนนที่มีการจราจรคับคั่งเข้าไว้ งดเดินทาง- อันตรายคาดไม่ถึง ได้มรดกครอบครองบ้าน,ที่ดิน ขึ้นศาลมีโอกาสชนะ ศัตรูพ่ายแพ้,ขอสงบศึก เจรจาประนอมหนี้,ยกฟ้อง ยังไม่ยืนยันโปรแกรมเดินทางไปกลับต่างประเทศ กลัวตม.ตรวจสอบ คนแปลกหน้าที่มาตีสนิทคือแก๊ง 18 มงกุฏ หลอกลวงคุณไปเล่นการพนัน เก็งกำไรหุ้น ค่าเงิน ทองคำ .. อย่าไว้ใจใคร เสี่ยงโชคมีเฮงจากเลขบ้าน,ออฟฟิศ,ทะเบียนรถ ญาติพี่น้องอยากวางมือในกิจการขนส่ง เดินรถ เซลล์ขายยา- ประกันได้ค่าคอมมิชชั่นอื้อเมื่อมีน้ำใจเคลมค่ารักษาพยาบาลให้ลูกค้าทันท่วงที นร,นศ.เข้ากลุ่มเด็กเรียน เลิกแบ่งพวกแบ่งสีชั่วคราว ขอเงินทางบ้านมากผิดปกติจะเอาไปออกรถใหม่ป้ายแดง เพศตรงข้ามหึงโหด พลังรักหรือจะสู้อำนาจเงินตรา
update Dec 13,2008

กุมภาพันธ์

พนักงาน,ลูกจ้างบริษัทได้ฝึกอบรมเพิ่มความรู้ - เวิร์คช็อป ได้โบนัสแล้วถือโอกาสไปท่องเที่ยว,พักผ่อน พรรคพวกชวนย้ายงานหรือเข้าหุ้นลงทุนประกอบอาชีพอิสระ ออกบู้ทด้วยกัน จินตนาการไม่ออกว่าจะทำอะไรดี หาตัวเองไม่เจอ ถนัดด้านการตลาดส่งเสริมการขาย,อีเว้นต์ ก็น่าลองดู กระแสแรง หาเมมเบอร์คลับ สปา,โยคะ รีสอร์ท จัดแคมปิ้ง นักเรียนฝึกฝนภาษายังต่างประเทศก็ไม่เลว ไปไหนมาไหนพกกล้องถ่ายรูป(คลิปวิดีโอ) เขียนไดอารี่(บล็อก)เผื่อจะดังชั่วข้ามคืน รับจ้างทวงหนี้ ขายยา- เคลมประกัน นับเงินผิดๆถูกๆ จ่ายเกิน อาจถูกล้วงกระเป๋า เจ้าของร้านทองถูกโจรปล้นจี้กลางวันแสกๆ พนักงานแบงก์มีเสียว- เรียนรู้การประเมินราคา,บ้านที่ดิน สินเชื่อโรงงานไว้บ้าง ฝากฝังธุรกิจให้พี่น้องดูแล หาเทคโนแครทมาเสริมทีม ทำบุญบ้านเปลี่ยนฮวงจุ้ยแก้เคล็ด มรดกตกทอดสิ่งที่ควรเป็นของคุณย่อมไม่พลาด,หลุดมือ รับเชิญไปงานสังคมไฮโซถี่ยิบ บวช-แต่งงาน หาทุนให้กับสมาคม,มูลนิธิ เปิดแกลลอรี่ ดูคอนเสิร์ต-หนังรอบปฐมทัศน์ มอเตอร์โชว์ ฟิลม์เฟสติวัล เป็นกรรมการตัดสินภาพยนตร์,ประกวดนางงาม นักเขียนหนังสือสร้างสรรค์ .. เดอะ สตาร์ นร,นศ.ผลการเรียนดีขึ้นบ้าง คนที่เคยผิดใจเป็นศัตรูกันจะขอคืนดี เห่อดารา-บ้านักร้อง จัดกรุ๊ปปี้ตามแห่เซเลบไปเรื่อย รักคนอายุอ่อนกว่า- เด็กฝึกงาน (สมภารกินไก่วัด) มีกิ๊ก นึกครึ้มอยากหล่อแต่งสวยไม่เจียมสังขาร ตัณหากลับ
update Dec 14,2008

มีนาคม

งานมงคล และ อวมงคล เข้ามาพร้อมกัน ส่วนหนึ่งก็ดีใจที่จะได้พบเจอเพื่อนร่วมรุ่นสถาบันเดียวกัน นัดก๊วนกอล์ฟออกสนาม ไปงานเลี้ยงสังสรรค์,แต่งงานถี่ยิบ จะไปงานฉลองรับปริญญา,ความสำเร็จของใครระวังอันตราย ขับรถเร็ว-เมาแล้วซิ่ง บางงานไม่อยากไป เช่น งานศพ ไปเยี่ยมคนเจ็บป่วย เลื่อนหมายกำหนดการเดินทาง-ปาฐกถา-อีเว้นต์ ขายบ้าน,ที่ดินได้ราคาแต่เด็กๆอยากเอาเงินไปออกรถใหม่ป้ายแดงแทนที่จะกันไว้ลงทุน สำรองเผื่อกรณีฉุกเฉิน (เข้ารพ.) ตอนมั่งคั่งร่ำรวยคนที่เคยเกลียดชังคุณยังกลายเป็นมิตรหน้าตาเฉย ปรับเปลี่ยนฮวงจุ้ยออฟฟิศ,ห้องรับแขก นำโต๊ะหมู่บูชามาเสริมดวง ขาดกำลังใจในการทำงาน ถ้าได้เจ้านายดีมีน้ำใจก็พอว่า ขืนตำหนิติเตียนจะลาออกไปหางานใหม่ทันที ไปสัมภาษณ์และทดสอบทักษะความรู้บ่อยครั้ง,หลายที่แต่ยังไม่ได้บรรจุสักที ทั้งลอจิสติกส์,กัปตัน-แอร์โฮสเตส เลขานุการ-ประชาสัมพันธ์การทูต,การค้าระหว่างประเทศ ถูกเร่งรัดบทความ,รายงาน,เอกสารสัญญาจนแปลถูกแปลผิด วางแผนงาน,ดีไซน์ไม่ทัน หัวครีเอทีฟชักจะตีบตัน ประชุมสัมนา,ทดลองทางวิทยาศาสตร์-สังคมวิทยา,เก็บสถิติ,โพลเนิ่นนานแต่หาข้อสรุปไม่เจอ นร,นศ.จะเลือกคณะ,สถาบันแอ็ดมิชชั่นจงเป็นตัวของตัวเอง อย่าเห่อตามเพื่อน ถ้าเรียนหลักสูตรอินเตอร์จะทำให้ทางบ้านเดือดร้อน กำลังจะพ้นรั้วมหาวิทยาลัยเพิ่งเจอความรักแรกพบ ไม่ทันไรจะพลัดพรากซะแล้ว ความรักต้องห้ามกับคนอายุอ่อนกว่า-ต่างฐานะชนชั้น ตกอยู่ในวังวนแห่งความทุกข์ หาที่เรียนดีๆให้ลูกลำบากยากเย็น บางทีต้องฝากให้พี่น้องดูแลเพราะตัวเองอาจเดินทางไปหากินต่างถิ่นแดนไกล
update Jan 22,2009

เมษายน

ทำมาหากินฝืดเคืองอย่างนี้ ไม่ได้เงินทุนช่วยเหลือจากญาติพี่น้องมีหวังถูกเจ้าหนี้(แบงก์,ไฟแนนซ์)ยึดบ้านกับรถ โชคดีพอเปิดตัวสินค้าก็มีขาประจำอุดหนุน แพทย์,พยาบาลรักษาคนไข้พิเศษ กว่าจะได้ใบประกอบโรคศิลป์,ควบคุมการก่อสร้างทางวิศวกรรม ..ก็จ่ายเงินไปเยอะ วิ่งเต้นปลูกสร้างอาคาร-ต่อใบอนุญาติสถานเริงรมณ์มีตัวขัดลาภ เพื่อนบางคนชวนไปบวช,แสวงบุญ,สะเดาะห์เคราะห์ ทรัพย์สินมีเท่าไหร่จะประเคนให้หลวงพ่อหมด สมัครงานด้านไอทีจะถูกโฉลก จัดประชุมสัมนางานเลี้ยงนอกสถานที่ มีพรสวรรค์แค่ไหนก็งัดออกมาโชว์ ระวังไฟไหม้(เผาไล่ที่),ขโมยยกเค้าบ้าน,ออฟฟิศ อย่าฝากฝังให้คนอื่นดูแลแทน มรดก,ที่ดินจะนำมาจัดสรรปันส่วนหรือแบ่งขายยังติดขัดกฎหมาย พี่น้องที่ครอบครองอยู่จะใจกว้างไหม เพราะพ่อแม่อยากเก็บรักษาไว้ ปิดโครงการ,แฮนด์โอเว่อร์ปุ๊บก็ถูกลอยแพปั๊บ บ้านใครบ้านมัน นร,นศ.ได้รับความเป็นธรรมในการสอบ คะแนนไฟนอล,เอเน็ตพุ่ง(ม้าตีนปลาย) ใจหนึ่งก็อยากแอ๊ดมิชชั่นเข้าวิศวะคอมพ์,ลอจิสติกส์ ท่องเที่ยว-โรงแรม-โภชนาการ .. แพทย์ อีกใจหนึ่งจะขอข้ามไปรุ่งสายศิลป์คำนวณประเภทเศรษฐศาสตร์ บริหารธุรกิจ หรือศิลปกรรมศาสตร์ ทั้งนี้อยู่ที่แรงเชียร์ของทางบ้านหรือเห่อตามเพื่อน รักใคร่พิศวาสเพื่อนร่วมชั้นที่จากมานานแล้วพบกันอีก ได้ตั๋วชมคอนเสิร์ต,กีฬาแม็ตช์สำคัญ ทำให้เจอคนรสนิยมเดียวกัน(กิ๊ก วันไนต์สแตนด์)
Mar 4,2009

พฤษภาคม

ความไม่แน่นอนในตำแหน่ง,หน้าที่การงานส่งผลต่อการตัดสินใจโยกย้ายที่อยู่,ร้านค้า กระวนกระวายเรื่องผลการสอบแข่งขัน,ทดสอบความรู้ความสามารถ,สมรรถภาพร่างกายว่าจะตรงตามคุณสมบัติของผู้ว่าจ้างหรือไม่ อย่าทำเอกสารสำคัญหาย เช่น รีซูเม่-ทรานสคริปท์ ,ใบขับขี่-พาสปอร์ต,โฉนดที่ดิน บัณฑิตจบใหม่อย่าคาดหวังกับจ๊อบออนไลน์ พวกจ้องต้มตุ๋นกับคนตกงานมีเยอะ หลอกฟันค่าธรรมเนียม,กินหัวคิว,เงินค้ำประกันหน้าด้านๆ มีคนมาด้อมๆมองๆจ้องขโมยทรัพย์สินถึงในบ้าน(เกลือเป็นหนอน) จะซ่อมรั้วระวังกระทบกระทั่งเพื่อนบ้าน(ชนวนทะเลาะวิวาท) ลูกเล็กเด็กแดงใครมาวิ่งเล่นในบ้านคุณจะเกิดอันตราย หมาบ้าไล่งับ งูเงี้ยวไม่ได้รับเชิญก็มา นร,นศ.หมดสิทธิ์ลุ้นผลสอบซัมเม่อร์ ปลงตกถ้าจะรีไทร์ เตรียมโอนย้ายหน่วยกิตเข้าที่ใหม่ แอ๊ดมิชชั่นเข้าคณะ,สถาบันไม่ทัดเทียมพรรคพวกก็น้อยใจ(อับอาย)อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ หรือหลักสูตรอินเตอร์ชดเชย(มีปมด้อย) มีบุตรยาก อาจเกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์(ถึงแท้ง) พบเจอคนหัวอกเดียวกันพ่อม่ายแม่ม่ายลูกติด ทุกข์ใจกับอาการเจ็บป่วยของลูก,สัตว์เลี้ยง ไม่อยู่เฝ้าบ้าน 2-3 วันปลาตายเป็นเบือ หลงรักเด็กฝึกงาน,รุ่นน้อง สมภารกินไก่วัด
Mar 13,2009

มิถุนายน

หอบงานเอกสาร,ข้อมูล,ปรับแต่งตัวเลขมาทำต่อที่บ้าน หลังจากระดมสมองกับเพื่อนๆ หรือประชุมสัมนาสิ้นสุด กิจกรรมการตลาดหรืออะไรที่ต้องเดินทางพบปะผู้คน(อีเว้นต์,แรลลี่)บ่อยๆก็เพลาลง มีโอกาสโยกย้ายเปลี่ยนงานใหม่ ผู้รับเหมาก่อสร้างจะเป็นซับคอนแท็คเตอร์(รับช่วง) ถ้าเดินสายไฟฟ้าแรงสูง,วางระบบแลนส์,ไฟเบอร์ออพติกในโรงงาน เคเบิ้ลทีวี-จานดาวเทียม ระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง,3G ในอาคาร,พื้นที่สาธารณะจะรุ่ง ติดตั้งกล้องทีวีวงจรปิด-จัดระบบรักษาความปลอดภัยมีกำไร ขนส่งเดินรถคนจะเห่อในช่วงแรกๆ อาจปรับลดราคาในอนาคตจึงจะแข่งขันได้(ไมโครบัส,รถตู้) ไกด์นำเที่ยวโบราณสถานวัดวาอาราม,โฮมสเตย์งานเข้า ถ้าจะเป็นนายหน้าค้าวัตถุโบราณ,พระเครื่อง,ถ้วยเบญจรงค์ ..ระวังของปลอมย้อมแมว ได้เบี้ยเลี้ยงขณะเดินทางไกล,ไปทำงานต่างประเทศ โรคเก่ากำเริบ แพ้แสงแดดความร้อน ความดันสูงอาจทำให้เส้นเลือดในสมองแตก ศิลปิน,ดารา,นักกีฬาพักงาน จบทัวร์นาเม้นต์ รู้สึกอ้างว้างเบื่อหน่ายที่ต้องนั่งเซ็งอยู่กับบ้าน ตรวจสอบเอกสาร,โฉนดที่ดินก่อนโอน ทำงานใช้หนี้แทนพี่น้อง ตกอยู่กับปัญหาวังวนเก่าๆ นร,นศ.สิ้นสุดซัมเม่อร์แคมป์แล้วมีคนรักให้อาลัยอาวรณ์ตอนพลัดพราก แก้ไขธีซิส ทำรายงานเพิ่มเพื่ออัพเกรด เด็กๆ(กิ๊ก)ที่เคยชอบพอหนีกลับบ้าน
Mar 19,2009

กรกฎาคม

โรคเก่ากำเริบ มีอันตรายจากไฟ,แก๊ส,ความร้อน บางครั้งเคราะห์หามยามซวยอาจไปตกกับคู่ครอง,พ่อแม่ ไม่เหมาะที่จะทวงทรัพย์สินมรดก เล่นหุ้น,เก็งกำไรมีสิทธิ์เจ๊ง ไม่ใช่เงินเย็น หรือทุนหนาก็กลายเป็นแมงเม่า บริษัทเจ๊งก็เปิดใหม่ หรือดิ้นรนไปเป็นลูกจ้างเขา พึ่งพาพี่น้องได้บ้างไม่ได้บ้าง บางคนก็สร้างหนี้-จมไม่ลง นำเรื่องเดือดร้อนมาให้เช่น ผ่อนบ้าน,รถไม่ไหว ยืมเงินแล้วไม่จ่ายคืน อกตัญญูอีกต่างหาก เซลล์ขายยา,อาหารเสริมเพือสุขภาพ..ประกันมือขึ้น เสียเครดิต อาจนำบ้าน,ที่ดินไปจำนองนำเงินสดมาหมุน บัณฑิตจบใหม่หางานยาก พนักงานอาวุโสถึงทางตัน ช่วงนี้ดวงตกสุดขีดก่อนค่อยๆดีขึ้น ข้าราชการอย่าหวังเลื่อนตำแหน่ง เจ้านายเขม่น,เพ่งเล็ง-ให้โทษ อย่ารับผิดแทนเขาเพราะเกรงใจ จะเสียประวัติการทำงาน นร,นศ.ระวังการซ้อม,แข่งขันกีฬาจะเดี้ยงยาว กิจกรรมชมรมวงแตกทะเลาะกันเปิดเปิง ขาดความสามัคคี ความสัมพัธ์กับเพศตรงข้ามถึงจุดแตกหัก
June 30,2009

สิงหาคม

ไปหาหมอ,เข้าโรงพยาบาล เพื่อเยี่ยมคนป่วย หรือตรวจสุขภาพ มีคนห่วงใย จะเปลี่ยนงานใหม่ทั้งทีดูสัญญาข้อตกลงให้แน่ชัด บางทีก็หวนกลับรังเก่าซึ่งพรรคพวกไม่อยากต้อนรับเท่าไหร่ โดดเด่นในอาชีพขนส่ง,ไปรณีย์ภัณฑ์,การบิน..ท่องเที่ยว ต้องเดินทางไกลติดต่อต่างประเทศ เตรียมสอบเรียนต่อ ป.โทเอก หรือทบทวนหลักสูตรการสอนหนังสือ คุยกับเจ้านายไม่รู้เรื่องว่าจะให้เลื่อนตำแหน่งหรือโยกย้ายหน้าที่หรือไม่ ศัตรูขัดแข้งขัดขากลัวได้ดี มรดกบาป นร,นศ.ประคองตัวรอดในการสอบมิดเทอม เกาะกลุ่มค่าเฉลี่ย หลุดเกณฑ์มาตรฐาน ทางที่ดีน่าจะขอให้อาจารย์สอนพิเศษ เบื่อหน้ากิ๊กเก่า,พวกโฮโมคอยตามตื๊อ เลิกคบกันตอนนี้ยังไม่สาย คนอะไรมีปัญหาส่วนตัวเยอะจัด แต่งกับงาน
July 1,2009

กันยายน

ความคิดเห็นของคุณอาจขัดแย้งกับผู้ใหญ่หรือเจ้านายในหลายๆเรื่อง การได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารเหมือนส้มหล่นเพราะเจ้าของเก้าอี้มีอันเป็นไป มีธุระด่วนต้องเดินทางไกล-ไปประชุมต่างประเทศ อาการเจ็บป่วยของคุณเองหรือคนที่เคารพนับถือไม่สามารถวินิจฉัยหรือยืนยันว่า จะรักษาให้หายขาดได้หรือไม่ จัดการพินัยกรรม,ประกันชีวิตไว้เสียแต่เนิ่นๆ ธุรกิจที่มีคู่แข่งตัดราคา,เขาคงอยู่ได้ไม่นาน ศัตรูและอุปสรรคที่เกิดขึ้นกับคุณกำลังจะผ่านพ้นไป ขืนใส่ใจในคำนินทาชาวบ้านก็ประสาทกิน เมื่อได้งานใหม่ก็เริ่มสร้างหนี้ทั้งจากตัวเองและคนหวังพึ่งพิง ตกกระไดพลอยโจนเรื่องคดีความด้านการเงิน ข้าราชการอย่าฟันตามน้ำ ถูกโยนความผิด-แพะรับบาป ใครชวนเล่นหุ้น,แชร์ น่าจะปฏิเสธ นร,นศ.ใกล้สอบไฟนอล,เอ็นทร้านซ์จะมีตัวช่วย ทุ่นแรงอ่านหนังสือ ทบทวนความรู้ เมื่อได้คนเก่งมาอธิบายให้ฟัง เรียนเพื่อสอบเอาตัวรอดก่อน ภาระในการผ่อนบ้าน,ดูแลพ่อแม่อาจทำให้เลื่อนการแต่งงานจนกว่าทุกอย่างจะมีพร้อม ไร้สาระกับกลุ่มเพื่อนสนิท สังสรรค์,ท่องเที่ยว,เฮฮาปาร์ตี้ คบหาเพศตรงข้ามเพราะเงิน-ไม่ใช่รักแท้
Aug 26,2009

ตุลาคม

เมื่อเริ่มต้นทำงานใหม่ๆหรือรับช่วงต่อจากคนอื่น สิ่งใดไม่เข้าใจปรึกษาเจ้านายหรือคนที่รู้ดีได้ จะไม่เกิดความผิดพลาดตามมา ติดตามผลงาน หาข้อมูลจากเอกสารเก่าๆ คนที่ไม่ถูกกันมักจะทำให้ไขว้เขว พวกใครพวกมัน หยุดงานไปหาหมอเพื่อตรวจเช็คสุขภาพ เป็นนิติบุคคลอาคารชุด-รับบริหารโครงการ ประเมินราคาทรัย์สิน,ที่ดิน นำโฉนดที่ดินไปค้ำประกันคดีหรือกู้เพิ่ม เป็นนายหน้าเก็บค่าเช่าแผงลอย,ที่ดินราชพัสดุ,นอมินี รับผิดชอบกงสี,ธุรกิจในครอบครัว ทะเลาะกับคนบ้านใกล้เรืนเคียง อาจตัดสินใจทำธุรกิจใต้ดินร่วมกับคนมีอิทธิพล-เจ้าหน้าที่ ใช้ใบประกอบวิชาชีพ,ใบประกอบโรคศิลป์ให้เป็นประโยชน์ เผชิญวิบากกรรม-ฝนตกหนักน้ำท่วมโคลนถล่มไร่นา นร,นศ.ย้าย(สิง)หอพัก,ทีอยู่อาศัย รับงานฟรีแลนซ์ออกแบบแฟชั่น,ดีไซน์โครงสร้าง คบเพศที่ 3 มีคนนินทาว่าร้าย
Sep 8,2009


พฤศจิกายน

เสียเงินไปกับการเดินทางท่องเที่ยว รักษาอาการเจ็บป่วยของตัวเอง หรือคนในครอบครัว ระวังแก๊งตกทอง,พวก 18 มงกุฏต้มตุ๋น คดีความเล็กน้อยประนีประนอมยอมความได้ ไม่งั้นจะหมดตัวเพราะพวกค้าความ หมิ่นประมาท-ปากพาจน งานการที่พรรคพวกติดต่อให้จะสำเร็จ เจ้านายเก่าหวังพึ่งไม่ได้ ถ้าจะไปหากินเมืองนอกโดยไม่เสียค่าหัวคิวจะดีกว่า จัดการมรดก,ที่ทางให้เรียบร้อย หรือจะรังวัดแบ่งโฉนด จัดสรรที่ดินก็ไม่เลว อยากหยุดงานไปทำบุญสะเดาะเคราะห์เสริมดวง โชคลาภมากับฝันร้าย หรือสัตว์เลี้ยงที่บ้านส่งสัญญาณ นร,นศ.ลงทะเบียนวิชาที่ไม่มีสิทธิ์ - รีเกรด โปรเจกต์หรือรายงานต่างๆรอคนช่วยทำ ผู้ใหญ่จับคลุมถุงชน-ขัดดอก อยากพูดคุยปรึกษาปัญหาชีวิตกับเพศตรงข้ามมากกว่าจะแต่งงานอยู่กินกัน บุตร,บริวารเป็นไข้หวัด ผลการเรียนของเด็กๆตกต่ำเพราะพ่อแม่ทะเลาะกัน หมดกำลังใจ
update Sep 14,2009

ธันวาคม

ตั้งใจจะไปไหว้พระทำบุญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ได้รับวัตถุมงคล,พระเครื่อง,ของเก่าเก็บจากมิตรสหาย ออกรถใหม่ป้ายแดงมาใช้งานติดต่อลูกค้า หรือลงพื้นที่,หน่วยงานต่างๆ หาสมาชิกบัตรเครดิต,สปอร์ตคอมเพล็กซ์,รีสอร์ท-สปา,ขายโฆษณา-ขายตรง .. กำลังเข้าที่ ธุรกิจเรียลเอสเตทไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายเจ้าของโครงการหรือผู้รับเหมาหากเร่งรัดเกินไปมักจะได้งานหยาบ ขาดช่างฝีมือดี อาจถูกปรับโษฐานทำงานล่าช้า แผนงานแน่นเอี๊ยดเกินไป ขยับไม่ออก รายจ่ายท่วมท้น เคลมประกันสุขภาพได้ไม่ทันใจ พินัยกรรมถูกปลอมแปลง แบ่งมรดกไม่ลงตัว บุตร,บริวารเจ็บป่วย ไม่งั้นก็ถูกหมากัด ข้าราชการระดับสูงอยู่ในตำแหน่งขัดตราทัพ ผู้บริหารเก้าอี้สั่นคลอน มีภารกิจเดินทางไปประชุมเมืองนอกยาว เป็นพ่อบ้าน,แม่บ้านอย่างเดียวรู้สึกเบื่อหน่าย จะไปท่องเที่ยวเปิดหูเปิดตากับเขาก็ไม่ได้ นร,นศ.ได้สินค้าโอท้อปมาขาย รับงานฟรีแลนซ์อื้อ บางอย่างครูบาอาจารย์หรือผู้ปกครองก็ไม่อยากให้ทำ กลัวเสียการเรียน พักอาศัยกับเครือญาติมักมีเรื่องหวาดระแวง ระหองระแหงกับเจ้าของบ้าน คนที่เคยพูดคุยถูกคอ หรือแอบตีสนิทสุดท้ายก็หวังผลประโยชน์ หาความจริงใจจากใครไม่ได้
Sep 14,2009

ดวงชะตาชาวราศีมังกรประจำปี 2553 >>

สรุป

ปี ๒๕๕๒ นี้ ดาวพระเคราะห์เจ้าเรือนราศีมังกร(ตนุลัคน์)คือพระเสาร์(๗) สถิตย์ในราศีสิงห์,ภพมรณะ จาก 1 มค. - 30 กย. 52 เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ต่อชีวิต และหน้าที่การงาน มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่อาศัย,ที่ทำงานไปหากินไกล ชีพจรลงเท้า เดินทางไปต่างประเทศ ทุกข์ใจเพราะท่านหรือผู้มีพระคุณเจ็บป่วยไม่สบาย พลัดพรากจากสิ่งอันเป็นที่รัก-ตรอมใจ ตกอยู่ในอันตราย มีเคราะห์-คนปองร้าย-กรรมตามทัน บัณฑิตจบใหม่อาจหางานยากทำให้รู้สึกท้อแท้เบื่อหน่าย หมดกำลังใจ พนักงานอาวุโสอาจตกงานยาว จะริเริ่มประกอบอาชีพอิสระก็ตัดสินใจล่าช้า กลัวๆกล้าๆ ถูกโฉลกกับอาชีพแพทย์,พยาบาล,วิศวกร ทหาร-ตำรวจ .. สตั๊นท์แมน งานที่เสี่ยงภยันตรายทุกรูปแบบ พ่อค้าวัตถุโบราณ,ไม้แปรรูป,สัตว์ป่าสงวนหายาก,รวมเศษ .. มีแววรุ่ง บ้างก็ไม่ทำอะไรอาศัยกินบุญเก่า(มรดก-เงินบำนาญ)ไปเรื่อยๆ นร,นศ.อาจไม่ผ่านการตรวจร่างกาย ระวังโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ตัดสินใจให้รอบคอบ,บริหารความเสี่ยงสูงขึ้น สำเร็จ(ชนะ) หรือ ล้มเหลว(พ่ายแพ้)พลิกผันได้ทุกเมื่อ สวรรค์ และ นรก ห่างกันนิดเดียว

30 กย. - 31 ธค.52(ต่อเนื่องไปอีก 2 ปี )พระเสาร์(๗)โคจรสู่ราศีกันย์,ภพศุภะ สุขภาพร่างกายแข็งแรงขึ้น เรื่องทุกข์ร้อนวิตกกังวลมลายไป พ้นเคราะห์ มีโชคดีในการเดินทางไกล,ไปต่างประเทศ ได้เลื่อนขั้น,ตำแหน่งสมความรู้,วุฒิภาวะ ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน สิ่งที่ลงทุนลงแรงไปไม่สูญเปล่า มีเจ้านาย,ผู้อุปถัมภ์,สปอนเซ่อร์(แบ็ก)ดี ตั้งใจตอบแทนบุญคุณคนที่เคยช่วยเหลือยามดวงตก อยากให้พ่อแม่มีความสุข หวนกลับมานับถือศาสนา,ศรัทธาในคุณงามความดี ศิลปิน,ดารา,นักเขียนยกระดับทักษะความสามารถตนเองสู่สากล ทำงานมาตรฐานโลก นักธุรกิจหัวก้าวหน้ามุ่งค้าขายนำเข้าส่งออกสินค้าระหว่างประเทศมากกว่าตลาดท้องถิ่น นร,นศ.เกิดความทะเยอทะยานมุมานะในการเรียน-การสอบ

หากในมหาทักษาพระเสาร์(๗)ไม่ใช่กาลี(กาลกิณี)จรหลังอายุวันเกิดท่านไปแล้วย่อมพอคาดหวังผลสำเร็จได้ทั้งปี แต่หากเป็นกาลีจรนับจากวันเกิด จะส่งผลทำให้ขาดสง่าราศี ถูกรังเกียจเดียดฉันท์ การเข้าวงสังคมคบหาผู้อื่นถูกกีดกัน ไม่ยกย่องด้วยใจจริง ลับหลังถูกนินทากล่าวร้าย มีคนหาเรื่องไม่เกรงใจ

20 เมษา - 15 สค. 52 พฤหัส(๕)เจ้าเรือนสหัชชะ และ วินาศโคจรสู่ราศีกุมภ์,ภพกดุมภะ ส่งผลดีต่อฐานะทางการเงินของชาวราศีมังกรในเรื่องการประกอบอาชีพอิสระ,ขายตรง มีลูกค้าอุดหนุน เพื่อน,คนใกล้ชิดช่วยเหลือด้านการเงิน หรือหนี้สินที่ท่านติดค้างอยู่ ยามมั่งคั่งร่ำรวยมีคนมาทวงบุญคุณ ขอให้ซื้อรถ,บ้าน-ที่ดิน,ทรัพย์สินจากเขาในราคาแพง เพื่อพยุงฐานะเขาไมให้ล้มละลาย ตัวเองมีเกียรติและตำแหน่งสูงในสังคมแต่ไม่กล้าออกหน้าก็ให้พรรคพวก(นอมินี)บริหารจัดการธุรกิจแทน คดีความฟ้องร้องในเครือญาติเจรจานอกรอบไม่สำเร็จ ความโลภโมโทสันเข้าสิง ผู้นำองค์กร,จัดการกองทุน,สหกรณ์อย่าเอาเงินกองกลาง,ส่วนรวมมาให้คนอื่นกู้นอกระบบ สินค้าต้นทุนทางวัฒนธรรมมีคุณค่าสูง ตำนานเรื่องเล่า,โบราณสถาน-ศาสนา และ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ยารักษาโรคแผนไทย,สมุนไพร โยคะ-ไทยปราณ,วิปัสสนากัมฐาน .. นำมาแปลงเป็นต้นทุนในการส่งออกได้ (พ็อกเก็ตบุ๊ค,ตำรา หนังสั้น สารคดี .. เมมเบอร์คลับ)

15 สค. - 14 ธค. 52 พฤหัส(๕)โคจรถอยหลัง(พักรองศา)สู่ราศีมังกร การเงินติดขัด มัวแต่ช่วยคนอื่นทำให้ตัวเองลำบาก ขว้างงูไม่พ้นคอ ปัญหาหนี้สิน-คดีความ เรื่องขุ่นเคืองใจระหว่างคนใกล้ชิด,ญาติพี่น้องหวนกลับมาปะทุ คุยกันไม่รู้เรื่อง พ่อค้าแม่ขายได้ลูกค้าชั้นต่ำ ทำตลาดแบกะดิน โชว์ห่วย เลหลังโละสต๊อก ขายสินค้าราคาถูก .. ลดแลกแจกแถม รับจำนองรถ หรือขายรถมือสอง บริการให้เช่ารับส่งสินค้าถึงที่(เดลิเวอรี่) ขายตรงถึงหัวกะไดบ้าน มีคนหลอกลวงให้นำเงินไปลงทุน ปล่อยกู้นอกระบบ เล่นแชร์ลูกโซ่,แชร์รถยนต์ เก็งกำไร ขับรถระวังเฉี่ยวชน อย่าให้คนอื่นยืมไปขับ,ขนของ ตัวเองจะเดือดร้อนเมื่อเกิดอุบัติเหตุ,ค้าขายยาเสพติด,สินค้าเถื่อนหนีภาษี ใช้แรงงานต่างด้าวในร้านอาหาร,ก่อสร้างจะถูกซิว

พระอังคาร(๓)เจ้าเรือนพันธุ,ลาภะโคจรวิปริต(พักรองศา)ในราศีกรกฎ,ภพปัตตนิเล็งลัคนาเนิ่นนานจาก 3 ตค. 52 - 28 พค. 53 เหมือนทุกขลาภ ได้มรดกตกทอดเป็นที่ดิน,ทรัพย์สินมีค่าแต่ต้องเครียดในการแบกรับหนี้สิน ผ่อนชำระกับธนาคาร,เสียเงินค่าตู้นิรภัย,โกดังเก็บของ ทั้งนี้เพื่อรักษาหน้าบรรพบุรุษ มีเงินหมุนเวียนให้กับญาติพี่น้องในการทำธุรกิจ เขาขายให้ในราคาแพงเกินจริง มีปัญหาทางเข้าออกพื้นที่ ถูกอาคารอื่นบดบัง หรือก่อสร้างทำความรำคาญ อยู่ในสลัม,แหล่งเสื่อมโทรม,ที่ตาบอด มีประวัติอาชญากรรม ข่มขืนปล้นจี้ เดิมเป็นสุสานนักรบ,คลังแสง ผู้รับเหมาก่อสร้างทำสัญญาว่าจ้างเสียเปรียบ ประเมินราคา ทำบัญชี/บีโอคิวผิดพลาดตกหล่น แคชโฟว์สะดุด

ผู้หญิงได้ทำงานเหมือนผู้ชายจากเลขานุการด้านการเงิน,บัญชีมาเป็นฝ่ายคอนแท็ค บริหารงานก่อสร้าง-ควบคุมสินเชื่อ ไม่คุ้นเคยเรื่องเทคนิคด้านช่าง เครื่องจักร,วัสดุ,อุปกรณ์ต่างๆ หรือปรับตัวเข้ากับคนหมู่มากที่ต้องการความเด็ดขาด,โหดดิบไม่ทัน ทำร้านอาหาร,ผับบาร์,คาราโอเกะแล้วถูกคนมีสีคุกคามเรียกรับส่วยค่าคุ้มครอง นร,นศ.ลงพื้นที่ช่วยเหลืองานในชนบท-สลัม ลงแปลงเกษตร,ไร่ปศุสัตว์ จำลองวิถีชีวิตเกษตรกร คอนแทร็คฟาร์มมิ่ง คู่รักใหม่ช่วงฮันนีมูนเก็บเงินดาวน์บ้าน,สร้างเรือนหอ คู่ที่จะเลิกราหย่าร้างยังตกลงเรื่องสินสมรสไม่ลงตัว ถูกคนในครอบครัวจิตวิปริตคุกคามทางเพศ เพศตรงข้ามหึงโหด ทุกข์ใจในอาการเจ็บป่วยของตนเอง หรือพ่อแม่(อัมพาต,มะเร็ง .. โรคเรื้อรัง)

พระศุกร์(๖)เจ้าเรือนปุตตะ,กัมมะโคจรวิปริตในราศีมีน,ภพสหัชชะ 28 มค. - 1 มิย. 52 เพื่อน,คนใกล้ชิดมีส่วนแนะนำงานใหม่ เวลาไม่มีอะไรทำอย่ามัวเก็บตัวอยู่บ้านเฉยๆเดินเล่นตามศูนย์การค้า ไปท่องเที่ยวก็เจอคนรู้จักหาอะไรดีๆให้ทำ เกิดรายได้ เดินโพย-ทำสถิติ,โพลสำรวจความคิดเห็น จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย-อีเว้นต์ รับงานนอกสถานที่ อาหารตามสั่ง เดลิเวอรี่ ส่งตรงถึงบ้าน รับจัดดอกไม้,งานศิลป์ (ดิสเพลย์) แสดงดนตรี,ละคร สังสรรค์รื่นเริง งานแต่งงาน,เลี้ยงรุ่น,ไฮโซปาร์ตี้ ทัวร์ ท่องเที่ยว ลอจิสติกส์ มีแววรุ่ง พรรคพวกให้สัมปทานเดินรถ,แท็กซี่,ขนส่ง ส่งเสริมการเรียนภาษาอังกฤษในต่างแดนสำหรับเด็กและเยาวชน ทำสวนสนุก ห้องสมุดเคลื่อนที่ แรลลี่ มีเอี่ยวในผับบาร์คาราโอเกะ นร,นศ.รวมกลุ่มกับเพื่อนหาข้อมูล,รีเสิร์ชเพื่อทำวิทยานิพนธ์ กวดวิชา ฝากธุรกิจไว้กับเพื่อน,คนรู้จักช่วยรับดำเนินการชั่วคราว บุตร,บริวารไม่เต็มใจรับช่วงกิจการ เลี้ยงลูกไม่ค่อยเป็นจะเดือดร้อนคนอื่น จู่ๆก็ใจบุญรับอุปการะเด็ก พาน้องหมาไปประกวด พาเด็กๆไปแข่งขันกีฬา,ตอบปัญหาชิงรางวัล เป็นผู้จัดการส่วนตัวศิลปิน,ดาวรุ่ง มีกิ๊ก,เมียน้อย-เมียเก็บ แพ้เครื่องแบบ ความรักแรกพบ หลงใหลได้ปลื้มระยะหนึ่งเท่านั้น

ครอบครัวและความรัก ครึ่งปีแรกมีความสุขสมหวังในการหมั้นหมาย,แต่งงาน,ไปฮันนีมูน ถ้ารักใคร่ชอบพอคนอายุอ่อนกว่ามากๆจะเสียใจ ความใกล้ชิดสนิทสนมกับบริวารในที่ทำงานอาจไปไกลเกินขอบเขตศีลธรรมอันดี มีกิ๊ก,เมียน้อยคบหาในช่วงเวลาสั้นๆ ฝากบุตร,บริวารให้ญาติพี่น้องช่วยเลี้ยงดู,อุ้มบุญ อย่าไว้ใจพ่อสื่อแม่สื่อ,กามเทพไซเบอร์สมัครรักสมัครแฟน

ครึ่งปีหลังไม่ค่อยมีความสุขในครอบครัว อาจแตกแยกเพราะเครือญาติมาจุ้นจ้าน ถูกผู้ใหญ่คลุมถุงชน-คุกคามข่มขืน วิปริตผิดเพศกลายเป็นพวกโฮโม(เกย์,ทอม,ตุ๊ด,ดี้) จะเลิกก็เลิกไม่ได้ หึงโหด ภาระทางบ้านรุมเร้า พ่อก็แก่แม่ไม่สบาย หนี้ระเบิด สงสารเห็นใจเพศตรงข้ามเลยแบ่งเงินให้เขาใช้(รักวิศวะ) เจอแต่คนเห็นแก่ตัวชวนทะเลาะอยู่เรื่อย


หมายเหตุ ท่านจะทราบว่าลัคนาอยู่ในราศีมังกรหรือไม่โดยผูกดวงง่ายๆ ที่ www.payakorn.com ต้องทราบ วัน,เดือน,ปี เวลาตกฟากที่แน่นอน จึงจะทำนายได้ผลใกล้เคียง หากไม่ทราบก็อาจถือเอาช่วงเวลาเกิดอยู่ระหว่าง ๑๕ มกราคม - ๑๒ กุมภาพันธ์ การพยากรณ์โดยหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ดังที่กล่าวมาข้างต้นนี้ก็เพื่อจรรโลงไว้ซึ่งภูมิปัญญาแห่งบรรพชน หากมีสิ่งใดบกพร่องก็เนื่องมาจากข้าพเจ้าเอง อันที่จริงแล้วเราจะลำบากหรือสบายขึ้นกับหลักอิทัปปัจจยตาว่าด้วยเหตุปัจจัย ทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว แต่หากได้พิจารณารับรู้การทำนายด้วยหลักโหราศาสตร์ไว้บ้างก็ไม่เสียหลาย จะได้เตรียมพร้อมสำหรับตนเอง เพื่อเผชิญทั้งสิ่งที่ถูกใจหรือไม่ถูกใจแล้วหาหนทางแก้ไข..


พิรฌาน




Create Date : 13 ธันวาคม 2551
Last Update : 29 กันยายน 2552 11:02:34 น. 0 comments
Counter : 2092 Pageviews.

พิรฌาน
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 15 คน [?]








PC

สร้างลิงค์
New Comments
Friends' blogs
[Add พิรฌาน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.