เม-ดา ซาหวัดดีค่า
<<
กุมภาพันธ์ 2557
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
232425262728 
 
12 กุมภาพันธ์ 2557
 
 

****** Yamato Nadeshiko Shichi Henge ****** หนุ่มหล่อเฟี้ยว แปลงโฉมสาว *******

 ****** Yamato Nadeshiko Shichi Henge ******
****** หนุ่มหล่อเฟี้ยว แปลงโฉมสาว *******

           ซีรีย์เรื่องล่าสุดที่เพิ่งดูจบไป สดๆ ร้อนๆ 
           กับสาวที่ (คิดว่าตัวเอง) อัปลักษณ์ เพียงเพราะไปบอกรักชายหนุ่มที่ตัวเองแอบรักครั้งแรก แล้วถูกเขาบอกว่า "ยัยอัปลักษณ์" จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ซูนาโกะ กลายเป็นสาวสยองขวัญในที่สุด ทั้งเก็บเนื้อเก็บตัว วันๆ คุยอยู่แต่กับหุ่นกายวิภาค (แถมหลงรักหุ่นกายวิภาคและโครงกระดูกอีกต่างหาก) แถมยังชอบดูหนังสยองขวัญ ด้วยความคิดที่ว่า 
          เมื่อก่อนเธอดูหนังสยองขวัญแล้วรู้สึกกลัว แต่เมื่อเธอทำตัวสยองขวัญเสียเอง หนังสยองขวัญก็ไม่ใช่เรื่องน่ากลัวสำหรับเธอ

          แต่เรื่องที่น่ากลัวสำหรับเธอนั่นก็คือ...การต้องอยู่ท่ามกลางผู้คนที่หน้าตาดี...และเจิดจ้า....การได้อยู่กับคนหน้าตาดีนั้นทำให้เธอแทบต้องละลาย...แล้วเธอจะทำยังไง เมื่อต้องมาอาศัยอยู่ร่วมกับหนุ่มๆ หน้าตาดี เป็นที่คลั่งไคล้ของสาวๆ ทั้ง สี่ คนคาเร็กเตอร์ตัวละครหลักๆ 
(ข้อมูลจาก wiki)
      นากาฮาร่า ซูนาโกะ (中原 スナコ) = Oomasa Aya 
      ซูนาโกะเคยโดนคนที่ตนแอบหลงรักเขาข้างเดียว พูดด้วยคำพูดที่ว่า "ยัยอัปลักษณ์" ทำให้เธอมีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จากสาวน้อยธรรมดาๆ ก็กลายเป็นคนที่ไม่เคยใส่ใจตัวเองเลย วันๆ เอาแต่ดูหนังผีสยองขวัญ จนใครๆ ก็มักเข้าใจผิดว่าเธอเป็นสิ่งลึกลับในโรงเรียน เป็นโรคแพ้หนุ่มหล่อ สิ่งสวยงาม และสิ่งที่มีความเจิดจ้า ทำให้ช่วงแรกๆ เธอต้องหลบลี้หนีหน้าจากพวกเคียวเฮอยู่เสมอ เพราะถ้าหากมองเพียงแค่แว่บเดียว จะเลือดกำเดาพุ่งทันที แต่ปัจจุบันนี้ดูเหมือนจะคุ้นเคยกับ 4 หนุ่มขึ้นมากแล้ว
       พ่อแม่ของซูนาโกะ ทำงานอยู่ที่แอฟริกาทั้งคู่ ตัวคุณพ่อนั้นเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่า สมัยหนุ่มๆ เคยล้มหมีด้วยมือเปล่ามาแล้ว แต่กลับหวาดกลัวสิ่งสยองขวัญทั้งหลายในห้องของซูนาโกะ
       ทาคาโน่ เคียวเฮ (高野 恭平) = Kamenashi Kazuya
       1 ในแก๊ง 4 หนุ่ม ที่มาเช่าบ้านกับคุณน้าจอมโหดของซูนาโกะ เป็นคนที่เกลือยังต้องเรียกพี่ ทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้เช่าบ้านจากคุณน้าฟรีๆ คุณน้าเองก็มีข้อแลกเปลี่ยนมาว่า ถ้าทำให้ซูโนโกะเป็นเลดี้ได้ จะให้เช่าบ้านฟรีไปเลย เคียวเฮจึงพยายามทำทุกทางเพื่อให้ซูนาโกะเปลี่ยนแปลง
       โอดะ ทาเคนางะ (織田 武長) =Uchi Hiroki
        เป็นหนุ่มที่ฉลาดและเยือกเย็นที่สุดในบรรดา 4 คน ทาเคนางะ มักจะถูกเรียกว่า "นายท่าน" (เป็นการเล่นคำในภาษาญี่ปุ่น คือชื่อของทาเคนางะ อ่านออกเสียงอีกอย่างได้ว่า Bucho ซึ่งแปลว่าเจ้านาย หรือ นายท่าน) อันที่จริงแล้วทาเคนางะมาจากตระกูลนักจัดดอกไม้ผู้มั่งคั่ง แต่ด้วยแรงกดดันในการสืบทอดตระกูล ทำให้เขาถอนตัวออกมา และมาอาศัยอยู่ในบ้านของ คุณน้าของซูนาโกะ เพื่อให้มีชีวิตอย่าง "ธรรมดา"
           โทยาม่า ยูคิโนะโจ (遠山 雪之丞) =Tegoshi Yuya
           เป็นหนุ่มน้อยน่ารัก ที่หน้าตาเหมือนผู้หญิงมากที่สุด ขนาดว่าผู้หญิงยังต้องอาย เรียก ยูกิโนะโจสั้น ๆ ว่า ยูคิ เวลาเห็นของในห้องของซูนาโกะต้องร้องไห้ทุกที เกลียดสิ่งที่เรียกว่า สยองขวัญ ที่สุด มีแฟนชื่อ มาจิโกะ
           โมริอิ รันมารุ (森井 蘭丸) = Miyao Shuntaro
            เสือผู้หญิง ชอบคบกับสาวๆ ยิ่งเป็นผู้ใหญ่ยิ่งเป็นสเปกของรันมารุ โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีสามีแล้ว บางครั้งชอบแกล้งคนอื่น
           คาซาฮาร่า โนะอิ (笠原 乃依) = Kanbe Ranko
           สาวสวยแห่งโรงเรียนโมริ ชอบทาคาเนงะมาก และชื่นชมซูนาโกะในความเก่งหลายๆด้าน
            เมื่อแรกเริ่มเปิดดู
            ต้องอุทานออกมาว่า...หาเนี่ยนะหนุ่มหล่อเฟี้ยว.... (ฮ่าฮ่าฮ่า) ที่สาวๆ พากันกรี๊ด คลั่งไคล้ จนไม่เป็นอันทำอะไร ก็หน้าตาของคาเมะ กับคนอื่นๆ ในเรื่อง ยังไงมันก็ไม่หล่อเฟี้ยวน่ะ (ยกเว้นยูยะ ที่คาเร็กเตอร์หนุ่มหน้าหวานนี่ค่อนข้างตรง ยูยะหวานได้ใจจริงๆ) แถมตอนแรกๆ นางเอกยังปิดหน้าปิดตา เดาไม่ออกว่าหน้าตาอัปลักษณ์ยังไงหนอ พอซูนาโกะยอมเปิดหน้าม้าเท่านั้นแหละ ชิส์.......นี่หร่อนนนนนนนน หน้าตาหร่อนดีกว่าฉันเป็นกอง..... แล้วยังจะมาเก็บเนื้อเก็บตัวคิดว่าตัวเองอัปลักษณ์อีก ยัยโรคจิต.... (ถ้านางเอกออกแนวๆ นี้ ฉันว่าฉันยกให้ โนบูตะ น่ากลัวกว่าซูนาโกะนะ ตอนโนบูตะนี่ มากิจัง แต่งซะ...น่ากลัวจริงๆ)
           เมื่อดูไปเรื่อยๆ ก็จะค้นพบว่า นางเอก....โรคจิตจริงๆ (ฮ่าฮ่าฮ่า) อันที่จริงปมของเจ้าหล่อนไม่มีอะไรเลย...ก็อีแค่ไปบอกรักผู้ชายปากมอม แล้วเขาบอกว่า ไม่ชอบผู้หญิงอัปลักษณ์ก็เท่านั้นแหละ (จริงๆ เขาอาจชอบผู้ชายหล่อล่ำก็ได้นะฮ้า....) เธอก็กลายเป็นคนเงียบเก็บตัว อยู่กับเรื่องสยองขวัญและโครงกระดูก ไปๆ มาๆ เลยถูกเพื่อนๆ ในห้องเรียนล้อ กลายเป็นกลัวผู้้คน และหวาดกลัวคนหน้าตาดี
            ส่วนฝั่งของพระเอก ก็จะต้องพยายามแปลงโฉมแม่สาวสยองขวัญให้กลายเป็นเลดี้ให้ได้ โดยมีเงื่อนไขว่า ถ้าซูนาโกะกลายเป็นเลดี้ พวกเขาจะได้้เช้าคฤหาสน์ของคุณน้าฟรีๆ ซึ่งในเรื่องนี้ หนุ่มขี้งกอย่างเคียวเฮ (คาเมะ) จึงต้องพยายามให้ถึงที่สุด เพราะว่าเขาหางานทำอะไรก็ไม่ได้ ไปทำงานอะไรก็มีสาวๆ รุมกรี๊ดจนไม่เป็นอันทำการทำงาน แถมยังต้องออกจากบ้าน ด้วยเหตุผลโรคจิตๆ ของแม่ ที่ทนความหน้าตาดีของลูกไม่ไหว เพราะถูกสาวๆ มาตามกรี๊ด จนกลายเป็นโรคหวาดกลัว...           (ดูมาถึงตอนนี้อดคิดไม่ได้ว่า แหม...ขอให้เป็นลูกฉันหน่อยเหอะ ถ้ามันเป็นหนุ่มหน้าตาดี ฉันจะส่งไปประกวด เดอะสตาร์ เอเอฟ ฯลฯ หรือส่งเ้ข้าวงการบันเทิงแข่กับ ณเดชน์ หรือเจมส์จิ ไปซะเลย โฮะๆๆๆๆ)
          สุดท้าย การพบกันของพวกเข้าทั้ง 4 และซูนาโกะ ก็นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่าง ทั้งคลี่คลายปมปัญหาต่างๆ ของตัวละครมากมาย
ถึงแม้สุดท้าย ซูนาโกะจะได้เป็นเลดี้หรือไม่....(ไปดูเอาเอง เดี๋ยวจะหาว่าสปอยล์) แต่ตอนจบ ก็จบด้วยรอยยิ้ม......ไม่เชื่อก็ลองไปดูเอาเองเนอะ.....

ขอบคุณรูปภาพจาก การค้นในเน็ตนี่แหละค่า แล้วก็ wiki 
 

Create Date : 12 กุมภาพันธ์ 2557
0 comments
Last Update : 12 กุมภาพันธ์ 2557 10:05:27 น.
Counter : 9264 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 

เม-ดา
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ณ เพชรสำนักพิมพ์

ลายปากกา

Napetchshop

MySpace Web Counters
ณ เพชรสำนักพิมพ์
[Add เม-ดา's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com pantip.com pantipmarket.com pantown.com