Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 พฤศจิกายน 2561
 
All Blogs
 
บันเทิงเริงใจ 382:R.I.P หลันเจี๋ยอิง/สวยโสดโปรดรอคนที่ใช่/กระบี่ฟ้าดาบมังกร2018/ปิดกล้อง L Storm


เป็นข่าวเศร้าส่งท้ายปลายปีของวงการบันเทิงฮ่องกง นางเอกทีวีฮ่องกง หลันเจี๋ยอิง Yammie Lam เสียชีวิตในวัย 55 ปี นางเอกที่เคยรุ่งโรจน์ที่สุดในช่วงชีวิตของการเป็นนักแสดง แต่วันนี้เธอกลับต้องจากไปอย่างเดียวดาย เป็นนักแสดงหญิงที่น่าสงสารที่สุดแห่งปีก็ว่าได้ ไม่ว่าที่ผ่านมา หลันเจี๋ยอิงจะประสบกับเรื่องที่เลวร้ายหลายครั้ง จนทำให้สภาพจิตใจไม่ปกติ ไม่สามารถทำงานได้ เคสนี้เรียกว่าโรคซึมศร้าน่าจะได้ จนกระทั่งกลายเป็นบุคคลล้มละลาย ปล่อยเนื้อปล่อยตัว ไม่ได้ทำงาน เดินคนเดียวตามท้องถนน นั่งกินข้าวคนเดียว และก็มีอารมณ์ฉุนเฉียวถ้าจะมีใครซักคนเข้าไปวุ่นวายกับเธอ ครั้งสุดท้ายได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อเรื่องที่ปกปิดมานานคือโดนข่มขืนเมื่อหลายปีก่อน มีชื่อผู้ชายหลุดมาสองคน แต่ตอนนี้เรื่องก็เงียบไป ไม่น่าเชื่อว่าจากนางเอกที่เคยสวยมาก จะกลายเป็นแค่หญิงโทรม ๆ ที่มีผมขาวไปทั้งหัว และทำเหมือนชีวิตไม่แคร์สิ่งใดอีกต่อไป วันนี้เธอได้จากโลกนี้ไป ขอให้เธอได้มีชีวิตใหม่ที่ดีในภพหน้า ขอไว้อาลัยให้หลันเจี๋ยอิงมา ณ ที่นี้อัพเดทข่าวหลันเจี๋ยอิงตอนยังมีชีวิตอยู่ บันเทิงเริงใจ No.326

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=lamfungpavilion&month=14-11-2014&group=12&gblog=78
เพื่อนนักแสดงที่เคยร่วมงานในยุคเดียวกับเธอต่างก็เศร้าเสียใจที่ได้รับทราบข่าวนี้ เจ้หลิวเจียหลิงเป็นคนหนึ่งที่สนิทกับเธอ เพราะเป็นเพื่อนร่วมเรียนการแสดงทีวีบีมาด้วยกัน ได้เผยความรู้สึกว่า ฉันรู้สึกเสียใจ และหวังว่าเธอจะไปอย่างสงบสุข และมีชีวิตที่สบาย และจบด้วยการถอนหายใจ ปล.สมัยเจ้หลิวกับหลันเจี๋ยอิงยังเอ๊าะ สวยเซ็กซี่ถล่มทลายกันเลยชิแมะ
ในปี 1998 (2541) หลันเจี๋ยอิงประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บที่มือและคอ สุขภาพของเธอเริ่มแย่ลง และข่าวรายงานว่าเธอยังต้องการการรักษาปัญหาสุขภาพจิตอีกด้วย
อาคาร Leung Ma House เป็นที่พักแห่งสุดท้ายของหลันเจี๋ยอิง พักอยู่ชั้น 5 ก่อนหน้าที่จะมีตำรวจมาพบร่างไร้วิญญาณ จากคำบอกเล่าของคนอาศัยในอาคารเดียวกัน
บอกว่าครอบครัวหรือเพื่อนนักแสดงที่เคยร่วมงานกับเธอมาก่อน ไม่ได้มาเยี่ยมเธอ เป็นเรื่องที่น่าสสดใจมาก เพื่อนบ้านบอกว่าเมื่อเปิดประตูเข้าไป มีกลิ่นเหม็นและพบร่างอยู่ในห้องน้ำ ในความทรงจำของคนบอกเล่า เมื่อห้าปีก่อน หลันเจี๋ยอิงมาอาศัยที่อาคารแห่งนี้ คนในอาคารไม่มีใครต้อนรับเธอ ตอนเช้าตีห้า เธอตื่นนอนก็เริ่มร้องตะโกน พอถึงเวลาเจ็ดโมง เธอก็ออกไปขึ้นรถมินิบัสไปที่สแตนลีย์พลาซ่า พอขึ้นรถแล้วจะตะโกน แล้วกลับมาที่พัก โดยปกติจะไม่สูบบหรี่ (ชีวิตแสนจะดราม่าน่าสงสาร)

วันที่ 5 พ.ย. 61 มีผู้หญิงปรากฏตัว ข่าวรายงานว่าเป็นพี่สาวของหลันเจี๋ยอิง ชื่อ หลันเจียฉิง เดินทางมาติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ Victoria Public Mortuary (สถานที่เก็บศพ) เพื่อยืนยันร่างผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ นางสวมเสื้อกันลม ใส่แว่นกันแดด ใส่มาสก์ปกปิดใบหน้า และมากับผู้หญิงอีกหนึ่งคน น่าจะมากับญาติพี่น้องอีกสองสามคน ด้านนอกมีนักข่าวจำนวนมากมารอสัมภาษณ์ อารมณ์ประมาณว่าตอนนี้ทุกคนก็สนใจใคร่อยากรู้ว่า หลันเจี๋ยอิง เสียชีวิตด้วยสาเหตุอะไร เป็นโรคอะไรร้ายแรง เพราะข่าวรายงานว่าพบร่างไร้วิญญาณเป็นลมอยู่ในห้องน้ำ แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะพี่สาวไม่ได้ให้สัมภาษณ์หรือตอบคำถามใด ๆ กับนักข่าว เดินฝ่าวงล้อมนักข่าวออกไปขึ้นรถทันที คำถามที่ยังต้องการคำตอบ ยังคงต้องลึกลับต่อไป เพราะพี่สาวไม่พูดใด ๆ ทั้งสิ้น (ขอพื้นที่ส่วนตัวครั้งสุดท้ายให้กับน้องสาวฉันด้วยเถิด) นักข่าวตามไปสัมภาษณ์กับเพื่อนบ้านและเจ้าของร้านอาหารที่เคยพบเห็นหลันเจี๋ยอิง ก่อนหน้าที่จะเสียชีวิต เพื่อนบ้านกล่าวว่า ครั้งสุดท้ายที่ได้เห็นหลันเจี๋ยอิง ท้องของเธอใหญ่จนคิดว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ ???ฝ่ายพระเอก กู่เทียนเล่อ Louis Koo ในฐานะประธานสมาคมศิลปินนักแสดงแห่งฮ่องกง ออกมากล่าวว่าสมาคมจะติดต่อครอบครัวของหลันเจี๋ยอิงเพื่อช่วยเหลือจัดการงานศพให้ดีที่สุด หลันเจี๋ยอิงประกาศตนเป็นชาวคริสต์ตั้งแต่ มี.ค. 2013 ดังนั้น โบสถ์ St. Anne’s Catholic ได้ประกาศว่าพวกเขาจะจัดงานรำลึกและไว้อาลัยให้กับนักแสดงสาวหลันเจี๋ยอิงในวันที่ 9 พ.ย.2018
แฟนหนังจีนยุคทองของทีวีบีไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ผลงานหลายเรื่องที่ประกบกับพระเอกดัง ๆ เธอแสดงมาแล้วหลายคน หลันเจี๋ยอิงผู้มีความสวยโดดเด่น ทำให้เป็นที่จับตามอง ยุค 80 ทีวีบีประสบความสำเร็จกับการปั้นนักแสดงชายคือทีมห้าพยัคฆ์ เลยคิดจะปั้นนักแสดงหญิงให้ดังบ้าง หลันเจี๋ยอิงคือหนึ่งในนักแสดงที่มีรายชื่อในทีมแปดดรุณีแห่งทีวีบียุค 1980 เป็นนักแสดงสาวที่มีรอยยิ้มรัญจวนใจ ใบหน้าหวาน ๆ คือเอกลักษณ์ของหลันเจี๋ยอิง รอยยิ้มมุมปากของเธอทำให้ใครเห็นใครก็ชอบ แต่ถ้ายามใดเธอเงียบ ไม่พูดไม่จากับใครแล้ว ท่าทีของเธอดูสง่าน่าเกรงขาม ทำให้เกิดความรู้สึกว่าเธอสูงจนไม่สามารถไขว่คว้าถึง และนี่คือบุคลิกพิเศษของเธอ หลันเจี๋ยอิงเป็นคนรักสันโดษ ในยามว่างเธอจะพักผ่อนอยู่กับบ้าน น้อยครั้งที่จะออกไปร่วมกิจกรรมกับเพื่อน ๆ
ยกมาตั้งแผงขายกันเลย อิอิ ดรุณีทั้งแปดของทีวีบีในอดีต ที่จะปั้นให้ดาวเด่นในยุคที่นางเอกหนีหายไปทีละคนสองคน แถวหลังเรียงจากซ้าย เจิงหัวเชี่ยน , อู๋จวินหยู, กงฉือเอิน, หลิวซู่อี้, หลันเจี๋ยอิง แถวหน้าเรียงจากซ้าย หลิวเจียหลิง, ซังเทียนเอ๋อ, เหมาซุ่นหวิน

ดรุณีแรก เหมาซุ่นหวิน ให้ภาพพจน์ด้วยบุคลิกที่ดูเป็นผู้ใหญ่ เพราะเคยผ่านประสบการณ์ความรัก และผ่านการแต่งงานมาแล้ว ทำให้เธอมีความคิดอ่านเป็นผู้ใหญ่กว่าเด็กสาวทั่วไป แต่เธอก็ยังรักษาความงามทั้งรูปร่างและหน้าตาด้วยวิธีออกกำลังกาย เธอบอกว่า “เคล็ดลับในการรักษาความงามคือ ยามว่างจะเต้นแอโรบิค กับอบซาวน่า เพราะทั้งสองอย่างนี้ ไม่เพียงแต่จะขจัดความอ่อนเพลียในร่างกาย แต่ยังลดส่วนเกิน เพิ่มส่วนขาดในร่างกายเราอีกด้วย”

ดรุณีสอง สาวน้อยผู้มีเสน่ห์งามพริ้งและเย้ายวน (ตรงไหน) อู๋จวินหยู มีความเป็นตัวของตัวเอง ประกอบกับหน้าตาที่มีเสน่ห์ คือเอกลักษณ์ของ อู๋จวินหยู เสน่ห์ในตัวเธอไม่ใช่ประเภทรักสวยรักงามเหมือนหญิงทั้งหลาย แต่เสน่ห์อยู่ที่การพูดจริงทำจริง (อ่อ) ขอให้สิ่งนั้นตัวเองเห็นชอบเห็นสมควรแล้ว เธอจะดำเนินการตามความคิดของตัวเองทันที นิสัยทั่วไปเป็นคนร่าเริง แต่ในความร่าเริงเหมือนมีอะไรซ่อนอยู่ เธอเป็นคนเก็บความรู้สึกเก่ง เธอจะไม่ยอมแพร่งพรายเรื่องที่ตัวเองอุตส่าห์เก็บไว้ในใจตั้งนานสองนานออกมาให้คนอื่นรู้เป็นอันขาด และคุณสมบัติอีกอย่างคือ ชอบคบเพื่อน บางครั้งเป็นศิราณีให้เพื่อนด้วย คือชอบช่วยแก้ปัญหาให้เพื่อน ๆ เพราะความที่เป็นคนมีน้ำใจนี่เอง จึงทำให้เธอไม่เคยขาดเพื่อนเลย การตายของอุงเหม่ยหลิงมีข่าวเธอกลายเป็นมือที่สาม ?

ดรุณีสาม สาวน้อยผู้มองโลกในแง่ดี ซังเทียนเอ๋อ เป็นนักเรียนการแสดงของทีวีบี บุคลิกพิเศษของเธอคือความร่าเริงและน่ารัก สองสิ่งนี้ทำให้เธอเป็นที่หมายปองของเหล่าผู้อำนวยการสร้าง จะเห็นได้จากภาพยนตร์ทุกชุดที่เป็นผลงานของซังเทียนเอ๋อ ล้วนเป็นการแสดงออกถึงอุปนิสัยที่แท้จริงของเธอทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเด็กสาวซื่อบริสุทธิ์ในละครชุด อุ้ยเสี่ยวป้อ หรือบทตำรวจสาวตงฉิน ในละครชุดเรื่อง หมอเติงกั้นทั่น หรือแม้แต่บทเด็กสาวแข็งแกร่งหัวดื้อในละครชุดเรื่อง หนงเปิ่นตัวฉิง เหล่านี้ล้วนเป็นการแสดงถึงนิสัยหลาย ๆ แบบของซังเทียนเอ๋อ ดังนั้นจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า ทำไมซังเทียนเอ๋อถึงได้แสดงเข้าถึงบทขนาดนั้น

ดรุณีสี่ สาวน้อยร้อยชั่งผู้มีผมสลวยสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เจิงหัวเชี่ยน สำเร็จจากสถาบันการแสดงของทีวีบีรุ่นที่ 12 เป็นรุ่นสุดท้าย หลังจากที่สำเร็จมาใหม่ ๆ ได้ตกเป็นเป้าสายตาของผู้ดำเนินรายการ และในที่สุดได้เข้าไปเป็นผู้ดำเนินรายการเด็กจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นขวัญใจของคุณหนู ๆ และสาเหตุที่เธอถูกส่งไปทำรายการเด็กอาจเป็นเพราะ เธอมีใบหน้าอ่อนหวาน และมีรอยยิ้มที่เป็นกันเอง ยามอยู่ท่ามกลางเด็ก ๆ เปรียบเสมือนเป็นพี่สาวใหญ่ของเด็ก ๆ ทั้งหลาย แต่หลังจากที่เสร็จจากรายการเด็กแล้ว บุคลิกจะเปลี่ยนไปอีกแบบหนึ่ง ยากที่คนอื่นจะเข้าใจเธอได้ เธอเลยได้ชื่อว่าเป็นคนที่เข้าใจยากที่สุดด้วย

ดรุณีห้า สาวหน้าตาจุ๋มจิ๋ม หลิวซู่อี้ สาวน้อยผู้น่ารักคนนี้ มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวอยู่สองอย่างคือ เธอมีริมฝีปากบางเฉียบ มีดวงตากลมโต ดูแล้วมีเสน่ห์ชวนมอง หลิวซู่อี้ ปราดเปรียวเหมือนดั่งกระต่ายน้อย แต่ในยามเธอขรึมแล้ว ดูเธอสวยแบบโบราณชวนมองยิ่งนัก แต่เมื่ออยู่ท่ามกลางเพื่อน ๆ ดูเธอกระปรี้กระเปร่า เหมือนอย่างเด็กน้อยที่สมหวังในสิ่งของที่ตนอยากได้ เธอเป็นสาวน้อยที่มีอนาคตไกลอีกคนหนึ่ง

ดรุณีหก สาวหน้าหวาน หลิวเจียหลิง เป็นนักเรียนการแสดงรุ่นที่ 12 หลังจากสำเร็จมาได้หนึ่งปีเท่านั้น ผู้ชมต่างคุ้นเคยกับชื่อเสียงของเธอ เพราะบุคลิกที่อ่อนหวาน แต่แฝงไว้ด้วยความเด็ดเดี่ยวและซื่อบริสุทธิ์ ทำให้เธอมีภาพพจน์ที่ดีในสายตาแฟน ๆ เธอเพิ่งมาอยู่ที่ฮ่องกงเพียงห้าปีเท่านั้น และเพิ่งก้าวเข้าสู่สังคมและวงการบันเทิงยังไม่ถึงสามปีด้วยซ้ำ และด้วยความบริสุทธิ์และไร้เดียงสา ไม่เกรงกลัวต่ออะไร ไม่ว่าจะอยู่ที่ซูโจวบ้านเกิดหรือที่ฮ่องกง ตลอดระยะเวลาที่เธอต้องฟันฝ่าอุปสรรคมาตลอด จนกระทั่งเธอได้ก้าวเข้าสู่วงการทีวี ได้พบและติดต่อกับเพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา นิสัยที่ร่าเริงอันเป็นปกติวิสัยที่เด็กสาวทุกคนพึงมี ได้ปรากฏเป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคนทั่วไป แม้กระนั้นเธอก็ยังคงรักษาความอ่อนหวานและร่าเริงอันเป็นบุคลิกของเด็กสาวทั่วไป

ดรุณีเจ็ด หลันเจี๋ยอิง......ปิดจ๊อบ รบกวนอ่านด้านบนจ้า

ดรุณีแปด กงฉือเอิน ผู้มีบุคลิกเรียบร้อย สาวน้อยวัยยี่สิบ เป็นคนโชคดีที่สุดในบรรดาดาราสาวทั้งหลาย ผลงานการแสดงของเธอออกสู่สายตาผู้ชมมาหลายเรื่อง เช่น ชิวจิ่น และ ชอลิ้วเฮียงถล่มวังค้างคาว เธอไม่เพียงแต่จะเป็นดาราสมทบเท่านั้น แต่ยังได้ทดลองเป็นผู้ดำเนินรายการโชว์พิเศษของเคนนี่ บี อีกด้วย “ดิฉันคิดว่าตัวเองเป็นคนที่โชคดีพอสมควร ที่มีโอกาสแสดงความสามารถของตัวเอง ซึ่งต้องคว้าโอกาสทองนี้ไว้ และหวังอย่างยิ่งว่าตัวเองจะทำอย่างดีที่สุด” เพื่อความก้าวหน้าของตัวเอง กงฉือเอินชอบอ่านหนังสือ ไม่ว่าจะเป็นนิตยสารหรือบทความต่าง ๆ ของนักเขียนชื่อดัง และเป็นคนชอบดูหนังตัวฉกาจอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นหนังฝรั่ง ญี่ปุ่น ฮ่องกง แม้กระทั่งหนังงิ้ว เธอจะตั้งใจดูและค้นคว้าบทนั้นอย่างละเอียดเพื่อเป็นแนวทางในการแสดงของตัวเอง กงฉือเอินเป็นเด็กสาวที่รักสันโดษ หนังสือวิชาการเปรียบเสมือนอาหารทิพย์ของเธอ งานด้านทีวี เปรียบเสมือนร่างกายและจิตใจของเธอ
Credit : ขอบคุณข้อมูลจากนิตยาสารรีวิวทีวี ฉบับ ก.ค. 2528
ปี 1984 เป็นนางเอกของเหลียงเฉาเหว่ย เรื่อง หลงทางรัก
ปี 1985 ร่วมงานกับพระเอก สือซิว เรืือง มารพิณพิฆาต (พระเอกตัวจริงคือ จอมมารที่ดีดพิณ ออกมาแต่ละฉาก ยกนิ้วให้ลุงกวนเลยชั้น เตรียมกระดาษซับปากด้วย เดี๋ยวเลือดกระฉูด)

ปี 1985 เป็นนางเอกของ หลิวเต๋อหัว เรื่อง ลิขิตฮ่องเต้ จำได้ว่าเล่นเป็นนางฟ้าชื่อเหอฮัว

ปี 1989 เป็นนางเอกของ โจวซิงฉือ เรื่อง จอมยุทธสะท้านโลกันต์ (ชื่อผิดป่าว)

ปี 1989 บทหญิงสาวเรื่อง คู่แค้นสายโลหิต เป็นบทรันทดมากเรื่องนึง เพราะโดนตัดสินประหารชีวิตด้วยการแขวนคอ ถึงแม้จะจบชีวิตตอนต้นเรื่อง แต่บทบาทที่เธอแสดงเป็นที่กล่าวขานถึงอย่างมาก เรื่องนี้ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณ เป็นละครจีนที่ดังมาก และเป็นการแจ้งเกิดของเฮียเวินเจ้าหลุน จนได้รับฉายาเลวบริสุทธิ์ไปครอง เห็นข่าวทีวีบีเอากลับมารีรันอีกแล้ว ดูให้ช้ำใจว่าไม่สามารถทำละครให้มันดังได้เหมือนในอดีต อิอิ ปัจจุบันสมองไหลไปจีนหมดแหล่ว
ปี 1989 เป็นนางเอกโบราณาหวานแหววคู่กับ กัวจิ้นอัน เรื่อง ฤทธิ์นางจิ้งจอก
ปี 1992 เป็นนางเอกของ เจิ้งเส้าชิว เรื่อง เจ้าพ่อตลาดหุ้น

ปี 1995 กับผลงานภาพยนตร์ A Chinese Odyssey ของเฮียโจวซิงฉือ สวยเจิดเริ่ดแหล่มในบท ปีศาจแมงมุม Sexsy Spider Woman
ถึงแม้ว่าหลันเจี๋ยอิง จะจากโลกนี้ไปแล้ว แต่ผลงานละครและภาพยนตร์ที่เธอแสดงไว้จะอยู่ในใจผู้ชมตราบนิรันดร์ ทุกครั้งที่เธอเล่นละคร จะใส่ใจและกระตือรือร้นกับทุกบทบาทที่ได้รับ จนบางครั้งยากที่จะสลัดบทบาทนั้นออกไปจากตัวเองได้ ภาพนี้เป็นมุมแห่งความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆ ในโลกของหลันเจี๋ยอิง จิตใจเมตตา เอ็นดูน้องหมาแถว ๆ สแตนลี่ ที่เธอไปเดินทุกวัน (น้องหมาทำหน้าเหมือนอยากจะบอกอะไรเจ้เค้ารึป่าว)

พิธีรำลึกไว้อาลัยนักแสดงสาวผู้ล่วงลับ Yammie Lam หลันเจี๋ยอิง จัดขึ้นที่อนุสรณ์สถานโบสถ์เซนต์ แอนนา วันที่ 9 พ.ย. 2018 เวลาสองทุ่ม มีผู้เข้าร่วมงานไว้อาลัยเกือบ 300 คน มีทั้งแฟนคลับ มีพี่สาว ญาติพี่น้อง รวมถึงเพื่อนนักแสดงที่เคยร่วมงานกับหลันเจี๋ยอิง และช่อดอกไม้แสดงความอาลัยจากศิลปินอีกมากมายเฮีย เถาต้าหวี่ มาพร้อมกับช่อดอกไม้สีขาว เฮียเถาเคยร่วมงานกับเธอเรื่อง เจ้าพ่อตลาดหุ้น ส่วนเฮีย จางเหว่ยเจี้ยน ถีงแม้ไม่เคยร่วมงานกัน แต่ก็มาแสดงความเสียใจ เพราะต่างก็เป็นคนของพระเจ้าเช่นกันจะบอกว่าไม่ได้เห็นหน้านักแสดงทั้งสองคนนานมากๆ ตั้งแต่เลิกเล่นละครทีวีบี นักแสดงสาว หลี่ลี่เจิน และ เส้าจงเหิง บอดี้เปลี่ยนแปลงไปมากตามกาลเวลา ทั้งสองคนพร้อมใจกันมาไว้อาลัย จากทีมเจ้าพ่อตลาดหุ้น
ช่อดอกลิลลี่ และดอกเบญจมาศสีขาว ของเจ้เติ้งชุ่ยเหวิน และเผิงเจียลี่ สมัยเจ้เติ้งยังเอ๊าะ แสดงละครกับหลันเจี๋ยอิงเรื่อง อิทธิฤทธิ์นางจิ้งจอก เป็นตำนานพื้นบ้านเกี่ยวกับภูติผีปีศาจที่มาหลงรักมนุษย์ คือเฮียกัวจิ้นอันเป็นพระเอกแบบหล่อเลือกได้อะค่า จิตใจโลเลไม่รู้จะเลือกใครระหว่าง ผีสาวจิตใจดีมีเมตตา และนางจิ้งจอกสาวแสนสวยที่เจ้เติ้งเป็นคนแสดง ถ้าเลือกไม่ได้ก็เลือกที่เป็นคนเถอะนะ อิอิเฮียติงลี่ ที่ทุกคนไม่เคยเรียกชื่อจริงเฮียว่า หลี่เหลียงเหว่ย เฮียยังหล่อเป๊ะทุกองศา ไหนว่าจะพาน้องญาญ่าไปเล่นหนังฮ่องกงบ้าง หลังจากเฮียมาเป็นพรีเซนเตอร์เครื่องดื่มรังนกที่เมืองไทย เฮียติงลี่ไม่ได้ไปร่วมงานอาลัย เฮียเพิ่งกลับจากอิงแลนด์ ไปออกงานพร้อมคุณภรรยา และได้พูดถึงหลันเจี๋ยอิง เฮียขอถอนหายใจก่อนพูดว่า ขอให้เธอไปดีมีความสุขบนสวรรค์ ผมทราบว่าเธอไม่สบาย ผมปรารถนาว่าจะได้ช่วยเหลือเธอให้มากกว่านี้
พี่สาว ครอบครัวและเพื่อนสนิท ร่วมกันจัดพิธีฌาปนกิจศพแบบเรียบง่าย มีบาทหลวงมาทำพิธีสวดประมาณห้านาทีก่อนที่จะเริ่มเผาศพ เพื่อส่งดวงวิญญาณไปสู่สุคติภพบนสวรรค์ พี่สาวของหลันเจี๋ยอิงให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ขอบคุณที่ทุกคนให้ความห่วงใย ฉันจะนำเถ้ากระดูกของเธอไปเก็บไว้ที่สุสานคาทอลิค St.Raphael ที่ Cheng Sha Wan เขตเกาลูน หวังอย่างยิ่งว่าน้องสาวของฉันจะเริ่มเส้นทางใหม่ในชีวิตและไปสู่สุขคติมีสตอรี่สมัยโด่งดังมาฝากเพิ่มเติม ลองอ่านดูว่าจะรู้จักตัวตนของหลันเจี๋ยอิงเพิ่มขึ้นมากน้อยแค่ไหน ขุดกันมาเลยจ้าจากหนังสือดาราจีนที่ฮอตที่สุดในประเทศไทย Info credit : นิตยสาร รีวิวทีวี ฉบับ มิ.ย. 2532

หลันเจี๋ยอิง เธอแซ่ หลัน ซึ่งแปลว่า สีน้ำเงิน มีคนบอกว่า สีน้ำเงิน เป็น สีแห่งความเศร้าหมอง แต่หลันเจี๋ยอิงกลับมีนิสัยร่าเริง ไม่เศร้าหมองเหมือนสีน้ำเงินเลยสักนิด “ฉันเป็นคนที่ไม่เคยมีความรู้สึกเศร้าหมองหรือหดหู่ ด้วยเหตุนี้ ฉันจึงไม่ค่อยชอบเสื้อผ้าที่เป็นสีน้ำเงินค่ะ” หลันเจี๋ยอิง บอกว่า เสื้อผ้าที่แขวนอยู่ในตู้ ส่วนใหญ่จะมีสีม่วง สีดำ ไม่ค่อยมีสีน้ำเงิน แต่ไม่นานมานี้ ซื้อเสื้อสีน้ำเงินไว้ชุดหนึ่ง ใคร ๆ ก็พากันชมว่าใส่เสื้อผ้าชุดนี้แล้วดูสง่าดี เห็นทีต่อไปนี้ คงต้องใส่เสื้อผ้าสีน้ำเงินให้มากหน่อยเมื่อครั้งที่หลันเจี๋ยอิง เข้าวงการใหม่ ๆ มีข่าวเกิดขึ้นกับเธอไม่ขาดระยะ แต่เดี๋ยวนี้มนุษยสัมพันธ์ของเธอดีกว่าเมื่อก่อนมาก แม้กระนั้น เธอก็ไม่ยอมรับว่า นั่นคือความเปลี่ยนแปลงของตัวเอง “ฉันยังคงเป็นหลันเจี๋ยอิงคนเดิม จะเปลี่ยนแปลงคือหลักการในการดำเนินชีวิตของตัวเองเท่านั้น ซึ่งก็เป็นการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น เราต้องมีความเป็นกันเอง มีมนุษยสัมพันธ์ดีต่อทุกคน การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านี้ได้ทำให้ฉันชนะใจเพื่อน ๆ ไม่น้อยทีเดียว”ชั่วระยะเวลาเพียงหนึ่งปีที่ หลันเจี๋ยอิง หวนกลับคืนทีวีบี เธอได้ฝากผลงานการแสดงไว้ไม่น้อย สัญญาที่เธอทำกับทีวีบีครั้งล่าสุด ได้ตกลงไว้ว่า ครึ่งปีหลังนี้ ขอให้เธอมีโอกาสได้แสดงภาพยนตร์บ้าง ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าการแสดงภาพยนตร์นั้น เป็นเส้นทางที่ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด แต่เธอก็จะเสี่ยง เพราะได้ตัดสินใจเข้ามาร่วมงานกันแล้ว ควรจะทุ่มเทพลังกายพลังใจแก่งาน “ก็ควรจะเป็นอย่างนั้นไม่ใช่หรือคะ แต่เมื่อสมควรแก่เวลาแล้ว เราก็ต้องทำอะไรเพื่อตัวเองสักอย่างเหมือนอย่างฉันปฏิเสธงานเพื่อไปทัศนาจร”ทีวีบีไม่ชอบให้นักแสดงในสังกัดแข็งข้อ การที่หลันเจี๋ยอิงกล้าปฏิเสธการแสดงในครั้งนี้ เกรงว่าผู้ใหญ่ในบริษัทจะไม่พอใจ “ฉันคงไม่สนใจใครต่อใครมากมายขนาดนั้นหรอกค่ะ การที่ฉันทุ่มเทให้กับงานมาโดยตลอดในครึ่งปีแรกที่ผ่านมา คิดว่าทุกคนก็คงต้องเห็นกันแล้ว ฉันหาเวลาพักผ่อนไม่ได้เลย เพราะฉะนั้น ถ้ามีโอกาส ฉันจึงขอเวลาพักผ่อนบ้าง ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วจริงมั้ยคะ” (นางมั่น นางกล้า นางมีความรั้นแต่อ้อนแต่ออก)
พานางมากับแฟชั่นวินเทอร์ คือวินเทอร์ที่เมืองไทยใส่แบบนี้ได้ค่ะ 555+ ความหนาวไม่ค่อยมาเยือน นักแสดงนางแบบสาวที่ดังที่สุดของฟากไต้หวัน หลินจื้อหลิง กับชุดว่ายน้ำวันพีซสีฟ้า เหมือนเป็นญาติกับท้องฟ้า ลายสกรีนนี่น่าขโมยมาก 55+ ม้าโพนี่สุดน่าร้ากซะด้วย หลินจื้อหลิงประกาศว่าโสด ณ ตอนนี้ แต่ชื่อของนางยังคงวนเวียนกับหนุ่มเจอรี่ F4 ปีนี้มีข่าวลือว่าคู่นี้แต่งงานกันที่บาหลีเดือน มี.ค. 2018 อย่างไรก็ตาม สาวโสดสวยเลือกได้อย่างเดี๊ยนขอใช้ 4 คำ สยบข่าวลือที่ว่านี้ ระหว่างไปทำกิจกรรมที่ดูไบ ไม่คาดหวัง ไม่แต่งงาน ไม่มีทริปบาหลี และไม่โรแมนติก (แจก 4 คำนะค้า) ปัจจุบันฉันโสด ข้อมูลจากสื่อไต้หวัน เพื่อนของหลินจื้อหลิง รู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรมสำหรับหลิง และอธิบายเหตุผลการแยกทางกับเจอรี่ แต่กลับพบว่าฝ่ายชายหายตัวไปตลอด หลังจากที่พบกับหลินจื้อหลิงที่มาเลเซียปี 2017 หลินจื้อหลิงถูกบังคับให้ต้องเผชิญหน้ากับสื่อเพียงลำพัง หลังจากมีข่าวว่าท้องและแต่งงานอย่างลับ ๆ เจอรี่ยังคงเก็บตัวเงียบ และหลินจื้อหลิงไม่มีทางเลือก แต่นางแยกทางกับเจอรี่แล้ว ฝ่ายเจอรี่ก็ไม่มีข่าวกับนางใด (หรือจะซ่อนใครไว้) ล่าสุดมีข่าวถูกโจรปล้นบ้าน โจรตัวดีเปิดประตูไม่ได้เลยพังหน้าต่างเข้าไป แม่เจอรี่อยู่บ้านคนเดียว ลูกชายกลับมาดูกล้องอีกทีพบว่าเป็นอดีตผู้ช่วยตัวแสบ (ผู้ช่วยเปลี่ยนอาชีพเป็นโจรซะงั้น)แฟชั่นพรมแดงล่าสุดของ หลินจื้อหลิง ที่งาน The 27th China Golden Rooster & Hundred flowers film festival 2018 เป็นเลดี้กระโปรงยาวมิดชิด อบอุ่นทั้งท่อนบนท่อนล่าง ผิดกับอีเว้นท์เดรสแดง เป็นสาวแซ่บแบบว่าเผ็ช ไม่ต้องใช้พริก
ใกล้จะปีใหม่แล้ว สิ่งที่นางคิดทบทวนในปี 2561 นางกล่าวว่า คำประจำปีของฉันคือ Ding หมายถึงความสงบ มั่นคง และมั่นใจ ตอนอายุ 40 ฉันเข้าใจตัวเองได้ดี และมีความเชื่อมั่นในการจัดการกับปัญหาในชีวิตของฉัน พูดถึงเรื่องความรัก ตอนนี้อายุ 44 จำเป็นต้องหาคู่ชีวิตที่สามารถแบ่งปันทุกข์สุขได้ หวังว่าจะเจอผู้ชายที่สามารถแบ่งปันความคิดและความรู้สึกทั้งหมดกับเขาได้ งานนี้นักพยากรณ์สาด เอ้ย ศาสตร์มาเอง หมอพยากรณ์ว่าความโสดสวยรวยทรัพย์จะสิ้นสุดลงในปี 2020 (2563) และกระตุ้นเธอให้เห็นโลกภายนอก นางบอกว่ามีแพลนจะไปกรีซเดือนหน้า (พ.ย.) อาจจะเจอคนที่ใช่กำลังรอคอยฉันอยู่ (หรือว่านางจะไปปิ๊งคนต่างซาดล่ะ)


เหมือนกิมย้งยังวนเวียนอยู่รอบตัวเรา อิอิ นิยายกำลังภายในจากการกลั่นจินตนาการขั้นเทพหลายต่อหลายเรื่องถูกถ่ายทอดเป็นละครทีวีจนโด่งดัง นับเป็นนักเขียนนวนิยายกำลังภายในผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดในศตวรรษที่ 20 ตอนนี้เจ้าสำนักมังกรหยกตัวจริงได้จากโลกนี้ไปแล้ว คงเหลือแต่งานประพันธ์ที่จะถูกนำมาสร้างต่อไปจนชั่วลูกชั่วหลาน งานศพของกิมย้ง ที่ฮ่องกงเรียก จินย้ง ชื่อจริง จาเหลียงย้ง จัดขึ้นที่ฮ่้องกง วันที่ 12 พ.ย. 2018 เจ้าภาพได้เปิดให้ประชาชนฮ่องกงที่เป็นแฟนนวนิยายของกมิย้งได้ลงนามเพือเป็นการไว้อาลัยครั้งสุดท้ายให้กับกิมย้งที่ Hong Kong Heritage Museum มีคนฮ่องกงเข้าแถวลงชื่อไว้อาลัยกันนับร้อยคนทีเดียว อีกหนึ่งผลงานมังกรหยกภาค 3 หรือดาบมังกรหยก Heavenly Sword and Dragon Slaying Saber 2018 ก็วนกลับมาอีกแล้วเจ้า รีเมคครั้งล่าสุดจะผุดผ่องขนาดไหน ถ่ายทอดตัวละครโดยดารารุ่นใหม่ ๆ ของจีน มาส่องหน้าพระเอก เตียบ่อกี้ กันอีกรอบ ตาโตไปถึงไหนแล้ว 55+เฉิงซ่วนซี เป็น เตียบ่อกี้
เฉินหยูฉี เป็น จ้าวหมิ่น องค์หญิงมองโกล
จูซู่ตัน เป็น จิวจี้เยียก รังสีอำมหิตนางได้อยู่ โฮะๆ

Kabby Hui เป็น เสี่ยวเจียว

Hei Zi เป็น ราชสีห์ผมทอง (พ่อบุญธรรมเตียบ่อกี้)

หวังเต๋อซุน เป็น จางซานฟง เจ้าสำนักบู๊ตี้ง (อาจารย์ลุงเตียบ่อกี้)โจวไห่เม่ย เป็น ซือไท่มิกจ้อ เจ้าสำนักง้อไบ๊ คือไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเจ๊ง้อ 555+ เวอร์ชั่นนี้ลงความเห็นว่า ซือไท่งามสุดเพียคะ ทีมงานที่จีนต่างก็ชื่นชมว่า การแสดงลีลาท่าทางของโจวไห่เม่ย ไม่ว่าจะยืนจะเดินจะนั่ง ก็ดูสง่างาม นี่คงเป็นการบ่มเพาะประสบการณ์อันยาวนานจากการแสดงละครของทีวีบีมาก่อน ซือไท่มีคอสตู้มหลายชุดทั้งสีดำ สีม่วง สีน้ำตาล ลูกศิษย์จะใส่แค่ชุดเดียวอาจารย์ก็ไม่ว่า แต่ห้ามขัดคำสั่งอาจารย์ ม่ายงั้นจาโดนฝ่ามือซือไท่พิฆาตเสิร์ฟซือไท่แบบหวาน ๆ มุมนี้มีเมตตาเกินร้อย สวยแย่งซีนลูกศิษย์ อย่าคิดเกินหน้าอาจารย์ 55+

คือผู้ชายมีน้อย ก็ต้องแย่งกันหน่อยค่ะ 55+ ใครจะไม่อิจฉาเตียบ่อกี้ มีแต่ผู้หญิงมารุมรัก ขนาดองค์หญิงมองโกลยังสละลาภยศ ตัดขาดจากพ่อแม่พี่น้องได้ บรรดานาง ๆ ในภาพนี้ จะขอมอบมงลงหัวไปที่เสี่ยวเจียว น่ารักสุดจ้า

ประธานตัดเค้กเลี้ยงฉลองปิดกล้อง เชิญเจ้าสำนักง้อไบ๊รุ่นรักแรงแค้นแรง อิอิ ส่วนบ่าวสาวคู่แท้ยืนถือช่อดอกไม้แฮปปี้เอนดิ้ง หลังจากปล่อยตัวอย่างละครออกมา แฟนกำลังภายในมีเสียงติติงเรื่องการใช้สเปเชี่ยลเอฟเฟ็ค ประโคมซีจีมากเกินพอดี ทำภาพสโลโมชั่นเยอะเกินเหตุ ฉากต่อสู้อันเจ้มจ้นก็ถ่ายทำกับฉากเขียว ๆ (ต่อว่ากันไปยันเบื้องหลังกันเลยเชียว) คือเป็นเรื่องที่นักแสดงต้องจิ้นอีกสองเท่า ความรู้สึกโดยรวมคือนี่มันมีความเซียนเซี่ย (แฟนตาซี) มากกว่า อู๋เซี่ย พี่จีนชอบใส่เอฟเฟ็คล้น ๆ เว่อร์ ๆ ทำให้ลดความอยากดู เล็ก ๆ พี่จีนไม่ ใหญ่ ๆ พี่จีนชอบจัด เมื่อเปรียบเทียบกับสมัยก่อน อารมณ์ที่ได้จะไม่เป็นแบบนี้ เหมือนดาราต้องผ่านการฝึกฝนพื้นฐานมากกว่านี้ ก็เดี๋ยวนี้เค้าใช้จิตสั่ง ลมพัดมาวูบเดียว ไอ้วายร้ายมันก็วายปราณแล้ว ไม่ต้องไปแตะต้องเนื้อตัวมันให้เสียมือจอมยุทธ 555+

หนึ่งในพระเอกนิยาย กิมย้ง หลิวเต๋อหัว Andy Lau ที่แจ้งเกิดอย่างโด่งดังกับบท เอี้ยก้วย ทำให้ชื่อของหลิวเต๋อหัวเป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียตราบจนทุกวันนี้ ซุปตาร์หลิวเต๋อหัว ออกมากล่าวความรู้สึกว่า ท่านอาจารย์กิมย้งคือ บุคคลที่โดดเด่นอะเมซซิ่งมากในโลกวรรณกรรมกำลังภายใน มันเป็นพรหมลิขิตที่ผมได้รับโอกาสให้แสดงบท เอี้ยก้วย ที่ผ่านมาผมห่วงใยสุขภาพของท่านมาตลอด การสูญเสียอาจารย์กิมย้ง ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในโลกแห่งนวนิยายกำลังภายใน ผมคิดถึงท่าน และขอให้ดวงวิญญาณเดินทางสู่สวรรค์ด้วยความราบรื่น และขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านกิมย้งด้วยครับหลังจากส่งลูกเมียเข้าโรงเรียนอนุบาลเรียบโร้ย (ส่งลูกคนเดียว) 55+ ซุปตาร์หลิว หรือคุณหว่าไจ๋ ที่คนฮองคองเค้าเรียกขานกัน รีเทิร์นกลับสู่โลกแห่งมิวสิคอีกครั้ง เฮียหว่าไจ๋ ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยกับอะไรต่าง ๆ ครั้งนี้จะกลับมาเปิดคอนเสิร์ตเพื่อให้กระเป๋าสตางค์แฟนคลับได้สั่นระรัวกันอีกรอบ มาพร้อมกับเอ็มวีเพลงเปิดตัวชื่อ My Love เป็นสไตล์ฮ่องกง ดนตรีไม่ได้มีอะไรหวือหวา แต่เป็นจังหวะสนุก ๆ พอโยกคอ (ต้องไปโยกที่อินเดียวแล้วกลับมาฮ่องกง) 555+ ส่ายเอว ปรบมือไปพร้อม ๆ กันได้ (คือหมอไม่ให้เต้นผาดโผนไปกว่านี้ เดี๋ยวจะไม่มีอะไหล่เปลี่ยนแล้ว) 55+ ถ้าลูกสาวเฮียหว่าไจ๋โตกว่านี้ จะเอามาเล่นเอ็มวีกับเฮียด้วยป่าวเอ่ย เฮียหลิวมีของเล่นมาโชว์เพื่อเพิ่มสีสันบันเทิงเริงใจด้วย เป็นลูกชายเฮียเอง ฮ่า ๆ เฮียหลิวบอกว่า ผมไม่ได้หวังว่าทุกคนจะตอบรับดีหรือไม่ดี ผมแค่อยากรู้ว่าตัวเองสาามารถร้องเพลงได้ดีแค่ไหน ที่เอามาโชว์คือ แบบจำลอง Andy ทำจากไฟเบอร์กาลส ไม่ใช่รูปปั้นหรือหุ่นขี้ผึ้ง มันเป็นโมเดลที่ออกแบบโดยเพื่อนชาวญี่ปุ่นของผม (เพื่อนเฮียจัดหนักจัดเต็ม ทำโมเดลหลายอิมเมจ คือเฮียจะเอาไว้จัดนิทรรศการอีกต่างหาก) คือลูกชายไฟเบอร์กลาสของเฮียหล่อมาก มีกล้ามท้องเซเว่นแพ็ค ไม่ใช่เซเว่นอีเลฟเว่น 555+ เพื่อนร่วมงานในทีมทุกคนพูดว่า ตรงตายังไม่ได้นะ เพราะริ้วรอยยังไม่พอ (เพื่อนเฮียชมซุปตาร์ขนาดนี้เชียวหรา) 55+ ความเหมือนให้ 88.8 เปอเซง


ถึงเฮียหว่าไจ๋จะตารางแน่นเอี้ยดกับการจัดคอนเสิร์ต แต่เฮียยังเจียดเวลาไปงานแจกรางวัลม้าทองคำครั้งที่ 55 ของไต้หวัน เฮียก็ยินดีอย่างมากที่จะไปทำหน้าที่เชิญรางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยม เฮียไปเดินพรมแดงพร้อมกับรอยยิ้มสดใส แต่ที่ชนะใจพี่น้องบรรดาสื่อทั้งหลายคือเฮียก็ไม่ได้มายด์ว่าจะได้หรือไม่ได้รางวัล พวกเรามาเซลฟี่กับซุปตาร์กันดีกว่าเนาะ เชิญสุมหน้าสุมหัวเข้ามาเรยจ้าทุกคน เฮียคว้าโทรศัพท์ของนักข่าวมาปาราดซี่ เอ้ย เซลฟี่ เฮียยอมแจกริ้วชัด ๆ เป็นของแถมนะทู้กคน 555+อีกหนึ่งตำนานของซุปตาร์หลิวเต๋อหัว น้อยคนจะไม่รู้จักหนังจีน ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ เกิดยุคเดียวกัน รู้จักทุกคน มันดังพลุแตกขนาดที่ว่ามอเตอร์ไซด์กับถังแก๊สน่าจะขายดี 55+ แถมเพลงประกอบหนังยังดังด้วย ขึ้นอินโทรลมานี่ ภาพพี่หลิวลอยมากระแทกตาเลย
เวลาผ่านไปเหมือนติดปีก คุณเรย์ฟงเดินทางมายาวนานกี่ปี่ นั่นคืออายุ วรรณะ สุขาวดี 55 ไปห้องน้ำทำไม ประสบการณ์อันยาวนานในวงการบันเทิง ภาษาจอมยุทธเรียกว่ามีพลังยุทธแก่กล้า 555+ เดือนหน้า 8 ธ.ค.ก็จะเป่าเทียนแฮปปี้เบิ้ดเดย์ฉลอง 39 Yrs เจ้าตัวจะอธิษฐานขอสิ่งใดบ้าง เราขอให้ได้ให้โดนกับโปรดักชั่นหนังดี ๆ ขอให้เดินชนกับฉีเคอะซักที จะได้มีหนังงาม ๆ เข้ามาให้แสดงฝีมือ เอาเป็นว่าจะเล่นเรื่องไหนขอให้ได้บทถูกใจตัวเอง แต่ที่ผ่านมาก็สมใจได้เล่นบทประเภทไซโคแล้วนี่ ขอให้ได้แฟนใหม่ คงไม่ได้ต้องขอให้หรอก อิอิ เพราะถ้านักข่าวล้วงไปแล้วไม่ได้คำตอบ ก็จะใช้วิธีล้วงคำตอบด้วยการแชะ ๆๆ รูปแทน แฟนสวยละป่าวงี้ 55+


ปีนี้เดินเข้าออกหน่วยงานตำรวจเป็นว่าเล่น หรือว่าหน้าตาจะเหมือนผู้เสียสละเพื่อประชาชน พกปืนแทนโทรสับรึก็ไม่รู้ แอร๊ย..ยย ผลงานหนังแนวตำรวจออกมาติด ๆ กัน แต่หลากหลาย ชั้นจะสับสนมั้ย อันนี้ตำรวจ PTU ได้ร่วมงานกับรุ่นพี่หลายคน ไม่ว่าจะเป็นเฮียฟางจงซิ่น เฮียถันเย่าเหวิน เมื่อก่อนเฮียอู๋ไต้หยง ดังไม่เป็นสองรองใครในช่วงยุคทองทีวีบี แกเจิดมากกับบทคุณชาย ฮวยบ่อข่วย เรื่องเดชเซียวฮื่อยี้ คุณเรย์ฟงยังคลานอยู่ที่ไหน
เมื่อกี้ให้ชมเบื้องหน้า ยังกะชมเบื่้องหลัง 55+ ตอนนี้ให้ชมเบื้องหลัง ก็ได้ชมหน้าเฮียเต็ม ๆ อิคุณฟงช่วยชิดซ้าย เฮียอู๋ไต้หยงขอปล่อยริ้วรอยให้เต็มเหนี่ยว หรือว่าใกล้ชิดกันขนาดนี้ เฮียอู๋จะปล่อยให้ซักรอยสองรอยดีค่ะ อิฟงหลบให้ไว 555+

เฮียถันเย่าเหวิน ตะเบ๊ะหน้าสุด เฮียนึกว่าแหล่มสุดชิมิคะ เฮียผิดแล้วค่ะ ที่วีไอพีกว่าเฮียคือคนที่ข้างหล้งโป้นน ชูสองนิ้วแถมมีคนกางร่มให้ด้วย 55+ วันหลังเฮียพกร่มมาสู้ด้วยนะค้า


โปสเตอร์แปะฝาห้องน้ำ หรือ ห้องนอนดี บรรยากาศทมึนและทมิฬ Cold Detective ผลงานหนังแนวตำรวจอาชญากรรม คือทุกเรื่องที่สร้างมีปฐมบทมาจาก Infernal Affairs สองคนสองคม ที่ดังมาก ๆ ของเฮียหลิว+เหลียงได้ประกบกับเฮียหลิวชิงหวิน เรียกเฮียว่าพระเอกคิ้วเข้ม เพราะมีปลิงมาเกาะ 555+ เฮียเจ้าบทบาทไม่แพ้ใครสมัยทีวีบี สภาพที่เห็นคือเฮียหลิวชิงหวินแกเป็นผู้ร้ายใช่มั้ย ผู้ชายที่ยืนข้าง ๆ เป็นคนดี แต่เราอย่ามองแค่เพียงภายนอก เพราะคนดีไว้หนวดไว้เคราก็มี คนร้ายใส่สูทเดินปล้นเค้าก็มี ระวังผู้ชายคนข้าง ๆ เฮียไว้ให้จงดี 55+สภาพเฮียหลิวชิงหวินในกองถ่าย คือเฮียก่อสร้างหรืออะไร มอมแมม ๆ ขาด ๆ วิ่น ๆ ตาหลอดค่ะ
ได้เลือดเป็นของฝากเหมือนกันตอนเข้าฉาก โดนใครทำร้ายมา แต่อย่าให้มีโอกาสเอาคืน มันจะโดนเป็นสองเท่า
เกิดเป็นเอี้ยก้วยของเจ้หลี่ยั่วถงไม่ทันเลยครับ เสียดาย 55+ แต่ก็ดีใจได้ประกบรุ่นพี่ในหนังใหญ่ Cold Detective คือไม่รู้ว่าได้เข้าฉากกับธิดาเซียวเหล่งนึ่ง 1995 กีี่มากน้อย ถึงไม่ได้ซักฉาก ก็จะตามมาเซลฟี่ให้รู้แล้วรู้แรด ความหนิดหนมน่าจะระดับหนึ่ง มือเจ้ถงเกี่ยวมือคุณเรย์ฟง ชื่นชมรุ่นน้องคนนี้จ้า แต่เจ้เซียวเหล่งนึ่งก็ยังเฟรนด์ลี่กับทุกคนในทีม ไม่ว่าจะเป็นเฮียหลิวชิงหวิน หรือ อาซา และคนอื่น ๆ


ความดังของบทเซียวเหล่งนึ่งต่อยอดมาจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าเจ้หลี่ยั่วถง Carman Lee จะย่างกรายไปออกอีเว้นท์ไหน ประชาชนพลเมืองยืนรอชมความสวยกันแน่นขนัด ถึงจะเลขห้าก็ยังเป๊ะ ยอมแพ้เจ้ดีก่า

อยากรู้ใช่มั้ยว่าตำรวจจับผู้ร้ายทั้งวัน หน้ามันย่อง ทำไมถึงหล่อตลอดเรื่อง นี่ไงคะ ตำรวจมีช่างเมคอัพประจำตำแหน่ง วิ่งไปถึงไหน มือเมคจะตามไปเสยแสกหล่อตลอดเส้นทางการเป็นดารา 555+พกปืนมาทั้งวัน ท่าจะไม่ไหวครับ ขอเปลี่ยนมาพกพัดลมจิ๋วบ้าง อาศัยตอนผู้กำกับสั่งให้ผู้ร้ายมันหยุดอาละวาดซักพัก


รวมพลคนเคยอยู่ทีวีบี ตอนนี้ลี้ภัยออกมากันหมด 55+ หุหุ จอมยุทธทั้ง 4 ผนึกกำลังกันในภาพยนตร์ P สะเดิด P Storm หนังตระกูล Storm นี่เยอะมาก มี Z Storm / S Storm / L Storm / White Storm และก็มาล่าสุด P Storm ทั้งหมดเป็นสัมปทานของเฮียกู่เทียนเล่อล้วน ๆ ทั้ง 4 ฮีโร่ เคยเป็นจอมยุทธกันมาแล้วนั่น ตามแต่ยุคสสมัยจะพาไป เพ่กู่เทียนเล่อ Louis Koo เคยเป็น จอมยุทธเอี้ยก้วย เพ๋เจิ้งเจียอิ่ง Kevin Cheung เคยเป็นจอมยุทธกระบี่เงาปีศาจ หรือจอมยุทธกังฟู เพ่หลินเจียต้ง Gordon Lam เคยเป็นจอมยุทธกระบี่เลือดสะท้านบู๊ลิ้ม และสุดท้าย จอมยุทธของนักเขียนนวนิยายนามหวงอี้ หลินฟง Raymond Lam จอมยุทธโค่วจง มังกรคู่สู้สิบทิศ ออกทะเลมาเป็นจอมยุทธกันหมด 55+ กลับเข้าฝั่งมาที่โปลิศ Storm พายุ 4 ลูกพัดกระหน่ำพร้อมกัน ผู้ร้ายจะรอดไปไหนเสีย ยกเว้นจะเป็นผู้ร้ายกันเอง 55+ ไป ๆ มา ๆ หนังฮ่องกงมีแต่แนวตำรวจแอ็คชั่นอย่างเดียวมั้ย หนังมุ้งมิ้งกุ๊งกิ๊ง คงจะไปจ้างคนอื่นละม้าง อิอิ แต่ดูดีดีเป็นจอมยุทธหรือเป็นนักล้วงกันแน่ ? ยืนล้วงกระเป๋ากางเกงกันระนาว นี่ถ้ากางเกงไม่มีกระเป๋า คุณเรย์ฟงจะกุมเป้าโชว์สื่อตามระเบียบ 555+เพ่กู่กับคุณเรย์ฟงซ้อมร่วมงานกันในเรื่องนี้ ก่อนจะที่คลุกวงในกันอีกทีในเจาะเวลาหาจิ๋นซีโปรเจ็คภาพยนตร์ เพ่กู่ก็เล่าอาการบาดเจ็บให้ฟังว่ากระดูกมันเคลื่อนไปทับเส้นประสาท ประมาณหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ทรมานกับอาการปวดมา 2 ปี เดินทางไปรักษาด้วยการผ่าตัดที่อเมริโกยเรียบร้อยแล้ว จริง ๆ ต้องพักฟื้นถึงครึ่งปี แต่ก็กลับมาทำงานดีกว่า (พักนานไปเดี๋ยวรายได้หด) สภาพร่างกายยังไม่เข้าที่เท่าไหร่ คุณหม่าม้าเป็นห่วงบ้างมั้ย ? เพ่กู่ตอบขำ ๆ ว่า โรคนี้จะประสบพบเจอได้ต่อเมื่อเล่นโทรศัพท์มือถือ แม่ผมกังวลว่าแม่จะเป็นรึเปล่า ? แม่เพ่กู่ติดมือถือแน่ ๆ ก้มหน้ามากไปก็ไม่ดีค่ะคุณแม่ ทำคะแนนลูกสะใภ้ 555+ (มโน) ตอนนี้ให้แม่ห่วงไปก่อน เมียไม่ห่วงหรอกเพราะเมียไม่มี ฮี่ฮี่ เดือนหน้าจะเริ่มงานเจาะเวลาหาจิ๋นซี ในหนังจะมีฉากแอ็คชั่นเยอะมาก จะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่สามารถทำได้โดยไม่ใช้ตัวแทน (อวยพรให้เพ่กู่เล่นด้วยความราบรื่นจนจบ)P Storm ลูกนี้น่าจะอันตราย หึหึ คุณเรย์ฟงผ่านการฝึกฝนเรียนรู้บทบาทต่าง ๆ มา 20 ปีในวงการ ปีนี้รับงานหนังหลายเรื่อง ได้ลองบทใหม่ที่ตัวเองไม่เคยแสดงมาก่อน คือเข้าออกสถานีตำรวจบ่อยมาก 55+ เห็นบทคนดีก็เหล่ ๆ แค่หางตา พอเห็นบทคนเลว คุณเรย์ฟงวิ่งเข้าใส่ คาแรกเตอร์ใน P Storm จะออกแนวโรคจิต พูดได้ว่า เลวเพียว ๆ เพี่่ยวเลี่ยง เลวบริสุทธิ์ผุดผ่อง 55+ เป็นประเภทบ้าคลั่ง
เสียสติ โรคจิตเวชกำเริบ ปีนี้ได้รับบทท้าทายความสามารถหลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องนี้ก็เป็นอีกบทที่อยากจะเล่นและท้าทายเช่นกัน ได้ปลดปล่อยความดาร์คออกมาสมใจ เลือดชั่วในกายมันพุ่งพล่าน 555+ คือคุณป้าผมทองอย่าเกาะแน่น บัดเดี๋ยวไบโพล่าร์ขึ้นมา ป้าโดนโยนลงไป โอ้ว ป้าชอบ 555+


P Storm เป็นหนังที่ได้ร่วมงานอย่างเป็นทางการกับรุ่นพี่กู่เทียนเล่ออีกครั้ง หลังจากห่ายหายไปหลายปี คิดถึงนะ อุ๋งอุ๋ง 55+ รุ่นพี่กู่ได้แนะนำการแสดงให้รึเปล่า ? พี่กู่สอนให้เยอะครับ ยินดีมากที่จะได้ลองเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ หวังว่าทุกคนจะได้เห็นในสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิม มีฉากแอ็คชั่นมากมายในหนัง แอ็คติ้งในคุกก็ต้องเล่นเอง คือไม่สงสัยว่าคนเลวกับตะรางเป็นของคู่กัน 55+ P Storm ถือว่าได้วอร์มอัพกับรุ่นพี่ก่อนที่จะไปร่วมผจญภัยกันในโปรเจ็คหน้า ไม่ช้านานนี้ Back to the Past เจาะเวลาหาจิ๋นซีฉบับมูฟวี่ จะเปิดตัวตอนไหน รอความอลังอยู่จ้า
ในงานเลี้ยงปิดกล้องหม่ำโต๊ะจีนมีเล่นเกมส์ชิงรางวัล เงินค่ะเงิน คุณเรย์ฟงกับเฮียหลินเจียต้งแท็คทีมกันโยนลูกปิงปอง แต่ผลปรากฎว่า แพ้เป็นพระ ชนะเป็นมาร เลือกเอา 555+ ทีมคุณเรย์ฟงแพ้ ชวดเงินรางวัลชนะเริ่ช หนึ่งหมื่นแปดพันเหรียญ แต่ยังมีให้ลุ้นจับรางวัลเงินสดหกหลักด้วย ว้าว ๆ ใครได้ อิฟงจะดักตีหัว อย่าถือสา คุณเรย์ฟงใช้วิชาคาแรกเตอร์ตัวละคร 55+
ความหนาวเมื่อไหร่จะมาเยือน คงไม่ต้องรอกันแล้ว เพราะไทยแลนด์จะมีแค่ร้อนกับฝน เลยต้องแปะภาพวินเทอร์ แบบอยากหนาวอะ ขอบคุณสาวมิโดริ ฝ่ายหนับหนุนแกลอรี่ ส่งสัญญาณคิสสะมากไว้ก่อนเลย


ยิ้มหน้าบานเป็นจานดาวเทียมตลอดรายการ ไม่สนละ ใครจะเป็นพระเอกช่วงไหน พี่เควินจะเป็นพระเอกคนเดียวของน้องเกรซ คุณภรรยานางงามคนสวย Grace Chan เฉินข่ายหลิน ต้องเรียกอาซ้อเจิ้งแล้วล่ะ มีข่าวประกาศทั่วเกาะฮองคองแล้วว่า พี่เควินเตรียมหาค่านมลูก อิอิ เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมเป็นคุณพ่อมือใหม่ เป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงกันแร้ว คุณภรรยาเกรซโพสต์ข้อความขอบคุณพระเจ้าที่มอบของขวัญอันยิ่งใหญ่ให้กับเราทั้งคู่ (อย่าลืมขอบคุณพี่เควินด้วยค่ะ ที่เสกเบบี้เข้าท้อง) เรากำลังจะมีเบบี้แล้ว เราก็จะเรียนรู้การเป็นคุณพ่อคุณแม่ และสัญญาว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ที่กำลังจะออกมายลโลกในครอบครัวของเรา คองเกรททูเลเล่ค่ะ G+K (ขอแอบลุ้นเพศว่าน่าจะเป็นลูกสาว)

ปิดท้ายด้วยสาวสวยหนึ่งเดียวของเรื่อง P Storm ดาราสาว Chrissie Chau โจวซิ่วนา ที่หนุ่ม ๆ ในกองพร้อมใจกันมาร้องเพลงแหบปี้เบิ้ดเดย์ให้นางเป่าเค้กในกองถ่าย ชื่นมื่นปลื้มปริ่มกันไป จำได้ว่าอัพข่าวนี้ (ต่อมความจำขยับกันซะบ้าง) บทของสาวซิ่วนาถูกแอดเฟรนด์ เอ้อ ถูกแอดเข้ามาเพื่อเพิ่มสีสันให้กับภาพยนตร์ สาวซิ่วนา บอกว่า ฉากที่น่าจดจำคือถูกไล่ล่า ต้องวิ่งในสนามกีฬา เล่นอยู่ 2 วัน ไปลงทะเล ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ฟิตร่างกายมาดีก็เลยรอดตายหายห่วงค่า
ปิดท้าย ยังมีท้ายสุดกว่า ถ่ายรูปกันเป็นกลุ่มเบ้อเริ่ม แต่ได้โปรดภูมิใจว่านักข่าวจะซูมมิ่งเพียงซุปตาร์เท่าน้าน 55+ คุณเรย์ฟงทำท่าน้ำลายสอ เริ่มหิวข้าว หรือว่าลิ้นคับปากแบบนี้ อยากจะหนีนักข่าว เพราะรู้ว่าจะโดนถามเรื่องแฟนใหม่ แต่คุณเรย์ฟงไม่ได้ยอมรับแบบตรง ๆ งานนี้ไม่อยากเปิดเผย เปิดแล้วพังทุกที 55+ (นางไปนอนบิกินี่แผ่หราลอยตุ้บป่องในสระว่ายน้ำ ไว้หน้าแฟนหน่อยก็ได้...กลุ้ม) เรื่องความรักขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ตอนนี้ชีวิตดีสบายใจ พยายามแบ่งแยกให้ดีระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัว แต่อยากให้โฟกัสที่งานของผมมากกว่า ไม่ขอตอบเรื่องส่วนตัว บ้าย...บายก่อนครับ (ธรณีสูบได้ก็ให้สูบเลย เพราะถามซอกแซกไม่หยุด)
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 25 พฤศจิกายน 2561 13:24:53 น. 1 comments
Counter : 1694 Pageviews.

 
เข้ามาอัพเดทจ้าเพื่อน มีข่าวฟงที่รักของเราปิดท้ายฮูเรๆ แซวชายฟงได้ฮามาก โดยช้าเพราะท่ายืนเวลาออกสื่อที่ช่างเรียบร้อยอะไรเช่นนี้


โดย: มิโดริ (momoka ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2561 เวลา:23:04:47 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ข้าน้อยคาราวะ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
小花

Friends' blogs
[Add ข้าน้อยคาราวะ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.