space
space
space
<<
ตุลาคม 2563
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
space
space
8 ตุลาคม 2563
space
space
space

เคล็ดลับการเลือกรองเท้าเด็ก ให้ลูกน้อยในช่วงวัยหัดเดิน


ในช่วงระยะแรกเกิดที่ลูกยังเดินไม่ได้ไม่จำเป็นต้องหาซื้อรองเท้าให้กับลูก หาเพียงแค่ถุงมือเพื่อป้องกันไม่ให้ลูกเอาเล็บไปข่วนหน้า และถุงเท้าเพื่อให้ความอบอุ่นกับเท้าลูกเพียงแค่นี้ก็พอ ครั้นเมื่อลูกเข้าสู่ช่วงวัยหัดเดินแล้ว เพื่อให้เท้าของลูกมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ควรหาซื้อรองเท้าเด็กเพื่อใช้สวมให้กับลูก เพื่อให้เท้าของลูกปลอดภัยมากยิ่งขึ้นในขณะฝึกหัดเดิน ดังนั้นรองเท้าเด็ก จึงมีความสำคัญเราจึงรวบรวมเคล็ดลับง่ายๆดีๆ ในการเลือกสรรรองเท้าให้ลูกในช่วงวัยหัดเดิน เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่นำไปใช้การพิจารณาเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าให้ลูกค่ะ

วิธีการเลือกซื้อรองเท้าเด็กใหักับลูก

1. ไม่ควรซื้อรองเท้ามือสอง หรือรองเท้าที่ใช้วัตถุคุณภาพต่ำ

คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรคัดเลือกซื้อรองเท้ามือสองให้กับลูก ด้วยเหตุว่ารองเท้าโดยส่วนมากที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ประสิทธิภาพความเสื่อมของรองเท้าจะลดลงไปตามอายุของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นความนุ่มของพื้นรองเท้า ศักยภาพในการยึดเกาะของพื้นรองเท้า เป็นต้น

 

2. ควรคัดเลือกรองเท้าเด็กที่มีขนาดพอดีกับเท้า

ตอนคัดเลือกซื้อรองเท้า ให้ทดลองสวมรองเท้าให้ลูก แล้วสังเกตขนาดความพอดีโดยจับศรีษะรองเท้า ดูตรงส้นเท้าว่าหลวมหรือคับแน่นเกินไปหรือเปล่า แล้วบากบั่นทดลองให้ลูกยืนและเดินเท่าที่จะพอทดสอบได้ ต้องไม่หลวมจนเดินแล้วหลุด หรือคับจนเกินไป 

3. วัสดุที่ใช้ในการตัดเย็บรองเท้าต้องแข็งแรง

คุณพ่อคุณแม่ควรคัดเลือกรองเท้าเด็กที่ใช้วัสดุในการตัดเย็บที่มีความแข็งแรงปราศจากภัย และไม่เป็นอันตรายกับเท้าเด็ก ตัวสายรัดกะทัดรัดข้อเท้าต้องมีความพอดีคาดแล้วไม่หลุดง่าย ตรงส้นเท้าและข้อเท้าของรองเท้าถ้ามีฟองน้ำก็จะช่วยทำให้เวลาใส่แล้วรู้สึกฉลุยเท้าขึ้นด้วยค่ะ จะได้ไม่แข็งกระด้างจนเกินไป

 

4. ควรเลือกสรรรองเท้าที่ถ่ายเทอากาศได้ดี

รองเท้าที่เลือกสรรซื้อควรถ่ายเทอากาศอากาศข้างในรองเท้าได้ดี เพื่อช่วยเหลือลดความอับ และกลิ่นข้างในรองเท้า ถ้าเลือกซื้อเป็นรองเท้าผ้าใบ ที่รองตัวเท้าควรช่อง หรือรูเพื่อให้ถ่ายเทอากาศภายในรองเท้า เพื่อสนับสนุนลดความอับชื้นข้างในรองเท้าที่คงจะจะทำให้เกิดเชื้อราได้

 

5. ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นรองนุ่ม หยืดหยุ่นดี

รองเท้าเด็กที่คุณพ่อคุณแม่จะคัดเลือกซื้อควรพิจารณาพื้นของรองเท้าด้วยทั้งพื้นรองเท้าด้านนอกใต้รองเท้า และพื้นรองเท้าข้างในตัวรองเท้า โดยพื้นรองเท้าภายนอกควรยึดเกาะ พื้นได้ดีใส่แล้วไม่ลื่น มีความยืดหยุ่นเวลางอรองเท้า ส่วนพื้นรองเท้าด้านในควรมีความนุ่ม ไม่แข็งจนเกินไป เวลาเด็กใส่แล้วจะได้ราบรื่นเท้า

 

6. คุณภาพของการตัดเย็บต้องเรียบร้อย

ก่อนเลือกสรรซื้อรองเท้า ควรทดสอบดูการตัดเย็บ รอยตะเข็บต้องไม่นูนจนเกินไป เหตุเพราะอาจจะจะทำให้เสียดสีกับเท้าของเด็กเวลาสวมจนทำให้รู้สึกไม่ฉลุยเท้า

 

7. ควรคัดเลือกรองเท้าที่มีสีสันงดงาม

คุณพ่อคุณแม่ สามารถเจาะจงเลือกซื้อรองเท้าเด็กที่มีสีสันหรือลวดลาย เป็นการ์ตูน ที่เด็กๆ ชมชอบได้ เพื่อสนับสนุนดึงดูดความสนใจ ทำให้เด็กอยากใส่รองเท้าเดินมากขึ้น
Create Date : 08 ตุลาคม 2563
Last Update : 8 ตุลาคม 2563 10:08:14 น. 0 comments
Counter : 1208 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 4427165
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4427165's blog to your web]
space
space
space
space
space