Group Blog
 
All blogs
 

Merry christmas and Happy new year

สวัสดีปีใหม่คะ
พวกเราบ้านลิงกลับมาเขียนบลอคทิ้งทวนปี 2012 คงเป็นบลอคสุดท้ายของปีนี้ด้วย และขอต้อนรับปี 2013 อย่างเป็นทางการ

ปีที่ผ่านมาบ้านลิงเรามีกิจกรรมมากมายก่ายกอง จนมี้เข้ามาเขียนบลอคไม่ไหว มัวแต่อัพเฟซบุคอยู่ตะหาก พี่เซ็บบี้ น้องเนตั้น ก็พลังเยอะมาก จนแม่แทบจะรับมือไม่ไหวแล้ว
กิจกรรมปลายๆปี ต้อนรับหน้าเกือบหนาวของบ้านเราก็คงไม่พ้น
ฮัลโลววีน ปีนี้ได้ชุดสนับสนุน จากอีตั้น ลูกบ่าวป้าแอมป์เพื่อนสาวมามี้ เขาบริจาคมาให้สองหนุ่ม มี้ก็รีบรับมาแทบไม่ทันกลัวเขาเปลี่ยนใจ อิอิ ประหยัดไปเกือบร้อย ทำไมจะไม่รับเนอะๆ เราไปเดินรับชอคโกแลตแถวๆบนดอย ทั้งแม่ทั้งลูก ก็เดินขึ้นดอยลงดอย กันแทบเป็นลม บวกกับชุดเด็กๆหนักอึ้ง แต่ สองหนุ่มไม่บ่นสักคำ คงสุขใจได้ใส่ชุด ฮีโร่ แถมมี ลูกอมเต็มกระป๋องสองหนุ่มของดิฉัน โตเป็นหนุ่ม จนแทบไม่น่าเชื่อ มีหลายคนบอกให้ส่งไปถ่ายแบบ หาเงินพิเศษมาช่วยแม่บ้าง แม่ก็อยากได้อยู่นะไม่ใช่ไม่ชอบ แต่ ก็อยากให้สองหนุ่ม เติบโตอย่างเป็นตัวของตัวเอง และเป็นเด็กที่สดใสเหมือนเด็กทั่วไป เล่นซนปีนต้นไม้ ล้มลุกคลุกคลาน มีความสุขในชีวิตของเด็กอย่างเต็มที่มากกว่า เรื่องรายจ่าย เดี๋ยวแม่จัดการชีวิตของแม่เองเห็นพวกเขาสองคนโตวันโตคืน แล้วดีใจ เหมือนกับเราฟูมฟักเลี้ยงดู ดอกไม้ ตั้งแต่วันเริ่มปลูกลงกระถางแล้วผลิดอกแตกผล
ดิฉันก็คนหนึ่ง ที่ทะนุถนอมเลี้ยงดูแล สองหนุ่มของดิฉัน อย่างดี ให้กินอาหารอย่างดี ดูแลกินนอนเป็นระบบ สอนหนังสือ ทำกับข้าว ทุกอย่างดิฉันอุทิศเวลาและจิตใจของคนเป็นแม่ลงไปด้วย ผลตอบแทนกลับคืนมา ก็คุ้มค่า ชื่นใจคนเป็นแม่คะมีความสุขคะที่เห็นลูกมีความสุข ต่อให้เอาอะไรบนโลกนี้แลก ก็คงต้องยอมหละคะ ก็มีกันอยู่แค่นี้
ออกนอกเรื่องตลอด วกกลับมากิจกรรมบ้านเราต่อ เริ่มตั้งต้นคริตสมาส แต่ต้องเอาของขวัญไปแอบหลบๆซ่อนๆก่อน ไม่อย่างนั้นสองหนุ่มจะรุมกระโจนใส่ซานต้าก่อน จะถึงวันแน่
wish list ของสองหนุ่มปีนี้ พี่เซ็บบี้ ขอ ลูกบาสเกตบอล 2 ลูก กระดาษและปากกาเมจิคสีๆ ส่วนน้องเหนียว ก็คงเป็นรถจักรยานคันใหม่ อิอิ เพราะคันเล็ก ยัดร่างแทบไม่ไหวแล้ว และ angry birdsพูดถึงเด็กๆ ที่อเมริกาเมื่อ สองวันก่อน ก็มีข่าว เด็กๆ เล็กถููกยิง เสียชีวิต 20 กว่าคน รวมถึงครูประจำชั้น ที่ โรงเรียน ในรัฐ คอนเนคทิกัต ข่าวนี้สะเทือนขวัญคนทั้งประเทศ รวมถึงดิฉัน ในฐานะคนเป็นแม่ด้วย ไม่อยากจะคิดถึงหัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ของเด็กๆที่เสียชีวิตในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย ว่าเขาจะเสียใจกันขนาดใหนเลย

แต่พอทราบข่าวนี้ก็เหมือนเตือนสติดิฉันเบาๆด้วย เพราะดิฉันมักจะหัวเสียบ่อยๆครั้งเรื่องเด็กๆ ไม่มีระเบียบ และกวนประสาท ส่วนมากเป็นเรื่องหลังมากกว่า เพราะสองหนุ่มรวมพลังกันบ่อยมาก ต้องมีหวดเบาๆเตือนสติกันบ้างอะไรบ้าง แต่เรื่องนี้เกิด ขึ้นมาดิฉันก็ สงบใจลงไปเยอะ อย่างน้อย ลูกพูดมาก ถามมาก ก็ยังดีกว่าไม่มีลูก ให้ตั้งคำถามอีกต่อไป จริงปะอยากให้ลูกมีความสดใส น่ารักแบบนี้ไปนานๆ แต่ก็รู้ สักวันเขาก็ต้องเติบโตเป็นผู้ใหญ่และมีทางเดินชีวิตของเขาเอง
เพราะฉนั้นดิฉันเองก็ขอเลือกที่จะเก็บ ความสดใสน่ารักของลูกตัวเอง ผ่านทางภาพถ่ายและตัวอักษรแทน ใครจะรู้ต่อไปอีก 20 ปีข้างหน้า สองหนุ่มอาจจะเขียนบลอคถึงลูกตัวเอง เหมือนที่มามี้เขียนบลอค ก็ได้


ขอทิ้งทวนเป็นบลอคท้ายสุดของปีนี้เลยละกันนะคะ พวกเราบ้านลิงจะกลับมากันใหม่ ปีหน้า พรอ้มกับสิ่งใหม่ๆในชีวิตด้วย

มีความสุขกันทุกคนค่ะ
 

Create Date : 19 ธันวาคม 2555    
Last Update : 20 ธันวาคม 2555 22:44:56 น.
Counter : 1541 Pageviews.  

พัฒนาการของลูก วัยลิงเรียกพี่

นานทีจะได้แวะเข้ามาเขียนข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับลูกๆเนื่องจากมามี้เองก็แทบจะไม่มีเวลาได้หายใจอยู่แล้ว จะให้มาเขียนบลอคทุกเดือนคงจะไม่ไหว

ขอรวบเขียนทีละ 3-4 เดือนต่อ บลอคละกัน คนเข้ามาดูจะได้ตกใจ ว่าลูกโตเร็วจริงๆ แหมคะก็กินซะขนาดนี้ ทำกับข้าวเองทั้งที แม่ขุนเองกับมือไม่โต เสียชื่อมามี้ยุ้ยนะคะ

พี่เซ็บบี้ และ น้องเหนียวตอนนี้ประจำอยู่ Learning center ทั้งคู่เลยคะ ไป รร แต่เช้า ตกเย็น แดดดี้กับมามี้ จะสลับกันตามเวรไปรับ ซึ่งก็สับสนวุ่นวายเล็กน้อย แต่เราก็ตกลงกันด้วยดี เรื่องลูกเราต้องไปในทางเดียวกันคะ
สองหล่อ อยู่กันคนละชั้นเรียก แยกห้อง และแยกเพื่อน เนตั้นท่าทางจะชอบห้องพี่เซ็บบี้มากกว่าเพราะว่าของเล่นอาจจะดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าในห้องเรียนตัวเอง ที่มีแต่เด็กเล็กๆทั้งห้อง

น้องเหนียวก็ยังติดผ้าห่มพี่แบร์ที่คุณแม่เย็บ ติดตัวหนึบแยกกันไม่ได้ เหม็นสาบน้ำลายด้วย อิอิ กินจุ ขี้อ้อน นอนเยอะเหมือนเดิม ตัวโตขึ้นโข เสื้อผ้าต้องแอบเอาของพี่เซ็บบี้มาใช้แล้ว ส่วนผ้าอ้อมสองหล่อก็ใส่เบอร์เดียวกัน เพื่อเป็นการสะดวกสบายของคนซื้อ

พี่เซ็บที่ตอนนี้ฉลาดปราดเปรื่อง วาดรูปสะกดคำ เขียนชื่อเพื่อนๆในชั้นเรียนเองได้ ชื่อมามี้ ชื่อน้องชาย และตัวเองได้ถูกต้อง จนคุณครูในชั้นจะให้เป็นหัวหน้าห้องไปละ เพราะชอบอ่านหนังสือให้เพื่อนๆฟังในห้อง

สองหนุ่ม ชอบกินไก่ทอด ข้าวเหนียว ไข่ต้ม และนม ขอให้จัดมาถ้ามีสี่อย่างนี้ กินหูดับตับไหม้ พี่เซ็บชอบกินแอบเปิ้ลเขียวและแตงโมเหมือนคุณแม่ ส่วนเนตันกินข้าวหนียวกับไก่ เป็นพิเศษ

ที่น่ารักที่สุดของทั้งสองหนุ่ม คือรักแม่มากมาย อันนี้ชื่นใจที่สุ๊ดดดดด อยู่ที่ใหนจะมาวนเวียน กอดแม่หอมแม่ เจอแม่ตอนไปรับหลังเลิกเรียนก็จะปรี่เข้ามาหามามี้ กระโดดหอมดีใจที่เจอ ทำให้เราแอบน้ำตาซึมบ่อยๆไปทำอาหารเย็นก่อนละกัน เวลาดีๆ มีไม่มากคะ ต้องไปแสดงความเอาใจใส่ให้คนที่เรารักก่อนนะคะ มีความสุขถ้วนหน้าคะ
 

Create Date : 01 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 3 กรกฎาคม 2554 13:42:47 น.
Counter : 618 Pageviews.  

BLOG แกงโฮะ


เมอรี่คริตสมาส แธงกิฟวิ่ง นิวเยียร์ รวบยาวเหยียดจนถึงวันนี้
เพิ่งได้แว้บเข้ามาเขียนบลอค เกือบลืมไปเลยทีเดียวว่ายังมีเรื่องให้เขียนอยู่ยาวเฟื้อย

สวัสดีคะทุกคนชาวบลอคแกงค์

ไม่ได้แวะเข้ามาเสียนาน ลูกๆลิงก็โตขึ้นเป็นกอง จนผิดหูผิดตา พี่เซ็บก็ สามขวบกว่า น้องเหนียวก็สองขวบแล้ว double terrible หุหุ

มามี้ก็เก็บรูป ลงใน เฟซบุคอย่างเดียว ไม่มีปัญญาเข้ามาเขียนบลอคสักที จนต้องขออนุญาติรวบทีเดียวเพื่อตัดปัญหา น้ำท่วมทุ่งผักบุ้งโหรงเหรงจนเกินงาม

สังเกตุว่าตัวน้องเหนียวยืดแล้ว แขนขาก็ยาวขึ้นตามระเบียบ พี่เซ็บบี้รอดพ้นปีแห่งอันตรายไปแล้ว ต้อนรับให้คนน้องต่ออีก กรี๊ดลั่นบ้านเหมือนเคย แต่เพิ่งเดซิเบลเป็นสองเท่า ให้ปวดกกหูเล่นๆ


พี่เซ็บบี้
จะ อ่อนไหวมาก สามารถทำอะไรด้วยตนเองได้หลายอย่างเช่น กินข้าวเสร็จจะทำความะสอาดเอง อาบน้ำเอง เปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่รองเท้าเอง ชอบทำอะไรด้วยตนเอง ชอบช่วยทำงานบ้าน และจะหงุดหงิดมากถ้าแม่ช่วย
น้องเนตัน ยังคงขี้งอแงเหมือนเดิม ตามประสาเด็กเอาแต่ใจ กินจุ นอนเก่ง ยังถูกพีรังแกบ่อยๆ ตอนหลังๆเริ่มสู้กลับบ้าง ก็เลยมีสงครามย่อยๆ แทบทุกวัน หึหึ


 

Create Date : 23 มกราคม 2554    
Last Update : 23 มกราคม 2554 12:27:04 น.
Counter : 564 Pageviews.  

หล่อหัวปีท้ายปี มาแล้วครับ

มาละ ครับ คิดถึงหล่อบ้านลิงกันหรือปล่าว มัมมี้บอกว่ายุ่งหัวพันเป็นเกลียวไม่มีเวลาอัพบลอคเลย มีเวลานิดหน่อย เลยขอแว้บๆ เขียนไว้เตือนสติสต๊องหน่อยละกัน

สองหล่อยังหล่อลากเหมือนเดิม นับวันยิ่งเพิ่มความหล่อเข้าไปอีก ทั้งพี่บี้กับน้องเหนียว แม่ก็ยังชมว่าหล่อทุกวัน ใครเห็นใครก็ชมว่าหน้าตาดีเหมือนแม่ ฮ้าๆ

พฤติกรรมความหล่อ ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปจากหน้าตาเลย เดี๋ยวจะหาว่าโม้ ทุกวันแม่คอยตามเก็บตามกวาดพฤติกรรมที่หกหล่นตามพื้นตลอด ตกกลางคืนก็บ่นยิกๆว่าเหนื่อย พวกเรานอนไม่ค่อยหลับกันเท่าไหร่ จะต้องเรียกแม่มาดูในห้องตลอด ว่ามีสัตว์ประหลาดมาเดินสวนสนามในห้องหรือปล่าว พี่เซ็บบ้ายิ่งหนัก ตอนนี้กลัวหมดทุกอย่าง แม้กระทั่งรถไฟ ที่สวนสาธารณะ เลยทำให้น้องเหนียวชวดไปเลย เพราะพี่เซ็บร้องกรี๊ดเหมือนมีคนมาบีบคอ เรื่องกลัวอันดับสองก็กลัวน้ำ ในสระว่ายน้ำ อันนี้ก็อีกอัน ที่เนตันเคืองสุดๆ เพราะเนตันไม่กลัวอะไรทั้งนั้น แต่เซ็บบี้กลัวหมด ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบ พาไป Gatti's land กินข้าวเสร็จก็จะเล่นเกมส์ต่อ เนตันหน้าตาระรื่น แต่เซ็บบี้ดันกลัวเสียงดัง เฮ้อ อิแม่มันเซ็งเป็ด ลูกอิชั้นเป็นอะไร ตกลงมีอะไรมั่งที่ไม่กลัว เนตันมันจะได้ทำใจ พลาดไปหมดทุกอย่าง จะให้เอาอีกคนไป อีกคนก็สงสารอีก

อัพรูปเพิ่มไม่ทันแล้ว ขอรวบรวมแบบย่อๆไว้ก่อนละกัน พวกเราขอตัวไปก่อนนะคะ แล้วจะแวะเข้าไปทักทายพี่น้องทุกคนที่แวะมาเยี่ยมที่บ้านเรา ขอตัวไปนอนพักผ่อนเอาแรงไว้ต่อสู้ วันทำงานพรุ่งนี้ละค่า โชคดีมีสุขถ้วนหน้าทุกคนนะ
 

Create Date : 30 สิงหาคม 2553    
Last Update : 30 สิงหาคม 2553 11:51:23 น.
Counter : 1387 Pageviews.  

ลิงหล่อมาเจี๊ยกๆแล้วค้าบ

เจี๊ยก ๆ มาอัพสักรอบก่อนที่จะลืมว่าตัวเองยังมีบลอคอยู่เหมือนกันนะเนี่ย
สองหนุ่มลิง โตขึ้นเป็นกอง ผิดหูผิดตา เผลอแป๊บๆโดยทั่วไปทางกายภาพ สองหนุ่มก็มีเปลี่ยนแปลงทางสรีระนิดหน่อย ที่เหลือก็เหมือนเดิมไม่ได้ต่างจากบลอคอันก่อนหน้านี้สักเท่าไหร่เซ็บบี้2.6 ขวบแล้ว ไม่รู้จะพ้นผ่าน terrible two ไปอย่างสวยงามไหม พี่เซ็บเอาหมดทุกอย่าง แสนจะเจ้าอารมณ์เหลือเกินพ่อคุณ ขี้อิจฉาน้องด้วย ตอนหลังเริ่มจะดื้อ ไม่ยอมกินข้าวที่ท่านไม่ชอบกิน ตกกลางคืนก็ไม่ยอมนอนด้วยดี พี่แกแสบมาก เทียบกับเนตั้นแล้ว ที่หลังเริ่มจะเป็นเด็กดีน่ารัก ให้กินอะไรก็กินด้วยดี ถึงเวลานอนก็ไม่มีขัดขืน แต่ท่านก็ยังขี้อ้อนเหมือนเคย

เนตั้นรายนี้ก็ 1.3 ขวบแล้วยังเป็นลูกชายคนเล็กของแม่เหมือนเดิม ทั้งที่รู้เรื่องอะไรหมดทุกอย่างแล้ว แถมยังเริ่มเลียนแบบพี่ชาย เลียนแบบทุกคนในบ้าน น้องเนตั้นก็เจ้าอารมณ์ประมาณเจ้าน้ำตา และขี้โวยวาย ไม่ได้ดังใจฉัน จะกรีดเสียงร้องไปสามซอยได้ยินเสียง
สรุปชายหนุ่มสองคนที่บ้านนี้ บทจะรักกัน เขาก็เจรจาคุยกันดีๆ แป้บนึงเขาก็ต่อยกันทันทีถ้าตกลงกันไม่ได้ด้วยดี แย่งของเล่นกันบ้าง แย่งแม่บ้าง แย่งของกินบ้าง เอ้อเนอะ
อัพรูปเยอะๆปวดหัวตลอด ไม่รู้ทำไม แค่นี้ก่อนละกันเนอะ นึกไรไม่ออกละ

มีเรื่องมีราวให้ได้ปวดหัวเรื่อยเลยพักหลัง มามี้เองก็ล้าสุดๆเหมือนกัน แต่ก็ยังต้องสู้ต่อไป เพื่อสองหนุ่มน้อยของแม่นะ จะได้โตมาเป็นเด็กที่มีความสุขที่สุดในโลกเนอะ แม่ทนได้
รอยยิ้มชื่นใจของลูก ๆ ก็ทำแม่หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเหมือนกันแฮะ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2553 13:48:32 น.
Counter : 603 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  

dapumpkin
Location :
TEXAS United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

รักลูกที่สุด
Friends' blogs
[Add dapumpkin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.