พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
22
26
27
29
 
 
All Blog
จัดฮวงจุ้ยในบ้าน ช่วยลดความอ้วน


baan

การจัดบ้านให้ถูกหลักฮวงจุ้ยเป็นเรื่องที่ถ้าทำได้ก็น่าจะทำ เพื่อให้ช่วยเสริมโชคลาภ และเปิดโอกาสให้มีสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตเรามากขึ้น และอย่างที่เราก็รู้ ๆ กันอยู่ว่า หลักของฮวงจุ้ยช่วยเสริมให้เรามีโอกาสโชคดีทั้งเรื่องการงาน การเงิน สุขภาพ และความรัก แต่จะมีใครเคยรู้ไหมคะ ว่าการจัดฮวงจุ้ยบ้านเพื่อให้ช่วยส่งเสริมเรื่องสุขภาพ ก็สามารถช่วยในเรื่องลดน้ำหนักของเราได้ด้วย เอ… แต่จะช่วยได้จริงไหม แล้วจะช่วยลดน้ำหนักได้ยังไง มาไขคำตอบกันเลยดีกว่า

จัดฮวงจุ้ยห้องครัวให้สว่างใส

หากใครที่กำลังอยากจะลดน้ำหนักกระชับหุ่นให้สวยเป๊ะอยู่ อาจจะลองจัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ยเพื่อช่วยเสริมให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นก็ได้ เพราะตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยแล้ว บริเวณห้องครัวเป็นส่วนที่ช่วยสะท้อนพลังงานให้ผู้อาศัยมีชีวิตชีวาและความสดใสเพิ่มขึ้น โดยเริ่มแรกก็ควรจะทำความสะอาดห้องครัวให้เรียบร้อย และจัดข้าวของภายในห้องครัวให้เป็นระเบียบ อย่าให้มีของเยอะจนรกเกินไป โดยเฉพาะในตู้เย็น ขนม น้ำหวาน และอาหารไม่มีประโยชน์ ที่เป็นตัวการของความอ้วนและทำให้เรามีน้ำหนักเกิน ก็ควรจะกำจัดทิ้งไปให้หมด เพื่อช่วยให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จเร็วขึ้น

ตกแต่งให้ถูกต้อง

ควรตกแต่งห้องครัวด้วยสีเย็น ๆ เช่น สีฟ้า หรือสีเขียว ซึ่งถือว่าเป็นสีสิริมงคลตามหลักของฮวงจุ้ย เพราะจะช่วยให้ห้องครัวดูสว่างไสว ไม่มืดทึบจนส่งผลกระทบด้านลบต่อสุขภาพ และควรหลีกเลี่ยงตกแต่งห้องครัวด้วยสีจัดจ้าน เช่น สีแดง สีส้ม สีชมพูบานเย็น สีม่วง และสีเหลืองสด เพราะเป็นสีที่มีความร้อนแรง ไม่เหมาะจะใช้ตกแต่งห้องครัว อีกทั้งยังเป็นสีที่ช่วยกระตุ้นความอยากอาหาร ทำให้เราเจริญอาหารมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ควรหารูปภาพขวดน้ำ หรือจะจัดวางของตกแต่งที่เกี่ยวกับน้ำไว้ในห้องครัว แทนการนำแจกันดอกไม้ หรือรูปผักผลไม้ที่มีสีสด ๆ มาไว้ในห้องครัว เพราะอย่าลืมว่าสีสด ๆ มีผลต่อความอยากอาหารของเราค่ะ

เคลียร์ความรกในห้องนอน

ห้องนอนก็เป็นส่วนที่ต้องจัดการเช่นกัน ไม่ควรปล่อยให้มีของเยอะเกินไปจนล้นตู้ ต้องจัดลงกล่อง ยัดเข้าไปใต้เตียง เพราะสิ่งของเหล่านี้จะเป็นอุปสรรคกีดขวางพลังชี่ (Chi) ให้ไหลเวียนไม่สะดวก ส่งผลกระทบให้ร่างกายของเรารู้สึกเหนื่อยล้า ไม่กระปรี้กระเปร่า ดังนั้นก็ควรต้องจัดการความรกในห้องนอนให้เรียบร้อย เพื่อเปิดทางให้พลังชี่และพลังงานดี ๆ ผ่านเข้ามาได้สะดวก แถมจะได้ถือโอกาสออกกำลังกายลดแคลอรี่ไปในตัวด้วยนะ

ติดลูกแก้วคริสตัลทั่วบ้าน

พลังงานไม่ดีที่วนเวียนอยู่ในบ้านจะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยล้า หมดแรง ร่างกายก็พาลรู้สึกไม่กระปรี้กระเปร่าไปด้วย ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยก็แนะนำให้แก้ไขด้วยการประดับลูกแก้วคริสตัลภายในบ้าน ทั้งส่วนตะวันออกของบ้าน ห้องนอน และห้องครัว เพื่อให้ลูกแก้วคริสตัลช่วยสะท้อนพลังงานด้านลบเหล่านี้ออกไป รวมทั้งควรจะหารูปภาพติดฝาผนังที่ดูแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามาประดับตกแต่งบ้านทางฝั่งตะวันออกด้วย และทางที่ดีก็ควรพกลูกแก้วคริสตัลขนาดเล็กติดไว้ในกระเป๋าสตางค์และในรถด้วยค่ะ

หลัก ๆ แล้วฮวงจุ้ยก็ช่วยกำจัดสิ่งยั่วยุ และอารมณ์ความอยากอาหารของเราให้ลดลงไป ทำให้กินอาหารได้น้อยลง และช่วยส่งเสริมให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น มีแรงและกำลังใจในการออกกำลังกายมากขึ้นนั่นเอง แต่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะช่วยให้เราลดน้ำได้สำเร็จ ก็คือตัวเราเอง ซึ่งก็ต้องพยายามควบคุมอาหาร ลดอาหารมัน แป้งไม่ขัดสี และน้ำหวานที่ไม่มีประโยชน์กับสุขภาพให้หมด พร้อมทั้งออกกำลังกาย และเคลื่อนไหวร่างกายบ่อย ๆ ด้วยนะคะ


ขอบคุณข้อมูลจาก : กระปุก

Photo by Nick Karvounis on Unsplash

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 30 พฤษภาคม 2561
Last Update : 30 พฤษภาคม 2561 16:34:07 น.
Counter : 78 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]