พฤษภาคม 2561

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
18
19
20
22
26
27
29
 
 
All Blog
ของแต่งบ้าน 6 ชิ้นต่อไปนี้ ไม่ต้องมีในบ้านก็ได้


6

วันนี้เราจะมาแนะนำของแต่งบ้าน 6 ชิ้น ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อหรือมีไว้ในบ้านก็ได้ เพราะบางทีจากที่จะเป็นของแต่งบ้านเก๋ๆ มันอาจกลายเป็นขยะแทน มาดูกันค่ะ 6 ชิ้นที่ว่านั้นมีอะไรบ้าง

1. หน้ากากครอบที่นั่งชักโครกและพรมรองเท้า มันจะเป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคและทำให้ต้องทำความสะอาดมันเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้นการปล่อยให้มันเปลือยๆแบบเดิมนั้นดีอยู่แล้ว

2.กรอบรูปจำนวนมาก หากมันไม่เข้ากับบ้าน ก็จะทำให้ดูไม่ดีมากกว่า ควรเลือกกรอบรูปที่สวยงามและดูโดดเด่นมาใช้และประดับมันในตำแหน่งที่เหมาะสมดีกว่า หรือการสร้างสรรค์แกลอรี่ภาพในบ้านหรือตกแต่งบริเวณบันไดด้วยภาพที่ชอบ หรืออาจพ่นสีกรอบรูปให้มีสีเหมือนๆกันเพื่อให้มันเป็นกลุ่มก้อนเดียวกัน

3. ผ้าม่านที่ล้าสมัย ห้องบางห้องไม่จำเป็นต้องมีผ้าม่านก็ได้ หากเป็นห้องหรือบ้านที่มีหน้าต่างสวยๆ โดยเฉพาะงานไม้แบบดั่งเดิม หรือถ้าอาศัยอยู่ในชนบท บ้านไม้ก็อาจไม่จำเป็นต้องใช้ผ้าม่านเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

4. แจกันดอกไม้ ไม่จำเป็นต้องมีแจกันดอกไม้อยู่เต็มตู้ เพียงใช้งแจกันแค่ 4 ใบที่มีขนาดต่างกันเพื่อประดับดอกไม้เท่านั้นก็พอ หรือจะใช้ขวดแก้วใส่นมแล้วพ่นสีเพื่อใช้เป็นแจกันดอกไม้ประดับบนชั้นหนังสือก็ได้

5. การจัดดอกไม้ปลอม ยิ่งถ้าเป็นต้นไม้ประดิษฐ์หรือดอกไม้ประดิษฐ์ช่อโต มันจะกลายเป็นที่ๆมีฝุ่นเกาะอยู่เต็มไปหมด หากเป็นไปได้ควรเลือกต้นไม้ที่สามารถเติบโตได้ง่ายในบ้านและอาคารจะเหมาะสมกว่า หรือจะเลือกเป็นแจกันดอกไม้เล็กๆแทนก็ได้

6. ของกระจุกกระจิก หากมีของเหล่านี้มากเกินไปจะยิ่งทำให้บ้านรก และยุ่งยากเมื่อต้องทำความสะอาด บางทีอาจมีแค่ของสะสมที่เป็นชิ้นใหญ่ๆเป็นชิ้นหลัก ไม่จำเป็นต้องแยกออกมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

ขอบคุณข้อมูลจาก : homeaccessories.about.com, sanook
Photo by John Mark Arnold on Unsplash

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 21 พฤษภาคม 2561
Last Update : 21 พฤษภาคม 2561 13:48:42 น.
Counter : 207 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]