มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
ฮวงจุ้ยผิดๆ ที่คุณอาจหลงเชื่อฮวงจุ้ย เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นทุกวัน ไม่ว่าจะทำอะไรก็แล้วแต่ต่างต้องดูหลักฮวงจุ้ยไว้ก่อน แต่ก็มีความเชื่อบางอย่างที่ไม่ใช่เรื่องถูกต้องสักเท่าไร วันนี้ Thaihomeonline จึงรวบรวมเอาความเชื่อที่ผิดๆ ของหลักฮวงจุ้ยมาบอกให้ได้รู้กัน จะได้รู้ว่าฮวงจุ้ยจริงๆ นั้นมันควรจะเป็นอย่างไรกันแน่ค่ะ

1022-07

1. ประตูทางเข้าหน้าบ้านควรเป็นสีแดงเท่านั้น

     แน่นอนว่าสีแดงคือตัวแทนแห่งสีที่เป็นมงคล แต่ประตูบ้านสีแดงก็ไม่ได้เหมาะกับบ้านทุกหลังเสมอไป ควรดูที่ปัจจัยรอบข้างด้วย เช่น หน้าบ้านหันหน้าเข้าหาอะไร แล้วจึงค่อยเลือกสีที่เหมาะสม ถ้าประตูหน้าบ้านหันไปทางทิศใต้ควรเลือกใช้ประตูสีแดง ส้ม เหลือง ม่วง และชมพูเข้ม เพราะเป็นทิศหลักของพลังฮวงจุ้ยที่ดี

1022-08

2. ต้องมีไผ่กวนอิมกับน้ำพุตกแต่งในบ้าน

     ของทั้ง 2 สิ่งคือองค์ประกอบของธรรมชาติ ที่ให้ความมีชีวิตชีวาพาความโชคดีให้เข้ามาในบ้าน แต่ไม่ใช่ว่าจะต้องมีทุกบ้านเสมอไป หากไม่มีก็ไม่ส่งผลอะไรอยู่ดี เพราะสามารถแก้ได้ด้วยการจัดวางตามข้าวของเครื่องใช้และแบ่งพื้นที่ในบ้านให้ตามหลักฮวงจุ้ย เท่านี้ก็จะช่วยนำพาสิ่งดีๆ เข้ามาได้เช่นกัน

1022-09

3. วางแจกันดอกไม้ในห้องนอนถือว่าไม่ดี

     จริงๆ แล้วดอกไม้คือพลังแห่งการดำรงชีวิตหรือที่เรียกว่าพลังชี่ ถ้าวางไว้ในห้องนอน จะช่วยสร้างแรงดึงดูดและเพิ่มความอ่อนหวานให้กับผู้ที่อาศัยอยู่ แต่ต้องเป็นดอกไม้ช่อเล็กๆ ใส่ในแจกันเท่านั้น หากเป็นดอกไม้ช่อใหญ่และมีสีสันฉูดฉาดจะทำให้ใช้พลังงานในห้องนั้นมากเกินไป

1022-10

4. เปลี่ยนทิศทางเฟอร์นิเจอร์ชีวิตก็จะเปลี่ยนตาม

     การจัดเก็บหรือย้ายเฟอร์นิเจอร์ช่วยให้พลังงานในบ้านหมุนเวียนได้ดีขึ้น ผู้อยู่จะสัมผัสได้ถึงความสดชื่นและไม่รู้สึกเบื่อกับที่เดิมๆ แต่วิธีนี้ไม่ได้การันตีว่าจะสามารถเปลี่ยนชีวิตของใครไปตลอดกาล

1022-11

5. ถ้าไม่ได้หันหัวเตียงตามทิศชีวิตจะถึงคราวเคราะห์

     ตามหลักฮวงจุ้ยที่แท้จริงมันไม่ได้ส่งผลใดๆ เลย เพราะสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากที่สุดคือ ลักษณะของหัวนอนที่สามารถป้องกันศีรษะเราได้ รูปแบบของเตียงนอนที่เอื้อต่อสุขภาพ และความสูงที่ได้มาตรฐานเพื่อให้พลังงานหมุนเวียนได้ดี้เท่านั้นเอง

1022-12

6. ต้นไม้ที่ช่วยเรียกเงินเรียกทองต้องมีไว้

     ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ชนิดไหนมันก็คือธรรมชาติที่สมดุลอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเฟ้นหาชนิดต้นไม้ที่ดีที่สุดมาแต่งบ้านหรอก แค่เพียงดูแลเอาใจใส่ต้นไม้ที่บ้านให้ดีเท่านี้ก็จะมีสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้านคุณเอง

1022-13

7. ทิศทางของเตาแก๊สในครัวช่วยส่งเสริมโชคลาภ

     ที่จริงไม่ใช่เรื่องสำคัญอะไรขนาดนั้น เพราะไม่ได้ส่งผลอะไรต่อครอบครัวคุณทั้งนั้น ควรโฟกัสในเรื่องของความสะอาดจะดีกว่า ถึงเตาจะตั้งอยู่ในทิศทางที่หลายคนว่าไม่เหมาะสมแต่ถ้าดูแลรักษาความสะอาดให้ดี ห้องครัวก็จะช่วยส่งเสริมราศีให้กับคนในบ้านได้เหมือนกัน

1022-14

8. รักนี้มั่นคงยาวนานเพราะภาพเป็ดแมนดาริน

     ไม่ว่าจะภาพวาดหรือสัญลักษณ์ที่เป็นเป็ดแมนดาริน ก็ต่างส่งเสริมเกื้อหนุนในเรื่องของความรัก แต่มันเหมาะกับคนที่กำลังมองหาคนรักมากกว่าคนที่มีคู่ครองแล้ว เพราะมันจะดึงดูดเอาความรักที่มั่นคงและยาวนานเข้ามาหา ส่วนคนที่มีคู่ครองควรจะหาวิธีอื่นๆ ตามหลักฮวงจุ้ยในการรักษาความรักของคุณแทนจะดีกว่า

1022-15

9. วางนาฬิกาไว้ในบ้านถือว่าไม่ดี

     การตั้งนาฬิกาไว้ในบ้านไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิด เพียงแต่ต้องเลือกขนาดกับสถานที่ตั้งให้มันถูกต้องเท่านั้นเอง เช่น ในห้องนอนไม่ควรจะใช้นาฬิกาเรือนใหญ่เกินไป และห้องอื่นก็ควรเป็นนาฬิกาที่ดูแล้วสบายตาไม่รู้สึกอึดอัดสำหรับคนในบ้าน

10. ประดับกระจกบากัว หรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้ในบ้าน

     บางคนอาจจะเข้าใจผิดเอากระจกไปติดอยู่ภายในตัวบ้าน ซึ่งจะดูดพลังชี่ให้เข้ามาในบ้านแทน ที่จริงต้องติดกระจกบากัวหรือกระจกแปดเหลี่ยมไว้หน้าบ้านเท่านั้น โดยเฉพาะบ้านที่ตั้งอยู่ตรงทางสามแพ่งติดถนน เพื่อสะท้อนสิ่งชั่วร้ายให้ออกไปจากบ้านของเรา

     หากใครที่เผลอทำตามไปแล้ว ก็ไม่ต้องตกใจกันไปนะคะ แค่นำคำแนะนำที่ให้ไปมาปรับและแก้ไขให้มันถูกต้อง ไม่ให้มันผิดหลักอีกต่อไป สิ่งดีๆ ก็จะเข้ามาใจชีวิตคุณเองค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : fengshui.about, fengshuiarch, chuefoundation, sandiegofengshuiblogkapook
ภาพจาก : alvhemmakleri


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 13 มิถุนายน 2561
Last Update : 13 มิถุนายน 2561 14:01:55 น.
Counter : 159 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]