มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
เด็กทารกกับฮวงจุ้ย


1105-01

     สำหรับเด็กทารกที่เกิดมานั้นมีข้อห้ามทางฮวงจุ้ยกันอยู่มากมายที่หลายคนอาจยังไม่รู้ วันนี้จึงมากล่าวถึงข้อห้ามทางฮวงจุ้ยของเด็กทารกที่ไม่สมควรทำ พร้อมแนะวิธีการแก้ไขที่ถูกต้องเพื่อความเป็นสิริมงคลต่อไปของตัวเด็กเองในอนาคตค่ะ

1. เด็กทารกที่เกิดวันขึ้น 5 ค่ำ เดือน 5 (จันทรคติ) จะนำเอาความโชคร้ายมาให้พ่อแม่โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทารกชาย จะทำให้พ่อได้รับความเดือดร้อนและเสียหาย ทารกหญิงจะทำให้แม่ได้รับความเดือดร้อนและเสียหาย วิธีแก้ไข ให้นำเด็กทารกผู้นี้ไปเลี้ยงดูที่บ้านของฝ่ายแม่ระยะหนึ่ง จึงค่อยเอากลับมาเลี้ยงเอง

2. ปีที่ตรงกับราศีปีเสือ จะเป็นปีที่มีความอัปมงคลและมักจะมีภัยวิบัติเกิดขึ้น ดังนั้นจึงห้ามไม่ให้มีการแต่งงาน การจัดงานเลี้ยง หรือย้ายที่อยู่ในปีเสือ และถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่ควรที่จะตั้งครรภ์หรือคลอดในปีเสือ เพราะจะทำให้เด็กมีลักษณะคล้ายเสือคือมีความดุร้ายและเลือดเย็น พ่อแม่ของเด็กชายปีเสือจะต้องผ่านความยากลำบากในการเลี้ยงดู ให้เติบโตเป็นอย่างมาก ลูกชายจะดื้อรั้น ไม่เชื่อฟัง ไม่มีความกตัญญู ประพฤติตัวเสียหาย และยังเป็นคนหลอกลวงอีกด้วยสำหรับกรณีลูกสาวที่เกิดราศีปีเสือ เธอจะมีความประพฤติจากสิ่งที่ปกติที่เขาปฏิบัติกับที่ตนโดยทั่วไปเขาปฏิบัติกัน หากยิ่งเกิดตอนกลางคืน ก็จะเป็นเสือที่กินผู้ชาย ล้างผลาญโชคลาภ สามีและลูกจนหมดสิ้น วิธีแก้เคล็ด แนะนำให้เปลี่ยนราศีปีเกิดจากปีเสือไปเป็นปีเถาะแทน

     นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดกล่าวไว้ว่า ห้ามคนปีเสือไปเยี่ยมเด็กทารกที่เพิ่งคลอด แม้จะเป็นเพียงแค่การไปแอบมองดูเช่นกัน เพราะจะมีผลกระทบต่ออารมณ์และสุขภาพของเด็กทารก

3. ข้อห้ามที่เกี่ยวข้องกับเด็กทารกหรือเด็กเล็ก 4 ประการ

     3.1 ห้ามไม่ให้เด็กทารกหรือเด็กเล็กคลานลอดหว่างขาหรือลอดกระโปรงผู้หญิง เพราะจะทำให้เด็กทารกคนนั้นสติปัญญาอ่อนแอ โง่ เมื่อโตขึ้น

     3.2 ห้ามไม่ให้เด็กทารกหรือเด็กเล็กกินไข่เป็ดหรือไข่ไก่ที่ยังอยู่ในตัวเป็ด ตัวไก่(เป็นไข่ที่ยังไม่ไข่ออกมา) เพราะจะไปขัดขวางการเจริญเติบโต ทำให้ร่างกายหยุดพัฒนาการและเจริญเติบโต นอกนั้นไข่นี้ยังทำให้เด็กโง่เขลาเบาปัญญา

     3.3 ห้ามไม่ให้มีใครไปหยิกหยอกเด็กทารก เมื่อเห็นว่าเด็กทารกนั้นมีความน่าชัง น่าหยิก เพราะเชื่อว่าการหยิก หยอกล้อ หรือกล่าวคำพูดชมเด็ก จะทำให้สิ่งที่เป็นอัปมงคลทั้งหลายพากันอิจฉา ไม่พอใจในตัวเด็ก และพากันกลั่นแกล้ง ทำให้เด็กกลายเป็นคนที่ล้างผลาญพ่อแม่ในที่สุด (ถ้าทักแล้ววิธีแก้คือพาไปสอนให้ไหว้จะผ่อนหนักเป็นเบาได้ค่ะ)

     3.4 ห้ามไม่ให้เอาเสื้อผ้าเก่าคนอื่นมาสวมใส่ให้เด็กทารกของตนเอง เพราะเด็กทุกคนต่างมีบุญมีวาสนาและความมั่งคั่งเป็นของตนเอง การนำเอาเสื้อผ้าเด็กคนอื่นมาสวมใส่จะเป็นการไปขัดขวางบุญวาสนา ความมั่งคั่งเกิดสะดุดลงจนทำให้ความมั่งคั่งสูญหาย และพบความสำเร็จโดยยาก

     ที่กล่าวมาทั้งหมดเป็นข้อห้ามทางฮวงจุ้ยในการเลี้ยงดูเด็กทารกฉะนั้นถ้าหากใครมีลูกหลานก็ควรแนะนำหรือบอกต่อๆกันไปเพื่อนำไปปฏิบัติ เชื่อไว้ก็ไม่เสียหายนะคะ สิ่งไหนที่ดีก็ควรทำค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : อ.เทวีโชค horolive
ภาพจาก : pinterest


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 12 มิถุนายน 2561
Last Update : 12 มิถุนายน 2561 14:43:02 น.
Counter : 108 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]