ตุลาคม 2560

1
7
8
13
14
15
21
22
23
26
27
28
29
 
 
All Blog
ไอเดียแต่งบ้านรับปีใหม่แสนง่าย และทำได้จริง


ไอเดียแต่งบ้านรับปีใหม่แสนง่าย และทำได้จริง

          ชวนทุกคนมาจัดบ้านต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงให้สวยเก๋ มีสไตล์ ไอเดียง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งของตกแต่งที่เเพง ๆ อีกต่อไป เมื่อมีบรรยากาศที่ตกแต่งสวยงามเสร็จสมบูรณ์เเล้ว ก็สามารถถ่ายรูปอัพโซเชียลเเชร์ภาพบรรยากาศให้เพื่อนดูได้อีกด้วย 


1 . ป้ายผ้าดิบ

แค่ซื้อผ้าดิบมาตัดเป็นธง แล้วเพ้นท์ด้วยสีเพ้นท์ผ้า ส่วนบล็อกตัวเลขก็หาซื้อได้ตามแผนกเครื่องเขียน แล้วนำแต่ละชิ้นมาเย็บเนาง่ายๆเข้าเป็นผืนเดียวกัน จะติดไว้ที่ประตูหรือหน้าต่างก็เก๋


2. ลายกระจก

ถึงไม่มีหิมะตก แต่อยากอินกับเขาบ้าง เดี๋ยวนี้มีสติกเกอร์ติดกระจกแบบสำเร็จรูปขายเยอะแยะลองหามาติดดู หรือจะพ้นด้วยสเปร์ยหิมะแบบที่เช็ดออกได้ก็เป็นอีกไอเดียวที่ทำเมื่อไหร่ก็สวย ดูน่ารักเข้ากับทุกเทศกาล


3. กล่องของขวัญยักษ์ 

นำกล่องใหญ่ๆ หรือลังมาห่อให้สวยงามแล้วผูกด้วยโบว์ หากหากริบบิ้นไม่ได้ หาผ้าลายน่ารักๆ มาแทนก็สวยไปอีกแบบ


4. ข้อความติดผนัง

เปลี่ยนจาก Happy New Year สีเขียว – แดง พื้นสีทองบ้านๆ มาเป็นสีอื่นที่ดูทันสมัย สดใสขึ้นดูบ้าง แล้วตกแต่งด้วยของกระจุกกระจิกอย่างอื่นที่เข้ากัน ได้แบคดรอปไว้ถ่ายรูปในบ้านแล้ว


5. การ์ดอวยพร

เชื่อว่าใกล้ปีใหม่แบบนี้ ทุกคนคงได้รับการ์ดอวยพรมากมายทั้งจาก ธนาคาร เพื่อนฝูง อาจจะซื้อเพิ่มแล้วนำมาติดผนังให้สวยๆ เพิ่มของอย่างอื่นที่เข้ากันเข้าไป อย่างพุ่มของใบสน หรือดอกไม้สีแดงน่ารักๆ


6. รียูสของเก่าให้เก๋ขึ้น

ถ้ายังเก็บของตกแต่งของปีที่แล้วไว้ นำออกมาใช้ใหม่ได้ แต่แทนที่จะติดสะเปะสะปะแบบเดิม นำมาทำเป็นม่านให้กับหน้าต่างที่โล่งอยู่ แล้วเพิ่มของตกแต่งให้ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น


7. เศษผ้าพาเพลิน

เศษผ้าเก่าๆ ในบ้าน จากเสื้อยืดตัวเก่าหรือจะไปซื้อเศษผ้าเป็นถุงมาจากร้านตัดเสื้อ แล้วนำมาตัดเป็นเส้นๆ นำมาผูกกับราวต่างๆ ได้ทั้งราวแขวนม่าน ราวบันได ราวจับประตู เพิ่มบรรยากาศบ้านให้ดูคึกคักอีกนิด8. ดาวกระดาษ

ตกแต่งบ้านด้วยดาวกระดาษยังไงก็ไม่มีวันเฉย อาจใช้กระดาษแข็งติดกระดาษวิบวับเข้าไปอีกชั้น แล้วผูกหางไปติดตามส่วนต่างๆของบ้าน อาจเขียนคำอวยพร หรือคำอธิษฐานลงไปด้วยก็ได้


9. เค้กเคาน์ดาวน์

นำแท่นวางเค้กมาตกแต่ง อาจติดด้วยข้อความหรือ รูปภาพบรรยากาศสนุกๆ ที่ถ่ายด้วยกล้องโพลาลอยด์ วางด้วยของตกแต่ง หรือขนมที่จะทานกันในงานฉลอง


10. ลูกโป่งหรูหรา

ลงทุนซื้อลูกโป่งหนังแก้วแล้วให้ทีร้านอัดก๊าซมาให้ ลูกโป่งจะได้ไม่ลอยไปติดบนเพดาน จากนั้นนำมาตกแต่งด้วยการติดไปบนผนัง หรือวางไว้กับพื้นให้เป็นกลุ่มสวยงาม


11. กิ่งไม้หน้าหนาว

จะซื้อกิ่งไม้เทียม หรือใช้เจ้าต้นไม้ที่ตายแล้วหลังบ้าน นำมาชุบตัวให้สวยงามก็ได้ หาข้อตกแต่ง หรือการ์ดใบเล็กสวยๆ มาผูก อาจติดไฟไว้รอบๆ ก็ได้ของตกแต่งที่ดูธรรมชาติและเข้ากับบรรยากาศหนาวๆแล้วขอบคุณข้อมูลจาก : ไอเดียแต่งบ้านรับปีใหม่แสนง่าย และทำได้จริง
Create Date : 10 ตุลาคม 2560
Last Update : 10 ตุลาคม 2560 9:45:24 น.
Counter : 461 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]