มิถุนายน 2561

 
 
 
 
 
2
3
8
9
10
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog
จัดฮวงจุ้ยพื้นที่แคบ ให้กลายเป็นพื้นที่ๆเต็มไปด้วยพลัง


1207-01

     สำหรับใครที่รู้สึกว่าพื้นที่ๆตัวเองอยู่อาศัยเล็กนิดเดียว คงไม่ต้องใส่ใจกับเรื่องฮวงจุ้ยก็ได้ แต่แหม... หากใส่ใจสักหน่อยก็เป็นเรื่องที่ดีใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจึงมีคำแนะนำเรื่องฮวงจุ้ย สำหรับคนที่อยู่ในพื้นที่แคบๆมาฝากกัน เพื่อจะได้รู้ว่าควรจัดวางเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น หรือย้ายอะไรไว้ตรงไหนให้เกิดพลังดีๆ ขึ้น

1. ทำทางเข้าให้ดึงดูด ประตูเป็นทางเข้า-ออกทั้งของตัวเราและพลัง ควรทำทางเข้าให้สะอาด เรียบร้อย พรมที่วางตรงหน้าประตูก็ต้องสะอาดด้วย ถ้าประตูมีลักษณะที่ไม่ดีให้ทาสีประตูใหม่ ตกแต่งบริเวณหน้าทางเข้าด้วยต้นไม้

2. ทำให้สิ่งของภายในเอื้อต่อการไหลของพลัง หากวางเฟอร์นิเจอร์ไว้กลางห้องเปรียบเหมือนการมีอะไรมาอุดเส้นทางการไหลของพลัง ให้ลองยืนอยู่ตรงประตูทางเข้าแล้วมองเข้าไปว่ามีอะไรกีดขวางสายตาบ้างหรือเปล่า ซึ่งจะช่วยให้จัดห้องเล็กๆได้ดีขึ้น

3. นำเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นอันตรายออกไปจากห้อง อะไรก็ตามที่จะชนหรือกระทบกับศีรษะ หรือทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บ เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่มีขอบแหลมหรือคม วิธีแก้ไขคือให้หุ้มขอบหรือมุมของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้น หรือก่อนเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรเลือกแบบมุมที่มีความโค้งมน

4. จัดการกับความรก ของที่รกรุงรังจะทำให้บ้านเรารู้สึกนิ่ง ซบเซา และถูกครอบงำได้ง่าย ดังนั้นควรกำจัดสิ่งรกรุงรังออกจากบ้านโดยเร็วที่สุด ซึ่งจะทำให้พลังต่างๆไหลอย่างราบรื่น

5. ปรับให้มีความสมดุลของธาตุ ซึ่งแต่ละธาตุจะมีสีที่สอดคล้อง เช่น สีฟ้าหมายถึงธาตุน้ำ สีน้ำตาลหมายถึงธาตุดิน ดังนั้นภายในห้องจึงควรจัดให้มีความสมดุลไม่เน้นไปที่ธาตุหรือสีใดสีหนึ่ง

6. ใช้กระจกช่วย ตำแหน่งการติดตั้งกระจกถือเป็นส่วนที่ช่วยให้เกิดไหลเวียนของพลังงานภายในห้องๆ นั้นได้เป็นอย่างดี วางไว้ในห้องทานข้าวจะช่วยทำให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น หากตั้งไว้ในบริเวณมืดก็จะเป็นการเพิ่มแสงสว่างและทำให้พลังงานไหลเวียนเป็นอย่างดี แต่ไม่ควรติดกระจกไว้ตรงกันข้ามกับประตูทางเข้าเพราะจะสะท้อนพลังออกไปทั้งหมด

7. นำธรรมชาติให้เกี่ยวข้อง ควรจัดห้องหรือบริเวณรอบๆให้มีความเขียวขจีบ้าง

ขอบคุณข้อมูลจาก : lifeedited
ภาพจาก : home-designing


ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :  Thaihomeonline.com หรือ Line@ : thaihomeonline - ครบเครื่องเรื่องบ้าน คอนโด การลงทุน 

คลิกเลย : https://www.thaihomeonline.com
Create Date : 07 มิถุนายน 2561
Last Update : 7 มิถุนายน 2561 15:13:41 น.
Counter : 106 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3757202
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]