Fit Brain Learn Better

<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
20 กันยายน 2560
 

4 วิธีการดูดไขมันหรือสลายไขมัน ที่น่ารู้


หลายๆคนที่กำลังเจอปัญหาไขมันสะสม ไม่ว่าจะลดน้ำหนัก หรือออกกำลังยังไง ก็ไม่ทำให้ไขมันสะสมจุดนั้นสลายไปได้ แต่ส่วนที่ไม่ต้องการให้ไขมันสลายอย่างเช่นที่หน้าอก กลับลดหายไปอย่างใจหาย อิอิ

คงมีหลายๆคนสงสัยว่า เอ๊ะ ทำไมออกกำลังกายมันถึงไม่สลายไขมันในจุดที่เราต้องการ ก็เพราะว่าการออกกำลังกายนั้น เป็นการสลายพลังงาน เซลล์ไขมันนั้นจะห่อเหี่ยวแต่ก็ไม่ได้หายไป หรือตายไป  ซึ่งเมื่อกินเข้าไปเยอะๆ ไขมันเหล่านั้นก็จะกลับมาอีกเหมือนเดิม

หละมีวิธีใดบ้างละ ที่จะให้เราสามารถที่จะสลายไขมันเฉพาะจุดนั้นๆในร่างกายที่เราต้องการออกไปได้

1.การผ่าตัดดูดไขมัน โดยใช้เครื่องสลายไขมันจากภายใน
ถือว่าเป็นการสลายไขมันที่เป็นยอดนิยมในวงการแพทย์ และได้ผลมากที่สุด เพราะสามารถดูดไขมันได้ในปริมาณมาก แต่ต้องผ่าตัด และมีค่าใช้จ่ายอาจจะสูงกว่าวิธีอื่นๆ แต่เห็นผลหลังทำ และมีความปลอดภัยค่อนข้างมาก หากทำโดยผู้เชี่ยวชาญ
ซึ่งการดูดไขมันประเภทนี้ จะต้องผ่าตัดเล็กน้อยเพื่อจะใส่ท่อเข้าไป แผลกว้างประมาณครึ่งเซนติเมตร ซึ่งเครื่องมือสลายไขมันนี้จะมีการปล่อยคลื่นอัลตราซาวน์ ซึ่งคลื่นจะไปสลายไขมัน อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดูดไขมันด้วยวิธีนี้ได้ที่ www.issaveeclinic.comvaser-surgery/vaser-liposuction/ดูดไขมัน

2. การใช้ยาฉีด
ยาที่นำมาฉีดนี้จะทำให้ผนังเซลล์นั้นแตก ทำให้มีไขมันออกมาระหว่างเซลล์ และไขมันเหล่านั้นจะถูกกำจัดออกมาทางท่อน้ำเหลือง ซึ่งจะรู้จักในชื่อของ Mesotherapy หรือที่รู้กันทั่วไปการฉีดเมโส ซึ่งการฉีดเมโสนั้นจะทำในกรณีที่จะสลายไขมันไม่มาก และการฉีดสลายไขมันจุดนี้ เราจะไม่ทราบว่าไขมันที่สลายไปนั้นมีปริมาณมากน้อยแค่ไหน พูดง่ายๆคือเราควบคุมไม่ได้

3. การใช้เครื่องมือสลายไขมันจากภายนอก
ยกตัวอย่างเช่น เครือ่ง RF ที่จะใช้ความถี่ของคลื่นวิทยุไปทำลายเซลล์ไขมัน โดยไม่ต้องใช้การผ่าตัด แต่การสลายไขมันประเภทนี้จะต้องทำหลายครั้ง ทำให้คาดเดาการสลายไปของไขมันได้ยากกว่า

4. การสลายไขมันโดย Carboxy

เป็นการสลายไขมันแบบดั้งเดิม ซึ่งจะเป็นการฉีดก๊าซคาร์บอนไดออกไซน์เข้าไป  ซึ่งจะส่งผลให้เลือดมาเลี้ยงบริเวณนั้นมากขึ้น และส่งผลให้เกิดการสลายของผนังเซลล์และทำให้มีการเปลี่ยนแปลงทางสภาพเซลล์

เราก็เห็นกันแล้วว่าการสลายไขมันมีหลากหลายวิธี แต่ทั้งนี้ไม่ว่าจะวิธีไหน เราก็ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อความปลอดภัยของเรา

หากท่านใดสนใจเกี่ยวกับการดูดไขมัน ไม่ว่าจะเป็นการดูดไขมันแขน ดูดไขมันขา ดูดไขมันหน้าท้อง หรือดูดไขมันเหนียง เราขอแนะนำอิสสวีร์คลินิก เพราะที่นี้มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูดไขมันโดยเฉพาะเลยจ้า สามารถไปขอคำปรึกษาได้ก่อนจ้า ฟรีๆ คลิกเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคลินิกได้ที่ //www.issaveeclinic.com
Create Date : 20 กันยายน 2560
Last Update : 20 กันยายน 2560 13:18:00 น. 0 comments
Counter : 1166 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

thanyakan
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
[Add thanyakan's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com