๓ - ชุด CHARMING TRIPLETS หล่อร้ายยกกำลังสาม 1 - หนึ่งร้อยพันรัก ; อัญชรีย์ -

~ ห นึ่ ง ร้ อ ย พั น รั ก ~

ชุดCHARMING TRIPLETS หล่อร้ายยกกำลังสาม 1

บางครั้ง...ความรักก็เริ่มต้นจากความขัดแย้ง

นวนิยายโดย : อัญชรีย์

สำนักพิมพ์ : แจ่มใส

พิมพ์ครั้งที่ ๑ : เมษายน ๒๕๕๘

พิมพ์ครั้งที่ ๒ : เมษายน ๒๕๕๘

ราคา : ๒๐๙ บาท


รายละเอียด

จู่ๆ ก็มีหญิงสาววัยใสบุกมาหา

เพื่อทวงสัญญาที่เคยตกลงว่าจะเป็นแฟนกัน!

‘อนัญญะ สิรวัชญ์’ ก็ถึงกับต้องกุมขมับ

เพราะเขาแน่ใจว่าไม่รู้จักเธอและไม่เคยไปสัญญาอะไรทำนองนั้นกับใคร

ครั้นปฏิเสธและไล่เธอกลับไปด้วยท่าทีนิ่งและเย็นชา

ก็โดนสาวเจ้าบริภาษเสียยกใหญ่หาว่าเขาไร้ความรับผิดชอบสิ้นดี!

แต่เมื่อได้รู้ว่าต้นเหตุของเรื่องคือน้องชายเขา

และคนตรงหน้าคือ ‘หนูแนน ’

สาวน้อยที่เคยชอบตามติดเขาแจเมื่อครั้งยังเป็นเด็ก

ความรู้สึกผิดที่ท่วมท้นก็ทำให้เขายอมคบกับเธอโดยดี

และหลังจากรับรู้ถึงอุดมการณ์อันแรงกล้า

และเข้าใจถึงเหตุผลที่เธอต้องทำเช่นนี้

ความชื่นชมและความรู้สึกดีก็เกิดขึ้นทันทีที่กลางใจ

เขาจึงเฝ้าทำดีเพื่อให้เธอหายโกรธ

ทว่าท่าทีตัดรอนไมตรีและพยายามผลักไสเขาออกไปจากชีวิตของเธอ

กลับทำให้เขาบันดาลโทสะจนเกิดเหตุการณ์บานปลายใหญ่โต...

เธอเคยหาว่าเขาไร้ความรับผิดชอบ

คราวนี้ล่ะเขาจะแสดงความรับผิดชอบให้ถึงที่สุดเลยทีเดียว!

* * * * *

บันทึกหลังอ่าน

แฟนคลับพี่แอน อัญชรีย์ ได้ร้องเฮกันลั่นด้วยความดีใจ เพราะคราวนี้อัญชรีย์ออกนิยายเรื่องใหม่ เป็นซีรีส์ และที่สำคัญออกพร้อมกันสามเล่ม ให้คนอ่านได้อ่านต่อเนื่อง และฟินจุใจเลยทีเดียวครับ ซึ่งช่วงหลังอุ้มสมก็ตามงานของอัญชรีย์ แล้วจะพลาดได้อย่างไรกัน ! ฮ่าๆ

ซีรีส์ชุดนี้มีชื่อว่า “CHARMING TRIPLETS หล่อร้ายยกกำลังสาม” แต่เนื่องด้วยชื่อมันยาวจัด ก็ขอเรื่องชื่อสั้นๆ ว่าชุด “ตองหนึ่ง” ละกันนะครับ ฮ่าๆ เพราะมีด้วยกันสามเล่มคือ “หนึ่งร้อยพันรัก” “สลักไว้ในใจเดียว” และ“แรกเกี่ยวดวงใจ” เรื่องราวของหนุ่มหล่อแฝดสาม ที่หน้าตาหล่อเหลาเหมือนกัน แต่นิสัยต่างกันคนละขั้ว! (นอกจากหน้าตาแล้ว ชื่อเล่นของทั้งสามหนุ่มยังแปลว่าหนึ่งเหมือนกันอีกด้วย...พี่หนึ่ง คุณเดียว นายเฟิร์ส)

อันนี้ขอกระซิบก่อนที่จะรีวิวเรื่องแรกของชุดละกันนะครับ ด้วยความที่อุ้มสมอ่านจบครบทั้งสามเล่มแล้ว ชุดตองหนึ่งมีตัวละครที่เกี่ยวพันทั้งสามเล่มค่อนข้างมาก ตั้งแต่แฝดสามตลอดจนคนรอบตัว ที่ถูกพูดถึง และปรากฏตัวทั้งสามเล่ม ดังนั้นเพื่ออรรถรสความฟินเต็มๆ แนะนำว่าให้อ่านยกเซ็ต ทั้งสามเรื่องต่อเนื่องกันดีกว่าครับ

“หนึ่งร้อยพันรัก” เป็นเรื่องแรกของชุด เรื่องราวความรักของฝาแฝดคนโตอย่าง พี่หนึ่ง-อนัญญะ กับ หมอแนน-สนธิลา เป็นความรักที่เริ่มต้นจากความผูกพันที่ไม่ค่อยดีนักของทั้งคู่ตั้งแต่ในวัยเด็ก พอโตมา ทั้งคู่มีโอกาสได้เจอกันอีกครั้ง แต่ก็เจอกันท่ามกลางความขัดแย้งของทั้งคู่ ด้วยทิฐิของทั้งสองฝ่าย ทำให้กว่าจะลงเอยกันได้ก็เหนื่อยพอสมควร

สนุกตามสไตล์อัญชรีย์ครับ เนื้อเรื่องไม่มีอะไรมาก พูดถึงความรักของคู่พระนางเป็นหลัก แต่ด้วยสำนวน และการดำเนินเรื่องของผู้เขียน ก็ทำให้อ่านได้อย่างเพลิดเพลินจนจบเลยละครับ เรื่องนี้อุ้มสมชอบการดำเนินเรื่องมาก เพราะเป็นเล่มบางที่สุดในชุด ทำให้การดำเนินเรื่องเร็ว กระชับ อ่านแล้วไม่เจอจุดที่น่าเบื่อเลย (เท่าที่อ่านงานของอัญชรีย์มามันจะมีบางช่วงที่เน้นการบรรยายเยอะ บางทีก็ซ้ำไปซ้ำมา แต่เรื่องนี้ไม่เป็นยังงั้น)

พระนางของเรารู้จักกันและผูกพันกันมาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่ใช่ความทรงจำที่ดีนักเลย เพราะตอนนั้นนางเอกเป็นเด็กตัวน้อยที่ดื้อรั้น เอาแต่ใจตัวเอง งอแง และติดพระเอกมาก ทำให้พระเอกที่อายุมากกว่า และเป็นเด็กผู้ชายออกแนวรำคาญ ฮ่าๆ แต่ทั้งคู่ก็ไม่ได้เจอกันอีก จนกระทั่งพระเอกกลายเป็นหนุ่มหล่อเกือบสามสิบ ส่วนนางเอกคือนักศึกษาแพทย์ปีหก

มีตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องกล่าวไว้ว่า “บางครั้ง...ความรักก็เริ่มต้นจากความขัดแย้ง” ใช่แล้วครับ...ความรักของพระนางในเรื่องนี้ มันเริ่มต้นจากความขัดแย้งจริงๆ เพราะ เจ้าน้องชายฝาแฝดตัวดีของ พี่หนึ่ง ดันไปก่อเรื่องด้วยการรับปาก หมอแนนว่าจะช่วยเป็นแฟนให้นางเอก (นางเอกจะถูกพ่อแม่จับไปดูตัว เลยต้องหาแฟนกำมะลอ) แล้วพอหมอแนนไปทวงสัญญากับพี่หนึ่งตัวจริง ก็ถูกปฏิเสธอย่างเย็นชา และต่อว่าสาวเจ้าว่าเป็นเด็กใจแตกเสียด้วย หมอแนนเลยโกรธ และแค้นใจพี่หนึ่งมาก!

พอมาถึงช่วงกลางเรื่อง ความขัดแย้งของคู่พระนางก็ลุกลามมากขึ้น จนเกิดเป็นประเด็นดราม่าจี๊ดๆ เล็กน้อย แต่ด้วยความที่เรื่องนี้มีแต่ตัวละครหลักน่าเวียนหัว หงุดหงิดในการกระทำ ชนิดที่อุ้มสมอ่านแล้วอยากจะจับเขกกะโหลกสักคนละทีสองที พอรู้สึกอย่างงั้น ดราม่าจี๊ดๆ ในเรื่องนี้เลยก็ทำให้อุ้มสมรู้สึกปวดหัวมากกว่าปวดใจ ฮ่าๆ

เริ่มตั้งแต่ หมอแนน-สนธิลา ที่หมอปั๊บ เพื่อนสนิทปากจัดของเธอ (แฟนๆ อัญชรีย์คงรู้จักหมอปั๊บเป็นอย่างดีนะครับ ฮ่าๆ) ตั้งสมญาให้เธอว่า “แนนไม่บม” ด้วยถึงจะอายุยี่สิบหก แล้วแต่เธอยังขาวสวยมีเนื้อมีหนัง จนหมอปั๊บเปรียบว่าเป็นนางเอกหนังเอวี จึงไม่แปลกเลยที่พี่หนึ่งจะคิดว่าเธอเป็นเด็กใจแตก แต่ถ้าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หมอแนนคงไม่โกรธมากเท่านั้น แต่นี่...พี่หนึ่งลืมเธอ! ลืมหนูแนนคนนั้น ทั้งที่เธอไม่เคยลืมพี่หนึ่งเลย มันเลยทำให้หมอแนนโกรธพี่หนึ่งมาก และเกิดเป็นทิฐิขึ้นในใจ แม้ว่าพี่หนึ่งจะทำดีต่อเธอสักเท่าไร เธอก็ไม่ยอมง่ายๆ อุ้มสมรู้สึกว่าเธอทิฐิมากเกินไป ใช้อารมณ์มากและดูเหมือนเด็กไม่รู้จักโต มากกว่านักศึกษาแพทย์ปีหก แต่ก็นะ...ความรักทำให้คนเปลี่ยนไปได้ เมื่อได้รู้เหตุผลในใจของเธอ ก็พอเข้าใจครับ

ต่อมา พี่หนึ่ง-อนัญญะ ฝาแฝดคนโตที่มีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด สุขุมนุ่มลึก เอาการเอางาน จริงจังในการทำงาน แต่บทจะปากร้ายขึ้นมานี่แม้แต่ผู้หญิงยังอาย! ฮ่าๆ พี่หนึ่งเป็นพระเอกที่พอรู้สึกดีกับนางเอกแล้ว จะเอาแนวฟอร์มจัดก็ไม่ใช่ จะชัดเจนก็ไม่เชิง อุ้มสมเลยค่อนข้างหงุดหงิด ที่พี่หนึ่งไม่ชัดเจนซะที นิ่งเกิ๊น คือไม่ค่อยทำอะไรเลย (โดยเฉพาะเรื่องนางร้าย ทั้งๆ ที่รับปากกับแม่หมอแนนไปแล้ว) คือแบบนี้ก็ไม่แปลกที่หมอแนนจะรู้ยังไม่รู้สึกว่าพี่หนึ่งรักเธอ และยังคงระแวงว่ามันไม่ใช่ความรัก หากแต่ความจำเป็นมากกว่า ที่ทำให้พี่หนึ่งมาพัวพันกับเธอ แต่พี่แกก็น่ารักอยู่นะ วนเวียนไปหาหมอแนนตลอด จากกรุงเทพลงไปชายแดนภาคใต้ ฮ่าๆๆ

ความรักของพระนางในเรื่องนี้ ออกแนว “คู่รักกำมะลอ” ซึ่งอุ้มสมรู้สึกว่ากลายเป็นสูตรสำเร็จของอัญชรีย์ไปแล้ว ฮ่าๆ เพราะหลายเรื่องมักมีเหตุจำเป็นให้พระนางต้องเล่นละครตบตา ให้ใครเห็นว่าเป็นคู่รักกัน บางทีกลายเป็นวิวาห์กำมะลอเลย ถึงจะพบเจอในนิยายของผู้เขียนบ่อยมาก...แต่มันก็ยังอ่านได้อย่างสนุกนั่นเอง (แต่เรื่องต่อๆ ไปขอเปลี่ยนมุกบ้างนะครับพี่แอน ฮ่าๆๆ อ่านไปมากๆ มันเริ่มอิ่มตัว)

ส่วนเรื่องความผูกพันของพระนาง ที่มีมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเยาว์วัย ก็น่ารักและซาบซึ้งดีครับ ผู้เขียนเล่าถึงความผูกพันของพระนางผ่านความคิดของพระเอกและนางเอก อุ้มสมชอบตอนที่พูดถึงรูปวาดหนูแนน ที่พี่หนึ่งวาดให้โดยไม่ค่อยตั้งใจมาก แต่รู้สึกว่าการเล่าความผูกพันของสองคนนี้มันน่าจะมีมากกว่านี้ ใส่รายละเอียดเพิ่มเติม มันจะได้ “สุด” และทำให้คนอ่าน “อิน” มากกว่านี้แน่ๆ อาจจะใส่ไว้ในตอนพิเศษ เล่าเรื่องตอนเด็กของสองคนนี้สักนิดก็ได้ (ตอนนี้เริ่มชินและชอบตอนพิเศษของอัญชรีย์แล้ว มันทำให้เข้าใจพระนางมากขึ้น)

ตัวละครที่น่ารำคาญอีกสองนางคือ ฤทัย เจ๊แกเป็นเลขาของพี่หนึ่ง เปิดตัวได้น่าถีบมาก พยายามจับคู่ให้เจ้านาย จู้จี้อย่างน่ารำคาญ ทั้งยังต่อว่านางเอกว่าเป็นเด็กใจแตกอย่างรุนแรง ซึ่งอุ้มสมรู้สึกว่าไม่มีมารยาทมาก คือนี่เค้ามาหาเจ้านายเธอนะ! แต่ช่วงหลังๆ เจ๊ฤทัยแกน่ารักขึ้นมา เป็นเลขาที่ดีที่ด้วย รับมือกับเจ้านายอย่างพี่หนึ่งได้ดี (แต่บางครั้งก็เพรียงพร้ำ ฮ่าๆ) เหมาะที่จะเป็นเลขาพี่หนึ่งมาก แต่ก็ทำเอาอุ้มสมสงสัย...ช่วงแรกผีสิงเจ๊เหรอ !!! ส่วนอีกนางก็คือ ต้า-ดุสิตา ผู้หญิงที่มาพัวพันพี่หนึ่ง อันนี้ออกแนวของหายอยากได้คืน เอาไปเก็บที่ซิ! ฮ่าๆ

และที่ได้คะแนนพิศวาสมากๆ คือแก๊งเพื่อนของหมอแนน เซ็ตหมอนั่นเองครับ ฮ่าๆ ไม่ว่าจะเป็น หมอปั๊บ หมอวิน หมอเก๋ เรื่องนี้มาปรากฏตัวกันหมดเลยครับ (แต่ไม่จำเป็นต้องอ่านเซ็ตหมอมาก่อน ก็สามารถอ่านหนึ่งร้อยพันรักได้อย่างสนุกครับ พอเรื่องราวของหมอแนนเกิดขึ้นก่อน หมอปั๊บใน มารร้ายคู่หมายรัก ก่อนหมอวินใน คู่เรียงเคียงขวัญ และก่อนหมอเก๋ใน ปราการรัก(ไม่)ร้าย เสียอีกครับ) และแน่นอน แฟนๆ อัญชรีย์ย่อมรู้จัก หมอปั๊บ เป็นอย่างดี กิตติศัพท์ความปากร้ายอันลือเลื่อง ฮ่าๆ เรื่องนี้หมอปั๊บมีบทบาทเด่นจนขโมยซีนพระนางไปเลยครับ เพราะเขายังคงรักษาความปากร้ายไว้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย เรียกได้ว่าเป็นตัวสร้างสีสันที่ดีเลยละครับ (แต่ใจคอคิดจะขโมยซีนทุกเรื่อง ที่ออกเลยสินะ)

โดยรวมแล้วเรื่องนี้ก็น่ารักดีครับ แม้จะขัดอกขัดใจในการกระทำของตัวละคร ความบางที่อุ้มสมต้องการให้หนากว่านี้อีกนิด เพิ่มเติมรายละเอียดอีกหน่อย แต่ด้วยการดำเนินเรื่อง ก็ทำให้อ่านเรื่องนี้ได้อย่างเพลิน และสนุกสนานจนจบครับ!

บางครั้ง...ความรักก็เริ่มต้นจากความขัดแย้ง

อุ้มสม

๑๗  เมษายน ๒๕๕๘


Create Date : 02 พฤษภาคม 2558
Last Update : 2 พฤษภาคม 2558 7:34:36 น.
Counter : 13007 Pageviews.

3 comments
  
ปิดเทอมแล้วใช่ไหมคะ น้องอุ้มสมเลยจัดรีวิวมาให้อ่านกัน
โดย: Serverlus วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:56:56 น.
  
มีแล้วแต่ยังไม่ได้อ่านเลย อยากหาเวลาว่างๆ ติดกันก่อน อยากจะอ่าน 3 เล่มรวดเลย
โดย: ชบาหลอด วันที่: 5 พฤษภาคม 2558 เวลา:14:07:56 น.
  
มาอ่านรีวิวค่ะ
เล่มใหม่คุณอัญชรีย์ออกมาไมไ่ด้ตามซื้อเลย
เยอะมากมาย
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
เก็บเป็นข้อมูลอีกแล้ว^^
โดย: lovereason วันที่: 5 กรกฎาคม 2558 เวลา:19:44:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

อุ้มสม
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 231 คน [?]แฟนเพจ "อุ้มสม"
พฤษภาคม 2558

 
 
 
 
 
1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog