bloggang.com mainmenu searchฟัน คือ อวัยวะสำคัญที่ช่วยบดเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้นก่อนจะส่งต่อสู่ระบบทางเดินอาหาร หากฟันขาดการดูแลใส่ใจอาจนำไปสู่การเสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร  และหากปล่อยให้รุนแรงขึ้นอาจส่งผลต่อรากฟันซึ่งสร้างความทรมานในระยะยาว

            แต่หากฟันเริ่มมีปัญหาหลายคนก็เริ่มจะมองหาแนวทางการทำฟัน แต่มีหลายคนที่อาจเป็นกังวลกับการทำฟันโดยเฉพาะการทำฟันครั้งแรก วันนี้เราจะช่วยให้คุณๆคลายกังวลแบบชิลๆกับความรู้เรื่องการทำฟันที่ไม่มีอะไรน่ากลัวอย่างที่คิด

            การอุดฟัน เป็นหนึ่งในรูปแบบการทำฟันที่กันการผุกร่อนก่อนจะถึงรากฝัน โดยทันตแพทย์จะกรอทำความสะอาดฟัน จากนั้นจะเตรียมฟันด้วยสารปรับสภาพผิวและทาสารช่วยยึดบนผิวฟัน ก่อนจะอุดฟันด้วยวัสดุที่ไม่เป็นอันตราย เช่น ทองคำ,อะมัลกัม,คอมโพสิต เป็นต้น ซึ่งวัสดุต่างๆก็จะมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันไป

            หากเกิดกรณีฟันแตก เสียรูป จนเกินที่จะอุดได้ทันตแพทย์อาจจะแนะนำให้ท่านทำฟันแบบครอบฟัน โดยใช้วัสดุคล้ายหมวกที่ทำจากโลหะหรือเซรามิกหรือจากคอมโพสิต(พลาสติก) ซึ่งจะเริ่มจากการทำแบบพิมพ์ฟัน และอาจสร้างแบบฟันชั่วคราวก่อน จึงจะมีการปรับให้เข้ารูปใกล้เคียงกับแบบฟันเดิมอีกรอบ

            แต่หากเกิดกรณีที่ฟันมีรอยแตกลึกหรือเสียหายมากเกินไป ทันตแพทย์ของคุณอาจจะแนะนำให้คุณรักษาทำฟันแบบรักษารากฟันเพื่อป้องกันความเสียหายก่อนไปถึงโพรงประสาทซึ่งนั่นจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ในเวลาต่อมา

            จะเห็นว่าเรื่องการทำฟันไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจเลย หากถึงเวลาที่ต้องทำฟันจริงๆ เราก็คิด ปลอบใจตัวเองว่าหากไม่อยากเจ็บปวดทรมานมากกว่านี้ในอนาคตตัดสินใจทำฟันตั้งแต่วันที่ฟันมีปัญหากันดีกว่า

สำหรับท่านใดที่อยากจะทำฟัน แต่อาจจะกลัวหมอฟัน หรือกลัวว่าจะเจ็บ เรามีศูนย์ทันตกรรม ที่จะทำให้ท่านเปลี่ยนใจ หันมาชอบการดูแลฟัน และการทำฟัน นั้นก็คือศูนย์ทันตกรรม PMDC ซึ่งเป็นศูนย์ทันตกรรมที่ประกอบไปด้วยทีมทันตแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านการทำฟัน โดยเฉพาะและมีประสบการณ์มากกว่า 22 ปี คุณหมอใจดี สามารถขอรับคำปรึกษาได้ และมือเบา เมื่อทำฟันให้คุณ คุณจะรู้สึกเจ็บน้อยมาก และถ้าหากใครต้องการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์เพื่อเข้าไปดูข้อมูลเกี่ยวกับศูนย์ทันตกรรม PMDC สามารถเข้าไปดูได้ที่ www.pmdc-dental.com
Create Date :10 เมษายน 2558 Last Update :10 เมษายน 2558 20:29:23 น. Counter : 833 Pageviews. Comments :0