ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ .. ^^
 
 

เที่ยวกระบี่ เมืองออนเซนของไทย

ทริปประทับใจแช่ออนเซนเมืองไทย เฉพาะวันแรกวันเดียวสามารถเที่ยวได้ถึง 3 แห่ง เทียวแช่อยู่ได้ทั้งวัน รับพลังจากธรรมชาติ และช่วยบำบัดอาการออฟฟิศซินโดรมได้  จ.กระบี่มีบ่อออนเซนตามธรรมชาติ และฮอทสปริงของเอกชนอยู่หลายแห่ง ทั้งในเมือง อ.เหนือคลอง เช่น วารีรักษ์ กระบี่ออนเซนแอนด์สปา น่าไปเที่ยวกันเยอะๆ เที่ยวออนเซนเมืองไทย ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นวันแรก


เราเดินทางด้วยแอร์เอเชียกับพี่สาว ส่วนเพื่อนนั่งไลออนแอร์ในเที่ยวบินเวลาใกล้เคียงกัน ทั้งไปและกลับด้วยเวลาไล่เลี่ยกัน  บนเครื่องบิน ใช้บัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ ฯ แลกเครื่องดื่มฟรี

เมื่อไปถึงรับรถเช่าของบริษัทไทยเรนท์อะคาร์ (Thai Rent a Car) ที่สนามบินกระบี่ ใช้โปรรักคนไทยมากกว่า ราคาดี๊ดี เช่าวันละเจ็ดร้อยกว่าบาทรวมประกันชั้น 1 เรียบร้อยแล้ว จองล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์


รับรถแล้ว ก็พากันไปกินขนมจีนโกจ้อย ที่ตลาดเหนือคลอง ถัดจากสนามบินนิดเดียว เป็นอาหารกลางวัน  ซึ่งทางเส้นนนี้ เป็นทางผ่านที่จะไปที่พักและที่เที่ยวในวันนี้อยู่แล้ว


จากนั้นไปเช็คอินที่ภูมิธาดารมณีย์รีสอร์ท ที่พักของเราในวันนี้ เป็นที่พักราคาหลักร้อย ห้องกว้างมาก ทำเลใกล้ที่เที่ยว ซึ่งเราประทับใจในความสะอาด และบริการที่ดี เราจองผ่าน App ของ Traveloka
เก็บของ เปลี่ยนเสื้อผ้า แล้วพากันขับรถไปสระมรกต ขับไปไม่ไกล อาศัยแอพ กูเกิ้ลแมพนำทางเอา


พี่สาวไม่ได้เตรียมกางเกงขาสั้น กับรองเท้าแตะมา ซึ่งร้านค้าที่นี่มีขายในราคาไม่แพง ส่วนเพื่อนได้ชุดว่ายน้ำมา 1 ชุด

ต่อด้วยน้ำตกร้อน  แช่แล้วเบาสบายตัว หายปวดเมื่อยไปเยอะ


ปิดท้ายการเที่ยววันนี้ด้วยบ่อน้ำร้อนเค็มเหนือคลอง หลายคนตั้งใจเดินทางมาแช่บำบัดที่นี่ คนที่เป็นอัมพฤกษ์มาแช่บ่อยๆ ก็เคยหาย   วันเดียว สามารถไปเที่ยวได้  3 แห่งเลยค่ะ


บ่อน้ำร้อนเค็มเหนือคลอง มีรีสอร์ทหลักร้อยเพิ่งสร้างใหม่ๆ ด้วย  มื้อค่ำวันนี้ไม่เบา มีอาหารสดๆ อร่อยจากทะเล ซื้อของสดทั้งหมด 500 บาท + ค่าทำ 60 บาท รวมน้ำจิ้ม ที่บ่อน้ำร้อนเค็มเหนือคลอง ของสดมีขายเฉพาะเสาร์อาทิตย  อิ่มแล้วก็ไปแวะตลาดเหนือคลอง แล้วเข้าที่พัก
วันที่สอง


วันนี้ยังเป็นวันที่ตั้งใจไปออนเซ็น แต่เป็นออนเซ็นของเอกชนในตัวจังหวัด  ก่อนอื่นเราพากันเช็คเอาท์แล้วขับรถไปตลาดสดเทศบาลเมืองกระบี่ เพื่อกินอาหารเช้า  ถ่ายภาพกับรถเช่าเป็นที่ระลึกด้วยสักหน่อย

อิ่มแล้วไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะธารา ชมวิวแม่น้ำกระบี่ รอเวลาออนเซ็นเปิด  


กระบี่ออนเซ็น ในตัวเมืองกระบี่ ราคานี้ แช่ออนเซ็นและสปาเกลือได้ทั้งวัน แยกห้องหญิงชาย เปิดทุกวัน เวลา 10.00 - 22.00 น. มีชุดยูกาตะให้ถ่ายภาพด้วย รวมน้ำดื่ม มาเที่ยวออนเซ็นเมืองไทยกันเถอะ ดี๊ ดี

#krabionsen0815996677
โปรโมชั่นโพสต์ลง social media จาก 280 ลดเหลือ 180 ต่อคนทันที

พวกเราไปเป็นแขกชุดแรกของวัน  เจอพนักงานกำลังทำความสะอาดอยู่ จึงขอเข้าไปถ่ายภาพห้องออนเซ็นฝั่งผู้ชายส่วนโซนนี้ผู้หญิง
ในห้อง จะมีบ่อน้ำร้อน บ่อน้ำเย็น ห้องซาวน่าเกลือ มุมนั่งพัก มุมแต่งตัว ห้องอาบน้ำ  มีผ้าเช็ดตัวให้ มีชุดใส่ลงแช่ในบ่อให้เสร็จสรรพ โดยจะเป็นเสื้อกล้ามและกางเกงขาสั้นที่จัดเตรียมให้เราใส่ลงแช่  ไม่ต้องโชว์สรีระใต้ร่มผ้าทั้งตัวค่ะ


ถ่ายกับยูกาตะเสียหน่อย  อันนี้บ่อน้ำร้อน

ห้องสปาเกลือ

เราใช้เวลาอยู่ในนั้นประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ก็พอแล้ว  หิวด้วยค่ะ ออกมากินอาหารกลางวันที่ร้านพี่ดำธารา ในสวนสาธารณะธารา  สั่งอาหารเยอะแยะ ในราคาเบาๆ
ช่วงบ่ายไปเช็คอินเข้าที่พักที่โรงแรมดุสิต กระบี่ ตั้งใจจองห้อง Deluxe Club โดยจองผ่านเว็บไซต์ Expedia เพื่อใช้สิทธิ์คลับเลาจน์

เช็คอิน ดื่มกาแฟ เก็บของในห้อง แล้วไปเดินเล่นชายหาดค่ะ สระว่ายน้ำที่นี่สวยมาก แต่ไม่ได้ถ่ายภาพมา เกรงใจแขกท่านอื่น

สิทธิ์ของแขกดุสิต ดีลักซ์คลับและแล้วก็ถึงเวลาที่เรารอคอยค่ะ  เป็นช่วงค้อกเทล และอาหารว่างมื้อเย็น


รายการเครื่องดื่ม
ดุสิตกระบี่มีมาตรฐานการบริการที่เยี่ยมยอด น่าประทับใจวันที่สาม


ท่าปอมคลองสองน้ำ ท่าปอม เป็นสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนกระบี่ ไปท่าปอมแล้วอย่าลืมชิมอาหารทะเล ซื้อผลไม้ และของฝากจากคนในชุมชน

หมายเหตุ : 
สำหรับผู้ไม่สะดวกเช่ารถขับสามารถซื้อทัวร์ 1 วัน ไปสระมรกต น้ำตกร้อนได้ 
ราคาทัวร์ผู้ใหญ่อยู่ที่ประมาณคนละ 700 บาท
หรือเช่ารถพร้อมคนขับ แนะนำให้ดูข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์กระบี่อินฟอร์เมชั่น 

หจก. กระบี่ ยูแอนด์ไอ ทราเวล

www.krabiinformation.com
 

Create Date : 06 ตุลาคม 2559   
Last Update : 7 ตุลาคม 2559 8:22:17 น.   
Counter : 211 Pageviews.  


คู่หูแม่ลูกตะลุยสวนน้ำวานานาวา ธ.ค. 2558

วันหนึ่งในช่วงต้นเดือนธันวาคมน้องที่น่ารักได้ประกาศในเฟซบุ๊คว่ามีบัตรสวนน้ำวานาวานา แจกฟรี 2ใบใครสนใจก็ลงชื่อรับได้เลยเมื่อเราเห็นปุ๊บก็ดีอกดีใจรีบลงชื่อรับแจกเป็นคนแรก  เพราะว่าเล็งไว้นานแล้วกับที่นี่ รอโปรแรงๆก็ยังไม่ทันได้เห็น ได้ซื้อ และไม่ได้เล่นเกมรับแจกบัตรอะไรเลย


ครั้นจะซื้อบัตรที่หน้าสวนน้ำมีโปรลดได้ 10เปอร์เซ็นต์ยังไม่จูงใจคนที่ชีวิตติดโปรเข้าเส้นสักเท่าไหร่ สำหรับเราจะเที่ยวต้องได้โปรถูกโปรดี โปรแรง ๆ หรือโปรฟรียิ่งดีจ้ะ


โอกาสดีๆ มาถึงแล้ว น้องจัดการส่งบัตรให้ทางไปรษณีย์ ประกอบกับมีส่วนลดโรงแรมตุนไว้บ้างพอกรุบกริบทริปนี้เลยงอกขึ้นมาแบบปัจจุบันทันด่วนด้วยความเต็มใจและยินดีมีส่วนร่วมทริปที่สุดของลูกชาย 

Create Date : 18 มกราคม 2559   
Last Update : 18 มกราคม 2559 15:34:22 น.   
Counter : 560 Pageviews.  


ตะลุยเชียงใหม่ ธ.ค.2558 : ดอยอินทนนท์ แม่วาง แม่ริม สันกำแพง แม่ออน และเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

สักครั้งในปีนี้ที่อยากขึ้นเหนือไปท่องเที่ยวเพื่อสัมผัสกับความหนาวเย็นในช่วงท้ายของปี ที่ไหนจะเหมาะเท่าเชียงใหม่คงไม่มีแอร์เอเชียก็เอื้ออำนวยให้บินได้ในราคาเหมาะสม ...งั้นเราติดปีกโบยบินไปกันเถิดหนา


แผนการท่องเที่ยว


วันแรก

ดอยอินทนนท์ :บ้านแม่กลางหลวง เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา


วันที่สอง

ดอยอินทนนท์ : เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ขุนวาง


วันที่สาม

สถานีเกษตรหลวงขุนวาง ขี่ช้าง ล่องแพ แม่วาง


วันที่สี่

น้ำพุร้อนสันกำแพงบ้านแม่กำปอง โครงการหลวงตีนตก เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี


วันที่ห้า

สวนพฤกษศาสตร์ฯแม่ริม น้ำตกแม่สา


ที่พัก

ศูนย์บริการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บ้านแม่กลางหลวงดอยอินทนนท์

บ้านพักโปโปปิงปิง โฮมเสตย์ ขุนวาง

InspireHouse Hotel ตัวเมืองเชียงใหม่
 

Create Date : 15 มกราคม 2559   
Last Update : 15 มกราคม 2559 11:11:46 น.   
Counter : 336 Pageviews.  


พาลูกเที่ยวตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล [เที่ยวไปทั่ว กลัวไม่ได้เที่ยว]

เหตุอันเนื่องมาจากสัปดาห์ที่แล้ว เราไปซื้อบัตร Muse Pass โปร 1 แถม 1 ในราคาชุดละ 199 บาท มาจากพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ที่รังสิตคลอง 5 เพิ่งใช้ไปที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ 1 ครั้ง เลยได้อ่านรายละเอียดพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ที่อยู่ในเอกสารชุดนั้น ไปเจอ "ตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล" เข้าให้ และเนื่องด้วยครอบครัวอยากไปอยุธยาเป็นทุนเดิม เพื่อไปกินก๋วยเตี๋ยวเจ้าประจำ   ทุกคนจึงมีความเห็นตรงกันว่า....ไปเที่ยวกันเลยจ้า


ฤกษ์งามยามดี เช้าวันเสาร์ที่ 24  ตุลาคม 2558 นี่เอง  เราได้เดินทางไปกัน จากการเสาะหาข้อมูลทางหน้าเว็บไซต์ต่าง ๆ พบว่า สถานที่แห่งนี้เข้าชมฟรี ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์วันเดียวนะคะ 

ข้อมูลเบื้องต้น :  “ตันแลนด์ : อิชิตัน กรีน แฟคทอรี” ตั้งอยู่ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ 3 อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดให้เข้าชมฟรีทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 10.00-16.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2762-9999 เว็บไซต์ http://www.ichitangroup.com 

พ่อของลูก ขับตามกูเกิ้ลแมพ ไปเรื่อย ๆ จากบ้านลำลูกกา ไม่นานก็ถึงโรงงาน  ซึ่งเมื่อก่อนนี้โรงงานเคยถูกน้ำท่วมหนัก แต่ก็ฟื้นฟูขึ้นใหม่ ในคอนเซ็ปท์โรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เน้นการใช้ทรัพยากรอย่างรู้คุณค่า ผู้ชมสามารถมองเห็นกระบวนการผลิตต่าง ๆ ของโรงงาน ในสภาพจริง  ผนวกกับการจัดแสดงนิทรรศการต่าง ๆ  โอ้.... น่าสนใจ


ก่อนถึงอาคารโรงงาน

เมื่อถึงเขตโรงงานก็ต้องแลกบัตรเข้าไป

หาที่จอดรถตามสะดวก แล้วก็เข้าไปลงทะเบียนเข้าชมตันแลนด์


มุมถ่ายภาพเยอะมาก  ครอบครัวเราถ่ายภาพกันสนุกสนานบานตะเกียงเลยจ้า

เวลคัมโซน  โดยคุณตัน คนเดียว แต่มากันทั้งกองทัพ


เดินผ่านเข้าไป เจอโต๊ะตัวนี้ หน้าจอมีแอนิเมชั่น เล่าประวัติศาสตร์ของชา


ประวัติของชาในยุคต่าง ๆ 


เชิญดื่มชาค่ะ  กิโมโน มีให้เลือกใส่หลายแบบตามใจชอบ


ต่อไปเป็นเรื่องของบรรจุภัณฑ์ อ่านแล้วก็สนุกดี
คุณตันเล่าว่า  เริ่มต้นจากขายชาใส่ในถุงพลาสติก ที่ร้านบุฟเฟต์ จนกลายมาเป็นชาบรรจุขวดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในปัจจุบัน
แผนภาพกระบวนการผลิตชา


ไลน์ผลิตชาของโรงงาน  ได้ชมแบบเต็มๆ จริงๆ เน้นๆ


เรื่องราวของโรงงานตอนถูกน้ำท่วม


ระบบการผลิตของโรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โซนต่อไปเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม  การอยู่กับธรรมชาติอย่างสมดุล ภายในนิทรรศการ มีสื่อและ การจัดแสดงของตัวอย่างต่าง ๆ  และเกมดูการ์ตูนขยะสามารถเปลี่ยนเป็นเงินได้

เมื่อออกจากห้องนิทรรศการ ก็จะพบกับร้านจำหน่ายของที่ระลึก พร้อมตู้แช่แจกเครื่องดื่มฟรีค่ะจากนั้น  ขึ้นไปชมโซนของเย็น เย็น และไบเล่ กันต่อ

ลูกชายบ่นอยากกินก๋วยเตี๋ยวไก่ฉีกนายดำเสนา สาขา 2 มาหลายเดือนแล้ว ร้านอยู่ในตัวเมืองอยุธยา ลูกชายจัดไปคนเดียว 7 ชาม จากนั้นแวะซื้ออาหารพวกกุ้ง ปู หอย และของกินเล่น ที่ตลาดเกษตรก่อนกลับบ้าน จบทริปวันนี้ค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาอ่านกันนะคะ
ติดตามรีวิวมาใหม่ได้ทางเฟซบุ๊คท่องเที่ยวไป by ชมจันทร์
https://www.facebook.com/moonwatcherBP

 

Create Date : 27 ตุลาคม 2558   
Last Update : 28 ตุลาคม 2558 11:16:25 น.   
Counter : 671 Pageviews.  


ตะลุยสุราษฏร์ธานี คลองร้อยสาย หิ่งห้อยแม่น้ำตาปี ชิมหอยใหญ่ ไข่แดง เยือนแหล่งธรรมะ

นับครั้งได้สินะตั้งแต่ลูกชายเปิดภาคเรียน การเข้าเรียนชั้น ม. 1 ลูกคร่ำเคร่งและเอาจริงเอาจังมากกว่าเดิม เรียกได้ว่าไม่อยากจะขาดเรียนไปไหน ทริปนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะสืบเนื่องจากโปรตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย จัดตารางเวลาได้ลงตัว ครอบครัวเราจึงได้ไปท่องเที่ยวในระยะสั้น ๆ กันได้อย่างสบายใจ

โปรแกรมท่องเที่ยวของเรา
ศุกร์ เข้าที่พัก
เสาร์ เสรีแต่เตี้ยม วัดพระธาตุไชยาและพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติไชยา หมู่บ้านประมงแหลมโพธิ์
ร้านพลับพลา สวนโมกขพลาราม ดูหิ่งห้อยแม่น้ำตาปี
อาทิตย์ นั่งเรือชมคลองร้อยสาย ชิมอาหารที่ปากน้ำตาปี กลับเที่ยวบินช่วงต้นบ่าย

วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน 2558


แม่บุ๋มล่วงหน้าไปก่อนด้วยแอร์เอเชีย เที่ยวบินประมาณเกือบบ่ายสองครึ่ง ไปถึงสนามบินสุราษฏร์ธานีมีความขลุกขลักในการใช้เครื่องคีออส reprint boarding pass ขากลับ ก็ได้น้องผู้ชาย จนท. แอร์เอเชียใจดีมากให้ความช่วยเหลือจนสำเร็จ จากนั้นก็ก็รับรถที่จองไว้ล่วงหน้าจาก Budget เป็นรถไซล์เล็กของ Honda ขับคล่องตัวดี ราคาก็ดี๊ ดี บริษัทนี้มีโปรบ่อย รอบนี้ได้โปร ฯ เช่ารถสองวัน ในราคา 1490 บาท รับวันศุกร์ ส่งวันอาทิตย์ แจ่มเลย รถใหม่ บริการก็ดีได้มาตรฐานที่พึงพอใจ26 มิถุนายน
วันนี้ถือตั๋วสุราษฏร์สองใบ ไฟลท์บ่ายกับค่ำ ทิ้งค่ำ มาบ่ายเพื่อที่จะรับรถเช่าก่อน จากนั้นก็รอพ่อลูกตามมาเที่ยวบินสุดท้าย ได้รถแล้ว มีโปร Budget ราคาสองวันรวมประกันชั้น 1 ครอบคลุมรถหาย 1490 บาท Honda Brio Amaze ถ้าไม่ซื้อประกันเพิ่มก็จะได้ราคาสองวันไม่ถึงพันบาท แต่ไม่เสี่ยงดีกว่า ช่วงนี้ทำงานเครียดเยอะมาก ถือว่ามาพักสมอง ใช้โปรตั๋วไปกลับคนละไม่ถึงสองร้อยบาท — ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี
จาก Facebook


กว่าพ่อลูกจะมาถึงก็ไฟลท์ออกจากสนามบินดอนเมือง 19.20 น. แม่บุ๋มก็คิดอยู่ว่าจะทำอะไรดีนะ ไม่อยากนั่งแกร่วรออยู่ที่สนามบิน แต่ก็ไม่อยากไปไหนไกล ถามหาร้านนวดจากน้องเจ้าหน้าที่ของ Budget น้องบอกว่าที่สนามบินก็มี แต่ถ้าข้างนอกที่ใกล้ ๆ สนามบิน ก็จะมีที่ปั๊ม ปตท. ถัดจากปั๊ม ปตท. โค-ออป จากสนามบิน เลี้ยวขวาไปทางเข้าเมือง ขับไปนิดเจอสะพานให้ยูเทิร์นใต้สะพาน ก็จะเจอปั๊ม ปตท. ปั๊ม ปตท. แรกยังไม่ใช่ ต้องไปปั๊ม ปตท. ที่สอง ส่วนที่ถัดไปอีกจะเป็นปั๊มบางจาก

 
นวดแก้ปวดเมื่อยคอบ่าไหล่ไปเพลิน ๆ ในราคาพอๆ กับร้านนวดแถวบ้านลำลูกกา ก็เริ่มหิว จึงกินข้าวแกงรองท้องที่ร้านข้าวแกงปั๊ม อร่อยกับข้าวแกงปักษ์ใต้ในราคาประหยัด ก็ได้เวลาขับรถกลับไปรับพ่อลูกที่สนามบิน แล้วก็เข้าโรงแรม เพื่อไปเช็คอินและพักผ่อนเอาแรง

 

โรงแรมที่เราพักในทริปนี้ ชื่อโรงแรม (Princess Park) อยู่ติดกับโรงแรมร้อยเกาะ พ่อของลูกเคยไปพักแถวนั้นมาแล้ว ประกอบกับใช้ Google Map ช่วยบอกทาง จึงหาไม่ยาก ห้องพักที่เราจองไว้เป็นห้องครอบครัว สามเตียง อยู่ในราคาหลักร้อยเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ถือว่าห้องพักอยู่ในระดับดีเกินคาด แถมโรงแรมยังมีที่จอดรถกว้างขวางทั้ง ในและนอกอาคาร ทำให้ภูมิใจที่เลือกที่พักได้ไม่ผิดหวัง ที่นี่มีไวไฟฟรีให้ใช้ แม้ไม่มีอาหารเช้าก็ไม่เป็นอุปสรรค เพราะเราตั้งใจไปหาของอร่อยกินแถวในตลาดอยู่แล้ว ที่ล็อบบี้มีตู้แช่นม โยเกิร์ต เครื่องดื่มเล็กๆ น้อย ๆ และมาม่าคัพ ขายในราคาปกติ อ้อ..เห็นแว๊บ ๆ ว่ามีห้องประชุมสัมมนาด้วย


วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2558


ตื่นเช้าด้วยความสดชื่นรื่นรมย์ ไปร้านเสรีแต่เตี้ยม ที่ตลาดศาลเจ้า คราวนี้ google map ทำพลาด เพราะเหมือนมีการปักหมุดไว้ผิดที่ เลยต้องจอดถามทาง จุดสังเกตก็คือศาลเจ้า และโรงแรมเสรี ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้าน อาหารอร่อย น่ากิน อารมณ์ประมาณร้านแถวหาดใหญ่เลย หน้าร้านมีติ่มซำให้เลือกหลายแบบละลานตา ในร้านจะมีหอยจ้อ ซาลาเปาทอด บะกุดเต๋ ให้สั่ง และรสชาติก็อร่อยสมความตั้งใจ

ย่านตลาดศาลเจ้าช่วงเช้า ๆ จะมีร้านอาหารเก่าแก่หลายต่อหลายร้าน ยั่วน้ำลายหก ในตอนเย็นก็จะกลายเป็นโต้รุ่ง ศูนย์รวมอาหารใหญ่โตมโหฬารหลากหลาย เป็นสวรรค์ของนักชิมแท้เชียว

 27 มิถุนายน · เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ·
อาหารเช้าย่านตลาดศาลเจ้ามีแต่ของน่ากิน วันนี้มาชิมเสรีแต่เตี้ยมกันก่อน อร่อยสมใจทีเดียวล่ะ เกาลัดชอบ กินจนอิ่มแล้วเดินออกจากร้านเจอร้านรถเข็นซื้อเม็ดกาหยูคั่วมากินเพลินๆ ในรถ
จาก Facebook


อิ่มอร่อยกันแล้ว พ่อขับรถพาพวกเราไปวัดพระธาตุไชยา จากตลาดศาลเจ้าใช้เวลาประมาณสี่สิบนาทีกว่าจะถึง เราไปเส้นทางที่ผ่านวัดบ่อน้ำร้อน เมื่อไปถึง สิ่งที่สะดุดตาแรก ก็คือ ร้านขายไข่เค็ม ที่เขาผ่าครึ่งเอามาโชว์ น่ากินน้ำลายจะหก

 

สามคนพ่อแม่ลูกพากันเข้าไปไหว้พระและชมภายในวัดก่อน27 มิถุนายน ·
วัดพระบรมธาตุไชยา เจดีย์ทรงปราสาท สถาปัตยกรรมเฉพาะของอาณาจักรสุโขทัย
จาก facebook

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติไชยาพ่อพาไปชมชุมชนประมงแหลมโพธิ์ จากนั้นก็ไปกินอาหารกลางวันที่ร้านพลับพลา27 มิถุนายน ·
ร้านพลับพลาที่แหลมโพธิ์ สั่งตอนหิว แต่ละจานมาเต็ม ทั้งเยอะ ทั้งอร่อยจนจุก แนะนำกุ้งผัดกะปิสะตอ อร่อยม๊ากก จานละ 150 บาท ร้านนี้มีสมเด็จพระเทพฯ เคยเสด็จ
— ที่ หาดแหลมโพธิ์ พุมเรียง
จาก facebook
ตอนบ่าย ๆ ไปสวนโมกขพลาราม


27 มิถุนายน ·
สวนโมกขพลารามแปลว่าสวนแห่งความหลุดพ้นจากทุกข์
—ที่ สวนโมกขพลาราม
จาก facebook

จากนั้นกลับเข้าไปพักผ่อน อาบน้ำ ที่โรงแรม


ช่วงเย็น นัดลงเรือประมาณหนึ่งทุ่มตรง โดยไปรอที่ท่าเรือหน้าสำนักงานอัยการภาค พอได้เวลาก็มีเรือมารับตามนัด เป็นเรือของคุณพาณุ ชำนาญเรือง หากคนน้อย ปกติจะเหมาลำละประมาณสามร้อยบาท ต่อเที่ยว แต่วันนี้ได้ราคาพิเศษ เฉลี่ย ๆ กันไป เนื่องจากเป็นกรุ๊ปใหญ่ เราไปร่วมทัวร์กับกลุ่มใหญ่อีกกลุ่ม27 มิถุนายน ·
ค่ำนี้เราติดต่อเรือชมหิ่งห้อย ราคาเหมาลำละ 300 บาท จากคุณพาณุ ชำนาญเรือง ตามเบอร์โทรที่เห็นในเว็บไซต์ต่างๆ 0862676695 จุดลงเรืออยู่ที่ท่าเรือตรงข้ามสำนักงานอัยการภาค 8 ฝั่งตรงข้ามท่าเรือเป็นสวนสาธารณะเกาะลำพู ระหว่างรอลงเรือเวลาหนึ่งทุ่มก็นั่งร้านนม ชมวิวแม่น้ำตาปีไปพลางๆ ก่อน
— ที่ กินนมริเวอร์ไซค์
จาก facebook

ลงเรือชมหิ่งห้อย

หิ่งห้อยน้อยยังสวยงามชวนฝันอยู่ แม้ว่าคืนนั้นแสงเดือนจะสว่าง แต่ก็ได้ชมหิ่งห้อยสวยงามละลานตาสมใจ


27 มิถุนายน ·
นั่งเรือชมหิ่งห้อย กิจกรรมที่ไม่น่าพลาด เมื่อมาสุราษฏร์ธานี คืนนี้ไม่ผิดหวัง สวยงามน่าประทับใจ ไกด์คือคุณพาณุ ความรู้แน่น แถมยังใจดี ค่าเหมาเรือเริ่มต้นที่ 300 บาท รายละเอียดและเบอร์โทรตามป้ายในภาพเลยค่ะ ขากลับผ่านโต้รุ่งตลาดศาลเจ้ามีแต่ของน่ากิน แต่ท้องเต็มแล้ว มองตาปริบๆ อย่างเสียดาย
— ที่ ตลาดศาลเจ้าสุราษฎร์ธานี
จาก facebook

 


วันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน 2558


เช้าวันนี้ ไปกินแต่เตี้ยมที่ร้านเดิมอีกแล้ว วันนี้รีบหน่อย เพราะเรานัดลงเรือกับพี่พาณุ ชำนาญเรือง ตั้งแต่เช้ากันเลย

28 มิถุนายน ·
มาอีกแล้ว ต้องเร่งมือ เดี๋ยวไม่ทันลงเรือ
— ที่ เสรีแต่เตี้ยม
จาก facebook


เช้านี้เราลัดเลาะเข้าไปชมคลองร้อยสาย ในดินแดนปากแม่น้ำตาปีที่แสนจะอุดมสมบูรณ์ โดยมีพี่พาณุไกด์ที่ชำนาญ ข้อมูลแน่น ร่วมเดินทางไปด้วย นับว่าเป็นโชคดีของครอบครัวเรา

28 มิถุนายน ·
เช้าวันอาทิตย์นั่งเรือดูวิถีชุมชนและระบบนิเวศคลองร้อยสาย จ.สุราษฏร์ธานี กับคุณพาณุ ชำนาญเรือง.ค่าเหมาเรือลำนี้ 300 บาท คุ้มจริงๆ พี่เขารับจัดค่ายวันเดียวให้นักเรียนนักศึกษาด้วยนะ คิดหัวละ 100 บาทไม่รวมอาหารกลางวัน
—ที่ คลองร้อยสาย
จาก facebookหลังจบทริปล่องเรือยามเช้า เราเข้าไปเช็คเอาท์ที่โรงแรม แล้วก็ไปที่ปากแม่น้ำตาปี ไปหาร้านอาหารเพื่อชิม “หอยใหญ่” ตามที่ตั้งใจไว้


28 มิถุนายน ·
ปิดทริปด้วยมื้อก่อนกลับ ถ้าไม่ได้กินจะร้องไห้หนักมาก ขับไปกินไกลถึงปากแม่น้ำตาปี คุ้มค่าจริงๆ กินเสร็จก็รีบบึ่งไปสนามบินทันที ทำเวลาสุดๆ
— ที่ตาปีซีฟู๊ต@ปากน้ำตาปี สุราษฎร์ธานี
จาก facebookหลังจากมื้อนี้ ก็รีบบึ่งไปคืนรถเช่าที่สนามบินสุราษฏร์ธานี รอขึ้นเครื่องบิน และเดินทางกลับสนามบินดอนเมือง ไฟลท์บ่ายโมงนิด ๆ โดยสวัสดิภาพ 

28 มิถุนายน ·
ใช้โปรกาแฟส่งท้ายก่อนกลับ แบลคแคนยอน เอไอเอส (1 แก้ว 69 บ.) ซัมซุง (2 แก้ว 99 บาท) [เห็นแก่โปรเกินไปจนได้กินสิ่งที่ไม่ค่อยอยากจะกิน] และได้โปรโหลดสัมภาระฟรีคนละ 20 ก.ก. นอกจากเสื้อผ้าใช้แล้วก็ไม่มีอะไรให้โหลด แต่ก็โหลดไปแล้ว [ชีวิตติดโปร]
— ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติสุราษฎร์ธานี
จาก facebook


แถมเบอร์โทรเรียกรถแท็กซี่เผื่อใช้บริการกรณีไม่ได้เช่ารถขับเอง โปรดตรวจสอบราคาก่อนใช้บริการ
 

ติดตามรีวิวมาใหม่ได้ที่เฟซบุ๊ค "ท่องเที่ยวไป by ชมจันทร์"

www.facebook.com/moonwatcherBP

ขอบคุณที่แวะมาอ่านค่ะ

 

Create Date : 07 สิงหาคม 2558   
Last Update : 7 สิงหาคม 2558 16:39:57 น.   
Counter : 1651 Pageviews.  


1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  27  28  29  

BlogGang Popular Award#12


 
ชมจันทร์
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 28 คน [?]
เดินทางสู่โลกกว้าง เพื่อไปเรียนรู้โลก ผู้คน เพื่อประสบการณ์ชีวิต

[Add ชมจันทร์'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com