โรงแรมตันหยง @ นราธิวาส


ว่าด้วยเรื่องที่พักที่นราธิวาส...

นราธิวาสมีที่พักเยอะอยู่นะคะถ้าดูจาก agoda แต่ส่วนมากอยู่ที่สุไหงโกลก ซึ่งเป็นเมืองเศรษฐกิจ โรงแรมแถวนั้นจะทันสมัยหน่อย แต่ด้วยแพลนการเที่ยวของเรา เราคิดว่าพักในตัวเมืองน่าจะสะดวกกว่า โรงแรมในตัวเมืองที่สะดวกหน่อยและเป็นที่รู้จักก็เห็นมีโรงแรมอิมพีเรียล กับโรงแรมตันหยง 

เราเลือกพัก “โรงแรมตันหยง” ค่ะ เพราะเราไม่อยากเดินไกลจากร้านรวงที่เราจะไป ก่อนไปโนไอเดียมาก ๆว่านราธิวาสจะเป็นประมาณไหน เดินให้ระยะทางสั้นที่สุดน่าจะปลอดภัยกว่าแต่เอาเข้าจริง ๆ ไม่มีอะไรเลยให้ตาย อบอุ่นด้วยเหล่าทหารใส่เสื้อเกราะอาวุธครบมือเต็มเมืองตรงไหนทหารอยู่เราก็เลี่ยงซะ อ้าวว... ไม่ใช่ละค่ะ แหะๆๆ Smiley
จริง ๆ สองโรงแรมนี้อยู่ไม่ไกลกัน เดินไปหากันได้ถ้าพักอิมพีเรียลนี่ใกล้ตลาดเช้า ใกล้หอนาฬิกาเลยค่ะ แถวนั้นมีร้านขายของฝากเยอะกว่า ก็จะครึกครื้นหน่อยเพราะมีร้านรวงเปิดกันเยอะ


โรงแรมตันหยงจะสงบหน่อย ก็มีที่กินอยู่ประมาณนึง ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อเซียนหยงที่เป็นร้านเก่าแก่แนะนำก็อยู่ตรงกันข้ามเลยค่ะ มีร้านของฝากคือร้ายดอยคำอยู่ติดกับเซียนหยง


โรงแรมนี้เปิดให้บริการมานานแล้วค่ะ คนท้องถิ่นส่วนมากเลยจะรู้จักและเคยชินกับโรงแรมตันหยง แต่ด้วยความที่เปิดมานาน มันก็เก่าไปตามกาลเวลา แต่เค้าก็รีโนเวทอยู่เรื่อย ๆ นะคะ ก็สะอาดดีในระดับนึงค่ะ แต่แบบว่าด้วยความที่ไม่ไกลจากหาด แล้วอากาศเค้าเย็นสบายเราก็อยากเปิดหน้าต่างรับลมมากกว่า อื้อหือ กลิ่นคล้ายอาหารทะเลมาเต็ม ๆ ได้อารมณ์ไปอีกแบบ


เตียงนอนกว้าง หมอนไม่ปวดหัวค่ะ


ห้องน้ำค่ะ เก่าหน่อย แต่สะอาดใช้ได้


ส่วนล็อบบี้ชั้นล่างก็จะมีของพื้นเมือง มีขนมก๊อบแก๊บขาย มีห้องอาหาร โรงแรมมีอาหารเช้าให้นะคะ แต่เราไม่ได้ใช้บริการเลยเดินเตร็ดเตรร่อนเร่แต่เช้าตลอดทริปนี้
ที่โรงแรมมีบริการรถนำเที่ยวด้วยค่ะ ราคาจะแพงกว่ารถข้างนอกแต่ถูกกว่าราคารถตู้กรุงเทพฯแน่นอน


ชั่นล่างมีไนท์คลับ มีไม่แน่ใจว่ายังเปิดอยู่มั้ยนะแต่ถ้าเปิดก็ถือว่าเงียบล่ะ เพราะเราไม่ได้ยินเสียงหรือเห็นนักท่องราตรีเลย


พนักงานที่นี่น่ารัก ถามข้อมูลอะไรจะช่วยแนะนำดีมากค่ะ คุยกับเค้าตอนเช้า ๆ ซักนิดก่อนออกไปเที่ยวทุกวันก็ดีนะคะ ถ้าน้อง ๆ ถามว่าไปไหนบอกกล่าวไว้ซักนิดก็ดีค่ะ Smiley

แขกที่พักที่นี่ก็เป็นหน่วยงานต่าง ๆ และแขกจากมาเลเซียค่ะ ตอนเราไปเห็นมีแขกเยอะอยู่ ไม่พลุกพล่านค่ะ เป็นตัวเลือกที่ดีอีกที่นึงค่ะ
Create Date : 21 สิงหาคม 2561
Last Update : 21 สิงหาคม 2561 21:32:03 น.
Counter : 482 Pageviews.

1 comments
วัดตองปุ จังหวัดลพบุรี : ตองปุ เป็นภาษามอญ แปลว่า ที่ชุมนุมพลก่อนออกรบ อุ้มสี
(19 พ.ย. 2563 01:24:15 น.)
18 พย 63 เอื้องหมายนาดอกชมพู Costus fissiligulatus mcayenne94
(18 พ.ย. 2563 20:09:02 น.)
Phoenix Adventure Park - นั่งรถราง ชมสวน mariabamboo
(16 พ.ย. 2563 19:01:46 น.)
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 265 " ความหวัง " ลอยกระทงกับครอบคร้ว newyorknurse
(14 พ.ย. 2563 06:44:36 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 22 สิงหาคม 2561 เวลา:2:47:13 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Worldofmelody.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16melody_bangkok
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด