Pause and Play Hotel @ เชียงใหม่


เห็นรูปแล้วรู้สึกรำคาญสายไฟ ช่างมันเถอะเนอะ มาเริ่มเลยดีกว่าค่ะ
วันนี้มีโรงแรมแห่งหนึ่งในเชียงใหม่มาแนะนำค่ะ Smiley

อย่างที่ทราบค่ะ โรงแรมเชียงใหม่มีเยอะเนอะ ชิค คูล สวย เก๋ เท่ อินดี้ เยอะมากกกก แถมราคาไม่แรง หรือจะเป็นพวก chain ต่าง ๆ ตั้งแต่ 5 ดาวลงมายัน hostel ก็มีหลายที่ให้เลือก


แต่วันนี้อยากพูดถึง Pause and Play Hotel ค่ะ


เราพักที่นี่ 2 ครั้งแล้ว ไปครั้งแรก ไม่ได้คิดจะเที่ยว จะไปเลี้ยงช้าง เลยไม่อยากได้ในเมือง เดินนิมมานฯยามค่ำอะไรงี้ไม่มีในหัว เพราะอย่างที่บอกค่ะ ไม่ชอบเมืองใหญ่ ไม่ชอบคนเยอะ และไม่เคยไปเชียงใหม่ 


เราก็เลยหาที่พักนอกเมืองออกมาหน่อย คืออยากสงบ มาเจอที่ Pause and Play นี่แหละ เห็นว่าเพิ่งเปิดเมื่อปลายปีที่แล้ว (นับจากตอนที่ไปเลี้ยงช้างนั่นก็ยังไม่ถึงปีน่ะ ยังถือว่าใหม่อยู่) บวกกับเรามี point อโกด้าด้วย เราก็เลย เออ... พัก ๆ ไปเหอะ แค่คืนเดียว ถามว่ามันสวยเริ่ดหรู ดีงามมากเหรอ มันก็ไม่ใช่ค่ะ แต่มันทำให้เราติดใจและมีครั้งที่ 2


โรงแรมไม่ใหญ่นัก อยู่ห่างจากสนามบินเชียงใหม่ประมาณ 10 กิโล ครั้งแรกเราเรียกรถบริการจากสนามบิน พี่คนขับขอเวลากูเกิ้ลเสิร์ชมันอยู่ส่วนไหนของเชียงใหม่กัน เราก็เอาเลยค่ะเพราะเราก็ไม่ทราบเหมือนกัน Smiley


ครั้งที่สองหนักกว่า ขับรถเองค่ะ รับรถเช่าจากสนามบินในยามค่ำคืน ขับตาม GPS ที่สัญญาณหายตลอดคืนนั้น บวกกับสกิลการหลงทางที่ถือเป็นความสามารถพิเศษอย่างเดียวที่ไม่มีใครเทียบได้ กว่าจะถึงโรงแรมก็เกือบสองชั่วโมงเพราะมัวแต่ขับหลงทางวนไปมา คือโง่เอง... Smileyมาถึงโรงแรม เช็คอินค่ะ พนักงานน่ารักนะคะที่นี่ สุภาพและแนะนำดีค่ะ ประตูที่ติดกับเช็คอินนั่นเป็นทางออกไปสระว่ายน้ำ เรายังไม่เคยออกไปดูเหมือนกัน มีแขกว่ายน้ำอยู่ตลอด เราเลยไม่อยากไปกวนค่ะ

ล็อบบี้กว้างและสะอาด มีที่นั่งรอสบาย มีโต๊ะพูลด้วย แต่ไม่เห็นมีใครเล่นแฮะ 

เราพักที่นี่ 2 ครั้ง ได้ห้องเดิม 2 ครั้งเลยค่ะ เอาของไปเก็บกันก่อนดีกว่าเนอะ แล้วค่อยลงมาใหม่ Smiley ห้องอยู่ชั้น 4 ค่ะ

เราชอบความโปร่งของที่นี่ค่ะ มันดูไม่อึดอัด

ห้องกว้างและใหม่ modern style ค่ะ ผนังห้องเป็นกระจก พอเปิดม่านเห็นสีเขียว ๆ เลยดูโล่งและสบายตาดีค่ะ

Facility ต่าง ๆ ครบ ตู้เย็นเล็กเก๋ ๆ น้ำร้อน และถ้วยกาแฟ

แอร์เย็นสบาย TV ชัดแจ๋ว ที่นอนนุ่ม และมีโซฟาเล็กให้นั่งเล่นได้

แต่ที่นี่ไม่มีตู้เสื้อผ้านะคะ ซึ่งเราชอบ เราไม่ชอบตู้เสื้อผ้า พักที่ไหนเราไม่เคยเปิดตุ้เลย  

ห้องน้ำสะอาดและโล่ง ผ้าเช็ดตัวกับ bathroom amenity มีให้ครบที่จำเป็นค่ะ
มีปลั๊กไฟให้ชาร์จนู่นนี่เยอะดีค่ะ มี USB port ให้ด้วย

ใต้สวิตช์ไฟใกล้ประตูก็มีปุ่มต่าง ๆ กดได้ตามนั้นเลยค่ะ เราก็กด Do not disturb ไปซะ แหะๆๆ

เก็บของเสร็จเป็นภาระหาของกินมาก ครั้งแรกหาที่ทานอาหารเย็น ถามน้อง reservation ว่าเซเว่นไปทางไหนคะ (คือมันไม่มีร้านอาหารน่ะ เลย 7-11 ก็ยังดี) น้องตอบ “ขี่จักรยานไปเลยครับ กิโลกว่า”


ฮะ?? ตกใจเล็กน้อย Smiley เพราะเคยชินกับ 7-11 สี่สาขาติด ๆ กันในซอยบ้าน แต่จริง ๆ ฝั่งตรงกันข้ามเค้ามีร้านอาหารกับร้านกาแฟนะคะ ร้านกาแฟปิดเร็วหน่อย แต่ร้านอาหารเปิดจนดึก ข้ามไปทานได้ค่ะ แต่ส่วนมากคนที่พักที่นี่เหมือนเค้าจะขับรถไปทานในเมืองกันมากกว่า และตรงแยกห่างจากโรงแรมไม่ไกลมาก (ถ้าขับรถ) ก็มีร้านอาหารเยอะเลยค่ะ


ที่นี่มีตู้ขายสแน็คส์กับน้ำอัดลมตรงล็อบบี้นะคะ 

และข้อดีของที่นี่ คือ ตรงล็อบบี้จะมีตู้แช่น้ำดื่มให้หยิบได้ฟรี ซึ่งในตู้แช่มีน้ำเปล่า น้ำหวาน (เราเห็นมีกระเจี๊ยบกับเก๊กฮวยนะ) แล้วก็เยลลี่ให้เลือกทานได้ด้วยค่ะ

ส่วนตรงชั้นก็จะมีคอมพิวเตอร์ให้ใช้ได้ ในตึกและห้องพักมี WiFi ให้ฟรีนะคะ ความเร็วก็ใช้ได้เลย ไม่อืดค่ะ ข้าง ๆ กันมีโหลขนมขบเคี้ยวให้หยิบได้ฟรีด้วย มีเครื่องทำกาแฟ ก็เชิญกดได้ตามสบายอีกค่ะ

มาถึงตรงนี้ขอเล่าความน่าเกลียดของตัวเอง Smiley


ครั้งที่สองที่เข้าพัก เครื่องบินดีเลย์ไม่พอยังหลงทางอีก เลยถึงโรงแรม 4 ทุ่มกว่า เก็บของเสร็จก็กระมิดกระเมี้ยนไปขออนุญาตกด hot chocolate 3 แก้วติด ซื้อเลย์ในตู้ขายขนม 2 ห่อแล้วนะแต่กลัวไม่พอ หยิบขนมฟรีกับเยลลี่ไปอีก... ก็หิวอ่ะ Smiley


น้องที่ front มองดูแล้วคงสงสาร (หรือไม่ก็อนาถใจ) บอกแถวนี้มีร้านอาหารนะครับ เลยตอบน้องแบบขอความเห็นใจสุด ๆ คือพี่ขับมาจากสนามบินนี่สองชั่วโมง ขืนจะให้ขับไปหาอาหารทานพี่เกรงว่าเที่ยงคืนก็จะยังกลับมาไม่ถึงโรงแรมน่ะฮ่ะ Smiley


น้องขำ เอาเลยพี่ ตามสบาย เอาไปอีกก็ได้นะ... อ๊ายอาย Smileyและสิ่งที่ทำให้เรากลับมาที่นี่อีกครั้งอีกอย่างนึง คือ อาหารเช้า ซึ่งห้องอาหารอยู่ด้านล่างติดกับล็อบบี้ค่ะ 

ไม่ต้องเริ่ดหรู แต่มีสารอาหารครบ 5 หมู่ และเป็นอาหารเช้าที่รู้สึกฟินในความง่าย(มาก) แต่หลากหลายและอร่อยนะจ๊ะจะบอกให้ น้องพนักงานจะดูแลและบริการเราดีมากค่ะ เราก็ทานเพลินเลยทีเดียว Smileyถามว่าคุ้มมั้ยกับราคาที่จ่ายไป เราว่าโอเคนะคะ แต่ถ้าจะบอกว่าต้องพักนะ ห้ามพลาดนะ อะไรแบบนี้ ก็ไม่ถึงขนาดนั้น แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย พร้อมจะออกไปเที่ยวได้ง่าย ๆ ไม่ต้องเสียเวลารถติด เราก็แนะนำค่ะ Smiley

Create Date : 21 ธันวาคม 2560
Last Update : 22 ธันวาคม 2560 0:22:24 น.
Counter : 1122 Pageviews.

4 comments
เปิดทริปเที่ยว 5 วัน 4 คืน ฉลองเส้นทางบินใหม่ ปล่อยใจไปอยู่น่าน กับ AirAsia สมาชิกหมายเลข 5399748
(19 พ.ย. 2563 14:51:49 น.)
ณ น่าน ~~~~ วัดภูมินทร์ สายหมอกและก้อนเมฆ
(16 พ.ย. 2563 16:30:31 น.)
Phoenix Adventure Park - นั่งรถราง ชมสวน mariabamboo
(16 พ.ย. 2563 19:01:46 น.)
hop inn chumphon ที่พักประหยัดใจกลางเมืองชุมพร แมวเซาผู้น่าสงสาร
(15 พ.ย. 2563 08:39:50 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณNaiKonDin, คุณKavanich96

  
พอเห็นว่าเจ้าขอบบล็อกจะมารีวิวที่นี่รีบเข้ามาดูเลยครับ เผื่อจะเจอภาพตัวเองในภาพถ่ายบ้าง อิอิ เพราะผมเองก็เพิ่งไปพักที่นี่มาเองครับเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่พักสะอาดใหม่ น่าพักเลยละครับ ผมก็มีแพลนจะลงรีวิวในเร็วๆ นี่เช่นเดียวกันครับ
โดย: NaiKonDin วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:7:22:44 น.
  
สวัสดีจ้ะ เราแวะมาทักทายนะ sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย: สมาชิกหมายเลข 4286561 วันที่: 22 ธันวาคม 2560 เวลา:13:40:03 น.
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 23 ธันวาคม 2560 เวลา:3:19:46 น.
  
ขอบคุณครับ...
นอกเหรือความคาดหมายครับ
โดย: พายุสุริยะ วันที่: 16 มกราคม 2561 เวลา:20:27:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Worldofmelody.BlogGang.com

BlogGang Popular Award#16melody_bangkok
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]

บทความทั้งหมด