ชี้เป้านักหาทำ ‘ทัวร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า’ กับ 3 โปรแกรม 3 เส้นทางเที่ยวรอบกรุงสุดปัง
หลังจากสถานการณ์ของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายขึ้น เชื่อว่าหลายคนก็คงจะคันไม้คันมืออยากจะหาอะไรใหม่ๆทำ หรือออกไปเปิดหูเปิดตาลดความเครียดจากการ work from home กันมายาวๆถึง 2 ปีใช่มั้ยคะ แต่อย่างไรก็ตามบางคนก็อาจจะแอบกังวลอยู่เล็กๆเพราะสถานการณ์ก็ยังไม่จบครบแบบบริบูรณ์ เลยต้องทางออกเพื่อสามารถกลับมาดำเนินชีวิตแบบ new normal กันต่อไป บทความนี้จะมาเอาใจนักหาทำ นักเที่ยวฉบับหลบหนีคนเยอะๆ กับ 3 โปรแกรมเลาะกรุงแสนเก๋ด้วย ‘ทัวร์สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า’

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ ‘ทัวร์สกู้ตเตอร์ไฟฟ้าในกรุงเทพ’ กันสักเล็กน้อย พูดง่ายๆคือการท่องเที่ยวในกรุงเทพแบบเดินทางด้วยสกู้ตเตอร์ไฟฟ้านั่นเอง ซึ่งชาวต่างชาตินิยมกันมากๆ เพราะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสุดๆ ต้องแอบกระซิบว่าเค้าออกแบบโปรแกรมเที่ยวมาเอาใจสายอีโค่ สายเสพศิลปวัฒนธรรมโดยเฉพาะ ฟีลย้อนกลับไปวันวานปั่นจักรยานเที่ยวเล่นกับเพื่อน แถมมีคนคอยให้ความรู้ ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดทริป นอกจากจะมั่นใจเรื่องความปลอดภัยแล้ว รับประกันว่าจะอิ่มประสบการณ์ใหม่ๆอย่างแน่นอน

 โปรแกรมชมเมืองเก่า เสพกลิ่นอายวัฒนธรรม

มาเริ่มต้นชิมลางด้วยเส้นทางยอดฮิตติดลมบน ที่ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้เลยค่ะ เกาะรัตนโกสินทร์และวัดดังย่านพระนคร อาจจะเป็นโซนแรกๆที่เราจะนึกหากพูดถึงการท่องเที่ยวในกรุงเทพ แต่โปรแกรมนี้จะพาคุณไปรู้จักกรุงเทพให้ลึกขึ้นไปอีกในมุมที่คุณไม่คิดมาก่อน ด้วยการลัดเลาะสกู้ตเตอร์ไฟฟ้าไปตามตรอกซอกซอยต่างๆ ที่เป็นแหล่งรวมคาเฟ่สุดคลาสสิคสไตล์โลคอล พร้อมส่งมอบความเป็นส่วนตัวและพลังบวกให้กับผู้มาเยือน หรือจะเป็นการแวะชมตลาดของเก่าที่แฝงด้วยเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์มากมาย เดินทางไปตามเส้นทางขนานแม่น้ำสายหลัก ผ่านร่มเงาจากต้นไม้ริมรั้วของคนในพื้นที่ที่ทำให้การเดินทางสะดวกสบายมากขึ้นในท่ามกลางสภาพอากาศร้อนชื้นของกรุงเทพได้อย่างดี แน่นอนว่าแลนด์มาร์คสำคัญอย่างวัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัดมหาธาตุ วัดราชประดิษฐ์ ก็ถูกรวมเอาไว้ในโปรแกรมแล้วเช่นกัน

 


โปรแกรมสูดอากาศบริสุทธิ์จากปอดสีเขียวที่ใหญ่ที่สุดของคนกรุง

การดำเนินชีวิตในเมืองหลวงอาจไม่สามารถปฏิเสธการเผชิญกับปัญหามลภาวะได้ แต่หากคุณมีเวลาสักหนึ่งวัน อยากจะชวนคุณมาหยุดเวลาสูดอากาศบริสุทธิ์เติมพลังงานดีๆให้ชีวิตกับโปรแกรมทัวร์สกู้ตเตอร์ไฟฟ้าในย่านบางกระเจ้า ที่ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดแล้วต้องคาใจ ละสายตาจากจอคอมพิวเตอร์ มาใช้ชีวิตให้ช้าลง ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยามาทางตอนใต้ของกรุงเทพเพียงไม่กี่นาที ก็จะได้สัมผัสกับพื้นที่สีเขียว โอบล้อมด้วยธรรมชาติกว่า 200 ไร่ ขับสกู้ตเตอร์ไฟฟ้าชมแหล่งอาศัยของนกนานาพันธุ์ เรียนรู้เรื่องราวของปลากัดในหลายมิติที่พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย แวะรับประทานอาหารและอุดหนุนสินค้าของคนในชุมชนที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง ดื่มด่ำช่วงเวลาดีๆกับธรรมชาติพร้อมได้ของติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านได้อีกด้วย
 


โปรแกรมเลาะชิมของอร่อยย่านตลาดพลู

โซนนี้ถูกใจสายกินตัวแตกโดยเฉพาะ หลายคนอาจไม่รู้ว่า ‘ตลาดพลู’ ถือเป็นสวรรค์ของนักกินเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นแหล่งรวมอาหารอร่อย ร้านดังเก่าแก่เอาไว้มากมาย ยิ่งเดินทางแบบสกู้ตเตอร์สามารถแวะได้แบบไม่ต้องกังวลเรื่องการหาที่จอดรถ ลัดเลาะไปตามเส้นทางเล็กๆ ยิ่งสะดวกสบายสุดๆเลยค่ะ สนุกกับการทักทายคนท้องถิ่น เรียนรู้วิถีชีวิตพื้นบ้านฝั่งธน หามุมถ่ายรูปสวยๆที่สถานีรถไฟเก่าเป็นที่ระลึก รวมถึงการแวะสักการะหลวงพ่อสดที่วัดปากน้ำสิ่งศักสิทธิ์ที่อยู่คู่คนพื้นที่มาช้านาน ทริปนี้อิ่มกายสบายใจแน่นอน

 

โดยแต่ละโปรแกรมนั้นสามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนตั้งแต่ 3 คนขึ้นไป หมดกังวลไปเลยหากไม่เคยมีประสบการณ์ใช้สกู้ตเตอร์ไฟฟ้ามาก่อนเพราะจะมีคนสอนตั้งแต่เริ่มต้นจนใช้งานได้อย่างคล่องตัว มาลองเปิดประสบการณ์ใหม่ที่จะทำให้คุณได้ค้นพบความงามของกรุงเทพในอีกรูปแบบ มิตรภาพใหม่ๆที่นำคุณไปรู้จักกับเรื่องราวที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน การได้หยุดพักจากวิถีชีวิตเดิมๆที่ชวนคุณมาสร้างความสุขง่ายๆกับช่วงเวลาดีๆในหนึ่งวันกันค่ะ
Create Date : 12 เมษายน 2565
Last Update : 12 เมษายน 2565 17:32:50 น.
Counter : 244 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
Forever Love - Gary Barlow ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(11 ม.ค. 2565 14:36:45 น.)
ข้างบ้าน 1.1/65 สองแผ่นดิน
(11 ม.ค. 2565 00:05:09 น.)
✿ สรุปปีที่ผ่านมา 2564 ✿ เนินน้ำ
(4 ม.ค. 2565 11:04:08 น.)
ทริปเที่ยวเชียงใหม่ ลำพูน ตอนที่ 2 อาจารย์สุวิมล
(8 ม.ค. 2565 22:45:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Thitipongd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 6697938
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]