นมโคแท้ แหล่งรวมสารอาหาร คุณประโยชน์เน้น ๆ


รู้ไหมคะ ?ว่านมที่เราดื่มกันเข้าไปไม่ใช่ว่าจะมีประโยชน์และได้คุณค่าเท่าเทียมกันทั้งหมดนะคะสำหรับใครที่เน้นเรื่องของสารอาหารธรรมชาติเป็นหลัก เมื่อดื่มนมก็ควรจะเลือกแบบนมโคแท้ย้ำนะคะว่าต้อง นมโคแท้ 100% เพราะคุณค่าสารอาหารธรรมชาติและคุณประโยชน์มากมายจริง ๆซึ่งจะส่งผลที่ดีให้กับร่างกาย แล้วนมโคแท้ดูอย่างไร และดีอย่างไร ?มาดูคำตอบกันค่ะนมโคแท้ ที่ดีต้องมาจากแม่วัวสุขภาพดีอารมณ์ดี และน้ำนมมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำ จึงจะได้คุณค่าทางสารอาหารที่สูงดังนั้นการมีการจัดการฟาร์มที่ดีจึงถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดูแลโคนมให้ผลิตน้ำนมที่มีคุณภาพ ซึ่งในเรื่องนี้ทางผู้ประกอบการที่ได้มาตรฐานสากล อย่างเช่น โฟร์โมสต์ได้ใส่ใจเป็นพิเศษที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพน้ำนมตั้งแต่อาหารเลี้ยงโคการออกแบบโรงเรือน และการบันทึกข้อมูล เพื่อน้ำนมคุณภาพ พร้อมควบคุมคุณภาพในกระบวนการผลิตกว่า 100 ขั้นตอนจึงสามารถผลิตน้ำนมโคที่มีคุณภาพสูงได้

น้ำนมที่มีคุณภาพสูงคือน้ำนมที่มีสารอาหาร โปรตีน ไขมัน วิตามินและเกลือแร่ ครบถ้วนตามมาตรฐานและที่สำคัญคือมีจุลินทรีย์ และโซมาติกเซลล์ (Somatic cell) ในปริมาณต่ำเนื่องจากโซมาติกเซลล์ คือเซลล์เม็ดเลือดขาวและเซลล์เยื่อบุผิวภายในเต้านมของแม่วัว อย่างที่เรารู้กันว่าถ้าร่างกายผลิตเซลล์เม็ดเลือดขาวในปริมาณมากก็แสดงว่าร่างกายอยู่ในภาวะไม่ปกติหรือภูมิต้านทานในร่างกายลดลง ทำให้น้ำนมมีเชื้อปนเปื้อนสูง ดังคำกล่าวของผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ดวงมาลย์ ภาควิชาเทคโนโลยีทางอาหาร คณะวิทยาศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


การผลิตนมโคแท้ที่ผลิตจากน้ำนมดิบคุณภาพดีมีจุลินทรีย์ปนเปื้อนต่ำก่อนเข้าสู่กระบวนการผลิตชั้นสูงจะทำให้น้ำนมยังมีสารอาหารคงอยู่ตามธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลิ่นรสเฉพาะตัวของน้ำนมโคเนื่องจากสารอาหารสำคัญต่าง ๆไม่ถูกเปลี่ยนแปลงจากการทำงานของเอนไซม์ที่มาจากเชื้อจุลินทรีย์ด้วยการคัดสรรน้ำนมที่มีคุณภาพสูงสารปนเปื้อนต่ำ และกระบวนการผลิตที่พิถีพิถัน ทำให้โฟร์โมสต์นอกจากเป็นนมโค 100% แล้ว ยังมีคุณค่าทางโภชนาการสูงที่มีสารอาหารจากธรรมชาติไม่ผ่านการปรุงแต่งเช่น โปรตีน แคลเซียม วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี5 วิตามินบี12 วิตามินเอเหล็ก ฟอสฟอรัส ไอโอดีน วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค

เห็นไหมคะ? ว่าการหันมาใส่ใจเลือกสรรสิ่งที่ดีให้กับร่างกายก็จะทำให้เราได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนรวมถึงได้คุณประโยชน์ที่ดีต่อร่างกายอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก https://bit.ly/2NBSVnv
Create Date : 17 สิงหาคม 2561
Last Update : 17 สิงหาคม 2561 16:34:19 น.
Counter : 261 Pageviews.

0 comments
21 มิ.ย. 63 รับหน้าที่ดูแลคุณยายนะคะ ​​​​​​​ kae+aoe
(26 มิ.ย. 2563 08:10:44 น.)
รูปวาดฝีมือหลาน (๓) haiku
(25 มิ.ย. 2563 16:47:34 น.)
เทพเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ+จุดชมวิวเขาสามมุข ชลบุรี kae+aoe
(18 มิ.ย. 2563 08:25:14 น.)
2 มิ.ย. 63 วันที่ฝนตก เราก็ส่งการบ้านค่ะ kae+aoe
(9 มิ.ย. 2563 11:16:16 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Sandeejing.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4468846
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด